Cách Làm Hồ Ép Cá Betta

Kỹ thuật xay cá rất đặc trưng đối với các bạn bè chơi cá hay sale cá cũng vậy, trong các số đó có 3 một số loại cá hiện thời được nhiệt tình rất lớn chính là cá bảy màu, lia thia cùng betta.

Bạn đang xem: Cách làm hồ ép cá betta


Chắc hẳn đồng đội đã từng trải tiến trình chán nản bởi không xay được cá đẻ, cá mái chưa kịp đẻ thì vẫn ôm bầu chết hay đang đẻ mà lại lại bị ăn sạch thì bài viết này share đầy đủ cá nghệ thuật cách ép cá đẻ dành riêng cho 3 các loại cá nêu trên nhé, tác dụng đạt gần như là 100%.

1. Giải pháp ép cá bảy màu sắc đẻ:

- Cá bảy màu sắc khỏi cần bàn đến độ đẹp nhất rồi đã vậy chúng thuộc nhiều loại cá cảnh quan dễ nuôi và tạo ra rất nhanh. Chỉ cần phải biết 1 số mẹo là chúng ta có thể có được 1 đàn cá lên tới mức trăm con từ vài ba cặp cá giống thứ nhất sau 3 – 4 tháng.

Trước tiên nhằm ép cá bảy màu sắc đẻ bao gồm 2 cách:

Cách 1: bạn oder cá mái có bầu sẵn sống tiệm về và chỉ cần đợi từ bỏ 3– 7 ngày là cá đã đẻ

Dấu hiệu: Bụng yêu cầu thật căng tròn, chú ý kỹ sinh hoạt bụng sau gần ngay tuyên sinh dục của cá mái thấy lốm đốm đen những vòng tròn sáng đó chính là mắt của cá con.Lúc này cá bột sẽ già và chuẩn bị sẵn sàng chui ra ngoài bất kỳ lúc nào.

*Ưu điểm: Cá mau đẻ, không cần thiết phải chăm nhiều, không tốn nhiều thời gian.

*Nhược điểm: các bạn sẽ không biết được cá cha của nó là ai, bao gồm xấu xí hay dị dạng gì hay không và quan trọng rủi ro đang chết bởi cá ôm thai khi được vớt bán rất có thể bị ứ thai, cá bức xúc khi đưa về dẫn cho tỉ lệ chết rất cao (Trường phù hợp này xảy ra rất nhiều).

*

Hình ảnh cá bảy màu sắc mái ôm thai sắp đẻ

Cách 2: bạn oder cá mái“không”ôm thai sẵn cùng cá trống tùy thích bạn để về lai chế tạo ra giống theo ý muốn:

*Ưu điểm: tạo nên ra lứa hậu duệ như mong mỏi muốn, màu sắc theo ý thích của bạn, tỉ lệ cá không xuất sắc sẽ giảm phần nhiều là ko có.

*Nhược điểm: các bạn sẽ mất thời hạn khá nhiều năm để chăm sóc, nuôi dưỡng ít nhất là 2 đến 3 mon cá bắt đầu đẻ.

Lưu ý: Nếu bạn oder một cặp về dẫu vậy cá trống không nghiền cá mái, rất có thể số lượng cá quá ít dẫn mang đến tình trạng cá trống hung hăn chỉ biết cắn. Giải quyết bằng phương pháp mua về thêm một hoặc 2 mái nữa về thả chung vào mục đích làm sự hung hăn giảm xuống và chia đa số cho các con. Giả dụ vẫn chưa thành công xuất sắc thì có lẽ đã có sự việc về giới tình rồi bạn nên đổi nhỏ trống không giống đi nhé!

Quy trình nghiền cá bảy màu:

Bước 1: Bạn sẵn sàng thùng xốp hoặc thùng vật liệu bằng nhựa nuôi cá kích thước đừng thừa rộng rất có thể (Chiều dài) 61cmx (Chiều rộng) 42cm x (Chiều cao) 19cm. Phải chắc hẳn rằng nước đã có khử clo khử nấm.

Bước 2: mang đến rong, 6 bình và những vật liệu thanh lọc nước hồ nước cá vào giúp tạo thành thêm oxy trong nước và nơi trú ẩn mang lại vi sinh làm cho sạch nước bể cá.

*

Hình ảnh ép cá bảy color trong thùng nhựa nuôi cá

Bước 3: Thả cá vào giống buộc phải ép vào.

Bước 4: Dành thời gian chăm sóc, ân cần hơn một tí, rất có thể cho ăn uống trùng chỉ, atermia đan xen với cám thái (Nếu các bạn có điều kiện) để sở hữu thêm chất dinh dưỡng cho cá bảy color nhé.

- rất có thể bạn đề nghị biết: thường thì trong thời hạn sắp sinh, cá mái có dấu hiệu bơi không thẳng như thông thường bởi phần bụng quá to lớn dẫn cho không cân bằng. Ví như thấy điều này bạn chớ quá nên sốt ruột cá bị bệnh này nọ, trong khoảng thời hạn này chúng ta phải quan liêu sát từng ngày để tách bóc cá mái ra đẻ đến kịp thời.

Con mái vẫn tìm một chổ ẩn nấp nếu hồ nhà của bạn có rong hoặc san hô. Nó ẩn mình dưới mấy cây rong một thời gian ngắn. Trong thời hạn này bên cạnh đó chúng ước ao được ở 1 mình để tạo thành và rất lo lắng bởi phần đông chú cá đực cứ mom mem kè cặp. Còn những nhỏ đực thì đâu biết rằng lúc này con mái đâu ước ao làm chuyện kia đâu và là lúc bạn nên vớt cá mái ra riêng.

Xem thêm: Máy Lọc Không Khí Boneco Chính Hãng, Giá Tốt Từ Thụy Sỹ, Có Tốt Không

*

Hình hình ảnh dấu hiệu lốm đốm màu đen là chuẩn bị đẻ

-Chưa hết đâu nhé điều mấu chốt nằm tại vị trí chổ này, nếu như khách hàng đã sẵn sàng sẵn thùng vật liệu nhựa nuôi cá bột sau khi cá mái đẻ thì nên chuẩn bị thêm một cái bể nhỏ tuổi nữa mang đến cá chị em nghỉ ngơi. Cá chị em không biết cách chăm lo cho cá con đâu. Để thông thường với cá con thì nó sẽ nạp năng lượng hết đó. Và bạn không nên bỏ ngay thức thì cá mẹ vào hồ cá đực thụ thai liền sau thời điểm đẻ, như vậy sẽ không xuất sắc cho cá bà bầu đâu mà đề xuất cho cá chị em nghĩ chăm sóc một thời gian rồi hẳn mang lại cá bà bầu được thụ thai đến lứa kế tiếp. Nhớ mang đến cá mẹ ăn uống nhiều một tí nhé!

-Còn nữa khi chúng ta đã thấy triệu chứng của cá mẹ trước khi sinh cùng bắt chúng ra riêng biệt rồi dẫu vậy sau 12-24 giờ cơ mà vẫn chưa thấy đẻ thì bạn nên bỏ lại chúng vào hồ cá đực. Việc bỏ riêng bọn chúng hơn hai ngày trong một chiếc hồ riêng đang không tốt cho cá mẹ, nó có thể bị xay đẻ non và lũ cá bột về sau sẽ kém hóa học lượng.

-Thời gian chuyển dạ kéo dãn dài trong khoảng bao lâu? Thông thường dựa vào vào các nhân tố, duy nhất là môi trường xung quanh nước. Trung bình cá bột được sinh ra trong vòng 4-6 tiếng, ví như đẻ khó khăn chúng rất có thể kéo dài tới 12 giờ là cùng lắm rồi. Vừa phải mái tơ có thể sinh từ bỏ 8 cho 10 cá bột, lứa kế tiếp hoàn toàn có thể đạt từ 25-50 cá bột, lúc đã trưởng thành thì lượng cá bột vẫn từ 40-100 con(đối với cá chị em to khỏe).-Cá bột sẽ bự lên qua cơ chế cho ăn hàng ngày một cách hợp lý và phải chăng với thức ăn tươi sống (bobo, trùng chỉ) cùng thức ăndạng viên nhỏ tuổi có chào bán trên thị trường.

* Kỹ thuật hết sức đặc biệt: (Dành cho ai đó đã từng có kinh nghiệm nuôi)

- Nếu chúng ta có thể ước lượng được thời hạn cá bảy màu sắc đẻ với muốn liên can nhanh quá trình để bảo tồn số lượng cá bé lên mức tối đa thì rất có thể sử dụng bí quyết này, chúng ta bắt cá mẹ ra 1 thau nước (nước new hoàn toàn nước trong hồ) cùng để yên vào chỗ buổi tối tầm 4-6 giờ đồng hồ cá đang đẻ bởi vì vì phiên bản năng loài cá khi ưng ý nghi với môi trường xung quanh nước lạ hơn nước ban đầu chúng sống vẫn cảm thấy nguy nan và cố gắng phụt con trong bụng ra cấp tốc nhất hoàn toàn có thể nhé.

2. Phương pháp ép cá betta:(bao gồm: lia thia, cá xiêm, cá phướng)

Cá Betta quan trọng 1 điều là đẻ trứng không giống với cá 7 màu, theo một tay đùa cá bài bản chia sẻ, nhằm ép đẻ cá betta đạt được con số trứng nở cao chỉ việc thực hiện tại đúng 3 quy trình sau:

Bước 1:

- cần sử dụng thùng xay là thùng xốp hoặc khay nhựa nuôi cá có kích cỡ (Dài)61cm x (Rộng)42cm. (Khuyến khích bắt buộc dùng khay vật liệu nhựa vì bình an hơn tránh khủng hoảng bị gỉ nước như xốp nhé)

- Lượng nước các bạn cho khoảng chừng một gang tay tầm 16 cho 19cm.

- Tạo môi trường nuôi cá thật thủy sinh thoải mái và tự nhiên hết mức tất cả thể bằng cách cho thêm rong đuôi chó, bèo, xỉ than tổ ong, vật liệu lọc nước và đặc biệt quan trọng một loại lá bàng khô, một chiếc lá xà lách (tạo sẵn trùng cỏ). Mục đích của lá nhằm mục tiêu để tạo thành kết dính bọt bởi cá trống và mái nhả ra trong quy trình ép cùng đẻ trứng kế tiếp rẻ ngậm cùng nhả trứng lên phần bong bóng đó để ấp.

*

Hình hình ảnh cá betta trống cùng mái cuộn quanh tròn ép đẻ trứng

Bước 2:

- Theo kinh nghiệm từng trải qua không ít đợt ép, cần cho nhỏ trống và nhỏ mái xay với nhau vào khoảng thời gian từ 5 giờ chiều trở đi. Cá betta cực kỳ thích khoảng thời hạn này chứ chưa hẳn ngẫu nhiên nhưng vậy đâu.

- sau khi thả cá vào thùng ép, bắt buộc đậy nắp bịt thùng ép hở khoảng tầm gần gang tay, bảo vệ vừa đầy đủ ánh sáng, toàn vẹn sự im tĩnh để cá giao phối.

*

Bước 3:

-Thả cá vào chiều hôm trước thì chiều hôm sau sẽ có được trứng, cùng lúc này sẽ vớt cá mái ra, duy trì cá trống lại.

-Sau khoảng chừng 2 ngày là trứng nở và hôm nay cá nhỏ sẽ treo bản thân trên tổ bọt.

*

Cá trống có trách nhiệm thiêng liêng là đảm bảo trứng

-Khoảng 1,5 bữa sau cá con sẽ ban đầu bơi, bây giờ sẽ đổ bobo vào luôn.

-Chiếc lá xà lách ngày hôm trước bỏ vào đã sản sinh ra con số trùng cỏ tốt nhất định, thêm vào đó bobo tạo nên ra phần nhiều bobo ly ty là mối cung cấp thức ăn uống dồi dào mang đến cá bắt đầu nở.