CÁCH TRỊ KÉ CHÂN GÀ

Thường thì ghé chậu không nhiều khi xẩy ra ở kê tre. Nhưng các sư kê đề xuất trang bị cho bản thân nhiều kinh nghiệm tay nghề để ship hàng cho quy trình nuôi gà dá. Vậy nên hãy xem thêm ngay bí quyết trị gà bị xẹp chậu tức thì trong bài viết dưới đây. Trường hợp chiến kê của chúng ta đang gặp mặt phải căn bệnh này thì có thể áp dụng ngay. Vì tác dụng mang lại là vô cùng lớn.

Bạn đang xem: Cách trị ké chân gà

Đang xem: giải pháp trị xẹp chân gà

Tìm hiểu có mang của bệnh ké chậu

Trước khi tò mò cách trị kê bị kẹ chậu. Chúng ta cần làm rõ bệnh ghé chậu là gì. Tất cả như vậy bắt đầu dễ trị và ghi nhớ bệnh dịch lâu hơn.

Ké chậu của gà

Ké chậu của kê là địa chỉ từ phần cồ bàn chân trở xuống những ngón chân (như hình). Thường xuyên thường thì phần bị xịt là ở giữ lại lòng cẳng chân của gà. Tại sao là do trong lúc đi đá kê trực tiếp hoặc xổ. Con gà tiếp khu đất nhưng rủi ro đảm phải đinh, cây gai, thiết bị sắc nhọn,… dẫn mang đến bị sưng.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là phần thịt thân lòng bàn chân sưng đỏ, con gà đi cà nhót – cà nhót,… thì được call là kẹ chậu.

Cách trị con gà bị ghé chậu đối kháng giản

Gà bị ghẹ chậu được chia làm hai loại cơ bản, tất cả ké chậu gồm miệng và không có miệng. Phương pháp trị mỗi một số loại sẽ không giống nhau, nắm thể:


READ: 2 phương pháp Làm Chân gà Sả Ớt Hà Nồi cách Làm, bí quyết Làm Chân con kê Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc

1. Giải pháp trị gà bị ghé chậu không tồn tại miệng

*

Đảm bảo thực hiện mật ong nguyên chất để sở hữu lại tác dụng cao

Để trị gà bị ghẹ chậu thực hiện vôi ăn trầu. Nhiều loại vôi hay được sử dụng để dơ lên ông bà tổ tiên trong các dịp lễ, bái – nên chọn lựa loại màu sắc trắng. Tiếp đó là mật ong, đề xuất ưu tiên chọn mật ong nguyên chất để đảm bảo an toàn an toàn.

Tỷ lệ trộn là 1:1, mang đến vôi ăn trầu cùng mật ong vào bát rồi trộn đông đảo lên. Sau đó thoa thẳng vào phần bị ghé của chiến kê. Áp dụng 1 ngày hai lần (sáng – chiều).

Lưu ý: Trong quá trình chữa gà bị xẹp theo phương thức này, phần bị ké sẽ sưng lên. Sưng to ra hơn so với ngay lập tức đầu. Nhưng lại bạn không cần lo lắng. Bởi mục đích của việc thực hiện vôi cùng mật ong là để triển khai tan ngày tiết bầm mặt trong. Phần bị ghẹ còn sưng to minh chứng máu bầm càng loãng ra.

Xem thêm: Cách Xuất Âm Thanh Qua Cổng Âm Thanh Quang Học Optical Tặng Kèm

Dùng khoảng một tuần lễ thấy phần bị kẹ sưng lên to lớn thì bạn dừng lại. Đợi cho đến khi phần sưng đó xẹp hết thì bệnh cũng được chữa xong.

2. Bí quyết trị con gà bị ghẹ chậu gồm miệng

Dùng chai nhựa nhiều loại 500ml, tiếp nối cắt lấy phần đáy chai. Kế tiếp đổ rượu vào (nên sử dụng rượu tốt, chất lượng nếu ko sẽ làm cho hư chân con kê luôn). Rồi kết hợp thêm muối ăn vào. Liều lượng thì 1:1. Hiểu đơn giản dễ dàng là cho các muối hơn bình thường một chút.


READ: 10 Món Ăn Lợi Sữa bà mẹ Sau Sinh tất cả Được Ăn Chân kê Không, Ăn Chân con gà Có chức năng Gì các bạn Đã Biết Chưa

cách trị gà bị xẹp chậu

*

Trị kẹ gà có miệng bởi muối với rượu

Sau đó cho chỗ chân kê bị ghẹ chậu vào ngâm khoảng nửa tiếng (minh họa như hình trên). Mục đích là để triển khai sạch phần bị ghé bị nhiễm trùng cũng giống như giúp dấu thương mau lành.

Áp dụng mỗi ngày 1 lần. Dùng liên tiếp khoảng 10 ngày nửa tháng thì phần ké kê sẽ lỏng lẻo lành, khỏe mạnh lại ban đầu.

Những sự việc cần lưu ý khi chữa gà bị kẹ chậu

Trong cách trị kê bị kẹ chậu, kế bên thuốc trị thì nệm ngủ cho chiến kê cũng khá quan trọng. Sư kê để ý cho ngủ bội, phía bên dưới lót miếng vải mềm hoặc giẻ mềm, sạch, để chiến kê di chuyển, đi lại.

Tuyệt đối không để ở nền cát hay xi măng, vị sẽ làm phần kẹ bị sưng nặng hơn hoặc lây nhiễm trùng cao hơn.

Nếu trong khoảng thời hạn bị ké, cảm giác gà bị mất sức, ăn uống rất ít thì nên đút mang lại gà ăn, ép ăn uống để gà không trở nên suy.

Đó là cách trị gà bị gạnh chậu bởi các phương thức vô cùng đơn giản mà cửa hàng chúng tôi muốn share với anh em. Đừng quên lượt thích & chia sẻ trang để update những thông tin tiên tiến nhất về biện pháp nuôi gà nhé!