Cách nhận hột trên sáp

Một trong số những cách nhận hột phổ cập nhất hiện nay, thừa nhận hột kiểu đuôi cá là một trong số không nhiều các cách thức nhận hột thể hiện đẹp nhất cho đá tấm nhỏ. Nó chọn cái tên theo nghĩa black khi quan sát từ thực tế bên hông, những góc cạnh của chấu bung ra thành nhị phần y hệt như đuôi cá. Hình dáng nó trông khá đơn giản, dẫu vậy khi được triển khai đúng, nó đang là trong số những cách thừa nhận hột đẹp nhất.

Bạn đang xem: Cách nhận hột trên sáp

Cấp độ kỹ năng: Nâng cao

*

Thực hiện tại một nhẫn trót lọt (hoặc sản phẩm bất kì) đã nhận hột vẻ bên ngoài đuôi cá cùng với bảng rộng to ra thêm một chút (khoảng 0,5 mm) so với kích cỡ viên đá bạn sẽ nhận, và cũng đầy đủ độ dày để có thể làm sạch những lỗ mở bên dưới viên đá. Trải một lớp sáp ong trên mặt nhẫn, khu vực sẽ nhấn hột cùng xếp úp khía cạnh đá lên, dọc từ bề mặt. Hãy chắc chắn là chừa thêm 1 chút khoảng không giữa nhị viên đá bởi khe này sẽ nhỏ bé lại theo độ hướng tâm của nhẫn sau khoản thời gian nhận hột, tránh làm cho cấn cạnh giữa những viên đá cùng với nhau.

*

Lấy đá thoát ra khỏi sáp ong và áp dụng mũi khoan để khoan lỗ thử nghiệm nơi đá sẽ được trao vào. Nếu khách hàng nhận phần đông viên đá nhỏ dại hơn 2 mm, chúng ta có thể bắt đầu bằng phương pháp tạo các lỗ định vị bằng mũi túng thiếu nhỏ. Sau đó, với mũi Connic trụ (Setting bur) có kích thước bằng 90% form size của viên đá để khoan chế tác độ sâu mang đến ổ đá kết hợp căn chỉnh cho phương diện đá bởi với mặt nhẫn.

*
Sử dụng mũi khoan trụ 52, mở rãnh giữa. Giảm giữa chổ chính giữa ổ này sang ổ không giống dọc hết các ổ của các viên đá cho tới ổ cuối cùng. Vết giảm này nên làm sâu hơn một chút so với cạnh của ổ đá.

*

Sử dụng lại mũi khoan trụ để mở rãnh hình U ngang từ phía bên ngoài thông qua 2 bên. đều vết cắt ngang nẳm bên trên cạnh ổ đá, bọn chúng không được sâu như rãnh mở giữa trọng tâm đá.

*

Giờ là dịp để tạo hình bên cạnh hông ổ đá. Đối với thao tác làm việc này, thực hiện mũi Connic hình nón (heart bur) có cùng size với đầy đủ viên đá mà bạn sẽ nhận. Khoan mở thủng thẳng thêm vách nghiêng ngay địa chỉ rãnh U bên hông. Hãy nỗ lực giữ cho những vết giảm ngay trung khu và hầu như như nhau, bởi vì đây đang là phần khoan tạo chi tiết cuối cùng.

Xem thêm: Đây Là Những Màu Nhuộm Giúp Tóc Khô Xơ Nên Nhuộm Màu Gì ? Tóc Hư Tổn Có Nên Nhuộm

*

Sử dụng luật pháp dũa cạnh nhằm tạo chi tiết giữa các vết giảm mở vách nghiêng vừa thực hiện. Bắt đầu tạo chi tiết từ khoảng 1 phần ba độ dày nhẫn từ bỏ ni tay nhắm đến phía đỉnh của phương diện nhẫn. Dũa sâu và rộng các chi tiết hướng lên khía cạnh nhẫn.

*

Sau khi xong tất cả những vết cắt cụ thể đó, chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề cắt ngàm đá bằng cách sử dụng thuộc một hình thức như cách 5. Điều đặc trưng là triển khai tất cả công việc theo sản phẩm công nghệ tự bởi vì một khi đã nhận được hột, sẽ gần như là không thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh để tăng giảm hay chỉnh sửa cụ thể nữa.

*

Nếu các ổ đá được mở theo đúng kích thước, bạn sẽ có thể nhận những viên đá bởi dụng cầm đẩy sắt kẽm kim loại (chấu). Để tăng cường độ chắc an toàn cho đá, áp dụng dụng cụ chạm mở rộng cụ thể hình V bên hông, tác dụng nén phần chấu về hướng đá cho tới khi viên đá cứng chặt. Nếu điều đó vẫn không cố định đá hoặc ko không bình yên cho đá, có thể bạn đã cắt ngàm quá rộng. Để sửa lỗi này, hãy đẩy / đóng những đỉnh chấu hướng về phía trong, điều này để giúp siết chặt thêm các viên đá.

*
Chiếc nhẫn đã hoàn thành.

Soạn vì chưng Joel McFadden – là 1 trong thợ kim hoàn ráng hệ sản phẩm công nghệ ba, tín đồ đã học tập được sale từ ông nội và những thợ kim hoàn thời xưa khác sống Charleston, South Carolina. Ông hiện là chủ thiết lập của The Art of Jewelry của Joel McFadden, một shop trang sức tự thi công ở Red Bank, New Jersey.