Cái Chết Của George Floyd

Một cuộc khảo sát liên bang Hoa Kỳ về cách hành xử của công an ở thành phố Minneapolis đã làm được xúc tiến, một bữa sau khi giữa những cảnh ngay cạnh viên của tp bị kết tội giết George Floyd.

Bạn đang xem: Cái chết của george floyd


Bộ tư pháp sẽ xét coi liệu thành phố này có lề thói ''vi hiến hoặc phạm pháp trong việc thực hiện pháp luật'' hay không, bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland nói.


Cuộc điều tra ra mắt sau lúc sự kiện cảnh sát Derek Chauvin giết chết George Floyd tạo sự phẫn nộ bên trên toàn quốc.


Cựu công an viên Chauvin bị kết tội tất cả ba tội danh (gồm ngộ sát, giết bạn cấp hai cùng giết người cấp ba), hôm thiết bị Ba.


Chauvin đã được quay hình quỳ gối đè lên cổ ông Floyd hơn 9 phút vào một vụ bắt giữ vào thời điểm tháng 5 năm 2020. Ông Floyd, một bạn Mỹ cội Phi không sở hữu vũ trang, được tuyên ba tử vong một tiếng sau đó.


Cái bị tiêu diệt của George Floyd làm dấy lên các cuộc biểu tình khắp nước mỹ và trên toàn nỗ lực giới, cũng giống như những lôi kéo cải tổ cảnh sát.


Phán quyết hôm thứ tía được tận hưởng ứng rộng thoải mái ở một tổ quốc mà cảnh sát hiếm khi bị kết tội - dù là bị truy hỏi tố - lúc nghi can bị tử vong trong quy trình bắt giữ.


Nhưng bộ trưởng liên nghành Tư pháp Merrick Garland nói cùng với báo giới rằng phán quyết sẽ không "giải quyết những vấn đề tàng ẩn có hệ thống về giải pháp hành xử của công an ở Minneapolis".


Bộ trưởng tư pháp nói cuộc khảo sát sẽ "bao gồm vấn đề xem xét toàn diện các chủ yếu sách, đào tạo, giám sát, và khảo sát cách áp dụng vũ lực của Sở cảnh sát Minneapolis."


Cũng như xét xem "cách công an đối xử với những người khuyết tật có bất hợp pháp không", bên cạnh đó xét "hiệu quả của các khối hệ thống giải trình hiện nay tại, giúp thấy liệu gồm cần các cơ chế khác để đảm bảo an toàn việc thực thi luật pháp được tiến hành một cách hợp hiến và hợp pháp".


Ông Garland nói để cuộc điều tra được thành công, cả cộng đồng và ban ngành thực thi lao lý phải cùng tham gia và ông đã bắt đầu liên lạc đối với cả hai bên.


Nếu phát hiện tại ra những lề thói hoặc cách làm việc bất phù hợp pháp, ông hẹn sẽ chuyển ra report công khai và khởi kiện.Quá trình này xảy ra sau chết choc nổi tiếng của không ít người bầy ông da đen dưới tay của công an ở Ferguson, Missouri, cũng tương tự ở Chicago với Baltimore.


Khi xong xuôi điều tra, báo cáo do bộ Tư pháp (DoJ) giới thiệu thường chứa các chi tiết mà công chúng sẽ không còn thể tiếp cận. Điều tra viên có thể xem xét số liệu thống kê về các vụ bắt giữ nhằm tìm bất kỳ bằng hội chứng nào tương quan đến thành con kiến về màu da, hoặc tín hiệu phân biệt chủng tộc trong số email được những cảnh tiếp giáp gửi đến nhau.


Báo cáo dẫn cho một thỏa thuận hợp tác - một phiên bản đồng thuận - giữa Doj cùng sở cảnh sát để thay thế các lề thói rõ ràng và tất cả vấn đề.

Xem thêm: Đèn Led Dây Siêu Sáng 12V - Đèn Led Dây 12V, Cuộn Dài 5M, Có Keo 3M


Thành phố Minneapolis hoàn toàn có thể phải đương đầu với hậu quả pháp lý thực sự nếu những tiêu chuẩn quy định trong thỏa thuận không được đáp ứng.


Tuy nhiên, quá trình này hoàn toàn có thể quan liêu, kéo dãn dài rất lâu, nhiều phần là cộng đồng không thấy được, và thỉnh thoảng các bộ sẽ hoạt động dưới sự thống kê giám sát của liên bang trong tương đối nhiều năm.


Và kinh nghiệm quá khứ cho thấy thêm những thỏa thuận hợp tác này ko dẫn cho việc xong xuôi những vấn đề gây tranh cãi.Derek Chauvin bị kết án ba tội danh, tổng cộng 75 năm tù, nhưng các hướng dẫn của Minnesota đề xuất các bạn dạng án được chấp hành đồng thời, có nghĩa là Chauvin đang phải đối mặt với nút án tối đa là 40 năm tù đến tội danh nghiêm trọng nhất, tội giết thịt người lever hai.


Tuy nhiên, những hướng dẫn tuyên xử cũng đề xuất án tù hãm ngắn hơn cho người chưa từng bị kết án như Chauvin.


Chauvin hiện hiện nay đang bị biệt giam tại một bên tù với bình yên tối đa, ngay gần St Paul, Minnesota. Một vạc ngôn viên của cơ sở này nói với đối tác của đài truyền hình fastmeloxicam.com tại Mỹ là CBS News rằng Chauvin hiện nay đang bị cách ly vì chưng sự bình yên của thiết yếu ông.


Ông bị nhốt 23 giờ một ngày vào một chống giam nhỏ tuổi có giường, bể cầu kết phù hợp với bồn rửa với một phòng tắm nhỏ, theo thủ đô new york Times.


Các quân nhân canh được hiểu sẽ ghé qua để xem xét tầy nhân nửa tiếng một lần tại chống giam, các phòng giam này cũng được giám sát bởi camera.


Ba công an Minneapolis khác có liên quan đến vụ bắt duy trì Floyd - Tou Thao, J Alexander Kueng và Thomas Lane - sẽ thuộc hầu tòa hồi tháng 8 với tội danh hỗ trợ, tiếp tay đến hành vi giết bạn và ngộ sát.


*

Việc Chauvin bị kết tội được ca tụng như một sự thay đổi và được hàng ngàn người đi xuống đường đón nhận.


"Được biết là gồm công lý cho những người Mỹ nơi bắt đầu Phi, những người dân da màu, nói chung, trên thế giới này", Philonise Floyd, anh trai của Floyd, nói. "Đó là điều hết mức độ hệ trọng. Là việc kiện kế hoạch sử. Đây là 1 trong thời khắc đặc trưng trong định kỳ sử."


Vụ xả súng phun chết Duante Wright - một người Mỹ nơi bắt đầu Phi khác, khi trong tay không tồn tại vũ khí - vào một lần ngăn xe ngày 11/4 đang thêm một đợt tiếp nhữa làm nổi bật thực tế là tín đồ da đen có rất nhiều khả năng bị công an bắn chết hơn những người dân thuộc chủng tộc khác.


Đoạn video clip ghi lại cảnh George Floyd bị giết vào thời điểm tháng 5 thời gian trước gây phẫn nộ trên khắp thế giới, làm cho nổ bùng đa số cuộc biểu tình nhiều ngày lan rộng trên toàn nước Mỹ. Lôi kéo cải tổ sở cảnh sát là nguyện vọng chủ yếu của bạn biểu tình.


Cựu Tổng thống Donald Trump tự cho chính mình là người đảm bảo an toàn cảnh sát, mặc dù vậy, ông đã và đang ký một lệnh hành pháp yêu cầu các cơ quan triển khai pháp luật nâng cao việc đào tạo và huấn luyện cảnh sát, và chế tạo ra một kho dữ liệu để theo dõi những hành vi không đúng trái.


Người kế nhiệm ông, Joe Biden, gồm một giọng điệu khác, hoan nghênh việc kết án Chauvin hôm trang bị Ba, nói rằng trên đây "có thể là 1 bước tiến phệ trong cuộc hành quân nhắm tới công lý sống Mỹ".