Cách Cắt Ảnh Trong Ai

Adobe Illustrator (AI) là 1 phần mềm vẽ bối cảnh vector chăm nghiệp. AI không hẳn là 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng như Photoshop phải sẽ không tồn tại nhiều tác dụng chỉnh sửa ảnh. Mặc dù nhiên tác dụng cắt hình ảnh bằng AI luôn được người tiêu dùng ưa ưng ý vì sự thuận lợi và hiệu quả của nó. Cùng fastmeloxicam.com khám phá ngay nhé!


Adobe Illustrator (AI) là một phần mềm vẽ đồ họa vector siêng nghiệp. AI không hẳn là 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng như Photoshop buộc phải sẽ không tồn tại nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên tác dụng cắt hình ảnh bằng AI luôn được người dùng ưa chấp thuận vì sự dễ ợt và công dụng của nó. Cùng fastmeloxicam.com khám phá ngay nhé!

*
Cách cắt hình ảnh trong AI

Cách cắt ảnh trong Adobe Illustrator

Thực hiện theo công việc dưới đây để cắt hình ảnh trong Adobe Illustrator:

Bước 1

Chọn tệp tin => Place và lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn đặt, tiếp đến click chọn Place.

Bạn đang xem: Cách cắt ảnh trong ai

Bước 2

Sử dụng biện pháp Selection tool để lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn cắt

Lưu ý: Illustrator gọi vẻ ngoài Selection tool theo mặc định khi bọn họ chọn tùy chọn Crop Image. Giả dụ có ngẫu nhiên công vậy nào khác vẫn hoạt động, Illustrator sẽ auto chuyển thay đổi sang quy định Selection tool.

Bước 3

Thực hiện theo một trong những những thao tác dưới đây để cắt hình hình ảnh đã chọn

Click chọn Crop Image trên Control panel.

Chọn Object => Crop Image.

Chọn Crop Image tự menu.

Lưu ý: nếu như đã lựa chọn 2 hoặc nhiều đối tượng, bọn họ không thể lựa chọn tùy chọn Crop Image.

Bước 4

Nếu đang thao tác với hình ảnh được liên kết, Illustrator sẽ hiện thông báo nói rằng các file links sẽ được nhúng sau khi cắt. Click lựa chọn OK nhằm tiếp tục.

Bước 5

Kéo các góc widget và cạnh tay núm để khẳng định ranh giới cắt.

Lưu ý: Đối cùng với hình hình ảnh bất kỳ, widget cắt ảnh đều là hình tượng hình chữ nhật, hình như chúng ta tất yêu xoay widget giảm ảnh.

Xem thêm: Ai Là Người Mạnh Nhất Trong One Piece, Top 10 Kiếm Sĩ Mạnh Nhất One Piece

Bước 6

Chỉ định những tùy lựa chọn cắt bằng cách sử dụng Control panel.

Bước 7

Thực hiện 1 trong các các làm việc dưới đây:

Click chọn Apply trên Control panel.

Nhấn Enter (trên Windows) hoặc Return (trên Mac OS).

*
Ảnh sau thời điểm được cắt

Lưu ý

- phần hình hình ảnh đã cắt sẽ bị nockout bỏ vĩnh viễn quan trọng khôi phục.

- bọn họ không thể thay đổi hình ảnh trong quy trình cắt. Nếu cầm cố gắng thay đổi hình hình ảnh sau khi đã lựa chọn tùy chọn Crop Image, Illustrator sẽ thoát khỏi giao diện giảm ảnh.

Các tùy chọn cắt ảnh

Chúng ta có thể chỉ định các tùy chọn sau đây trên Control panel trong quá trình cắt ảnh:

- PPI: chọn độ phân giải cho hình hình ảnh được giảm từ các tùy chọn có sẵn. Trong khi chỉ định độ sắc nét hình hình ảnh ở đơn vị pixels per inch (ppi). Nếu độ phân giải của hình hình ảnh thấp hơn các tùy chọn tất cả sẵn trong menu, các tùy chọn có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa. Giá chỉ trị tối đa mà chúng ta có thể nhập đề xuất bằng độ phân giải của ảnh gốc hoặc 300 PPI.

- Reference Point: toàn bộ các thay đổi được triển khai xung quanh điểm thắt chặt và cố định được điện thoại tư vấn là reference point. Theo mặc định, đặc điểm này nằm ở vị trí chính giữa widget cắt ảnh mà bọn họ chuyển đổi. Nếu như muốn chúng ta có thể thay đổi reference point sang vị trí khác bằng phương pháp sử dụng công cụ xác định reference point trong Control panel.

- X và Y dimensions: các giá trị phối hợp của reference point vẫn chọn.

- Height and Width: Chỉ định kích cỡ của widget giảm ảnh. Nếu những khung Height & Width được liên kết, các giá trị sẽ gia hạn tỷ lệ khi nạm đổi. Click chọn biểu tượng () để xóa cùng sửa đổi các giá trị chiều rộng và độ cao độc lập.

Ngoài ra, các bạn cũng tất cả thể bài viết liên quan về phần nhiều thủ thuật sử dụng trong Illustrator tại đây!

Lời kết

Trên đây là 07 thao tác cắt hình cơ bản bằng ứng dụng AI. Với nếu bạn có nhu cầu sử dụng thành thạo những công cố của AI, hãy xem thêm ngay khóa học Illustrator của fastmeloxicam.com nhé!