Cách trồng lan hoàng tử đỏ

Không cần ngẫu nhiên mà chuyên Lan lại đề cập tới gần như loài lan này. Hiện nay có nhiều gia đình rất yêu thích trồng lan tuy thế lại lần khần loại nào dễ trồng, độc nhất là các gia đình chưa có điều kiện làm cho giàn lan. 27 chủng loại lan sau đây sẽ là gợi nhắc cho bạn cũng có thể chinh phục vẻ đẹp hoa lan bên dưới ánh khía cạnh trời:

Huyết nhung – loại lan chịu được nắng nóng 100%

Lan ngày tiết nhung được nhiều gia đình trồng rất là đơn giản nhưng không cầu kì giá thể hay phân thuốc. Chúng ta cũng có thể thấy bọn chúng được trồng như lan bờ rào: trồng phụ thuộc vào thân cây cau, tường bao, bò lên cột điện, sống dính dọc trong số loài cây thân mộc thưa lá,… 

Lan tiết nhung rất có thể chịu nắng 100%, càng nắng nóng chúng mới sai hoa và rực rỡ. Loại lan này được phân phối khá rẻ theo bó hoặc theo cân, giá bán khoảng chỉ tầm 50k/kg. Tiết nhung bao gồm 2 màu là lan huyết nhung vàng cùng lan huyết nhung đỏ ( hay có cách gọi khác với cái thương hiệu là phượng vỹ ).

Bạn đang xem: Cách trồng lan hoàng tử đỏ

Huyết nhung đỏ – loại lan ưa nắng quốc dân


*
Lan ngày tiết nhung đỏ hay có cách gọi khác là lan phượng vỹ

Huyết nhung vàng

Huyết nhung vàng không mấy phổ biến ở vùng đồng bằng, tuy nhiên nó là chủng loại lan mọc rất nhiều ở khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam. Nói tới lan phượng vỹ người nào cũng biết nhưng huyết nhung quà thì chắc đếm bên trên đầu ngón tay. Thực ra chúng là bằng hữu với nhau mà. Tôi thấy nó cũng rất dễ thương kia chứ ! 


*
Lan huyết nhung vàng hiện giờ không tất cả nhiều, tập trung chủ yếu hèn ở khoanh vùng Hà Giang

Lan vảy rồng chịu nắng cực đỉnh, cân xứng cho trồng trên ban công


*
Lan vảy long thường đến hoa vào cuối xuân, đầu hè ( tháng 4 – tháng 6)

Lan vảy rồng chịu nắng 100%. Đây là chủng loại lan cực kỳ nên trồng vì chúng không mong kì các bạn tưới tắm giỏi phân dung dịch gì cả, quan trọng là chúng tương đối thích tắm rửa nắng. Lan vảy rồng bạn chỉ việc ghép vào gỗ, càng vững chắc càng giỏi hoặc dớn, treo ra bóng mát đến khi bám rễ rồi có thể cho ăn uống nắng dần dần dần. Tôi trồng lan vảy rồng hiếm khi tưới lắm, 1 năm chắc đếm trên đầu ngón tay. Đặc biệt một số loại này ưa nắng, chịu đựng khô cần tôi chọn vị trí tối đa giàn. Tuy nhiên trồng một số loại này chúng ta nên trồng sản phẩm giề để nhanh ngắm hoa, không nên tách nhỏ dại cây đã dễ bị tiêu diệt và cách tân và phát triển không mạnh.

Xem bỏ ra tiết: Cách trồng lan vảy long trên ban công bên phố


Lan phi điệp chịu nắng lên đến 70-80%


*
Lan phi điệp chịu nắng rất tốt

Chắc chắn ko thể bỏ lỡ lan phi điệp, một loại lan rất có thể chịu được 80% nắng. Lan phi điệp cũng có thể treo cao hơn giàn để chúng vừa đón nắng, vừa đón gió cho việc phát triển xuất sắc nhất. Với loại phi điệp nếu không đủ nắng thân vẫn èo ọt, không mập ú và khó khăn ra hoa. Mặc dù nó cũng không chịu đựng đựng được 100% nắng và nóng dưới dòng nắng ngày hè 39 40 độ của miền Bắc. Bên dưới 1 lớp lưới black chắc là ổn áp rồi.

Trầm tím


*
Chậu lan trầm tím bùng cháy rực rỡ khoe sắc

Cũng kha khá giống cùng với lan phi điệp, lan trầm có sức sống rất tốt và chịu nắng ổn. Bạn cũng có thể trồng lan trầm dưới 1 lớp lưới đen là đam mê hợp. Lan trầm tím là loại lan quốc dân, thân thủ đẹp, rất đáng để sưu tập trong sân vườn lan nhỏ của mình.

Tìm phát âm thêm về: Lan trầm hương

Long tu


*

Cũng tương tự với 2 loài lan trên, lan long tu trồng khôn cùng ưa nắng. Dưới tia nắng thân chúng mới căng tròn béo múp và mang đến hoa to, màu sắc đẹp. Mặc dù lan long tu đá rất cạnh tranh thuần cơ mà long tu lào lại là loài lan dễ dàng trồng, dễ dàng chơi, hoa đẹp luôn luôn phải có trong vườn nhà.

Lan long tu trồng như vậy nào?

Hoàng thảo vôi


*

Hoàng thảo vôi cũng không ngoại lệ. Từ giải pháp trồng đến chăm lo lan hoàng thảo vôi giống như lan long tu.

Hoàng lạp là một trong những loài lan chịu nắng tốt


*

Lan hoàng lạp cũng chính là một trong vô số nhiều loại lan rất có thể chịu nắng hết sức tốt. Khi đủ nắng thân của chúng tương đối ngắn, khổng lồ tròn nhìn rất đẹp. Ví như không đáp ứng đầy đủ nắng, hoàng lạp cũng cực nhọc ra hoa, hoa không không đúng bông và nhanh tàn.

Sơn thủy tiên


*

Sơn thủy tiên là loại lan đột nhiên biến của hoàng lạp, bởi vì vậy chế độ quan tâm của bọn chúng giống hoàn toàn với hoàng lạp. Bạn cũng có thể trồng chúng nạp năng lượng nắng thẳng nhưng lưu ý phải cho ăn nắng từ từ cho quen, kị cây bị cháy nắng.

Thập hoa


*

Hoàng thảo thập hoa chịu đựng nắng khôn xiết tốt. Chúng ta cũng có thể trồng chúng cho ăn nắng dưới 1 lớp lưới, thân cây sẽ phệ mạp, mà không lo ngại cháy nắng. 

Hương vani


Dạng bỗng dưng biến nữa của hoàng thảo thập hoa đó chính là hương vani. Vốn dĩ nó có tên như vậy là vì mùi hương như thể mùa của vani. Chúng ta có thể trồng loại này y giống như với hoàng thảo thập hoa.

Hoàng phi hạc


Hoàng phi hạc tất cả thân khủng mạp, dự trữ nước giỏi và chịu nắng khôn cùng giỏi. Bởi vì vậy các bạn không thể bỏ qua mất loài lan này nếu như muốn trồng những loài lan chịu đựng được nắng.

Ngọc thạch 3 màu


Một một trong những loài lan hoàng thảo có thể chịu được nắng ko thể bỏ qua mất ngọc thạch. Ngọc thạch có thân cứng cáp, căng tròn tàng trữ nước tốt. Dưới điều kiện nắng tương đối ( khoảng tầm 70-80%) thì ngọc thạch cải tiến và phát triển rất nhanh, tạo đk nắng thấp hơn cho hầu hết loài lan mặt dưới.

Đùi con gà tròn


*
Lan đùi gà tròn mọc thành từng chùm hết sức đẹp

Hoàng thảo đùi gà tròn chịu nắng cực tốt. Nhiều người cho rằng đùi kê tròn nặng nề thuần, đa số chúng ta cho rằng dễ thuần. Thực tế loại này không khó như các bạn nghĩ, ngược lại các bạn trồng đúng phương pháp thì cực kỳ dễ sống. Một số loại này chúng ta cứ trồng bó vào mộc hoặc thân cây cau còn sống, phải đảm bảo an toàn cây hoàn toàn có thể ăn nắng tổng thể từ gốc mang lại ngọn. Chúng ưa nắng, chịu được hạn, gốc đề nghị cực thoáng thì mới có thể tồn tại thọ được. Đùi con gà tròn mà che gốc, bám mưa vài ba hôm là đảm bảo an toàn đi cả chậu.

Denro – loài lan thông dụng trồng trên ban công, sảnh thượng


Dòng lan denro cực kì thích nắng, thậm chí còn ăn nắng và nóng 100% luôn. Denro cũng có tương đối nhiều loại: denro nắng, denro màu, denro mini với cực kỳ nhiều màu sắc và khuôn bông không giống nhau. Đặc biệt nhất là denro nắng có thể chịu nắng nóng 100%, cây to lớn đến 1-2 mét và mang đến hoa siêu sai. Mặc dù là lan công nghiệp nhưng một số loại này rất rất đáng để trồng. Dẫu thế thì chúng ta vẫn bắt buộc trồng denro dưới 1 lớp lưới kiêng nắng đến cây tránh ánh nắng mặt trời cao làm phỏng lá. 

Với mẫu lan denro nắng nóng có kích cỡ thân lá kha khá khủng, thường xuyên được mệnh danh là chủng loại lan bờ rào nên thường xuyên chúng sẽ tiến hành trồng ở chậu có form size lớn và đặt tại bờ tường tuyệt hiên nhà nơi có không ít ánh nắng.

Hạc vĩ


Hạc vĩ rất có thể chịu nắng được nhưng với cường độ thấp hơn ( khoảng tầm 60-70%). Do vậy chúng hay được treo dưới 1 lớp lưới đen hoặc dưới tán cây thưa. Nhiều loại này chịu đựng nắng được nhưng cần phải thích nghi dần dần tránh hiện tượng kỳ lạ bỏng lá, héo cây.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Hoa Đồng Tiền Đẹp Và Ý Nghĩa Hoa Đồng Tiền

Mokara


Mokara là loại lan chịu nắng 100% với mức giá thể cực kỳ đơn sơ. Vốn dĩ các loại lan này thông dụng và không đúng hoa bắt buộc được trồng làm lan giảm cành. Mokara thường xuyên được trồng với giá thể xơ dừa, vỏ lạc cùng vỏ thông. Với các cọc tre tốt ống nước, mokara bám vào và vượt qua đón lấy ánh phương diện trời. Đây là loài lan chịu đựng nắng rất tốt, thậm chí không đủ nắng sẽ không cho hoa.

Chi huyết hơn: Nhận biết và giải pháp trồng lan mokara giảm cành

Lan vũ chị em – càng nắng nóng càng khỏe


*
Lan vũ cô bé rất tương thích trồng hầu như vị trí các nắng

Vũ người vợ là giữa những loài lan có vận tốc đẻ vô cùng nhanh, chịu đựng nắng tốt nhất có thể và không nên hoa. Loại lan này có giá cũng rất mềm cho mọi người đều hoàn toàn có thể sở hữu. Với cùng một nhánh nhỏ vũ nử thôi thì sau vài năm bạn đã sở hữu cho bản thân một chậu lan vũ nữ giới siêu khổng lồ khổng lồ.

Vanda


Loài lan Vanda với thân lá cứng cáp, hiên ngang đợi gió trời với đón nắng. Đây là chủng loại lan tất cả sức sống mạnh mẽ nên chúng ta không buộc phải lo, cứ trồng kiểu gì cũng sống.

Cẩm cù


Thực ra nhiều loại này gọi là lan vậy thôi chứ bọn chúng không thuộc họ nhà lan nhưng mà thuộc họ nhà thiên lý. Dù thế loài này cho hoa khôn cùng đẹp, đáng để trồng. Còn nếu như không đủ ánh nắng thì cẩm cù phát triển rất èo uột, lá nhỏ và mỏng, nhìn không có sức sống. Chủng loại này chịu đựng nắng 100% nha anh em, và nhất là nó ưng ý bò, leo.

Lan kiếm lô hội


Những bạn chơi lan lâu năm hẳn ko thể bỏ qua lan kiếm lô hội, một chủng loại lan cải tiến và phát triển thành từng lớp bụi cực to lớn. Một số loại này cách tân và phát triển rất tốt, ít bị sâu dịch và chịu đựng nắng 100%. Tôi thấy hầu như nhà nào đùa lan cũng những sở hữu giống như lan này.

Lan kiều rất là ưa nắng


Những loài lan kiều khôn xiết ưa nắng nóng ( trừ kiều dẹt) và thoáng gió. Nhìn chung loại như thế nào thân lá càng cứng, càng dày thì chịu nắng càng tốt. Cho nên vì thế kiều tím là một số loại lan kiều chịu nắng rất tốt mà chúng ta có thể cân nhắc để trồng trong vườn nhà.

Hồ điệp rừng là một trong những loài lan chịu đựng được nắng cực tốt


*
Hồ điệp rừng khôn xiết cần tia nắng để cải tiến và phát triển và mang lại hoa

Tôi đã từng có lần mất cho 6-7 năm để trồng hồ điệp rừng mà chúng mãi ko ra hoa. Ngược lai lúc tôi chia sẻ giống cho tất cả những người khác thì chỉ với sau 1 mùa là ra hoa. Mãi trong tương lai tôi bắt đầu biết là do tôi trồng chúng ẩm quá, râm non quá nên chúng chỉ xuất sắc lá, đẻ nhỏ mà không ra hoa. Hồ điệp rừng ưa sáng, chịu được 80-90% ánh sáng, hoa sai cùng bền rất rất đáng trồng.

Bạn rất có thể thích: Cách trồng lan hồ điệp

Lan ống điếu chịu đựng nắng 100%

Nhiều người trồng lan ống điếu hay phàn nàn với tôi là chúng không tồn tại hoa, mặc dù cây rất lực, lá xanh giỏi im nhưng lại mà lì lợm không cho hoa. Đa phần lý do chúng không tồn tại hoa đó đó là chúng được treo nơi tất cả ít ánh nắng, chưa hẳn la fmooi ngôi trường lý tưởng để chúng có thể cho hoa. Những loài lan sẽ không còn cho hoa trường hợp không thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu ánh sáng sủa của nó, trong các số đó ống điếu chính là 1 ví dụ.

Lan ống điếu hoàn toàn có thể chịu nắng lên tới 100%, rất thích hợp cho bọn họ trồng ko kể ban công, hiên nhà hay trên sân thượng. Nếu khách hàng đang vướng mắc loài lan nào có thể chịu được nắng và nóng nóng giỏi thì ống điếu chắc chắn là không thể bỏ qua.

*
Một chậu lan ống điếu hết sức lực đang mang lại hoa
*
Mặt hoa lan ống điếu

Quế tím


*
Quế tím bao gồm phần lưỡi hoa lớn

Bạn đã từng có lần được sờ vào cây quế tím lúc nào chưa? cực ngắc và lá cực dày. Cũng chính vì thế cơ mà nó cũng có thể có thêm cái tên là giáng hương lá dày. Các loại này hoàn toàn có thể trữ nước, ăn uống nắng mạnh khoảng 80-90%. Do thế loại này bạn cũng có thể cân kể để bổ sung cập nhật sự phong phú cho sân vườn lan bên mình. Bây chừ quế tím thường xuyên được cung cấp theo bó hoặc theo cân, khoảng 120-150k/kg.

Hoàng thảo thái bình


Điều dễ khác nhau hoàng thảo thái bình với những loại lan hoàng thảo khác đó là kích thước to to ( thường là dài mang đến 1m, trưởng thành có thể cao hơn), thân hoa cỏ với những sọc tím quánh trưng. Bọn chúng thường được trồng trong số chậu to và đặt dưới đất thay bởi treo bên trên giàn. Loại này cũng ăn nắng 100% nha những bác.

Long nhãn


Hoàng thảo long nhãn thân tương đối dài, lớn tròn với cứng ngắc. Lá loài lan này cũng kha khá cứng dễ riêng biệt với những loại khác. Hoàng thảo long nhãn chịu nắng khá tốt, thậm chí còn 100% nắng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất có thể thì cứ 80% nắng là ổn.

Hoàng thảo kim thoa


Cũng tương tự với hoàng thảo long nhãn, kim sứt là chủng loại lan cực kỳ ưa nắng. Kim thoa hay được trồng vào chậu cùng đặt ở đoạn tương đối nắng và nóng trong giàn lan. Hoàng thảo kim thoa có giá khá rẻ, bạn có thể chọn download trên những group cung cấp lan.

Như vậy, với 27 loại lan này chắc hẳn rằng sẽ là một gợi nhắc hữu ích cho bạn cũng có thể xây dựng được một vườn lan nho nhỏ cho gia đình. Các bạn còn biết chủng loại lan làm sao nữa, hãy bình luận dưới phía trên để shop chúng tôi hoàn thiện thêm nhé!