Cách Làm Cơ Thể Mềm Dẻo

rất nhiều người trong chúng ta không biết mình đang mất dần dần sự linh hoạt của khung người và dưới đó là 5 bài tập để giúp bạn bình chọn ngay.


Mỗi người đều tất cả tính linh hoạt bẩm sinh với đó là lý do tại sao trẻ em dễ dàng thực hiện những động tác mềm dẻo như đặt chân lên đầu. Lúc lớn lên, cơ thể chúng ta mất tính linh hoạt tự nhiên, lại cộng với sự hạn chế vận động, thường gặp nhất ở những nhân viên văn phòng đề nghị tình trạng này càng trở cần nghiêm trọng hơn. Điều đó cũng giúp chúng ta hiểu hơn mỗi lúc mình không thể đứng ngồi thẳng lưng vào mọi thời gian giỏi là tự tay kéo khóa phía đằng sau lưng của những chiếc đầm áo xinh đẹp.

Bạn đang xem: Cách làm cơ thể mềm dẻo


*

Khi lớn lên, cơ thể bọn họ mất tính linh hoạt tự nhiên.


Nhưng điều đáng nói là rất nhiều người trong bọn họ không biết bản thân đang mất dần sự linh hoạt của cơ thể và làm thế nào để khắc phục. Bright Side đã tổng hợp 5 bài bác tập kiểm tra sự linh hoạt của cơ thể để bạn tất cả thể thử nghiệm tức thì tại nhà. Cùng hãy khởi động trước khi tập để né những tổn thương không đáng có.

1. Kiểm tra tính linh hoạt khớp vai của bạn

- Đưa đôi tay ra vùng phía đằng sau lưng cùng úp 2 lòng bàn tay vào nhau. Thực hiện động tác này có thể giúp cho vai của bạn linh hoạt, giảm đau mỏi.


*

Động tác này có dễ với bạn không?

- Nếu câu trả lời là "Có" thì xin chúc mừng, bạn đã làm rất tốt hoặc cơ thể bạn vẫn trẻ trung lắm.

- Nếu bạn làm cho động tác này gặp một chút cạnh tranh khăn thì bạn cần luyện tập nhiều hơn.

Nếu cảm thấy quá cực nhọc khăn khi thực hiện thì bạn gồm thể cố kỉnh thế bằng cách: Cẩn thận dùng lòng bàn tay bên này để nắm khuỷu tay bên kia ở phía sau lưng. Giữ tư thế này vào vài phút.

2. Kiểm tra tính linh hoạt của cột sống

- Đứng thẳng với 2 chân cạnh nhau. Từ từ cúi xuống, chạm tay xuống sàn. Thực hiện động tác này sẽ góp kéo giãn cột sống, giảm đau mỏi.


*

- Nếu bạn có thể đặt toàn bộ lòng bàn tay trên sàn thì thật là tuyệt vời. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn căng giãn rất tốt.

- Nếu bạn chạm vào sàn bên bằng ngón tay của bạn thì cũng tương đối tốt rồi nhưng vẫn cần thực hành thêm.

- Nếu không thể chạm tay vào sàn nhà, bạn thực sự cần phải tập thể dục nhiều hơn nữa. Điều này có nghĩa là cột sống của bạn ko linh hoạt và gồm lẽ đã sẵn sàng để "làm bạn" với ghế sofa hẳn nhiên một chiếc chăn ấm áp.

Xem thêm: Nơi Bán Loa Bluetooth Harman Kardon Onyx Mini (No, Đánh Giá Loa Di Động Harman Kardon Onyx Mini

3. Kiểm tra sự linh hoạt của phần trước cổ cùng vai

- Quỳ trên sàn nhà làm thế nào cho đầu gối tạo thành góc 90 độ, 2 chân sát nhau. Từ từ đưa đôi tay ra phía đằng sau để chạm vào gót chân, đầu ngửa ra sau. Thực hành động tác này sẽ góp phần cổ với vai của bạn được hoạt động nhiều hơn.


*

- Nếu bạn ko thể chạm gót, đừng cố gắng thừa nhiều cơ mà hãy chống tay vào lưng để hỗ trợ lưng lúc uốn xuống. Bạn cần phải tập luyện nhiều hơn để cơ thể được linh hoạt bởi vì đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang già đi rồi đấy.

- Nếu gồm thể dễ dàng chạm tay vào gót chân thì thật tuyệt vời, chúc mừng bạn. Nhưng lúc trở lại tư thế ban đầu, bạn cần nhớ làm từ từ để kị bị thương.

4. Kiểm tra tính linh hoạt của khớp hông

- Ngồi bên trên sàn, một chân duỗi thẳng ra trước mặt, chân còn lại co vào làm sao để cho lòng bàn chân chạm đùi chân bên kia. Từ từ cúi xuống mang đến đến lúc trán chạm vào đầu gối chân đang duỗi ra. Thực hành động tác này sẽ góp bạn tăng cường sự linh hoạt của khớp hông.


*

- Nếu bạn bao gồm thể chạm trán vào đầu gối cùng ở lại vị trí này trong ít nhất 2 phút, thì xin chúc mừng bạn! Như vậy gồm nghĩa là khớp hông của bạn căng giãn tốt, tuổi sinh lý của bạn cũng rất trẻ.

- Nếu bạn không thể chạm trán vào đầu gối hoặc chân của bạn ko thể uốn cong, thì có nghĩa là khớp hông của bạn hơi cứng, cơ đùi sau không đủ đàn hồi. Bạn bắt buộc dành nhiều thời gian để tập luyện thể dục thể thao nhé, nhất là với động tác này thì cần làm hàng ngày.

5. Kiểm tra tính linh hoạt khớp gối

- Bắt đầu từ tư thế High Plank (Tấm ván cao), từ từ đẩy người về phía sau, nâng mông cao lên trần tạo thành tư thế chữ V ngược. Thực hiện động tác này giúp đầu gối bạn khỏe mạnh hơn.


- lúc bạn còn trẻ, bài bác tập này không khó. Bởi vậy, nếu bạn thực hiện động tác này dễ dàng thì chứng tỏ đầu gối của bạn linh hoạt. Hãy trở lại tư thế ban đầu một cách từ từ để đảm bảo bình an khi tập.

- Sau 30 tuổi, việc thực hiện động tác này mà không cần uốn cong khuỷu tay, đầu gối với lưng cũng là một thử thách. Vậy nên, nếu bạn ngoài 30 tuổi mà vẫn thực hiện dễ dàng thì chúc mừng bạn.

- Còn trong trường hợp bạn không vượt qua được bài xích kiểm tra này thì gồm thể cơ thể bạn đã bao gồm nguy cơ 50 tuổi với chứng tỏ bạn là người rất lười tập luyện. Hãy dành riêng thời gian luyện tập để tất cả đầu gối khỏe mạnh nhé.

Không gồm động tác như thế nào là quá khó. Nếu chăm chỉ tập luyện, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ về kết quả bởi bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai, trẻ trung ngoài tưởng tượng.