Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng là khái niệm thân thuộc với toàn bộ chị em. Một trong những phương pháp để xác định được thời khắc trứng rụng nhằm mục tiêu tăng tài năng thụ thai của chị ấy em đó là sự dụng que thử rụng trứng. Công cụ dễ dàng và đơn giản này các bạn đã thực sự biết cách sử dụng với quen với nó chưa? cùng IVF Hồng Ngọc theo dõi bài viết dưới phía trên nhé!

Que thử rụng trứng là gì?

Que test rụng trứng là dụng cụ dùng làm kiểm tra nồng độ hooc môn LH (Luteinizing hooc môn – hormone Lutein hóa) bao gồm trong nước tiểu. Hooc môn LH thường tăng vọt từ 2-5 lần vào khoảng thời gian gần trước thời gian trứng rụng từ bỏ 24- 36 tiếng. Đây chính là thời điểm xoàn dễ thụ thai trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Bạn đang xem: Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Nếu cặp đôi quan hệ vào khoảng thời hạn từ 12-24 giờ từ lúc rụng rụng trứng, quy trình thụ bầu sẽ diễn ra thuận lợi. Đây là khoảng thời hạn trứng new rời nang noãn và bước vào vòi trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng là một trong những biện pháp hiệu quả với những người dân có chu kì gớm nguyệt ko đều. Nhằm mục đích dự đoán thời gian rụng trứng trứng 12-36 giờ. Dụng cụ này có cách sử dụng đơn giản dễ dàng và độ đúng đắn cao hơn so với phương pháp đo thân nhiệt.


*
Que test rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH

Độ đúng mực của que test rụng trứng

Độ đúng mực của que test rụng trứng lên tới 90- 95% trong bài toán đo nồng độ hormone LH nội địa tiểu. Mặc dù nhiên, nồng độ hooc môn LH tăng đột biến cũng chưa chắn chắn là biểu thị của sự rụng trứng mà hoàn toàn có thể chị em phụ nữ đang mắc phải bệnh buồng trứng nhiều nang (PCOS). Quanh đó ra, một số loại thuốc gồm chứa HCG, trường hợp thiếu phụ đang sở hữu thai hay ở tuổi mãn kinh có thể ảnh hưởng đến tác dụng của que demo rụng trứng..

Đừng nhầm lẫn thân que test rụng trứng cùng que demo thai.

Do sự giống nhau về mẫu mã và đều dùng để thử trong nước tiểu nên mẹ hay bị nhầm lẫn giữa 2 chế độ này.

Hai nhiều loại que này trọn vẹn khác nhau, về mục tiêu và phương pháp sử dụng. Que thử thai thử mật độ HCG trong nước tiểu nhằm phát hiện gồm thai, còn que test rụng trứng là thử độ đậm đặc LH. Không thể thực hiện chúng thay thế cho nhau.

Cách thực hiện que thử rụng trứng

Khoảng thời gian tốt nhất có thể trong ngày để sử dụng que demo rụng trứng là từ khoảng chừng 10 – 22 giờ, đặc biệt là vào khoảng chừng 14 giờ- 14 giờ đồng hồ 30 phút. Que test rụng trứng là dụng cụ đơn giản dễ dàng và bổ ích trong việc xác định thời điểm rụng trứng nhưng một số trong những chị em vẫn chưa chắc chắn cách thực hiện chính xác.


*
Cách đọc tác dụng của que demo rụng trứng

Các bước áp dụng que thử rụng trứng

Bước 1: đem nước tè đựng trong cỗ dụng cụ chuyên được dùng hoặc cốc nhựạ sạch

Bước 2: nuốm que thử rụng trứng theo phía mũi thương hiệu chỉ xuống, cắn que test vào cốc nước tiểu. Chú ý không được nhằm que test ngập quá vạch MAX, giữ trong tầm 5s.

Bước 3: sau đó lấy thoát khỏi cốc, đặt lên mặt phẳng khô thoáng không thấm nước khoảng chừng 5 phút với xem tác dụng thu được.

Xem thêm: Tác Dụng Của Tỏi Ngâm Giấm, Và Những Lưu Ý Cần Biết Về Sức Khỏe

Cách đọc công dụng que demo rụng trứng

– Que hiện nay 1 vun trên: chưa phải thời điểm rụng trứng

– Que hiện nay 1 vun đậm 1 vun mờ: thời khắc để trứng rụng còn xa.

– Que hiện 2 vạch đều bằng nhau (2 gạch đậm hoặc 2 gạch mờ): đang đến ngày rụng trứng .

– Que hiện 2 gạch (vạch dưới đậm màu hơn so cùng với vạch bao gồm sẵn trên que): Đây chính là thời điểm rụng trứng của người tiêu dùng đã giáp với và trứng vẫn rụng trong vòng từ 12-24 giờ tức thì sau đó.

– Đối với que test thai năng lượng điện tử, kết quả hoàn toàn có thể được miêu tả bằng các biểu tượng, ví dụ như hình mặt cười.

– để ý khi trứng vẫn hoặc đang rụng, nếu như bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ hai vẫn vẫn hiện lên. Tuy vậy nó vẫn mờ dần dần nếu thời khắc bạn thử vẫn ở phương pháp xa ngày rụng trứng.

Thời điểm nào dùng que demo rụng trứng cho tác dụng chính xác?

Để sử dụng que thử rụng trứng một phương pháp hiệu quả, cần khẳng định chu kỳ gớm nguyệt. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh ít nhất 3 tháng với ghi chép lại cụ thể để biết chu kỳ của mình là từng nào ngày. áp dụng que thử rụng trứng để quan sát và theo dõi chỉ số hooc môn LH nội địa tiểu theo hướng dẫn dưới đây:

– chu kỳ luân hồi kinh nguyệt 28 ngày: áp dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày tính từ lúc ngày sản phẩm 11 của chu kỳ luân hồi (tính từ bỏ ngày trước tiên có kinh).

– chu kỳ luân hồi kinh nguyệt kéo dãn từ 27-34 ngày: áp dụng que thử tiếp tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ kinh.

– chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại hơn 21 ngày hoặc dài ra hơn 40 ngày (kinh nguyệt ko đều): bạn nên đi xét nghiệm phụ khoa và xem thêm ý kiến bác sĩ để rất có thể sử dụng que thử kết quả nhất.

Que test rụng trứng gồm nên sử dụng để kiêng thai

Que demo rụng trứng rất có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong khoảng 24 mang lại 48 giờ đồng hồ trước khi quá trình trứng rụng xảy ra, trong những khi tinh trùng có thể tồn tại trong khung hình từ 72 cho 120 tiếng. Sử dụng que test rụng trứng để tránh thai rất có thể đem đến một số trong những rủi ro với khiến chúng ta cũng có thể mang thai ko kể ý muốn.

IVF Hồng Ngọc mong muốn những thông tin chia sẻ trên đây để giúp đỡ bạn biết cách sử dụng que demo rụng trứng đúng chuẩn và hữu dụng nhất. Chúc các nàng mau chóng gồm tin vui!

Trung trọng điểm IVF Hồng Ngọc – bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 yên ổn Ninh, cha Đình, Hà Nội