Cách câu cá trê lai

Cá trê là một trong món ăn ngon và được không ít người yêu chuộng bởi giá bán trị dinh dưỡng cao. Cá trê khá thịnh hành tại Việt Nam. Sau đây, chúng tôi share bí kíp câu cá trê cực kết quả để chúng ta đọc có thể tìm phát âm và vận dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách câu cá trê lai


Hiện tại, ở nước ta đang có 5 nhiều loại cá trê, gồm: cá hẻn đen, cá hẻn trắng, cá hẻn vàng, cá hẻn phi, cá trê lai.

*

Câu cá hẻn hiệu quả

1.1. Cá trê đen


Cá trê đen gồm màu quà nâu hoặc xám và bao gồm hàng chấm white ở phòng ban đường bên. Mỗi bé cá trê đen bao gồm từ 4-6 râu dài. Độ dài thông thường từ 9 - 10 cm. Cá trê đen là loại sống trên tầng nước sâu tốt nhất so với rất nhiều loài cá hẻn còn lại. Thức ăn đa phần của cá trê đen là các loài cá nhỏ, ngay cạnh xác với côn trùng.
Tuy có tên gọi là cá trê trắng nhưng màu sắc thực sự của chủng loại cá này có màu sậm đồng cùng với rất nhiều đốm trắng thành đông đảo vạch ngang bên trên thân và rải rác sinh sống phía thân dưới.Cân nặng trĩu trung bình của 1 con cá trê trắng khoảng chừng 1.2kg. Cá trê trắng thường xuyên sống ở quần thể vùng lầy, trũng như ruộng lúa, ao sình bùn.
Cá trê quà là nhiều loại cá có thân thon, nhiều năm và thon thả dần về đuôi. Đầu cá to, rộng và dẹp đứng. Cá tất cả vây sống lưng dài với không tức khắc với vây đuôi. Sống lưng và đỉnh đầu có màu đen, bụng cá gồm màu rubi nhạt. Vây cá bao gồm màu đen, đỉnh những đốm thẫm. Chiều dài trung bình của cá trê xoàn là 120 cm
Cá trê phi có đầu lớn, xương cùng mắt nhỏ, miệng cá hơi lớn. Cá bao gồm bốn cặp râu dài nhưng mà độ nhiều năm của mỗi cặp râu không mọi nhau. Ngạnh trước bao gồm răng cưa lắp ngực với vây đuôi khá tròn. Màu sắc cá ko đều. Cá trê phi biến đổi từ vàng mèo đến màu xám ô liu, thỉnh thoảng đan xen những mảng màu nâu với xanh
Cá trê là loài ăn uống tạp. Thức ăn uống chúng là cá nhỏ, các loài giáp xác. Tuy nhiên, món ăn khoái khẩu mà dùng để làm câu cá hẻn thì không hẳn ai ai cũng biết. Dưới đó là 4 một số loại mồi câu hiệu quả nhất được nhiều phần mọi bạn sử dụng:
Cá bơn bám mùi thơm với tỉ lệ dầu mập khá cao. Lờn bơn được chế trở thành mồi câu dạng viên. Vào mùa hè, viên cá bơn tiện lợi tan ra vào nước. Mồi bị vỡ ra giữ mùi nặng hương hấp dẫn đặc biệt cùng với cá trê.
Cá chết là một trong món ăn uống khá thu hút của cá trê. Khi làm cho mồi câu bởi cá chết, bạn chăm chú nên làm tróc vảy cá với da để chúng giải phóng chất dầu tự nhiên và phần ruột cá. Khi đó dễ ợt dẫn dụ cá trê mang lại và gặm câu. ở bên cạnh đó, cá sống còn tươi ngon vẫn là món ăn uống vô cùng hấp dẫn không chỉ so với cá trê ngoài ra nhiều một số loại cá mập khác. Cùng với cá sống, bạn chỉ cần dùng lưỡi câu móc vào con cá và ghim xuống đáy vị trí câu cá.

Xem thêm: Ý Nghĩa Các Hậu Tố F Chip Intel ® Để Chơi Game Và Giải Thích Về Tên


Đây là mồi khá đặc biệt nhưng khá cuốn hút với cá trê. Mồi nhậy được làm bằng phương pháp đổ nước mắm lên gạch đã nung nóng. Đặc điểm của gạch men nung rét là dễ dàng hút nước mắm, lan ra mùi hương vừa thơm vừa tanh.

*
Câu cá hẻn được tương đối nhiều người yêu thích

3. Kỹ thuật câu cá hẻn hiệu quả


Để câu cá hẻn được hiệu quả, chúng ta cần nắm rõ tập tính của cá trê và chăm chú hai điểm sáng dưới đây. Đó là thời khắc câu và kỹ thuật bắt cá.Thời điểm thích hợp nhất nhằm câu cá hẻn là vào ban đêm hoặc nhọ mặt người tối. 1 thời điểm nữa chính ra sau phần nhiều trận mưa lớn, cá trê rất thuận tiện bắt được. Bên cạnh ra, địa điểm thu hút cá trê độc nhất vô nhị là đông đảo vùng nước có tương đối nhiều rong, bèo lục bình hay mọi sình lầy có bụi rậm, phần đa nơi các bùn non và không tồn tại nước tan xiết.

Cá trê là một trong những loài ăn tạp. Bởi vậy bí quyết chúng đơ mồi hơi là mạnh. Những con cá lớn có thể nuốt cả lưỡi câu. Vày đó, những bắt buộc thủ buộc phải trang bị các lưỡi câu phù hợp, cứng và bền. Dây câu là loại chắc chắn rằng để đủ kỹ năng kéo cá lên. Dây câu bảo đảm an toàn đủ độ dài chạm xuống dưới đáy hồ hoặc nơi khoanh vùng câu cá.


*

Kỹ thuật câu cá trê các cần thủ cần biết


Đây là loại phải câu có chiều nhiều năm từ 3 - 18.5m, được làm theo kiểu cần câu rút, thuận lợi thu eo hẹp và kéo dài trong ngôi trường hợp phải thiết. Đặc điểm của chúng là nhẹ, bền, hoạt bát và cực kì nhạy cùng với cá
Loại yêu cầu này sử dụng cho những khu vực câu cá nhỏ. Chiều dài bắt buộc từ 1.2m - 1.68m. Đặc điểm của bắt buộc này là dây câu nhỏ dại và mồi câu nhẹ.
Cần câu Hera có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Đặc điểm của bắt buộc này tải vẻ đẹp tinh tế, quý phái mang sệt trưng văn hóa Nhật có sự kết cấu thân thân cầu rất chặt chẽ. Yêu cầu câu Hera sử dụng cho các loại sông hồ tự nhiên.