BÁNH TRÁNG BÒ BÍA ĐẬU XANH

Bánh tráng bò bía (hay nói một cách khác là bánh tráng xốp đậu xanh), là nhiều loại bánh tráng quan trọng đặc biệt làm bằng bột mì. Nhiều loại bánh tráng này còn có lớp vỏ white color đục, bao gồm độ dẻo, dai với xốp hơn hơn bánh tráng có tác dụng từ bột gạo. Thông thường, bánh tráng bò bía được thực hiện để gói chả giò, nem rán bởi vì khi chiên lên vỏ bánh giữ được độ giòn lâu và bám mùi thơm béo béo của vỏ đậu xanh.

Bạn đang xem: Bánh tráng bò bía đậu xanh

Khác với các loại bánh tráng khác thì bánh tráng bò bía đậu xanh có thể quấn được rất nhiều kiểu: hình trạng nơ, vẻ bên ngoài tròn, kiểu dáng que, dạng hình vuông, hình dáng tam giác…Chả giò sau thời điểm rán xong xuôi sẽ giữ được độ giòn thọ và còn có mùi thơm của vỏ đậu xanh nên ăn uống rất ngon.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Dã Ngoại Ecopark, Hà Nội Cuối Tuần Cùng Gia Đình

- Bánh tráng bò bía quấn loại que

*

- Bánh tráng bò bía quấn hình dạng bông hoa

*

- Bánh tráng bò bía quấn vẻ bên ngoài vuông

*

- Bánh tráng bò bía quấn vẻ bên ngoài tam giác

*

- Bánh tráng bò bía quấn hình trạng tròn

*

Bánh tráng trườn bía được phân thành hai loại: Bánh tráng trườn bía tươi và bánh tráng bò bía khô. 

*

 

Cách minh bạch bánh tráng bò bía tươi và bánh tráng trườn bía khô 

Bánh tráng trườn bía tươi 

*

Bánh tráng trườn bía tươi là loại bánh tráng ăn uống rất mềm, dai và thơm. Mặc dù bánh tráng tươi có thời hạn sử dụng ngắn yêu cầu chỉ bảo vệ được trường đoản cú 2-3 ngày trong chống mát tủ rét và 1 ngày nếu để ở nhiệt độ mặt ngoài. Bánh tráng bò bía tươi mượt mịn, dẻo dai bắt buộc thường được dùng để triển khai bánh tráng cuốn rau, bún, có tác dụng chả giò…

Kích thước bánh nhiều dạng, tùy theo nhu cầu của bạn dùng, nhưng form size phổ vươn lên là từ 14 – 16 cm.

Thông thường, 1 gói bánh tráng bò bía tươi có khoảng 28 – 30 cái. Khi sử dụng, bánh mềm mịn và mượt mà tự nhiên, người tiêu dùng không đề xuất nhúng qua nước, cũng không cần phủ khăn độ ẩm lên để bánh mềm. Mặc dù nhiên, bánh tráng trườn bía tươi dễ bị khô, cứng, tránh để bánh ở ngoài gió lâu.

Bánh tráng bò bía khô

Bánh trườn bía thô là nhiều loại bánh tráng trườn bía được thiết kế khô hơn, độ ẩm rất thấp, đóng góp gói bao bì và có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Đặc biệt, một số loại bánh này có độ giòn, xốp hơn, thậm đưa ra thơm, bùi vị của đậu xanh. 

*

Về công dụng bánh tráng trườn bía khô cũng giống như loại bánh tươi, phần đa được dùng làm cuốn nem rán, chả giò, gỏi cuốn hoặc món trườn bía ngọt… nhưng mà bánh tráng trườn bía khô được rất nhiều người ưa chuộng hơn vày dễ mua, dễ bảo quản. Thời gian bảo vệ dài lâu từ 3 – 6 tháng. 

Khi thực hiện bánh tráng bò bía khô, người dùng phải ủ bánh trong khăn ẩm khoảng tầm 3-5 phút để bánh mềm rộng hoặc nhằm bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài phút bánh đang tự mềm.

Cách bảo quản bánh tráng bò bía

Đối với bánh tráng bò bía khô, khi không sử dụng, trường hợp bánh chưa xé bao bì chúng ta cũng có thể bảo cai quản bánh ở ánh nắng mặt trời thường trong tầm 30 ngày. Nếu như bạn đã xé bao bì thì bạn phải đặt bánh tráng bò bía vào bên trong túi nilon, buộc kín, bảo quản trong phòng mát tủ giá (nhiệt độ bên dưới 5 độ C) được 2 – 3 tháng hoặc 6 mon khi bảo vệ trong phòng đá tủ lạnh. 

Trong trường thích hợp bánh đông cứng khi bảo vệ trong tủ lạnh, bạn chỉ việc lấy bánh ra rồi chảy đông từ bỏ nhiên, kế tiếp phơi nắng nóng vài phút nhằm bánh cấp tốc mềm. Sau khoảng 5 phút bánh đang rã đông tuy vậy bạn buộc phải đợi xấp bánh mềm bắt đầu đem đi bào chế được. 

Đối với bánh tráng trườn bía tươi, bạn bảo vệ bánh trong phòng mát tủ lạnh được 2 – 3 ngày hoặc một ngày nếu bảo quản ở ánh nắng mặt trời thường. 

Một số thành phầm bánh tráng phổ biến trên thị phần hiện nay:

*
*

Bánh tráng bò bía Bánh tráng vuông 20-25 cm

 

*
*

Bánh tráng vuông Bánh tráng xốp đậu xanh

 

 

Để biết thêm cụ thể về bánh tráng trườn bía (bánh tráng xốp) vui lòng tương tác với cửa hàng chúng tôi để được tứ vấn