Cách nấu xôi hoa đậu biếc tươi

Bạn tất cả thích món xôi màu xanh da trời ngọc như hình dưới đây không? Để mình chia sẻ cách làm cho xôi hoa đậu biếc trên nhà bảo đảm an toàn ngon cùng đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần trước tiên nhé!

*
Món xôi cực lôi cuốn với bột hoa đậu biếc

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp 500gHoa đậu biếc 10gLá dứa 1 bó/bột hoa đậu biếcDừa nạo 200gĐường 50gĐậu phộng rang 50gXửng hấp, nồi,….

Bạn đang xem: Cách nấu xôi hoa đậu biếc tươi

Hướng dẫn giải pháp làm xôi hoa đậu biếc tại nhà

Bước 1: dìm nếp

Chúng ta vẫn ngâm nếp với một muỗng coffe muối qua tối rồi vo không bẩn với nước, để ráo, tiếp nối trộn đều với cùng một muỗng canh dầu ăn.

Nếu ao ước xôi đậm chất hơn chúng ta có thể cho thêm hy vọng khi trộn với dầu ăn.

Bước 2: nuốm nước cốt dừa (200g dừa nạo với 50ml nước)Bước 3: làm cho nước cốt cùng với hoa đậu biếc

Lấy 10g hoa đậu biếc đã sẵn sàng đem rửa sạch mát rồi nấu với tầm 60ml nước mang lại màu từ bỏ hoa chảy ra cùng với nước. Hoàn toàn có thể dùng đũa để hòn đảo cho đều.

Sau lúc đun xong, lọc lấy nước cốt hoa đậu biếc bởi rây. Rồi cho nước cốt này khuấy phần nhiều với nước cốt dừa đã chuẩn bị cùng 50g đường.

Xem thêm: Cách Sạc Pin Micro Q7 Như Thế Nào, Cách Sạc Micro Q7

Ghi chú: có thể sử dụng bột hoa đậu biếc thay vì đậu biếc tươi.

Mua Bột Hoa Đậu Biếc Nguyên chất Tại Đây!

Bước 4: Hấp xôi

Tiến hành cho lá dứa vào trong nồi đựng nước dưới xửng hấp mang đến thơm. Tiếp đến cho nếp vào xửng và bịt nắp, hấp khoảng chừng 20 phút.

Khi xôi đang chín, chúng ta lấy xôi ra trộn rất nhiều với tất cả hổn hợp nước cốt dừa + hoa đậu biếc + mặt đường đã chuẩn bị ở trên.

Bước 5: Hấp xôi đậu biếc lần 2

Tiếp tục hấp xôi lần 2 khoảng tầm 20 phút là xong.


Mẹo nhằm xôi hoa đậu biếc không trở nên nhão hoặc khô

Để xôi không biến thành nhão hoặc không biến thành khô bạn phải lưu ý:

Trải đa số nếp nhằm xôi chín đầuCó thể dùng đũa chọc 4 lỗi to để có lỗi khi mang lại hơi nước sinh hoạt nồi dưới lưu thông đầy đủ khắp xửng.Lượng nước cho vào nồi dưới của xửng = ⅓ diện tích nồi là đầy đủ để nếp chín mềm
Tham khảo: phương pháp pha trà hoa đậu biếc xuất sắc cho sức khỏe
*
Trà hoa đậu biếc

Một số giữ ý

Cuối cùng, để sở hữu món xôi hoa đậu biếc ngon cùng bắt mắt, họ cần lưu ý:

Khi chọn sở hữu nếp nhằm nấu xôi nên lựa chọn loại có hạt to đều, căng bóng, không xẩy ra gãy vụn. Nên lựa chọn nếp có màu trắng đục, không tồn tại mùi lạ, không lựa chọn loại gồm màu vàng ngà.Nếu áp dụng hoa đậu biếc tươi nhằm nấu xôi, nhớ loại trừ phần hạt. Do hạt của hoa đậu biếc bao gồm tính độc, nếu ăn uống phải sẽ gây ra hiện tượng ai oán nôn.

Trên đó là hướng dẫn giải pháp làm xôi hoa đậu biếc với greed color ngọc ưa nhìn rồi đấy! chúng ta có thể ăn kèm xôi với mè hoặc lạp xưởng tùy thích.Hãy hợp tác vào tuân theo hướng dẫn trên và khoe thành quả của chính mình nào!