Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn

Đối với đầy đủ ai lần đầu sử dụng tai nghe máy tính thường chạm chán nhiều hồi hộp khi phân vân phải kết nối jack tai nghe cùng với cổng liên kết nào trên máy tính hoặc đã cắm vào rồi nhưng máy tính lại không nhận tai nghe. Đây là những vụ việc thường chạm mặt khi mới bước đầu sử dụng nên chúng ta đừng vượt lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Du Hưng sẽ hướng dẫn cho chính mình cách gặm tai nghe vào laptop để bàn, laptop và cách khắc phục lỗi máy vi tính không dìm tai nghe.

Bạn đang xem: Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn


Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn

Bước 1: khẳng định loại liên kết của tai nghe

– Việc trước tiên là xác đinh xem kết nối của tai nghe bạn thuộc một số loại gì để chọn vị trí cắm trên máy tính cho phù hợp. Tùy thuộc mỗi loại tai nghe mà có những đầu kết nối khác nhau, thông thường có 2 loại:

Jack gặm 3.5 mm: một số loại jack 3.5 milimet chỉ có một dây tuy vậy có một trong những loại khác có tới 2 dây bao gồm 1 dây blue color để truyền music là đầu ra music và 1 dây color hồng là nguồn vào âm thanh.Đầu nối cáp USB: đầu USB gồm dạng phẳng cùng hình chữ nhật thường là USB-A hoặc USB-C thực hiện để cắn vào cổng usb trên máy tính xách tay của bạn.

*

Bước 2: khẳng định cổng đầu vào âm thanh trên vật dụng tính

Vị trí đầu ra output âm thanh rất có thể ở vùng trước hoặc vùng phía đằng sau của CPU máy vi tính bàn Cổng micrô thường có màu hồng, trong khi cổng tai nghe hay có blue color lá cây.Vị trí cổng USB khác nhau giữa các máy tính, nhưng lại thông thường bạn sẽ tìm thấy bọn chúng gần các cổng âm thanh.

*

Bước 3: liên kết tai nghe vào sản phẩm công nghệ tính:

– gặm cáp của tai nghe vào các cổng tương thích trên máy tính xách tay của bạn:

Đối với cáp 3.5 mm: cắn dây color hồng cùng với cổng màu hồng, cắm dây màu xanh da trời với cổng màu xanh. Trường hòa hợp chỉ có một dây thì thử gặm vào từng cổng và kiểm tra âm thanh.Đối với cáp USB: cắm đầu cáp USB và cổng USB khớp ứng trên thứ tính

*

Cách cắn tai nghe vào laptop

Đối với sản phẩm công nghệ tính, chúng ta cũng triển khai lần lược bước 1 như biện pháp cắm tai nghe vào máy tính bàn để xác định vị trí gặm tai nghe vào sản phẩm công nghệ tính. Tiếp đến xác định cổng nguồn vào âm thanh trên thứ tính. Laptop thường tất cả cổng ra âm thanh 3,5 mm ở bên trái, bên bắt buộc hoặc phía trước của máy. Sau khi xác xác định trí kết nối tai nghe rồi thì triển khai kết nối tai nghe vào máy tính xách tay như bước 3 làm việc trên.

*

Thay đổi cài đặt âm thanh trên lắp thêm tính

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows

*
ở góc dưới cùng phía trái của màn hình. Menu ban đầu sẽ mở ra. Tiếp nối ghi chữ “Sound” vào ô kiếm tìm kiếm nhằm tìm kiếm ứng dụng thiết lập âm thanh trên máy tính xách tay của bạn.

*

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng hình chiếc loa làm việc đầu hành lang cửa số tìm kiếm

*

Bước 3: Một vỏ hộp thoại mở ra, nhấp chọn tên tai nghe của khách hàng sau đó nhấp vào Set Default để đặt tai nghe của bạn làm mục đầu ra âm thanh mặc định để thực hiện khi nó được kết nối.

*

Bước 4: nhấn vào Tab Recording tiếp nối nhấn chọn tên tai nghe của chúng ta rồi bấm vào Set Default để tại vị tai nghe của doanh nghiệp làm mục nguồn vào âm thanh mang định (ví dụ: micrô) lúc nó được kết nối với PC của bạn.

Xem thêm: " Áo Chelsea Mùa Giải Mới 2021, Áo Chelsea Sân Nhà 2021

*

Bước 5: Nhấp vào Apply tiếp đến nhấn vào OK nhằm lưu tải đặt.

*

Cách khắc phục lỗi máy không sở hữu và nhận tai nghe

1/ chất vấn lại cổng kết nối

Laptop sử dụng một thời hạn dài cùng không vệ sinh laptop thường xuyên xuyên khiến cho máy bị đóng bụi bặm bụi bờ cũng hoàn toàn có thể là một nguyên nhân lộ diện lỗi win 10 không sở hữu và nhận tai nghe. Bụi bờ bám vào các kẽ hở xuất xắc vi mạch bé dại trong lap sẽ khiến chân xúc tiếp của jack cắm tai nghe bị hạn chế.

Điều bạn cần làm từ bây giờ là hãy lau chùi máy không bẩn sẽ, sau đó thử cắm nhẹ jack cắn rồi luân phiên từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Giả dụ vẫn không nghe được, các bạn hãy thử gặm sang một thứ khác để khám nghiệm thử, chống trường đúng theo tai nghe các bạn có vấn đề. Với đó, bạn hãy kiểm tra coi nút âm lượng trên loa có vị vặn xuống đến mức thấp độc nhất không.

2/ Khởi động lại máy

ình trạng lỗi không nhận tai nghe Windows 10 xảy ra nhiều lúc nguyên nhân nguyên nhân là sự xung hốt nhiên giữa các phần mềm trên máy khiến máy vận động không ổn định định, dẫn tới vấn đề truyền âm nhạc qua tai nghe cũng gặp mặt gián đoạn.

Lúc này, các bạn hãy thử khởi rượu cồn lại laptop của mình. Mặc dù có vẻ dễ dàng nhưng đôi khi đưa về nhiều tác dụng mà các bạn không ngờ tới, tốt nhất là rất có thể giúp gửi máy về trạng thái ổn định định.

3/ thiết lập lại Driver âm thanh

Jack gặm tai nghe máy tính bị hư có thể do lỗi driver. Mỗi một hãng sản xuất sản xuất đều phải sở hữu một driver riêng. Ví như driver trong trang bị bị lỗi thì đang dẫn tới laptop chạm chán nhiều vấn đề trong những số đó sẽ gây nên việc mất âm thanh. Đặc biệt là ai từng sử dụng phiên bản windows 10 đã thấy.

Hệ điều hành và quản lý quá mới, chưa tồn tại sự kết nối, cung cấp đầy đủ cho các phần cứng nên dẫn đến nhiều lỗi bên trên máy. Ngay kể cả máy bắt đầu hoặc được cài đặt windows phiên bản quyền. Việc cài đặt lại driver âm thanh là vấn đề vô cùng quan trọng và khá tinh vi nên bạn cần tiến hành theo công việc giống như nuốm jack tai nghe laptop.

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể cho bạn cách kết nối tai nghe vào máy vi tính bàn, laptop, các setup lại âm nhạc và khắc phục lỗi máy tính xách tay không dìm tai nghe.