AI ĐÃ LẤY MIẾNG PHOMAT CỦA TÔI

Review sách ai mang miếng pho mát của tôi: thay đổi sẽ là một trong dấu hiệu giỏi lành nếu chúng ta hiểu được bản chất thật sự của “miếng Pho Mát” với vai trò của chính nó trong cuộc sống thường ngày chúng ta.

Bạn đang xem: Ai đã lấy miếng phomat của tôi


1. Giới thiệu tác giả

Spencer Johnson (sinh năm 1940) là 1 trong những nhà văn cùng là tiến sĩ tâm lý học người Mỹ, ông là trong những tác giả nổi tiếng nhất với những tác phẩm khám phá cuộc sống thường ngày và cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn quả đât yêu thích, hâm mộ. Ông đã giúp khám phá ra giải pháp làm núm nào để chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống thường ngày tốt hơn bằng phương pháp thật đơn giản và dễ dàng và thành công tại nơi làm việc và ngơi nghỉ nhà.

2. Trình làng sách và đối tượng người sử dụng độc giả

Sự biến hóa có thể mang đến hạnh phúc hay mang đến những điều không mong mỏi muốn, tất cả tùy theo cách tiếp nhận của từng người. Mẩu chuyện “Ai rước miếng pho mát của tôi?” đưa về một thông điệp rằng: biến đổi sẽ là một trong dấu hiệu xuất sắc lành nếu họ hiểu được bản chất thật sự của “miếng Pho Mát” và vai trò của chính nó trong cuộc sống chúng ta.

3. Tóm tắt câu chữ sách ai lấy miếng pho mát của tôi

Chương 1: cuộc sống đời thường Vốn Không bằng Phẳng…

“Ai rước miếng pho mát của tôi?” là 1 trong những câu chuyện giản dị chứa đựng đông đảo triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và biến hóa trong cuộc sống. Mẩu truyện kể về tư nhân đồ dùng sống vào một Mê Cung đi kiếm những miếng “Pho Mát” – để nuôi sinh sống mình và để cảm giác hạnh phúc.

Những miếng “Pho Mát” trong mẩu truyện tượng trưng cho những điều bọn họ khao khát mong có vào cuộc sống. Đó hoàn toàn có thể là một công việc tốt, một sự nghiệp vững chắc, sức khỏe dồi dào, một tình các bạn cao đẹp, một tình thương như ta hằng hy vọng chờ, một cảm xúc thư thái an ninh trong trọng tâm hồn, xuất xắc cũng có thể đơn giản là một ngày nghỉ hạnh phúc bên gia đình… Mỗi chúng ta đều tất cả một quan điểm riêng về miếng “Pho Mát” của chính mình và vớ cả bọn họ đều vẫn từng ngày đang theo xua chúng vày rằng chúng sẽ đem về hạnh phúc đến ta.

Còn Mê Cung trong câu chuyện đó là nơi chúng ta tìm tìm điều bản thân muốn. Đó hoàn toàn có thể là gia đình, đơn vị trường, xóm hội, địa điểm ta làm việc và làm cho việc, là những mối quan hệ hay là mê cung trong bao gồm cách quan tâm đến của bọn chúng ta.

Trong câu chuyện, những nhân vật dụng phải đối mặt với đầy đủ thay đổi bất ngờ trong Mê Cung cùng mỗi nhân vật gồm có phản ứng không giống nhau tùy theo tính bí quyết riêng của họ. Người thành công trong số họ đã đánh dấu những tay nghề mà mình đúc kết trên các bức tường của Mê Cung. Đó là đông đảo điều cô đọng, đơn giản nhưng là 1 trong những chân lý siêu uyên thâm, tương xứng cho toàn bộ mọi người, đông đảo lứa tuổi.

Chương 2: phần đông Tính phương pháp Của chúng Ta

Trong câu chuyện, các bạn sẽ gặp tứ nhân đồ tưởng tượng nhưng lại rất nhộn nhịp và thú vị: nhị chú loài chuột Đánh khá và nhanh Nhẹn cùng hai tín đồ tí hon lừ đừ và Ù Lì. Những nhân đồ vật này đại diện cho hầu như phần đơn giản dễ dàng và tinh vi trong con fan của bao gồm chúng ta, bất kỳ tuổi tác, giới tính, chủng tộc hay quốc tịch làm sao trên rứa giới.

Đôi khi bạn cũng có thể hành cồn như chú con chuột Đánh tương đối – sớm phát hiện hồ hết thay đổi, hay như là chú chuột nhanh Nhẹn – luôn lập cập hành đụng trước một sự việc, hoặc như anh chàng tí hon Ù Lì – hay phản đối và hạn chế lại những chuyển đổi vì hại rằng điều đó rất có thể sẽ dẫn đến những vụ việc tồi tệ hơn, hoặc biết đâu cũng hoàn toàn có thể là chàng trai tí hon chậm chạp – biết say mê nghi đúng khi khi thấy biến hóa sẽ đưa về những điều giỏi đẹp hơn.

Xem thêm: Top 10 Shop Giày Vans Nam Hà Nội, 10 Cửa Hàng Giày Vans Chính Hãng Ở Hà Nội

Dù bọn họ yêu say mê và chọn tính phương pháp nào cho riêng bản thân đi chăng nữa, tất cả đều phải sở hữu một điểm phổ biến – mong muốn tìm thấy lối đi riêng rẽ trong mê cung cuộc sống thường ngày để vượt qua những biến cố trở ngại và mọi lần đổi khác để tìm được miếng “Pho Mát” của mình.

Chương 3: Kho Pho mát Ngày Ấy…

Ai lấy miếng pho mát của tớ kể về con chuột và fan tý hon sinh sống trong cố gắng giới bé dại bé, từng nhân vật gồm một tính giải pháp đặc trưng, như thể như một trong những phần tính cách của con fan vậy. Gồm bốn nhân vật xuất hiện trong mẩu truyện này, kia là: nhạy bén Bén, nhanh Nhẹn, Ù Lì và lờ đờ Chạp.Hai chú chuột nhanh nhạy và nhanh Nhẹn có xem xét đơn giản và nhậy bén trong việc tìm và đào bới những miếng pho đuối còn hai người tý hon là Ù Lì và lờ đờ luôn biết tìm hầu hết miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hằng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho đuối ưa thích, tất cả đều phát hiển thị kho pho mát to đùng và thưởng thức dần dần.

Rồi đến một ngày kia, khi phần đa những miếng pho mát ở đầu cuối dần không còn đi, hai người tý hon quay lại kho cũ với phát hiện không còn miếng nào giành cho họ. Họ nghĩ rằng pho mát của mình sẽ không lúc nào hết, ai này đã lấy mất chúng. Ngược lại, khi nhận biết kho pho đuối vơi đi, nhì chú con chuột đã sẵn sàng sẵn sàng. Với lúc trong kho không còn miếng như thế nào nữa, nhạy bén và nhanh Nhẹn đã mau lẹ lên đường đi tìm kho pho non khác.

Bằng lưu ý đến đơn giản của mình, nhị chú loài chuột đã sớm chuyển đổi con đường quen thuộc hằng ngày và tìm ra nguồn thức ăn uống mới. Ngược lại, hai bạn tý hon vẫn thiếu tín nhiệm rằng tất cả sự cầm cố đổi bất ngờ như vậy, bọn họ vẫn hàng ngày quay lại kho pho non cũ với mong muốn mọi thứ đang trở về như ban đầu, kho pho đuối vẫn đầy như xưa. Cứ như vậy cho đến khi cả Ù Lì và đủng đỉnh dần mất hết sức lực vì đói, vô vọng lớn dần trong họ. Họ tự dưng nhìn sang nhanh nhạy và nhanh Nhẹn, nhị chú con chuột vẫn đã đạt được những miếng pho mát nhưng mà chúng mong muốn.

4. Cảm nhận và nhận xét sách ai đem miếng pho đuối của tôi

Cuốn sách hoàn hảo nhất này chính là chiếc khóa xe cho bất kể ai, hay bất kỳ tập thể nào mong vượt lên những chuyển đổi trong quá trình và vào cuộc sống, chỉ solo giản bằng phương pháp áp dụng số đông ý tưởng mớ lạ và độc đáo và lạ mắt trong cuốn sách đó.

Cuốn sách sẽ đặt thành lời những cảm xúc mà vớ cả chúng ta đều có về việc bất an lúc đứng trước thời gian phải cụ đổi. Thật bi đát khi thấy hồ hết chú chuột nhanh chóng thích ứng cùng với sự chuyển đổi trong khi con người bọn họ lại chỉ chất vấn lẫn nhau là chuyện gì đang xảy ra.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình search ra một chiếc nhìn đúng mực về sự chuyển đổi khi được hiểu một cuốn sách viết về cách ứng phó trước phần đa thay đổi, cùng đây đó là cuốn sách như thế.

Tôi thích vày trước tiên nội dung cuốn sách không dài, và ý nghĩa sâu sắc cốt lõi của mẩu truyện thật thú vị, sâu sắc, không gây ngán ngẩm cho tất cả những người đọc. Có lẽ chính vấn đề đó đã làm cho cuốn sách được yêu thích nhiều hơn nữa và đã từng có lần là cuốn sách bán chạy nhất trong một thời hạn dài.

Nếu ai đang phải đứng trước những thay đổi hay xấu số trong cuộc sống thường ngày của mình, cuốn sách này sẽ rất cần thiết cho bạn. Review ai lấy miếng pho đuối của tôi

Giá trị ý nghĩa sâu sắc nhất của câu chuyện chính là: bọn họ phải luôn luôn sẵn sàng đối phó với những biến đổi có thể xẩy ra trong công việc và trong cuộc sống của mình. Hãy học tập cách chấp nhận và chuẩn bị tinh thần để tiếp tục hành trình đi kiếm nguồn pho mát bắt đầu một lúc kho pho mát hiện nay tại không hề nữa. Thay đổi vẫn cứ diễn ra cho dù chúng ta có chào đón hay không. Hãy dám đương đầu với sự thật, gật đầu đồng ý sự thay đổi và can đảm làm các gì mình có thể.

Nếu các bạn thấy nội dung phù hợp, hãy thiết lập sách ủng hộ người sáng tác nha

*

Xem giá ưu tiên

Tóm tắt & đánh giá sách Ai lấy miếng pho mát của mình của tác giả Spencer Johnson