An Giang Mùa Nước Nổi

Vào mùa nước nổi miền Tây, tất cả dịp về An Giang khăng khăng không thể bỏ qua mất những điểm du lịch tham quan rất hấp dẫn, như: Tràm Trà Sư, Búng Bình Thiên, Vàm Nao…


*
Hái bông điển điển làm việc Búng Bình Thiên

Mùa nước nổi sống An Giang bắt đầu từ mon mấy?

Ở An Giang, thông thường tháng 7 – tháng 10 âm lịch thường niên (tức khoảng chừng tháng 8 – tháng 11 dương lịch) là mùa nước lên.

Mùa nước nổi An Giang thăm quan gì?

TRÀM TRÀ SƯ – TRÁI TIM XANH CỦA TỨ GIÁC LONG XUYÊN

Tour Tràm Trà Sư mùa nước nổi.

Bạn đang xem: An giang mùa nước nổi

Vị trí: Rừng Tràm Trà Sư cách tp.hcm khoảng 260km và thành phố Long Xuyên khoảng chừng 70km; thuộc buôn bản Văn Giáo, thị trấn Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Đây là khu rừng rậm ngập nước tiêu biểu vượt trội ở vùng Tứ Giác Long Xuyên, có diện tích hơn 800ha, vào đó phần nhiều là rừng tràm trồng thọ năm, là nơi ở chung của khá nhiều loài cồn thực đồ gia dụng phong phú. Hoàn toàn có thể tham quan tiền quanh năm, Tràm Trà Sư thật sự là 1 trong những nơi xứng đáng để trải nghiệm khi đi du ngoạn miền Tây.

Đến Rừng Tràm Trà Sư, du khách sẽ được đi tắc cầm lướt trên đầy đủ dòng kênh trực tiếp tắp với hầu hết mảng lục bình tấm che xanh kín đáo mặt nước, chiếu qua khu rừng tràm bát ngát để tò mò về hệ sinh thái xanh rừng ngập nước.

Khi mang đến sân chim, du khách di chuyển bằng xuồng cha lá giữ nhẹ nhàng vào sân chim, tận mục tận mắt chứng kiến khung cảnh hàng ngàn con chim cò đủ các loại đang sinh hoạt: làm tổ, ấp trứng, mớm mồi…

Leo lên tháp canh, khác nước ngoài phóng tầm mắt để khái quát một vùng rộng lớn với greed color thẫm của tràm, của lúa; xa xa là hàng Thất đánh hung vĩ chứa đựng những mẩu truyện huyền nhiệm của quả đât tâm linh…

BÚNG BÌNH THIÊN – HỒ NƯỚC TRỜI BAN

Vị trí: Bùng Bình Thiên trực thuộc địa phận 3 xã: Nhơn Hội, Khánh Bình, Quốc Thái thuộc huyện đầu mối cung cấp An Phú, tỉnh giấc An Giang, cách tp hcm khoảng 230km.

Xem thêm: Set Đồ Dùng Học Tập Hello Kitty Chất Lượng, Mọi Người Đều Cần

Búng Bình Thiên bao gồm 2 hồ là Búng to và Búng Nhỏ, với diện tích s hơn 190ha được coi là hồ nước ngọt lớn số 1 miền tây-nam bộ. ở gần dòng sông Hậu xung quanh năm đục ngầu phù sa, nhưng gồm điều nhất là nước trong hồ nước không chảy cơ mà chỉ nâng lên hạ xuống và luôn xanh trong. Đây cũng khá được ví là “túi cá” sinh sống đầu mối cung cấp Sông Cửu Long với không ít loại thủy sản, độc nhất vô nhị là vào mùa nước nổi.

Đến Búng Bình Thiên, khác nước ngoài sẽ bao gồm dịp đi xuồng ba lá hoặc tắc rứa lênh đênh dọc hồ, từ bỏ tay hái đều bông điên điển vàng ươm ven bờ. Thường niên vào mùa nước nổi miền Tây, khu vực đây còn tồn tại khá nhiều chuyển động lý thú, như: liên hoan văn hóa mùa nước nổi Búng Bình Thiên, hội đua thuyền, nơm cá, hái điên điển…

Ngoài các trải nghiệm mùa nước nổi trên, tất cả một vết ấn luôn luôn phải có trong hành trình tò mò của du khách khi cho nơi đây đó là khám phá văn hóa lạ mắt của cộng đồng người siêng sống ven bờ.

QUA NĂNG GÙ – ĐẾN VÀM NAO

Là một khúc sông dài không đến 7km, gắn sát đôi dòng sông chi phí – sông Hậu, thuộc địa phận của 2 thị trấn Chợ mới và Phú Tân của tỉnh giấc An Giang, cách tp hcm khoảng 210km.Vàm Nao bao gồm vai trò rất đặc biệt vì nó giữ vai trò thay đổi lưu lượng nước giữa 2 con sông lớn, đồng thời cũng là kênh giao thông rất là hiệu quả. Có khá nhiều tài liệu nói về dòng tung rất to gan và xoáy của mẫu sông này. Có lẽ rằng cũng bởi vì dòng chảy quan trọng đặc biệt nên phía trên lại là “ổ cá lớn” với các loại cá quý hiếm: cá hô, cá bông lau.Trải nghiệm mùa nước nổi Vàm Nao du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào cuộc sống bình dị của bạn nông dân lúc tham gia những hoạt động: xuống thuyền đi giăng lưới, dỡ chà, đựng gió, đổ lợp bắt, cá hái bông điên điển, hái bông súng, bẻ ấu bên dưới ao…Đến nhà người dân để thuộc chế biến những “chiến lợi phẩm” thu được. Nếu có rất nhiều thời gian và lưu giữ đêm, du khách sẽ gia nhập vào chuyến “săn” cá hô, cá bông lau cùng những lão nông già đời nơi đây.

Với gợi nhắc các điểm du lịch thăm quan mùa nước nổi sinh sống An Giang trên, hy vọng du khách sẽ tất cả thêm chọn lựa khi đi tour phượt miền Tây.