BÀI TẬP PHÁT ÂM S ES LOP 6

Bài tập vạc âm s es ed luôn là trở ngại khủng với đa số chúng ta trong quy trình học tiếng Anh. Mẹo nhớ giành riêng cho các bài tập là gán cho những chữ tận cùng của từ trước đuôi s es ed. 

Phát âm là phần kiến thức cơ bạn dạng và đặc trưng trong ngữ pháp giờ Anh. Vấn đề phát âm những từ khá cực nhọc và nó luôn luôn là trở trinh nữ với nhiều bạn trong quy trình học với làm bài bác tập, nhất là các bài tập phân phát âm s es ed.Bạn sẽ xem: bài bác tập phân phát âm s es lop 6

Mẹo nhớ dành riêng cho dạng bài bác tập này thật solo giản, các bạn chỉ câu hỏi gán cho các chữ tận thuộc của từ trước đuôi s es ed. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ điểm qua những kiến thức và kỹ năng trọng trung ương và lấy đến cho mình những bài bác tập phát âm s es ed đa dạng.

Bạn đang xem: Bài tập phát âm s es lop 6


*

Các bài xích tập phạt âm s es ed

Lý thuyết tổng quát

Trước lúc thực hành các bài tập phát âm s ed ed, các bạn cần ôn tập một số kim chỉ nan cơ bản ngay bên dưới nhé.

Cách phát âm s/es

Sau cồn từ hoặc danh từ phụ thuộc vào vào âm sinh hoạt trước nó thì lúc thêm –s hoặc –es vẫn phát âm theo quy tắc bên dưới đây:

– Âm cuối vạc âm là /s/ khi đụng từ nguyên mẫu được xong bằng /t/,/k/,/p/,/f/,/θ/.

– Âm cuối phân phát âm là /iz/ khi đụng từ nguyên mẫu xong bằng /s/,/z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/.

Xem thêm: Nơi Bán Dầu Ăn Cái Lân 5 Lít, Dầu Ăn Cái Lân 5L Giá Bao Nhiêu

Cách phát âm ed

Cách đọc đuôi ed khá đối kháng giản. Động từ gồm quy tắc lúc thêm –ed có cách vạc âm như sau:

– khi thêm đuôi ED vào sau những động trường đoản cú nguyên mẫu dứt bằng /t/, /d/ được vạc âm là /id/.

– khi thêm đuôi ED vào sau những động trường đoản cú nguyên mẫu xong xuôi bằng các âm /k/, /p/, /f/, /ʃ/, /tʃ/ tức sau “p, k, f, x, ss, ch, sh, ce” được vạc âm là /t/.

– lúc thêm đuôi ED vào sau những động từ bỏ nguyên chủng loại không được liệt kê trong nhì trường thích hợp trên thì phân phát âm là /d/.

Bài tập tổng hợp

I. Chọn từ có cách phân phát âm khác với các từ còn lại

1. A.misses B.stops C.teaches D.rises

2. A.plays B.smells C.cooks D.boils

3. A.watches B.hits C.snacks D.prevents

4. A.comes B.appears C.boils D.washes

5. A.commands B.turns C.cuts D.schools

6. A.trains B.stamps C.mans D.closes

7. A.buses B.boxes C.eats D.watches

8. A.caps B.bags C.stops D.wants

9. A.exists B.claims C.warns D.lives

10. A.hopes B.looks C.cuts D.stays

11. A.meets B.shops C.trucks D.goods

12. A.inventions B.lives C.kicks D.knows

13. A.coughs B.figures C.bosses D.wishes

14. A.finds B.mouths C.mopes D.chips

15. A.sings B.speaks C.gains D.opens

16. A.soups B.cuts C.boys D.wreaths

17. A.laughs B.misses C.ploughs D.signs

18. A.engages B.strikes C.paths D.mopes

19. A.reaches B.watches C.girls D.teaches

20. A.works B.begins C.develops D.shops

II. Lựa chọn từ tất cả cách phát âm khác với các từ còn lại

1. A.played B.watched C.helped D.pushed

2. A.devoted B.divided C.suggested D.learned

3. A.finished B.missed C.lived D.hoped

4. A.tried B.opened C.added D.lived

5. A.breathed B.seated C.heated D.wanted

6. A.guided B.managed C.started D.chatted

7. A.threatened B.answered C.promised D.traveled

8. A.invented B.completed C.surrounded D.risked

9. A.liked B.involved C.believed D.happened

10. A.collected B.moved C.lasted D.shouted

11. A.wanted B.disappointed C.looked D.needed

12. A.helped B.played C.passed D.hoped

13. A.worked B.stayed C.installed D.improved

14. A.intended B.decided C.delicated D.dangered

15. A.cleaned B.educated C.referred D.delayed

16. A.looked B.laughed C.solved D.finished

17. A.raided B.admired C.afforded D.collected

18. A.supposed B.closed C.delayed D.visited

19. A.married B.enjoyed C.finished D.explored

20. A.selected B.failed C.deleted D.faded

1. A. Played B.watched C.helped D.pushed

2. A. Devoted B.divided C.suggested D.learned

3. A. Finished B.missed C.lived D.hoped

4. A. Tried B.opened C.added D.lived

5. A. Breathed B.seated C.heated D.wanted

6. A. Guided B.managed C.started D.chatted

7. A. Threatened B.answered C.promised D.traveled

8. A. Invented B.completed C.surrounded D.risked

9. A. Liked B.involved C.believed D.happened

10. A. Collected B.moved C.lasted D.shouted

Đáp án chi tiết

I. Chọn từ gồm cách phát âm không giống với những từ còn lại

1. Lựa chọn B.stops (vì những từ còn lại đều vạc âm là /iz/)

2. Lựa chọn C.cooks (vì những từ còn sót lại đều phân phát âm là /z/)

3. Lựa chọn A.watches (vì những từ còn lại đều phát âm là /s/)

4. Lựa chọn D.washes (vì các từ còn sót lại đều vạc âm là /z/)

5.Chọn C.cuts (vì các từ còn lại đều phát âm là /z/)

6. Chọn B.stamps (vì các từ còn sót lại đều phạt âm là /z/)

7.Chọn C.eats (vì những từ còn sót lại đều phân phát âm là /iz/)

8.Chọn B.bags (vì những từ còn lại đều vạc âm là /s/)

9.Chọn A.exists (vì các từ còn sót lại đều vạc âm là /z/)

10.Chọn D.stays (vì các từ còn lại đều phạt âm là /s/)

11. Lựa chọn D.goods (vì các từ sót lại đều vạc âm là /s/)

12. Chọn C.kicks (vì các từ còn sót lại đều phạt âm là /z/)

13. Chọn B.figures (vì các từ còn lại đều phát âm là /iz/)

14. Lựa chọn A.finds (vì những từ còn lại đều phạt âm là /s/)

15. Chọn B.speaks (vì các từ còn sót lại đều phạt âm là /z/)

16. Lựa chọn C.boys (vì các từ sót lại đều phát âm là /s/)

17. Lựa chọn D.signs (vì những từ sót lại đều vạc âm là /iz/)

18. Lựa chọn A.engages (vì các từ còn lại đều phạt âm là /s/)

19. Lựa chọn C.girls (vì những từ còn sót lại đều phát âm là /iz/)

20. Chọn B.begins (vì những từ sót lại đều phân phát âm là /s/)

II. Chọn từ bao gồm cách vạc âm khác với các từ còn lại

1. Lựa chọn A.played (vì những từ còn sót lại đều phát âm là /t/)

2. Lựa chọn D.learned (vì các từ còn lại đều vạc âm là /id/)

3. Chọn C.lived (vì những từ còn lại đều phát âm là /t/)

4. Lựa chọn C.added (vì những từ sót lại đều phạt âm là /d/)

5. Chọn A.breathed (vì những từ sót lại đều vạc âm là /id/)

6. Chọn B.managed (vì những từ còn sót lại đều vạc âm là /id/)

7. Chọn C.promised (vì các từ sót lại đều phạt âm là /d/)

8. Lựa chọn D.risked (vì các từ còn sót lại đều phân phát âm là /t/)

9. Lựa chọn A.liked (vì các từ còn sót lại đều phát âm là /d/)

10. Lựa chọn B.moved (vì những từ còn lại đều vạc âm là /id/)

11. Lựa chọn C.looked (vì các từ còn lại đều phát âm là /id/)

12. Lựa chọn B.played (vì những từ sót lại đều phạt âm là /t/)

13. Lựa chọn A.worked (vì những từ sót lại đều phân phát âm là /d/)

14. Chọn D.dangered (vì các từ còn sót lại đều phát âm là /id/)

15. Chọn B.educated (vì những từ sót lại đều vạc âm là /d/)

16. Chọn C.solved (vì các từ sót lại đều vạc âm là /t/)

17. Lựa chọn B.admired (vì các từ còn lại đều phân phát âm là /id/)

18. Lựa chọn D.visited (vì các từ sót lại đều vạc âm là /d/)

19. Chọn C.finished (vì các từ sót lại đều vạc âm là /d/)

20. Lựa chọn B.failed (vì những từ sót lại đều phát âm là /id/)

III. Hãy chọn từ tất cả phát âm khác nhất.

1. Chọn B.looked (vì những từ còn sót lại đều phát âm là /d/)

2. Chọn A.makes (vì các từ còn lại đều vạc âm là /iz/)

3. Chọn B.studied (vì những từ còn sót lại đều phân phát âm là /t/)

4. Chọn C.falls (vì các từ còn sót lại đều vạc âm là /s/)

5. Lựa chọn C.wounded (vì các từ còn sót lại đều phạt âm là /t/)

6. Chọn B.classes (vì các từ còn sót lại đều phạt âm là /z/)

7. Lựa chọn D.believed (vì những từ còn sót lại đều phát âm là /id/)

8. Chọn A.tables (vì các từ sót lại đều phát âm là /s/)

9. Lựa chọn C.givess (vì các từ còn lại đều vạc âm là /s/)

10. Lựa chọn D.fixed (vì các từ còn lại đều vạc âm là /id/)

Trên đây là cục bộ những bài tập phát âm s es ed mà công ty chúng tôi muốn cung ứng cho bạn. Mong muốn với những bài bác tập này bạn đã sở hữu thể thành thạo hơn về phong thái phát âm s es ed trong giờ đồng hồ Anh. Chúc bạn luôn luôn có hiệu quả thật cao!