CÂU CHUYỆN ĐÔI BẠN NHỎ

Truyện song bạn bé dại là một truyện ngắn rất hay và siêu ý nghĩa sâu sắc cho bé. Dưới đây là nội dung cụ thể để phụ huynh kể cho nhỏ nhắn nghe. Trong khi còn tất cả giáo án cho thầy cô tham khảo.

Bạn đang xem: Câu chuyện đôi bạn nhỏ

1. Lời truyện cặp đôi nhỏ

*
Truyện Đôi chúng ta Nhỏ

2. Giáo án truyện hai bạn nhỏ 

Dưới đây là giáo án câu chuyện đôi bạn trẻ nhỏ. Giáo án tất cả 3 phần: mục tiêu yêu cầu, chuẩn bị và tiến hành.

2.1. Mục đích, yêu thương cầu.

2.1.1. Kiến thức.

– Trẻ ghi nhớ tên câu chuyện, tên các nhân đồ vật trong chuyện.

– Trẻ hiểu nội dung câu chuyện “Đôi chúng ta nhỏ”. Câu chuyện kể về đôi bạn gà nhỏ và vịt nhỏ đang đi kiếm ăn thì con cáo mở ra đuổi bắt kê con. Chúng ta vịt đã tập bơi thật cấp tốc vào bờ để cứu bạn gà nhờ đó mà gà con thoát nạn.

– trẻ con biết tránh xa nguy hiểm, không được đi theo fan lạ.

2.1.2. Kỹ năng.

– Rèn ngôn ngữ cho trẻ

– Trẻ bắt trước được giọng một số nhân thứ trong truyện.– Trẻ mạnh khỏe dạn trả lời các thắc mắc khi cô hỏi.

2.1.3. Thái độ.

Xem thêm: Mẹ Diêu Trì Kim Mẫu - Cẩm Nang Thơ Của Đức Diêu Trì Kim Mẫu 2017

– Trẻ hứng thú nghe cô nói chuyện.– giáo dục trẻ biết yêu thương giúp đỡ bạn bè.

2.2. Chuẩn bị.

– Hình ảnh powepoint truyện “Đôi bạn nhỏ”

– Loa, vật dụng tính, thiết bị chiếu.

– video clip câu chuyện: Đôi chúng ta nhỏ

2.3. Tổ chức triển khai hoạt động.

2.3.1. Khiến hứng thú.

– các con ơi, bây giờ rất vinh dự đến lớp mình được đón những cô giáo trong trường về dự xem các con học bao gồm ngoan có xuất sắc không. Cô và những cùng đón nhận các cô bởi chàng pháo tay thật to lớn nào.– Để cảm ơn những bác các cô, cô và các con vẫn hát bài bác hát: ngôi trường chúng con cháu là trường thiếu nhi nhé.– Cô mang đến trẻ hát cùng hỏi trẻ:+ Cô và những con vừa hát bài xích hát gì?+ À đúng rồi bài xích hát ngôi trường chúng cháu là trường mần nin thiếu nhi đấy, cho trường những con được gặp mặt cô, gặp các bạn, được gia nhập nhiều những hoạt động. Bởi vậy những con đến lớp đều, tới trường ngoan nhé .

Truyện Cho bé xíu 1 Tuổi – 10 Truyện phụ huynh Nên nói Cho bé Mỗi Đêm

2.3.2. Bài mới

a. Trình làng bài.– các con ạ ! Cô gồm một câu chuyện rất hay kể về 2 bạn nhỏ dại .Các các bạn biết giúp sức nhau thoát khỏ gian nguy đấy. Để biết các bạn ấy đã hỗ trợ nhau ra sao thì các con cùng lắng nghe cô kể câu chuyện “ Đôi chúng ta nhỏ” nhé!b. Cô kể chuyện trẻ em nghe.– Cô đề cập lần 1: Cô đề cập diễn cảm bằng lời kết phù hợp với cử chỉ điệu bộ.+ những con vừa nghe cô kể mẩu chuyện gì?– mẩu chuyện còn tuyệt hơn lúc cô kể câu chuyện kết hợp với hình ảnh minh họa đấy.

– Cô nói lần 2: kết hợp sử dụng hình ảnh minh họa.

c. Đàm thoại ngôn từ câu chuyện– Cô vừa kể cho các con nghe mẩu chuyện gì?– Trong mẩu chuyện có phần đông ai?– bạn gà, các bạn vịt rủ nhau đi đâu?

Trích đẫn: ‘‘Hai bạn gà con và vịt con rủ nhau đi tìm ăn. Vịt xuống ao mò ốc, còn gà nhỏ ở lại trên kho bãi cỏ tìm kiếm giun”.– Cáo nhìn thấy gà bươi giun thì cáo đã làm gì?– chúng ta gà sợ quá kêu cứu như vậy nào?

Trích dẫn: “ đột đâu một con cáo xuất hiện, nó xua bắt kê con. Sợ quá, gà con kêu: chiếp…chiếp…cứu tôi với, cứu vãn tôi với.– Cô và các con cùng bắt chước tiếng gà nhỏ nào!– ai đó đã cứu con kê con?

Trích dẫn: “ Nghe giờ gà bé kêu, vịt tập bơi thật cấp tốc vào bờ, Vịt điện thoại tư vấn bạn: vít, vít, vịt đây, vịt đây. Gà con chạy đến, trèo lên lưng vịt, vịt cõng chúng ta trên lưng bơi ra xa. Cáo ko bắt được kê liền quăng quật đi.”– Cô và các con cùng bắt trước tiếng vịt nhỏ nào!– chúng ta gà, vịt vui hưng phấn hát như thế nào?

Trích dẫn: “ Vịt, kê vui vui tươi hát: là lá la la, ta đã bơi xa xa, ê con cáo già, nhỏ cáo ác”* Giáo dục:– Qua mẩu truyện con yêu quý bạn nào? bởi sao?– khi thi đấu với nhau những con nên chơi như vậy nào?– các bạn vịt đang biết giúp cho bạn khi chạm chán nguy hiểm. Là bàn sinh hoạt cùng lớp các con yêu cầu ngoan, giúp sức nhau không đánh chúng ta không tranh nhau đồ nghịch với bạn. Như vậy new là những người bạn tốt, số đông em nhỏ xíu ngoan.– câu chuyện “đôi các bạn nhỏ” còn được bộc lộ qua bộ phim truyền hình hoạt hình. Cô mời các con phía lên màn hình hiển thị và đón xem nhé!– Lần 3: trẻ em xem video3. Kết thúc:– Cô thấy lớp bọn chúng mình từ bây giờ học rất là tốt cô và những con bên nhau hát bài xích “Trường chúng con cháu là ngôi trường mầm non’’ và ra ngoài trời dạo chơi nhé.

Các bố mẹ và những thầy cô có thể đăng cam kết kênh Youtube của shop chúng tôi để xem các truyện hay cùng thơ hay mang đến bé. Đăng ký kết Ngay