Biến Tai Nghe Thành Microphone

Bất kỳ ai áp dụng sản phẩm công nghệ của táo bị cắn dở đều thừa nhận một điều là sự việc độc quyền của Apple tạo nên sự khó chịu khi họ sử dụng.Hãy tưởng tượng nếu như khách hàng có một cuộc gọi đặc biệt trên máy vi tính PC hay máy tính nhưng các bạn chỉ gồm mỗi tai nghe nhét tai Apple, vậy làm thế nào để sử dụng chúng mang lại PC? Chúng có thể sử dụng được cho máy tính xách tay hay laptop thông thường?Thật sự là các bạn hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe của Apple, bao gồm cả Airpod để làm mic đến PC hay máy tính xách tay khi cần. Không đa số vậy, bọn chúng còn có lại quality khá xuất sắc và tương xứng với nhiều phần mềm thông dụng hiện nay.

Bạn đang xem: Biến tai nghe thành microphone

Ở nội dung bài viết này, bọn họ sẽ bên nhau đi đến từng bước cụ thể để biến tai nghe nhét tai táo bị cắn dở hay Airpod trở cụ micro mang đến PC.Nào, ban đầu nhé!
*
Nếu nhiều người đang sở hữu tai nghe nhét tai táo apple với cổng liên kết 3.5mm thì đấy là may mắn cho bạn. Vì đấy là cách dễ dàng nhất để bạn liên kết tai nghe với PC, chỉ việc kết nối vào cổng music hay mic trên PC, cố gắng là xong.Tuy nhiên, hiện giờ loại tai nghe này không hề phổ biến, đặc biệt là bạn sử dụng smartphone hay sản phẩm thông minh của Apple. Nếu khách hàng dùng tai nghe tất cả cổng liên kết Lightning, thì nên xem thiết bị dưới nhé.

Đầu chuyển Lightning thanh lịch USB-A

*
Hầu hết những PC hay máy vi tính sẽ không cung ứng cho cổng Lightning, ngay cả với các máy vi tính đời bắt đầu thì chúng cũng chỉ hỗ trợ cổng USB-C do những điểm mạnh của chúng.Chính bởi vì vậy, các bạn sẽ nên đề xuất một đầu gửi cổng từ bỏ Lightning sang trọng USB-A để dễ dàng kết nối tai nghe cùng với PC xuất xắc Laptop.Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng, nguyên nhân lại không áp dụng đầu chuyển Lightning sang trọng jack cắm 3.5mm. Nhưng đơn giản dễ dàng là vì chúng ko tồn tại phải mình không kể ở đây. Rộng nữa, hai loại cổng liên kết cũng thao tác với biểu thị khác nhau, với Lightning đó là bộc lộ số digital còn jack 3.5mm là analog. Bắt buộc việc biến đổi tín hiệu này là ko phù hợp.

Đầu phân tách jack tai nghe

*
Bạn sẽ vướng mắc “nếu tai nghe của Apple thực hiện jack 3.5mm thì chỉ dùng để làm nghe thôi, chứ làm công dụng mic sao được” thì đây là giải pháp.Đầu chia jack tai nghe vẫn chuyển từ một đầu vào thành nhị đầu ra, giúp đáp ứng nhu cầu dễ dàng cho nhu cầu cả nghe với sử dụng công dụng như mic.

Cách cần sử dụng tai nghe nhét tai gồm dây của táo apple làm mic cho laptop PC

Tuy là tai nghe táo khuyết có dây xuất xắc jack cắn 3.5mm, mà lại để áp dụng được trên PC thì ngoài câu hỏi cắm vào cổng kết nối của PC tuyệt Laptop, các bạn còn phải điều khiển lại cài để trên máy tính.Nào, ban đầu thôi.

Kết nối tai nghe của táo bị cắn với sản phẩm công nghệ tính

1. Xác định cổng liên kết ghi âmViệc thứ nhất là bạn khẳng định đâu là cổng kết nối jack cắn mic bên trên PC xuất xắc Laptop. Hầu như các máy vi tính và Laptop hiện thời đều áp dụng một cổng liên kết gồm cả mic lẫn âm thanh, tuy vậy với các PC đời cũ hơn thế thì chúng sẽ chia nhỏ ra làm hai các loại cổng jack gặm riêng biệt.Nếu PC của doanh nghiệp có 2 cổng jack cắm, thì hãy tìm cổng có hình tượng mic, thông thường có màu hồng hoặc có biểu tượng mic nhằm kết nối.
*
2. đính thêm và kết nối tai nghe với cổng micSau khi xác thực được cổng jack cắn kết nối, việc còn lại đơn giản và dễ dàng là cắn jack tai nghe vào cổng trên PC.
*

Tinh chỉnh thiết lập âm thanh

1. Khởi cồn Control Panel bên trên PCVới những hệ điều hành quản lý Windows mới, Control Panel sẽ cực nhọc tìm hơn vì các tính năng sẽ dần tích phù hợp sang Setting, nhưng vẫn đang còn 3 cách dễ dàng để tìm ra chúng.CÁCH 1: TÌM KIẾM VỚI WINDOWS SEARCHKích trái chuột vào hình tượng Windows ở phía dưới cùng mặt trái màn hình hiển thị hoặc bấm vào nút biểu tượng Windows trên bàn phím.Gõ vào tự khóa “control panel” trên ô tra cứu kiếm.Chọn vào ứng dụng Control Panel để mở ứng dụng.
*
CÁCH 2: THÔNG QUA QUICK MENUKích phải chuột vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái màn hình hay thừa nhận nút hình tượng Windows kết hợp phím R trên bàn phím.Chọn vào Control Panel.

Xem thêm: Tinh Bột Nghệ Uống Bột Nghệ Với Sữa Ông Thọ Có Nóng Không, Bao Lâu Thì Dừng?

*
CÁCH 3: CHẾ ĐỘ RUNNhấn nút Windows + R.Gõ vào tự khóa “control panel” trong hộp tìm kiếm và nhấn OK hay Enter.
*
2. Vào phần “Sound” giỏi “Hardware and Sound”Phụ thuộc vào PC xuất xắc phiên bản Windows bạn thực hiện mà tuyển lựa âm thanh sẽ sở hữu được thông tin không giống nhau. Ở nội dung bài viết này, trả lời sẽ được tiến hành trên Windows 10.Ở Control Panel, các bạn tìm và lựa chọn vào Hardware & Sound.
*
Chọn vào Sound hay Manage audio devices.
*
3. Chọn tab “Recording” và tìm “External Mic”Trên cửa sổ Sound, lựa chọn thẻ tab Recording.Click trái loài chuột vào biểu tượng Microphone (với tên thông thường ở bên dưới là “High Definition Audio“) cùng đặt mặc định bằng phương pháp chọn vào nút Set Defaults.
*
Trong đa số trường hợp, các bạn sẽ thấy có biểu tượng kiểm tra màu xanh da trời lá trên hình tượng Microphone. Điều này cho chính mình biết PC hay máy tính đã phát hiện cùng đang kết nối với tai nghe.4. Mở thiết lập tính năng Mic bên trên PCNếu tai nghe của khách hàng đã kết nối được với PC hay biểu tượng Microphone bao gồm dấu tick màu sắc xanh, thì chúng ta cũng có thể thực hiện các bước như mặt dưới.Trên hành lang cửa số ở mục Sound dưới tab Recording, chọn biểu tượng Microphone.Chọn vào nút Properties ở bên dưới.Trong Microphone Properties, chọn tab Levels.Điều chỉnh level âm thanh của Microphone cùng Microphone Boost để cân xứng với mục đích sử dụng.Chọn vào Apply, sau đó là OK để lưu vắt đổi.Với PC tốt Laptop, phần mềm cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập Microphone Boost lên tới 30dB, nhưng mà mình không lời khuyên vì khi bạn tăng lên ở mức này, unique ghi âm sẽ không giỏi vì giới hạn phần cứng.
*
Trường hợp, PC tuyệt Laptop của chúng ta không cảm nhận tai nghe của Apple, thì bạn nên áp dụng cách sau:Click trái loài chuột vào hình tượng Windows sinh sống ngay phía phía trái dưới thuộc hay bấm vào phím có biểu tượng Windows.Gõ vào từ khóa “sound settings” trong ô tìm kiếm kiếm.Chọn Sound Settings tốt “Open”.Dưới mục “Choose your đầu vào device”, chọn tai nghe apple bạn vẫn kết nối.
*

Cách sử dụng tai nghe Airpod có tác dụng mic cho laptop PC

Nếu bạn sử dụng tai nghe Airpod thay vì chưng loại tai nghe bao gồm dây đời cũ, thì cách liên kết và cài đặt với PC hay máy tính sẽ khác với phần đông gì chúng ta đã nói ở trên. Dưới đây sẽ là cách các bạn sẽ thực hiện nếu như khách hàng dùng tai nghe Airpod.Trong Control Panel, chọn vào Hardware & Sound.Chọn Sound hay Manage audio devices.Trong hành lang cửa số Sound, lựa chọn vào tab Recording.Click trái loài chuột vào phần biểu tượng Microphone (tên thông thường là “High Definition Audio“) và chọn vào nút Properties.
*
Trong hành lang cửa số Properties, chọn vào thẻ Driver.Cuối cùng, lựa chọn Update Driver. Bạn rất có thể tham khảo cách update driver Windows 10.Nếu bạn sử dụng tai nghe Airpod cùng với iPhone, hãy đảm bảo an toàn “Automatic Ear Detection” được tắt đi. Điều này đảm bảo an toàn được tai nghe Airpod sẽ thao tác làm việc liên tục và không trở nên ngắt quãng trong khi bạn thực hiện tại cuộc gọi điện thoại.Lưu ý, để biết được phần cứng tai nghe Airpod đã liên kết với PC hay chưa, bạn có thể kiểm tra ở Device Manager, tai nghe Airpod đã hiển thị với thương hiệu “head telephone“.

Kết luận

Với công việc và cách tiến hành trên, bạn sẽ dễ dàng đổi mới tai nghe Airpod hay những loại tai nghe bao gồm dây của táo bị cắn thành micro mang lại PC hay máy tính sử dụng ổ định. Cầm cố nhưng, chúng cũng có một số những vấn đề lỗi tạo ra như không liên kết do lỗi công nghệ bluetooth không dây từ cả PC lẫn Airpod. Để khắc phục câu hỏi này chúng ta nên reset lại tai nghe nhằm khắc phục lỗi sống từng máy đơn.Bạn có thực hiện tai nghe Airpod có tác dụng mic cho máy vi tính hay PC? unique và sự ổn định định như thế nào? bạn hãy để lại comment dưới để các người xem thêm nhé.