Cách kiểm tra rơ le nhiệt tủ lạnh

Notice: Undefined index: article_url in /var/www/html/fastmeloxicam.com/public_html/template_cache/article_detail.fa7d305b1aae76b0b51c00c571e5a404.php on line 149" data-layout="button" data-action="like" data-size="small" data-show-faces="true" data-share="true">

Khi tủ lạnh nhà của bạn bị hỏng, chắc chắn là là các bạn sẽ gọi năng lượng điện ngay cho hãng sản xuất. Ví như còn trong thời gian bảo hành thì bạn sẽ không đề xuất lo lăng gì về việc sửa chữa thay thế hay thay thế tủ lạnh, tuy vậy nếu tủ lạnh của bạn hết thời gian bh thì sao, các bạn gọi thợ sửa tủ lạnh cho và bạn có lo lắn lúc bị đoán bệnh sai và bị chặc chém không, chắc hẳn?. Lúc này fastmeloxicam.com sẽ báo tin các dịch thường gặp gỡ của tủ rét mà bạn cần lắm được:

*

 

 

I. Hầu hết dấu hiệu vận động bình thường của tủ lạnh

Tủ chạy êm chỉ nghe tiếng nhẹ của hộp rơle sau thời điểm cắm năng lượng điện từ 0,5 1sĐương ống nén đề xuất nóng dần và mức độ nóng bớt dần tính đến phin lọc chỉ với hơi ấm tay , sức nóng độ khoảng 40 – 48 độ C .Mở cửa tủ nghe rõ tiếng gas lỏng xịt vào dàn tạo lạnh reo sôi ăn nhịp .Để rơle nhiệt độ ở địa điểm trị số nhỏ tuổi sau một thời gian tủ đề xuất dừng, khi ánh nắng mặt trời buồng lạnh tủ tăng thêm tủ chuyển động trở lại.Khi mới dừng tủ và vận động lại ngay thì rơle bảo đảm an toàn ngắt vì chưng rowle tất cả độ trễ trường đoản cú 5-7 giây kế tiếp máy bắt đầu khởi rượu cồn được .Khi tủ vận động dàn rét nóng đều, dàn lạnh bám tuyết số đông và trên đương hút tất cả đọng sương. độ ẩm mátTrong quy trình chạy khi đầy đủ 7 – 8 giờ lắp thêm dừng làm việc để xả đá 1 lần những lần dừng từ 45-55 phút , bây giờ máy không hoạt động ,mở tủ ra ta chỉ thấy sáng hẳn .Lúc yên tình về muộn chỉ nghe giờ đồng hồ ga sôi và tiếng đồng hồ thời gian kêu lách phương pháp nhẹ ( chính vì thế không đề xuất để tủ lạnh làm việc trong cùng gần bỏng ngủ ) .

II. Những hư hỏng thương chạm mặt nguyên nhân và phương pháp khắc phục.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra rơ le nhiệt tủ lạnh

1. Độ giá buốt kém

1.1 vì sao của tủ lạnh:

Thiếu gasDo tắc ẩmDo tắc bẩn một phần tại phin lọcDo thermostat vận động không bao gồm xácDo nạp gas quá nhiềuDo dàn lạnh dính tuyết nhiềuDo hỏng bên trong blockDo hỏng thermicDo vỏ tủ ko kín

2. Tủ lạnh lẽo thiếu gas

2.1 biểu thị của tủ lạnh

Thời gian làm lạnh kéo dãn (máy nén thao tác liên tục không nghỉ)Dàn lạnh chỉ tương đối nóngDàn lạnh bám tuyết không mọi hoặc không tồn tại tuyết bám.Đường ống hút về thứ nén không tồn tại đọng sương hoặc không mát.Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy bé dại hơn cái định mứcCó thể dùng que diêm để nhận thấy thiếu gas bằng phương pháp đốt que diêm.Đốt que diêm và hơ vào phin lọc sinh hoạt cuối dàn lạnh (lúc khối hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng quan trọng sờ tay vào được thì kết luận tủ thiếu hụt gas (không dùng nhảy lửa). Ví như tủ đầy đủ gas khi hơ nóng môi hóa học sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì chưng vậy hoàn toàn có thể sờ vào được đoạn hơ nóng.

2.2 nguyên nhân tủ lạnh:

Do hệ thống bị rò rỉ gas ngơi nghỉ trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trê tuyến phố ốnghay tại những mối nối vày hàn chư kín .

2.3 phương pháp khắc phục tủ lạnh:

Khi tủ lạnh thiếu gas chắc chắn tủ bị rò rỉ tại một địa chỉ nào kia trên hệ thống lạnh. Bởi vì vậy ao ước khắc phục đề xuất tìm với khắc phục vị trí rò rỉ.

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Cho block hoạt động sau đó bôi xà chống lên đương ống, dàn nóng và dàn giá ở đều phải có bọt xà chống nổi lên ở đó bị thủng. (thường sinh sống dàn lạnh)

Cách 2: Tìm vệt dầu loang

Lau sạch hệ thống cho block vận động và quan liền kề trên đương ống và những dàn đàm phán nhiệt. Nơi đâu có dấu dầu ngơi nghỉ đó có lỗ thủng.Với đầy đủ lỗ thủng ở trên đường ống cùng dàn lạnh thí hạn chế và khắc phục bằng phương pháp hàn.Với các lỗ thủng bên trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục và hạn chế bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êbuxi dán bí mật lỗ thủng hay dùng cút nối cắt chỗ thủng làm cho loe bắt tếch . Nếu đoạn ống nhiều chỗ thủng thì đề xuất đi lại tổng thể bằng ống đồng mới .

3. Tủ giá buốt bị tắc ẩm

3.1. Biểu hiện nay của tủ lạnh

Tủ lạnh kém lạnhBan đầu gồm gió lạnh lẽo thổi ra sau vài ba phút gió rét có nhiệt độ tăng dần. Dàn rét nóng dữ dội ,một cơ hội sau dàn không nóng nữa .Máy nén thao tác làm việc sau một thời gian thermic ảnh hưởng ngắt thứ nén. Máy nén xong xuôi hoạt đụng lớp đá trong ống mao lại rã ra cùng thermic lại đồng điện quay trở về cho block.

3.2. Nguyên nhân của tủ lạnh

Do trong khối hệ thống lạnh còn đựng hơi nước, do quá trình hút chân không không tốt nên trong khối hệ thống còn không khí. Lúc hệ thống vận động lượng tương đối nước này đi qua ống mao (tại đây có ánh sáng thấp) nên hơi nước đã ngưng lại cùng đồng băng làm cho tắc ống mao. Có hiện tượng kỳ lạ đọng sương bên phía ngoài tại ống mao vị trí bị tắc.

3.3. Khắc phục tủ lạnh

Khi hệ thống lạnh có chứa khá nước phía bên trong cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, nuốm phin lọc mới và tiến hành nạp lại gas (Theo đúng quá trình nạp ).

4. Tắc bẩn 1 phần tại phin lọc.

4.1. Biểu hiện

Tại phin lọc gồm đọng sương hoăc mát tay, máy nén chạy tiếp tục không ngắt, máy chạy lạnh khôn cùng kém.

4.2. Nguyên nhân

Do trong hệ thống lạnh gồm chứa những tạp chất dơ hoặc bởi vì quá trình gia công ống không làm sạch ống hoặc vì chưng cắt cưa ống.

4.3. Khắc phục

Khi hệ thống lạnh bị tắc không sạch cần xả hết gas, thay thế sửa chữa phin lọc new .Nạp lai ga theo qui trình của hãng sản xuất sản xuất.

5. Thermostat vận động không chủ yếu xác.

Xem thêm: Vùng Kín Có Mùi Hôi Thối Là Dấu Hiệu Bệnh Gì? Convalescence

5.1. Biểu hiện

Tủ có tác dụng việc không tuân theo quy luậtKhi đặt ánh nắng mặt trời tủ ở chính sách thấp nhất nhưng mà sau một khoảng thời hạn ngắn lắp thêm nén vẫn bị thermostat ngắt điện. Ngắt thất thường không áp theo qui nguyên lý .

5.2. Nguyên nhân

Do tiếp điểm tiếp xúc không giỏi hoặc vị hộp xếp (xi phông) bị dãn , lốc xoáy yếu không chuẩn xác…

5.3. Khắc phục

Kiểm tra thermostat bởi cách: cho tủ giá hoạt động, vặn vẹo thermostat về số 1 chế độ nhiệt độ thấp nhất. Nếu như sau một khoảng thời hạn ngắn (10-15 phút) thiết bị nén kết thúc làm việc trong lúc tủ giá buốt vẫn không đủ giá thì xác định thermostat bị hỏng. Đối với trương thích hợp này cực tốt là thay thế sửa chữa một thermostat bắt đầu (không nên sửa đổi thermostat chính vì khi kia nó không hoạt động chính xác nữa).

6. Bởi vì nạp gas quá nhiều.

Biểu hiện mặt đường hồi về lock bám tuyết về tận đến cạnh bên block.

7. Bởi dàn lạnh bám tuyết nhiều

Khi dàn làm lạnh bị bám tuyết các sẽ cản ngăn sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và không khí qua dàn lạnh làm cho tủ bị kém lạnh.

7.1. Biểu hiện

Gió lạnh bởi vì quạt thổi ra không lạnh lắmMáy nén làm việc liên tục không ngắtĐo dòng làm việc thì thấy nhỏ hơn chiếc định mứcCó thể trê tuyến phố ống về lắp thêm nén bị bám tuyếtNếu nhằm lâu đá hoàn toàn có thể bám ra phía ko kể vỏ nhựa của ngăn đá.

7.2. Nguyên nhân

Hỏng rơle âm hoặc dươngHỏng Timer, đứt dây điện trở.Đầu cảm biến của thermostat lệch ra khái vị trí hoặc thermostat hỏng không ngắt được thiết bị nén.

7.3. Khắc phục

Ngắt tủ thoát ra khỏi nguồn điệnKiểm tra các thiết bị điện rơle âm, rơle dương, timer, điện trở ví như thấy hỏng thứ nào thì thay thế sửa chữa thiết bị đó.Nếu những thiết bị điện này sẽ không hỏng, đề xuất kiểm tra thermostat.

8. Do hỏng phía bên trong block

8.1. Biểu hiện

Block làm việc nóng rộng bình thườngCó giờ gõ nhẹ bên trong blockDòng làm việc nhỏ tuổi hơn chiếc định mức

8.2. Nguyên nhân

Chế độ chất bôi trơn kém hoặc block thao tác quá kémBlock bị tụt hơi bởi vì gãy hoặc kênh lá van hút với nén, do hở xéc măng…

8.3. Xung khắc phục

Tùy theo triệu chứng block có thể phải sửa chữa thay thế block mới hoặc bắt buộc cưa block để sửa chữa.

9. Vày hỏng thermic

9.1. Biểu hiện 

Block chạy cùng dừng không tuân theo quy luật.

9.2. Nguyên nhân

Do thanh lưỡmg kim bị hỏng hoặc xúc tiếp không giỏi nên với mẫu định nút còn hoàn toàn có thể đốt lạnh thanh lưỡng kim làm cho thanh lưỡng kim cong to và mở tiếp điểm.

9.3. Xung khắc phục

Nên sửa chữa thay thế một thermic mới cân xứng công suất block.

10. Do vỏ tủ không bí mật hoặc cửa tủ bị kênh

10.1. Biểu hiện

Dàn lạnh dính tuyết nhiềuSờ vỏ tủ thấy lạnh, bên trên vỏ tủ có hiện tượng kỳ lạ đọng sươngTại vị trí cửa ngõ vênh tất cả đọng nước.Bật đèn phin bỏ vô tủ rét ,đóng cửa ngõ lại nhìn ánh sáng có hắt qua khe cửa ngõ tủ ,chỗ nào nhìn tháy sáng nơi ấy hở

10.2. Nguyên nhân

Zoăng cửa bị cong vênh không phẳngBản lề cửa ngõ bị lệchBị hở những lỗ luồn dây điện, mặt đường ống

10.3. Khắc phục

Thay zoăng cửa, kiểm soát và điều chỉnh lại bạn dạng lề

III. Rất nhiều hư lỗi khi sản phẩm công nghệ nén ko hoạt động

1. Khi bao gồm nguồn điện mang lại hộp rơle

Khi tiến hành đo nguồn tích điện vào hộp rơle vẫn thấy có điện áp 220V

1.1 Nguyên nhân

Hỏng thermicHỏng rơle khởi độngHỏng blockHỏng thermicBị gãy thanh lưỡng kimĐứt dây điện trởMất tiếp xúc ngơi nghỉ tiếp điểm

1.2 khắc phục(thay mới)

Hỏng rơle khởi độngMất tiếp xúcĐứt cuộn dây năng lượng điện từ (đo 2 đầu dây của rơle)Kẹt lõi sắt…

3.1 tự khắc phục 

Tùy theo nguyên nhân, nếu khó khắc phục nên thay mới.Hỏng blockCháy hễ cơ, cháy cuộn khởi động trong trường hợp sau khi khởi động xong xuôi rơle khởi rượu cồn không nhả tiếp điểm thì cuộn khởi động và làm việc đều phải có điện cần dòng điện chung tăng mạnh dẫn mang lại cháy cuộn khởi hễ trước (vì cuộn khởi hễ có 2 lần bán kính dây nhỏ dại hơn nên dễ cháy hơn).Cháy cuộn làm việc CR : vào trường hòa hợp rơle khởi rượu cồn không đồng tiếp điểm hoặc động cơ không khởi động được, khi ấy dòng năng lượng điện chạy qua cuộn CR lớn, rơle đảm bảo an toàn đồng ngắt tiếp tục dẫn cho cháy cuộn CR.Kẹt máy nén.Trong trường hợp lắp thêm nén bị kẹt thì bắt buộc thay mớiDo hỏng các chân rơle với blockHỏng tụ Cs (tùy theo từng block)Do kẹt pit tong ,tay biên ,sát rôt cùng với stato dơ dáy bạc …

2. Khi không tồn tại điện cho hộp rơle

Nguyên nhânĐứt dây nguồnHỏng thermostatĐứt dây nguồn, lỗi ổ cắm nguồnCắm điện mang đến tủ, open tủ không thấy đèn sáng hội chứng tỏ chưa xuất hiện nguồn năng lượng điện vào tủ. Buộc phải đo năng lượng điện áp khám nghiệm nguồn vào tủ tùy theo tại sao mà xung khắc phục.Hỏng thermostat.Cắm điện cấp nguồn mang đến tủ, open tủ thấy đèn sáng, quạt dàn làm lạnh vẫn quay nhưng đo điện áp vào block thì không có. Nên thay thế thermostat khác.Hỏng rơle xả đá (Timer)

3. Một số hư lỗi khác

 3.1. Dò năng lượng điện ra vỏ tủ

Mất phương pháp điện của dây dẫnDo điểm đặt tủ bị ẩm.Do loài chuột cặn dây đụng vỏ tủDo động cơ hoặc những thiết bị có điện trở cuộn dây trong vật dụng rò rỉ điện

 

Tag: tủ giá toshiba, tủ giá buốt panasonic, tủ rét mướt lg, tủ lạnh lẽo hitachi, tủ rét samsung, tủ rét mướt sanyo, tủ rét sharp, tủ rét funiki