CÁCH GIẢI KHỐI RUBIK 3X3

Chơi Rubik là một trong những cách giải trí được không ít người lựa chọn. Thậm chí, còn có không ít giải đấu mập được tổ chức trên toàn trái đất dành cho người đam mê Rubik. Khi thi đấu Rubik, việc giải Rubik 3×3 tầng 3 khiến không hề ít người chơi gặp mặt khó khăn. Vày vậy, trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ lí giải bạn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ bạn dạng tới cải thiện từng cách một. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

*
Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 3×3 tầng 3

1. Trình làng về Rubik 3×3 và biện pháp giải, quy ước, ký kết hiệu

1.1. Hình dạng, màu sắc sắc

Rubik 3×3 là một trong những khối lập phương tất cả 6 mặt được tạo nên thành từ khá nhiều mảnh ghép. Mỗi mặt của Rubik sẽ sở hữu được 9 ô vuông nhỏ với size bằng nhau. Mỗi khía cạnh được sơn đậy một color khác nhau. Thường xuyên là các màu: Đỏ, Vàng, Trắng, Cam, Xanh Dương với Xanh Lá Cây. Cũng có thể có một số trong những loại khối Rubik lấp các màu sắc khác, lấy ví dụ như mặt white color sẽ được thay bởi màu Đen.

Bạn đang xem: Cách giải khối rubik 3x3

Các màu sắc của khối Rubik đối xứng nhau theo nguyên tắc: Trắng đối lập Vàng, Cam đối diện Đỏ, Xanh Lục đối lập Xanh Lam.

1.2. Những mảnh/viên Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 có tổng số 26 mảnh/viên Rubik size bằng nhau ghép lại. Vào đó:

Viên trung tâm: Có tổng số 6 viên cùng có có một mặt màu. Viên trung tâm có màu gì thì cả mặt này đều có màu sắc đóViên cạnh: Tổng cùng 12 viên, từng viên 2 khía cạnh màu nằm ở giữa các cạnh khối RubikViên góc: Tổng cộng 8 viên, mỗi viên tất cả 3 khía cạnh màu với nằm tại những góc khối Rubik

1.3. Quy ước ký kết hiệu các mặt Rubik 3×3

Một khối Rubik 3×3 gồm 6 mặt và tương ứng mỗi mặt sẽ tiến hành ký hiệu theo thương hiệu viết tắt trong giờ đồng hồ Anh, gồm: R, L, U, D, F, B. Tuy nhiên, buộc phải lưu ý, tùy ở trong vào biện pháp quay của doanh nghiệp mà xác định mặt như thế nào là khía cạnh R, L hay U.

*
Quy ước những mặt khối Rubik

1.4. Quy ước ký hiệu về phong thái xoay những mặt Rubik 3×3

Các phương diện được viết in hoa như R L U D F B: Bạn buộc phải xoay những mặt khớp ứng 90 độ theo hướng kim đồng hồ đeo tay (xoay ¼ vòng)Các mặt được viết in hoa, có kèm theo dấu (‘), lấy một ví dụ R’ L’ U’ D’ F’ B’ hoặc chữ (i), lấy ví dụ như Ri Li Ui Fi Bi: Xoay những mặt tương ứng 90 độ cơ mà ngược cùng với chiều kim đồng hồKhi kèm theo với những chữ in hoa là số 2, lấy một ví dụ R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay các mặt tương xứng ngược hay thuộc chiều kim đồng hồ thời trang một góc 180 độ

Tham khảo: Cách giải rubik 3×3 tầng 2

2. Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 cơ bản

Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách giải Rubik 3×3 cơ bản. Sẽ có 7 bước triển khai tất cả. Trong đó, 4 cách cuối dưới đây là cách giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất mà chúng ta nên chú ý.

*

Chúng ta đang quy mong tầng 3 Rubik là phương diện màu Vàng cùng cách tiến hành giải Rubik như sau:

Bước 1: tạo nên hình chữ thập tại tầng 3

Trong bước này bạn phải tạo được một hình chữ thập màu xoàn và không cần phải đúng màu sắc với các mặt cạnh. Sau khi tạo xong chúng ta sẽ có hiệu quả như hình dưới đây. Phần đa mảng màu sắc xám thì bạn không cần quan tâm.

Cách thực hiện:

Cách 1: Áp dụng công thức F R U R’ U’ F’ để giải cho tất cả 3 trường hợp có 1 Dot, 3 Dot hình chữ L và 3 Dot đường thẳng. Trong đó:

Trường phù hợp 1 Dot: Áp dụng bí quyết 3 lầnTrường phù hợp 3 Dot hình chữ L: Áp dụng cách làm 2 lầnTrường đúng theo 3 Dot hình đường thẳng nằm ngang: Áp dụng phương pháp 1 lần

*

Cách 2: Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm F U R U’ R ‘F’ nếu như Rubik của công ty đang có dạng chữ L. Giải pháp này chỉ cần thực hiện nay 1 lần bí quyết là hoàn toàn có thể chuyển khía cạnh màu tiến thưởng Rubik sang trọng hình chữ thập.

*

*

Bước 2: Hoán vị các viên cạnh màu sắc Vàng

Sang bước 2, bạn sẽ xoay có tác dụng sao để đưa các mặt của hình chữ thập về đúng với màu tâm các mặt cạnh.

*

Cách thực hiện:

Hóa đổi vị trí của cạnh kim cương mặt F với cạnh vàng mặt L bằng phương pháp áp dụng bí quyết (R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

*

*

Trong cách 2 của cách giải Rubik 3×3 tầng 3 chúng ta bắt buộc xét tới 2 trường hợp:

Một là: vị trí của 2 viên đề xuất hoán vị đang nằm tại mặt Trước với mặt Trái. Bây giờ sẽ phải áp dụng công thức R U R’ U R U2 R’ U 1 lần

*

Hai là: địa chỉ 2 viên buộc phải hoán vị nằm đối lập nhau sẽ tiến hành 2 lần cách làm R U R’ U R U2 R’ U. Sau mỗi một lần áp dụng công thức xong bạn sẽ phải điều chỉnh lại bí quyết cầm Rubik bằng phép xoay cả hai khối y2.

*

Bước 3: Đưa những viên góc kim cương về đúng vị trí, có thể nằm đúng hoặc sai hướng

Ở cách thứ 3 của cách giải tầng 3 rubik 3×3 nhanh nhất có thể bạn sẽ đề nghị đưa các viên góc tiến thưởng về đúng vị trí, có nghĩa là 3 color của viên góc là 3 màu sắc của 3 mặt bao quanh vị trí của nó, có thể không đề xuất khớp nhau và chưa phải quan trung tâm tới phía mặt.

Cách thực hiện:

Các chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng, khối Rubik từ bây giờ sẽ luôn chỉ gồm 0, 1 hoặc 4 viên góc ở đúng vị trí. Ngôi trường hợp:

Không tất cả viên góc làm sao nằm đúng vị trí: Áp dụng phương pháp U R U’ L’ U R’ U’ L gấp đôi và vận dụng cho bất kỳ góc nào đều đượcChỉ có 1 viên nằm góc nằm đúng vị trí: núm khối Rubik 3×3 theo địa chỉ FRU và áp dụng 1 lần cách làm U R U’ L’ U R’ U’ L

*

*

Cả 4 viên góc các nằm đúng vị trí: chuyển ngay thanh lịch bước

Bước 4: chấm dứt khối Rubik

Hoàn thành bước 3 bạn đã thu được khối Rubik 3×3 có mặt tầng 3 hình chữ thập quà với những góc tiến thưởng đúng vị trí. Thế nhưng, trường hợp so với những mặt cạnh thì hoàn toàn có thể các góc này đang bị sai và trách nhiệm của bước này chính là sửa lại số đông lỗi không đúng này để chấm dứt khối Rubik.

Xem thêm: Cách Tăng Chiều Dài Dương Vật, 7 Cách Làm To Dương Vật Ngay Tại Nhà Chỉ Với

Cách thực hiện:

Cách giải Rubik 3×3 tầng 3 bước sau cuối này không thực sự phức tạp. Trước hết bạn phải nạm khối Rubik theo hướng FRU. Tiếp theo sau xoay khối Rubik theo bí quyết R’ D’ R D chẵn lần (2 lần, 4 lần). Rubik đã xoay theo phía kim đồng hồ và thấy lúc mặt rubi đã về đúng địa điểm thì giới hạn lại.

Khi xoay các tầng 1, 2 có thể bị xáo trộn. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo ngại vì kế tiếp chúng cũng trở thành về đúng địa điểm khi các góc sai đã có được giải, điều hướng chính xác.

*

*

Tiếp theo, để dịch rời 1 viên góc cần triết lý khác cho tới FRU hãy sử dụng công thức U/ U’ và vận dụng công thức trên để hoàn thành các góc của khối Rubik.

Các góc đang triết lý sai lặp lại những bước trên để kim chỉ nan lại mang đến đúng.

Lưu ý: Ngoại trừ viên góc đầu tiên, đông đảo viên khác sót lại muốn di chuyển các góc tới địa điểm FRU bạn chỉ vận dụng U cùng U’.

Lấy ví dụ cố gắng thể, so với trường vừa lòng giải định hướng góc tầng 3 ta bao gồm 4 trường hợp:

Trường phù hợp 1: đề nghị thực hiện định hướng 2 góc nằm ngay tức thì nhau

*

*

Trường đúng theo 2: Cần kim chỉ nan 3 góc

*

*

Trường đúng theo 3: Cần lý thuyết 2 góc đối lập nhau

*

Trường vừa lòng 4: Cần kim chỉ nan 4 góc

*

*

3. Bí quyết giải Rubik 3×3 nâng cấp tầng 3

Đối cùng với trường vừa lòng giải Rubik 3×3 tầng 3 nâng cao bạn sẽ thực hiện số bước thấp hơn và thời hạn giải Rubik cũng nhanh hơn. Đồng nghĩa rằng các bạn sẽ cần học nhiều bí quyết hơn để hoàn toàn có thể áp dụng cấp tốc cho từng ngôi trường hợp.

*

Để giải Rubik bạn nên tìm hiểu về phương pháp Fridrich. Sau khoản thời gian đã triển khai bước 2 cách thức Fridrich thì chúng ta đã giải được Rubik 3×3 tầng trệt và tầng 2. Còn cách 3 và cách 3 vẫn được triển khai để giải tầng 3. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Định hướng lớp sau cùng – Orienting the last layer ( OLL)

Để triển khai cách giải Rubik 3×3 cải thiện tầng 3 tại bước này bạn sẽ phải ghi nhớ tới 57 thuật toán khớp ứng cho 57 ngôi trường hợp mà lại mặt Vàng rất có thể xuất hiện. Sau khi thực hiện bước này thì mặt kim cương của tầng 3 sẽ tiến hành hoàn thiện. Những mặt cạnh đúng màu tuyệt không bạn sẽ không cần thân yêu tới.

Bước 2: hoạn lớp ở đầu cuối – Permutate the last layer ( PLL)

Sau khi đã chiếm lĩnh mặt Vàng hoàn hảo thì bạn cần phải thực hiện đưa các mặt cạnh đáy về đúng với địa điểm của nó. Để triển khai bước này các bạn sẽ phải ghi lưu giữ 21 thuật toán để áp dụng cho mỗi trường hợp khác nhau.

Trên thực tế, có tương đối nhiều người nhận định rằng có cách giải Rubik 3×3 tầng 3 không đề nghị công thức. Tuy nhiên, đây đùa Rubik là 1 trong những trò nghịch của trí tuệ. Nếu như bạn không sử dụng công thức sẽ rất khó và mất quá nhiều thời gian để giải. Thậm chí là là ko giải được khối Rubik. Nhất là khi càng lên tầng trên cao thì càng khó khăn hơn.

Trên đó là hướng dẫn cách giải Rubik 3×3 tầng 3 từ cơ phiên bản đến nâng cấp mà shop chúng tôi muốn share với bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết giải pháp xoay rubik 4 tầng. Hy vọng rất có thể giúp các bạn thành công chinh phục độ khó mới của trò chơi này. Nghịch Rubik là 1 trong cách vừa hoàn toàn có thể giải bao tay nhưng đồng thời cũng có thể vừa tập luyện trí não và tứ duy rất tốt.