Cách làm áo dạ hết xù lông

Bạn gồm biết không, lân cận áo len thì áo thun, áo nỉ, áo dạ,... Cũng “biết” xù lông cơ đấy! tình trạng này sẽ khiến áo trông cũ và “kém sang” đi hết sức nhiều. Mặc dù thế bạn đừng vội quăng quật đi nhé, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách giải pháp xử lý áo bị xù lông tức thì đây.

Bạn đang xem: Cách làm áo dạ hết xù lông

*

Tại sao áo bị xù lông?

Thông thường, quần áo bị xù lông là do những xơ vải xoắn rối lại cùng với nhau, rồi chế tạo thành “hạt” trên mặt phẳng vải. Nó được hình thành vì chưng thành phần kết cấu của vải vóc áo dễ dàng bị vón cục khi bao gồm ma sát nhẹ. Đặc biệt, các loại như: áo nỉ, áo len, áo dạ,… tuyệt cả áo thun cũng khá dễ bị xù lông.

Ngoài ra, giặt quần áo cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến cho áo bị xù lông. Dù bạn giặt tay tốt giặt máy thì việc bị ảnh hưởng cũng là vấn đề chắc chắn. Đừng lo nhé, hãy xem thêm ngay cách biến đổi chiếc áo bị xù lông siêu đơn giản dễ dàng nha.

Xử lý áo bị xù lông bởi lược răng nhỏ

Cách làm không thể khó khăn đâu nhé, tuy nhiên bạn cần thao tác hết sức vơi nhàng và từ từ nhằm không có tác dụng xù thêm cái áo yêu thương quý.

*

Đầu tiên, các bạn trải áo ra trên mặt phẳng, tiếp đến dùng mẫu lược chải theo chiều dọc củ của áo một cách lừ đừ là rất có thể loại bỏ ngay mọi cục bông xù của áo. Nếu khách hàng làm thừa nhanh, những sợi lông xù sẽ bị vón cục và kéo theo rất nhiều sợi khác. Điều này chỉ càng khiến chiếc áo bị xù thêm cùng mãi mãi không lấy lại được vẻ đẹp lúc ban đầu.

Xử lý áo bị xù lông bởi băng dính

Băng dính để giúp bạn vứt bỏ những sợi lông xù thoát ra khỏi áo một cách đơn giản và dễ dàng và dễ dàng.

*

Bạn có thể thực hiện cách thức này bằng phương pháp dùng một quãng băng bám dán xuống vùng dưới áo bị xù lông đã có trải xung quanh phẳng và lột ra gấp rút ngay sau đó. Hãy lặp đi lặp lại hành vi này cho đến khi áo hết sạch những cục bông vải vóc thì có thể dừng. Tuy nhiên không phải loại băng dính nào cũng thích hợp để làm việc này. Bạn nên chọn lựa loại băng bám giấy để đảm bảo an toàn áo không trở nên hỏng trong quá trình thực hiện. Nếu sử dụng loại thường thì thì hoàn toàn có thể bị có theo cả 1 phần vải mỏng trên áo và vấn đề xù lông sẽ liên tiếp diễn ra.

Xử lý áo xù lông bằng bọt biển

Bên cạnh bài toán rửa chén, chén thì nay bọt biển lớn cũng góp mặt trong list này kia nha. Ta nên chọn lựa loại bọt bong bóng biển tất cả hai khía cạnh nhé: một khía cạnh bông xốp mềm và một khía cạnh nhám.

Xem thêm: Học Cách Nói Love You Bằng 100 Thứ Tiếng Hình Trái Tim Nghiêng Tinh Tế

*

Để loại trừ hết phần lông xù, đầu tiên, đặt loại áo lên mặt phẳng, tiếp đến dùng phương diện nhám chà dịu lên áo, lớp vải xù sẽ phụ thuộc vào bọt biển. Nếu như bạn thực hiện nay quá táo bạo thì hoàn toàn có thể khiến áo bị rách rưới hoặc làm tác động những phần vải vóc mới cũng trở thành xù theo luôn, trông thật thiếu thẩm mỹ và cũ kỹ đấy.

Lưu ý: phương pháp này thường thì sẽ được sử dụng cho áo len nhiều hơn thế áo thun chúng ta nhé.

Xử lý áo xù lông bởi dao lam

So với các phương pháp trên, sử dụng dao lam sẽ tác dụng hơn nhưng nguy cơ rủi ro cũng cao hơn nữa do rất đơn giản lỡ tay làm rách rưới áo. Các bạn phải thật dìu dịu và sâu sắc để tránh bị rách rưới và trông tệ hơn cả ban đầu.

*

Cách có tác dụng rất đối chọi giản, trước tiên, bạn phải giặt với phơi thô áo nhé. Sau khoản thời gian áo khô, hãy nhằm áo trên một mặt phẳng, một tay kéo căng áo, một tay sử dụng dao lam cạo theo lần lượt vùng áo bị xù lông.

Những xem xét khi cách xử trí áo bị xù lông

- đề xuất giặt áo xống một cách nhẹ nhàng và dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch những vết không sạch trên tay cùng cổ áo. Nếu sử dụng máy giặt thì cần dùng cơ chế quay nhẹ nhằm áo không trở nên cấu xé.

- rất có thể sử dụng những loại nước xả vải để gia công các sợi vải mềm thoải mái và tự nhiên hơn nhé.

- ko nên thực hiện các phương thức xử lý quá nhanh, quá bạo phổi tay vì có thể khiến vùng áo bị xù lại càng xù thêm.

4 cách đơn giản giữ xống áo lâu phai màu

Cách bố trí thủ áo quần thật khoa học

Hi vọng những cách chuyển đổi chiếc áo bị xù lông siêu dễ dàng và đơn giản trên sẽ giúp đỡ bạn hối hả lấy lại vẻ “sang chảnh” cho bộ đồ như ngày như thế nào nhé. Và cần lưu ý thao tác thật nhẹ nhàng nha.