CÁCH GIẢI RUBIK BIẾN THE

» phía dẫn bí quyết giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" nhưng cuber nào thì cũng nên biết (P2)» 8 thắc mắc thường chạm mặt khi mới học nghịch Rubik» sự việc không nằm tại vị trí chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn cách giảm số lần Rotate Cube (Rotationless)

Hiện nay, có không ít loại Rubik không giống nhau tồn trên trên thay giới. Điểm thông thường của chúng là toàn bộ các mặt đều sở hữu một màu nhất quán khi giải và không bị biến dạng khi tráo tung lên. Ngoại trừ một trong những ít những Rubik biến đổi thể như Ghost Cube, Curvy Copter tuyệt Rubik gương (Rubik Mirror).

Bạn đang xem: Cách giải rubik biến the

Giới thiệu về Rubik Mirror

Rubik Mirror (dịch ra là Rubik gương) được phát minh bởi Hidetoshi Takeji vào khoảng thời gian 2006. Nó là một loạiđồ nghịch giải đố cơ học, bao gồm thể chuyển đổi hình dạngkhi bị xáo trộn. Tuy vậy có cấu tạo hìnhkhối vuông nhưng lại Rubik gương khác với 3x3x3 cổ điển ở chỗ: toàn bộ các mảnh hồ hết cùng màu cùng được xác định bằng hình dáng (vì mỗi mảnh là một trong những hình lăng trụ hình chữ nhật riêng rẽ biệt).

*

Rubik Mirror còn được biết đến với cái tên là “Bump Cube” vì nó có bề mặt không bằng phẳng, mấp mô khi bị xới trộn. Trên một hội thi ở Osaka, Hidetoshi đã reviews món đồ gia dụng chơi của chính bản thân mình và thừa nhận được không hề ít sự nhiệt tình từ giới Cuber. Rubik gương thừa nhận được sản xuất 1 loạt tại Boston vào thời điểm năm 2008 vị MegaHouse.

Các vươn lên là thể của Rubik Mirror

Cũng y như nhiều các loại đồ đùa giải đố khác, Rubik Mirror cũng có thể có một số phát triển thành thể, dễ có, nặng nề và thách thức hơn cũng có. Mặc dù vậy, bây chừ chỉ tất cả 2 phiên phiên bản được sản xuất hàng loạt là Rubik Mirror 2x2 cùng 3x3.

*

Kích thước phệ hơn bao gồm các mô hình 4x4 cùng 5x5, nhưng mà cả hai các không được chuyển vào phân phối và chỉ tất cả một vài ba trường thích hợp được in 3D.

*

Tất cả những phiên bản Rubik gương màu sắc trấng 2x2, 3x3, 4x4, 5x5 cùng cả Mirror Blocks Barrel, Ghost Cube.

Kí hiệu với quy ước khi giảiRubik gương

Các kí hiệu và quy ướcđối cùng với Rubik gươngtương trường đoản cú như Rubik 3x3x3, bao gồm 6 vần âm cơ bản, mỗi vần âm tượng trưng đến 6 phương diện của khối Rubik:

F (Front): khía cạnh trước (đối diện với những người giải)B (Back): mặt sauR (Right): mặt phảiL (Light): mặt tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới (đối diện với mặt trên)

*

Hướng dẫn bí quyết giải Rubik gương (Rubik Mirror)

Cách rất tốt để giải Rubik gương chính là bạn cần phải biết giải khối 3x3 truyền thống trước. Điều nhất cần xem xét là Rubik 3x3 rất có thể phân biệt những mảnh bằng color (gồm 6 màu), còn Rubik gương thì các mảnh lại có chiều cao khác nhau nên hơi nặng nề xác định vị trí.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Có vài nét bạn nên chuẩn bị trước khi tham gia học cách giải Rubik gương:

1. Học cách giải Rubik 3x3 theo cách thức 7 bước cho tất cả những người mới bắt đầu.

2. Hãy chú ý vào mỗi khía cạnh của khối Rubik gương vào tay bạn. Chú ý vào từng mảnh; đặc biệt là các miếng trung tâm, vị chúng đều cố định nên đây đó là "cột mốc" để chúng ta cũng có thể xác định những mảnh còn lại.

3. Tìm,chọn một mặt với coi nó là mặt trắng của khối Rubik gương. Đây đang là phương diện mà bạn sẽ cố gắng xử lý trước. Tôi khuyến cáo bạn lựa chọn mặt bao gồm viên trung vai trung phong dài duy nhất vì các góc, cạnh bao quanh nó gần như dễ nhận ra hơn so với những mặt còn lại.

Ban đầu khi chưa quen với Rubik gương, bạn có thể thấykhá rối mắt nhưng khi giải được vài cha lần thì thấy nó không khác Rubik 3x3x3 các đâu. :D

Bước 1: tạo dấu thập ở "mặt trắng"

Trong chỉ dẫn này, tôi đang coi mặt bao gồm viên trung trung ương dài duy nhất là "mặt trắng" (như vẫn nói sinh hoạt trên). Việc tạo lốt thập rất có thể được thực hiện bằng phương pháp đưa 4 viên cạnh khớp với viên tâm có cùng chiều cao.

*

Những mảnh không màu vào hình cứ coi như là chúnglộn xộn nhé.

Xem thêm: Nơi Bán Nước Mắm Chinsu Cá Hồi 500Ml ), Nước Mắm Hương Cá Hồi Hảo Hạng Chinsu Chai 500Ml

Dấu thập chúng ta tạo sẽ tựa như như khi làm với Rubik 3x3, chỉtrừyếu tố chiều cao của những mảnh cạnh. Bước 1 và cách 2 hoàn toàn là trực quan, bạn chưa phảihọc bất cứ công thức nào.

Bước 2: ngừng tầng đầu tiên

Sau khi đã gồm dấu thập, nhiệm vụ tiếp theo sau là giải 4 góc ở tầng đáy. Chúng ta có thể hoàn thành cách nàybằng bí quyết thử nghiệm liên tục, chèn góc mà bạn nghĩ là nó sẽ khớp. Sẽ mất 1 thời gian để làm quen vì form size của các mảnh phần nhiều khác nhau.

*

Lý bởi vì tôi chọn mặt có viên trung trọng điểm dài nhất làm "mặt trắng" vì những mảnh cạnh với góc đều phải sở hữu kích thước vô cùng lớn, dễ nhận thấy hơn. Cuối cùng, nhớ chất vấn xem chúng đã thực thụ khớp cùng với các bên cạnh chưa nhé.

Bước 3: xong xuôi tầng nhì của Rubik gương

Tương từ như giải pháp giải của Rubik 3x3, gồm hai phương pháp giúp hoán vị (tráo đổi) nhì cạnh tại tầng 2 và tầng 3 cho nhau gọi là thuật toán tráithuật toán phải.

*

Thuật toán trái:U’ (L’ U L) (U F U’ F’)

*

Thuật toán phải:U (R U’ R’) (U’ F’ U F)

=> Thành quả:

*

Bước 4: sản xuất dấu thập chotầng cuối

Vì bạn đã biết phương pháp giải Rubik 3x3 cơ bạn dạng nên tôi vẫn gộp luôn 2 bước vào cho tiện. Đầu tiên, các bạn sẽ định hướngcác miếng cạnh của tầng bố vớimột bí quyết duy nhất:(F R U) (R’ U’ F’).

Nó giúp gửi từ bản thiết kế "dấu chấm" -> "chữ L" -> "đường kẻ ngang" -> "dấu thập". Tối đa sử dụng công thức trên 3 lần.

*

Hiểu dễ dàng là sản xuất một vệt thập phẳng trên đỉnh khối Rubik gương, chưa cần đúng các mặt bên.

Như chúng ta thấy, 4mặt bên vẫn chưa khớp với những mảnh trung tâm. Bởi vậy, bước này sẽ đề xuất thêm một công thức đểhoán vị nhì mảnhcạnh ở chỗ UFUL mang đến nhau:(R U) (R’ U) (R U2) R’ U.

*

Bước 5:Giái các viêngóctầng cuối

Vậy là chỉ còn lại tư góc của tầng cuối chưa được giải quyết. Bước này chỉ khó so với những ai chưa biết cách giải Rubik 3x3 cơ mà thôi.

Trước tiên, hãy tra cứu một viên góc nằm tại vị trí đúng vị trí với giữ khối Rubik vào tay chúng ta như hình dưới. Tiếp nối thực hiện công thức sau rất nhiều lầnđể cả 4 viên góc số đông nằm đúng vị trí:U R U’ L’ U R’ U’ L.

*

Viên góc đúng vị tríđược bôi color đỏ.

#Lưu ý:Công thức nàycó công dụng hoán vị 3 góc còn lại theo chiều ngược kim đồng hồ. đến nên, nếu như bạnkhông không kiếm thấyviên góc như thế nào ở đúng vị trí, dùngcông thứctrên một lầnlà thấy ngay.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Bước cuối cùng, hãy thực hiện công thức:R" D" R D (2 hoặc 4 lần) cho tới khi viên góc được triết lý thành công. Kế tiếp xoay U để đặt nốt các góc còn lại vào vị trí trước-phải trên và liên tiếp lặp lại công thức.