CÁC SIÊU ANH HÙNG CỦA DC

Trong quả đât của thể các loại phim hết sức anh hùng, Marvel cùng DC sẽ là nhị gã khổng lồ nắm quyền thống trị. Vậy đâu là lý do tạo cho những sự khác hoàn toàn về thành công của hai ách thống trị trong nhân loại siêu anh hùng?Tổng hòa hợp Phim Siêu hero hay:

Kể từ thời điểm năm 2008, thương hiệu phim Marvel Studios tung ra chuỗi phim kinh điển siêu nhân vật thành công vang dội. Với bí quyết kiếm tiền có sức công phá, chính là phát hành nhiều phim về những siêu hero riêng lẻ trước, rồi tập thích hợp họ vào một bom tấn lớn. Ngoài trái đất phim Marvel kẻ thống trị toàn cầu, tung hoành phòng vé mỗi khi có bất kể sản phẩm nào ra mắt.

Bạn đang xem: Các siêu anh hùng của dc

Học tập thành công này, đối thủ lớn của hãng Marvel vào ngành truyện tranh là DC cũng hối hả bắt tay xây đắp vũ trụ điện hình ảnh của mình. Ban đầu từ đây, hầu hết cuộc tranh đua nóng bức giữa nhì vũ trụ siêu hero trở cần khốc liệt, gay cấn hơn bao giờ hết, không bên nào chịu đựng nhường mặt nào trong trận đánh khẳng định chữ tín của mình.

2 “ông trùm” cũng có nét như thể nhau

Về sự như thể nhau thì có lẽ rằng khá đơn giản và dễ dàng khi cả 2 cùng tập trung khai thác thể một số loại viễn tưởng về loại phim siêu anh hùng. Đều cải cách và phát triển hướng khai thác hình hình ảnh các nhân vật dụng ngoài mục đích điện hình ảnh là xây dựng Game, bán đồ chơi với phần lớn siêu hero chủ chốt như: Marvel có Iron Man, Captain America, Hulk,... Còn DC thì có Batman, anh hùng hoặc “hoàng tử tội ác” Joker.

*
Mặt trận siêu anh hùng của Marvel cùng DC Comics

Sự khác biệt giữa 2 ngoài hành tinh điện ảnh thế giới

Chính xác là Marvel thành công xuất sắc với loại phim gửi thể, trong khi DC lại làm giỏi hơn nghỉ ngơi mảng hoạt hình, trò đùa điện tử.


Một sự khác hoàn toàn nữa thân cả hai là Marvel thông thường có tư duy tươi tắn hơn, lúc này hơn, triệu tập vào nhân vật cùng có địa thế căn cứ được cấu hình thiết lập theo thực tế. Ngược lại thì DC thường trực tông color u tối, mang tính chất viễn tưởng hơn cùng tập trung khai quật những cá thể hùng mạnh bạo phải gánh trên mình nhiệm vụ với nhân loại loài người.

Xem thêm:

*
Màu dung nhan giữa những phim của 2 dải ngân hà điện hình ảnh lớn nhất cố giới

Ngoài nhân vật dụng được xây dựng tất cả chiều sâu về tính cách, phim DC Comics mang các thông điệp về bao gồm trị. Trong Batman v tráng sĩ vừa ra mắt, câu chuyện quyền lực tối cao và dân chủ được dấn mạnh, làm cho thoại phim phần nào dài chiếc và nghiêm túc.

Cuộc tuyên chiến đối đầu khốc liệt giữa 2 “ông lớn” trong ngành giải trí

Giai đoạn từ 1940 tới cuối những năm 1950 là kỷ nguyên đá quý của truyện tranh Mỹ. DC Comics với Marvel sáng chế ra 1 loạt siêu anh hùng đặc trưng cùng thu hút người hâm mộ. DC cho ra đời Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman. đều siêu hero DC Comics còn tập phù hợp vào các nhóm gồm Justice League, Justice Society of America xuất xắc Teen Titans. Ngoại trừ siêu nhân vật chính diện, hầu hết kẻ phản diện ấn tượng còn gồm Joker, Lex Luther, Catwoman tuyệt Deathstroke.

*
Superman cùng Batman là 2 siêu hero nổi bật nhất trong DCEU

Không thảm bại DC Comics, Marvel sáng chế hàng loạt nhân thiết bị siêu năng lượng là Spider-Man, Iron Man, Captain America, Wolverine, Thor, Hulk, Deadpool và Ant-Man. Biệt đội siêu hero Marvel gồm nhóm Avengers, nhóm Vệ binh dải ngân hà, nhóm Fantastic Four với nhóm X-Men. Phần đa nhân đồ phản diện đình đám phải nói tới Doctor Octopus, Magneto xuất xắc Loki. 

Đến những năm 1980 rộ trào lưu giữ phim hành vi và viễn tưởng. Thời gian này, Marvel lao vào giai đoạn thoái trào và gần như là phá sản vào thân thập niên 1990. Trong khi đó, DC Comics vẫn luôn là "anh cả" sinh sống Hollywood với sản phẩm loạt dự án công trình chuyển thể những nhân thứ Batman và anh hào lên màn hình ảnh rộng thành công lớn. Năm 1978, phim điện ảnh Superman của a ma tơ Marlon Brando tiếp thu hơn 300 triệu USD và được coi là tác phẩm cải tiến vượt bậc về sử dụng hiệu ứng hình ảnh. Sau đó, bốn bộ phim truyện về Batman trường đoản cú 1989 đến 1997 của hãng này tiếp thu hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu. 

*
Nhưng Aquaman mới là bộ phim truyền hình siêu phẩm về lệch giá cho DCEU

Nếu như DC Comics thống trị màn hình ảnh rộng cuối thế kỷ 20, phim dị nhân của thương hiệu này thoái trào với nhường phòng vé mang đến Marvel khi bước sang cầm cố kỷ 21. Năm 2008, Iron Man trình làng thu về 585 triệu USD cùng gây chấn động media thế giới, xuất hiện thêm vũ trụ điện ảnh gồm 13 phim thường xuyên tới nay.


Chạy sau Marvel sinh sống kỷ nguyên số, DC Comics bên cạnh đó đang gấp rút ra mắt các siêu nhân vật cùng lúc. Batman v anh hào cùng giới thiệu Wonder Woman và các siêu hero khác khiến câu chuyện dài. Mon 8 này, Suicide Squad của hãng ra mắt cũng có trọng trách xây dựng quả đât siêu anh hùng mang chữ tín DC. 

*
Lực lượng siêu anh hùng khổng lồ của MCU

Sau những trình diễn đáng thất vọng của Batman v Superman, Suicide Squad cùng Justice League, DC sau cùng đã tập trung nhiều hơn thế vào các bộ phim truyền hình độc lập. Aquaman, Shazam! và Wonder Woman những là hồ hết phim siêu hero đơn lẻ. Màu sắc tươi sáng hơn, tính vui nhộn và chân thành và ý nghĩa nhân văn được truyền download trong tác phẩm những hơn, DC bước đầu chuyển mình và tạo thành những thành công ấn tượng.

Từ nay tới năm 2020, Marvel với DC Comics dự kiến có tổng số 35 phim siêu nhân vật ra rạp, hẹn hẹn cuộc chiến giành thị trường của nhị hãng truyện tranh và điện ảnh dẫn đầu.