Cách Nhận Biết Hàng Thật Hàng Giả Qua Mã Vạch

Gần như loại hàng hóa nào trên thị phần cũng số đông bị có tác dụng giả, làm cho nhái. Tuy nhiên có một trong những mẹo nhỏ, buộc phải quan ngay cạnh kỹ sẽ giúp đỡ nhận biết sản phẩm chính hãng – mặt hàng fake chuẩn xác, không khi nào bị lừa tiền.

Bạn đang xem: Cách nhận biết hàng thật hàng giả qua mã vạch


1. Xem mã vạch

Cách đầu tiên, nhanh và dễ ợt nhất là coi mã vạch. Mã vạch chưa phải do doanh nghiệp lớn tự suy nghĩ ra mà phải đăng ký và được cấp giấy phép bởi tổ chức triển khai mã số mã vun GS1. Doanh nghiệp lớn không đăng ký mã vạch tức là kinh doanh không minh bạch.

Chất lượng mã vạch tốt có nghĩa là mã vạch này được in trên vỏ hộp dễ nhận biết, gọi nhanh. Mã gạch là biểu tượng của sản phẩm đó, sản phẩm giỏi thì có nhãn mác tốt, đầy đủ.

Mã gạch của hàng hóa gồm nhì phần: mã số của hàng hóa để con fan nhận diện; mã vạch dành riêng cho các một số loại máy tính, vật dụng quét đọc chuyển vào thống trị hệ thống.

Mã vạch bao gồm 2 chuẩn thông dụng: chuẩn UPC-A và chuẩn chỉnh EAN

Chuẩn UPC-A: là mặt hàng Mỹ 100%, chuẩn chỉnh này giành cho thị ngôi trường Canada và Mỹ.Chuẩn EAN: được dùng cho thị phần châu Âu, châu Á cùng nhiều giang sơn khác.

Ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường phần đông áp dụng chuẩn mã vạch EAN của tổ chức mã số thứ phẩm nước ngoài (EAN International) với 13 con số, chia thành 4 nhóm:

Nhóm 1: từ bỏ trái sang trọng phải, bố chữ số đầu là mã số về tổ quốc (vùng lãnh thổ).Nhóm 2: tiếp theo sau gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.Nhóm 3: tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.Nhóm 4: Số sau cùng (bên phải) là số kiểm tra.
*
Chuẩn mã vén EAN của tổ chức triển khai mã số thành tựu quốc tế

Đầu tiên, 3 chữ số trước tiên của mã vạch cho biết xuất xứ của phương diện hàng. Ví dụ như như các số như 690, 601, 692, 693 là sản phẩm của Trung Quốc; 893 là hàng được thêm vào tại Việt Nam; 885 là mặt hàng được cung ứng từ Thái Lan; hàng được tiếp tế ở hàn quốc là 880;…

Khi vẫn biết sản phẩm được nguồn gốc từ đâu ngày giờ đến quy trình xem đó là sản phẩm thật tuyệt giả. Rước tổng những con số ở mặt hàng chẵn nhân cùng với 3 cùng với những chữ số hàng lẻ (Lưu ý là trừ số sản phẩm 13 ra cũng chính vì số trang bị 13 là để so sánh kiểm tra). Nếu cảm thấy khó nhớ quá thì bạn chỉ cần nhớ câu “Chẵn nhân ba cộng lẻ”. Tiếp nối lấy hiệu quả cộng với con số thứ 13.

nếu số này còn có đuôi bằng 0 thì đó là hàng thật, nếu như đuôi của tổng này không giống 0 thì chắc chắn đây là sản phẩm giả, mặt hàng nhái.

Xem thêm: Xưởng Chuyên Sản Xuất Sổ Bìa Da Dep, Cơ Sở Sản Xuất Sổ Bìa Da Giá Rẻ

Ví dụ: đánh giá mã dưới:

*

Đầu tiên, 3 số đầu 880 là xuất xứ Hàn Quốc.

Tiếp theo, kiểm tra thành phầm thật hay giả.

Tổng các con số mặt hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20Tổng những con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23Ta lấy: C = A + B*3 = 20+ 23*3= 109D= C + 1 ( bé số ở vị trí cuối cùng) = 109+1=120, bé số này có đuôi bằng 0, có thể kết luận đây là hàng thật.

2. Kiểm tra các loại tem nhãn, tin tức có bên trên bao bì

Để phân biệt hàng thật – hàng fake, ngoài việc kiểm tra mã vạch, bạn còn hoàn toàn có thể dựa vào những loại tem khác có trên thành phầm như:

Tem kháng hàng giả: tem chống hàng giả là một số loại tem rất đặc biệt và được sử dụng thông dụng để dìm biết hàng chính hãng hàng giả. Một số loại tem này yêu cầu quan gần cạnh kĩ về độ nhan sắc nét, chuẩn xác để tấn công giá.

Các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng đều phải sở hữu mẫu tem riêng, bạn cần lên web xem thêm mẫu tem nhãn của chữ tín đó (kích thước, hình dáng, màu sắc sắc, chất liệu) để làm căn cứ khi chọn lọc sản phẩm, kị tiền mất mà mua nên hàng rởm.

3. đánh giá bằng ứng dụng QR code Scanner với Barcode

Bên cạnh việc check hàng thật, hàng nhái thông qua coi mã vén thì còn một cách cũng khá hữu ích nữa nhé là kiểm tra bằng phần mềm ứng dụng QR code Scanner và ứng dụng Barcode. Hai ứng dụng ứng dụng này đều phù hợp với IOS và Android.

*
Ứng dụng QR code Scanner

QR code Scanner cùng Barcode là chương trình bé dại cho phép những thiết bị của IOS, Android rất có thể quét QR (mã giúp đánh giá nhanh) và quét các loại mã vạch dán trên các loại sản phẩm.

*
Ứng dụng Barcode

Cách thực hiện hai phần mềm này rất đối chọi giản: bạn chỉ cần tải và thiết lập về máy, bật vận dụng lên tiếp nối đưa camera cho phần có mã vén trên thành phầm rồi nhận nút “Scan”. Ứng dụng sẽ tự động hóa tiến hành tìm kiếm thông tin cũng giống như trang web tương ứng với các loại mã đó.