Bồ tát văn thù sư lợi

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi là một vị tình nhân tát tượng trưng đến trí tuệ cực kỳ việt và là một trong những trong những biểu tượng quan trọng tốt nhất trong nghệ thuật và văn học Phật giáo Đại Thừa.

Bạn đang xem: Bồ tát văn thù sư lợi

Ngài thay mặt đại diện cho sự đúng đắn của chén Nhã, không xẩy ra giới hạn bởi vì kiến ​​thức tuyệt khái niệm. Trong các phòng thực hành thiền định, thư viện hay phòng nghiên cứu của các tu viện Phật giáo thông thường sẽ có treo hình của Ngài.

Rất 1-1 giản, người tình tát là các vị giác ngộ thao tác làm việc cho sự giác ngộ của tất cả chúng sinh. Họ nguyện không nhập Niết bàn tính đến khi tất cả chúng sinh đã đạt được giác ngộ và có thể đạt được Niết bàn thuộc nhau. Các vị người yêu Tát trong nghệ thuật cùng văn học tập Đại Thừa bao gồm biểu tượng, khía cạnh khác nhau và vận động cho sự giác ngộ khác nhau.


Nội dung bài bác viết


Văn Thù Sư Lợi tình nhân tát là ai?

Văn Thù Sư Lợi (tiếng Phạn: Manjushri – Manjusri) là người thương Tát đại diện thay mặt cho trí tuệ của chư Phật, cùng rất Quán nạm Âm người tình Tát (Avalokiteshvara) và Đại vậy Chí ý trung nhân Tát (Bồ Tát Kim cương Thủ trong Tây Tạng – Vajrapani), là 1 trong bố người bảo vệ gia đình.

Gia đình mà tình nhân Tát đảm bảo được call là gia đình Tathagata (tiếng Pali), bao gồm vị Phật lịch sử hào hùng Phật phù hợp Ca Mâu Ni (Shakyamuni) và những người đã giác ngộ.

“Tathagata” tức là “Người đó đã đến Niết bàn”, “người đã bị tiêu diệt như thế” ( tathā-gata ) hoặc “người đã đi vào như vậy” (tathā-āgata ). Điều này được lý giải như là Tathāgata vượt khỏi tất cả những gì đang đến và đi, vượt khỏi toàn bộ các hiện tượng chuyển tiếp. Đây là một danh tự của Đức Phật

Trong Phật giáo Kim cưng cửng Thừa, Ngài được coi như một vị thần thiền định. Thương hiệu tiếng Phạn “Manjushri” rất có thể dịch là “vinh quang ngọt ngào”, “vinh quang nhẹ nhàng” hoặc “Hoàng tử Manjushri”. Văn Thù Sư Lợi là một trong những vị bồ tát vô cùng được tôn trọng trong Phật giáo Trung Quốc, với Phật giáo Tây Tạng, tuy nhiên trong Phật giáo Nguyên Thuỷ thì không được biết đến.

Các học mang đã khẳng định Văn Thù Sư Lợi là nhân tình tát lâu lăm nhất và đặc biệt nhất trong Phật giáo Đại Thừa. Ở Trung Quốc, Phật tử hotline Ngài là Wenshu và ngọn núi thiêng liêng mà Ngài cư ngụ là WuTaiSan sinh sống tỉnh tô Tây, một trong những 4 ngọn núi cổ truyền của Trung Hoa.

Nguồn gốc

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi lần thứ nhất xuất hiện nay trong các bom tấn Đại Thừa, nhất là Kinh Pháp Hoa (Lotus Sutra), tương tự như Bát Nhã bố La Mật (Prajna Paramamita Sutra). Ngài được nghe biết ở Ấn Độ vào vào cuối thế kỷ 4, cùng vào cố kỷ sản phẩm công nghệ 5 hoặc trang bị 6, Ngài đang trở thành một vào những biểu tượng quan trọng của Phật giáo.

Mặc mặc dù Văn Thù Sư Lợi bồ Tát không lộ diện trong kinh điển Pali, nhưng một số học giả link Ngài cùng với Pancasikha, một nhạc sĩ lộ diện trong Digha-nikaya của bom tấn Pali.

Ngài là 1 trong những vị thần đặc biệt quan trọng trong tantra của Tây Tạng, những người thực hành thiền định. Cùng với việc khôn ngoan, người yêu tát Văn Thù Sư Lợi còn tương quan thơ văn, thể hiện và viết.


Hình tượng Văn Thù Sư Lợi

*
Hình tượng bồ tát Văn Thù Sư Lợi ngồi trên sườn lưng sư tử xanh.

Giống như phần lớn các hình tượng Bồ tát, Văn Thù Sư Lợi người yêu Tát ngồi bên trên hoa sen, chính vì hoa sen hiện ra từ bùn hôi tanh mà vẫn đẹp và toả hương thơm thơm, cho nên nó được coi là đại diện cho sự tinh khiết của trí tuệ, hoàn toàn có thể tồn tại giữa ảo mộng mà ko bị hình ảnh hưởng.

Ngài mang một chiếc khăn quàng trắng, nhiều lúc là greed color lá cây, với đội vương miện bằng đá quý. Tám mẫu của chén bát Thánh Kiết Tường cũng được thể hiện tại trong một trong những tranh vẽ của china hiển thị bao quanh Ngài.

Biểu tượng đặc biệt quan trọng nhất của người tình Tát Văn Thù Sư Lợi là thanh kiếm đã cháy trên tay nên của Ngài. Thanh gươm bảo hộ cho năng lực của vai trung phong trí quá qua những mộng ảo và buồn bã trong cuộc sống.

Trong tay trái của nhân tình tát là hình tượng khá đặc trưng được giữ ngang ngực: hoa sen và mang trong mình một quyển sách. Quyển sách này được cho là chén Nhã ba La Mật, cùng với cử chỉ huấn luyện và đào tạo (Vitarka Mudra) tượng trưng cho sự dạy dỗ trả hảo.

Xem thêm: Quà Tặng Tết Cho Doanh Nghiệp Ghi Dấu Ấn Cực Mạnh, Quà Tết Cho Doanh Nghiệp 2020

Chúng ta cũng có thể có thể phát hiện hình tượng tình nhân Tát Văn Thù Sư Lợi ngồi trên sườn lưng một bé sư tử xanh, cùng sư tử đứng 4 chân trên hoa sen. Hình tượng cuỡi trên sườn lưng sư tử có chân thành và ý nghĩa là, thông qua thiền định, một tâm trí hoang dại cũng rất có thể trở yêu cầu bình tĩnh.

Trong thẩm mỹ và nghệ thuật Phật giáo Nhật bạn dạng và Trung Quốc, thanh tìm của nhân tình Tát Văn Thù Sư Lợi thường xuyên được sửa chữa bằng một cây bút, đặc biệt là các minh họa của cuộc bàn thảo về bom tấn Duy-Ma-Cật (Vimalakirti Sutra) của Ngài với Vimalakirti.

Sự tích Văn Thù Sư Lợi ý trung nhân tát

Theo truyền thuyết, tình nhân tát Văn Thù Sư Lợi bao gồm nhiệm vụ chinh phục Yama, chúa tể của loại chết. Fan ta bảo rằng trong một cơn thịnh nộ Yama đe dọa sẽ phá hủy tất cả những người Tây Tạng. Fan dân Tây Tạng, với hy vọng cứu vãn non sông họ, đã lôi kéo Văn Thù Sư Lợi người yêu Tát bảo vệ họ khỏi cơn thịnh nộ của Yama.

Bồ tát kế tiếp được mang lại là đã đi đến địa ngục nhằm tìm kiếm với thuần hoá Yama. Khi gặp gỡ Yama, tình nhân tát vẫn hoá thành bề ngoài Yamantaka. Yamantaka sở hữu hình dạng hệt như Yama, với tám đầu và rất nhiều chân. Mỗi đầu và bỏ ra được mang đến là đại diện thay mặt cho sự huy động tổng thể sức bạo gan giác ngộ của một người cần để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với loại chết. Để đối đầu với mẫu chết, người thương tát Văn Thù Sư Lợi đã biểu thị cái chết, nhưng ở mức độ to phệ hơn.

Yama đã run sợ với phiên bạn dạng phóng đại của mình và cho nên hắn đã trở nên đánh bại. Bởi vì truyền thuyết này, thông qua hình hình ảnh của Yamantaka, đa số người mong muốn trở nên tân tiến một ý chí mạnh mẽ để đối mặt với mẫu chết, không còn khiếp sợ hay trốn né nữa. Sự sáng suốt của giác ngộ đang làm giảm bớt sự lo ngại này.

Một sự tích khác về người yêu tát Văn Thù Sư Lợi là truyền thuyết thần thoại về sự thành lập của Ngài. Tín đồ ta nói rằng Đức Phật đã tạo ra một tia quà phát ra tự đầu. Tia này chiếu thẳng qua một cội cây ngay gần đó, và từ cây nở ra hoa sen, trong những số ấy trung trung tâm Văn Thù Sư Lợi bồ Tát đã được sinh ra. Chính vì Ngài được xuất hiện khi không có mẹ và cha, phải Ngài được xem là không bị ô nhiễm bởi quả đât chung quanh.

Cách thờ tự Văn Thù Sư Lợi người yêu tát tại gia

Bồ tát Văn Thù Sư Lợi thay mặt cho ngọn đèn trí thông minh soi sáng trọng điểm trí của chúng sinh, góp họ nhấn ra bản chất thật của thực tại. Bởi vì đó, nếu Phật tử như thế nào thỉnh tượng Ngài về thờ tại nhà thì đang lĩnh hội được trí thông minh này, biết điều đúng – sai, cần – trái, phía thiện giúp đời.

Người làm sao một lòng tôn kính tu tập, tạc dựng, tôn tượng Văn Thù Sư Lợi thì đã tránh xa phiền não, chư thiên hoan tin vui ủng hộ, phước báu gia tăng và tiến một cách dài trên tuyến phố giác ngộ giải thoát.

Hiện ni trên thị trường có nhiều mẫu tượng Văn Thù Sư Lợi cùng với các cấu tạo từ chất khác nhau như: đồng, gỗ, gốm sứ, composite hay tranh thêu… Phật tử hãy chọn hình dạng và hóa học liệu cân xứng để thỉnh tượng Ngài về bái trong nhà.

Trước lúc thỉnh tôn tượng Ngài về thì buộc phải vào chùa làm lễ khai quang đãng điểm nhãn và lựa chọn ngày tốt để an vị. Bàn thờ tổ tiên Phật tại nhà của gia công ty cũng buộc phải được vệ sinh dọn sạch sẽ, bài trí trang nghiêm, và sẵn sàng đầy đủ các lễ vật cần thiết để dâng cúng. Lúc thỉnh tôn tượng Văn Thù Sư Lợi về thờ ngay tại nhà rồi thì gia chủ cần quyết trọng điểm tu hành, tụng kinh, niệm Phật… nghiền ngẫm đạo lý Phật để phát triển tuệ minh dưới sự soi sáng sủa của Ngài. Không phải lúc nào cũng thỉnh về đốt nhang ngày 3 bữa là xong.

Thần chú Văn Thù Sư Lợi


OM AH RA pa TSA na DHI – OM A RA pa CA mãng cầu DHIH

Trái tim của người sử dụng là một đĩa phương diện trăng và ở vị trí chính giữa của nó là từ bỏ Dhih thẳng đứng. Xung quanh là đầy đủ âm huyết Om A Ra pa Ca mãng cầu theo chiều kim đồng hồ.

Ánh sáng vạc ra từ bỏ Dhih và những âm tiết thần chú sẽ tủ đầy khung hình của chúng ta và có tác dụng sạch toàn bộ các nghiệp xấu, xoá vứt những ảo mộng phát sinh trường đoản cú vô minh. Bóng tối của sự thiếu hiểu biết nhiều sẽ bị đẩy lùi bởi ánh sáng của trí tuệ hoàn hảo, chiếu sáng tất cả các sự đồ gia dụng hiện tượng.

Om A Ra pa Ca mãng cầu Dhih là trong những thần chú Phật giáo được sử dụng không hề ít trong các thực hành thiền định của fan Tây Tạng. Thần chú Văn Thù Sư Lợi tượng trưng cho trí tuệ, sự đúng đắn siêu việt, một yếu tố đặc biệt giúp chúng ta vững bước trên tuyến phố giác ngộ.

Thần chú OM AH RA page authority TSA na DHI bắt buộc được niệm nhiều lần trong ngày. Nếu như khách hàng niệm thần chú hàng ngày, thực sự tập trung, thì trí óc của bạn có thể cải thiện trong vòng một tháng. Vào một tháng, chúng ta có thể cảm nhấn sự khác biệt về trí hợp lý của mình, vị lúc đó trí tuệ của công ty thực sự mở rộng. Đây là thần chú béo phì của Văn Thù Sư Lợi người yêu Tát.