Câu Đố Về Ngày Tết

Cùng với phần lớn lời chúc mừng năm mới, đông đảo câu đố vui về Tết cũng khá được nhiều người tiêu dùng để đem lại niềm vui, tiếng mỉm cười cho phần lớn người nhân ngày năm mới. Dưới đây là danh sách đa số câu đố mẹo ngày đầu năm mới hay, hài hước, ý nghĩa sâu sắc mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm đố, giải đố và giúp trẻ nhỏ, tín đồ lớn phát âm hơn về ý nghĩa của ngày đầu năm mới cổ truyền.

Bạn đang xem: Câu đố về ngày tết


Câu đố vui về tết sau đây không chỉ giúp đỡ bạn có được những tích tắc thư giãn, xua chảy đi mọi mệt mỏi, stress mà còn mang tới cho mình những hiểu biết về ngày đầu năm đấy. Hãy sưu tầm phần đông câu đố mẹo về tết bao gồm đáp án dưới đây để rất có thể tạo ra không khí vui vẻ, sôi động khi sống cùng phần lớn người trong số những ngày đầu năm mới nhé.

Cùng với phần đông câu đố mẹo về tết thì câu đố vui về ngày xuân cũng liên quan tới tết cùng mùa xuân. Để có những câu đố tuyệt thì các bạn hãy sưu tầm số đông câu đố mẹo về mùa xuân, câu iq về tết.

Xem thêm: 10+ Cách Điều Hòa Kinh Nguyệt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả, 7 Cách Giúp Bạn Nữ Điều Hòa Kinh Nguyệt

Bài viết này giúp gì cho bạn?- Biết đầy đủ câu đố mẹo về đầu năm mới hay, ý nghĩa- Hiểu ý nghĩa ngày đầu năm qua các câu đố 

*

Câu 2: đã đạt được đốt pháo trong ngày tết giỏi không?

Đáp án: Không được đốt pháo, hiện thời đã bị cấm

Câu 3: Người ta dùng bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: cây bút bi, cây bút long hay cây viết chì?

Đáp án: Cả 3 cây bút đều có thể viết

Câu 4: Ở đâu không có Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk giỏi Đà Lạt?

Đáp án: Cả ba đều có Tết

Câu 5: Vạn sự suôn sẻ - Vạn sự bắt đầu nan - Vạn Hạnh Mall. Đâu là lời chúc Tết?Đáp án: Vạn sự như ý

Câu đố vui ngày tết gồm đáp án 6: Mùng một tết con thường nhìn thấy hoạt động múa lụa, múa lân tốt múa lửa

Đáp án: Múa lân

Câu 7: Chúc mừng năm mới trong giờ anh điện thoại tư vấn là “Happy birthday”,”Happy ending” tốt “Happy Polla”?

Đáp án: Không tất cả trong 3 từ bỏ trên mà lại là “Happy new year”

Câu 8: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào bạn ta tốt ăn trong dịp tết?

Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy 

2. Danh sách 6 Câu đố vui ngày tết mang đến trẻ mầm non

Câu 1: Người việt nam có tết Tây vậy tín đồ Tây có tết Ta tốt không?

Đáp án: Không

Câu 2: Người nước ta ở mặt Tây có nạp năng lượng tết Ta giỏi không?

Đáp án:Câu 3: Bánh chưng, bánh giầy bánh nào tượng trưng mang đến đất?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 4: Lá dứa, lá dừa, lá dong lá làm sao dung để gói bánh chưng?

Đáp án: Lá dong

Câu 5: đầu năm năm nay, nhỏ xíu Xuân 9 tuổi, anh trai bé xíu Xuân 12 tuổi. Hỏi 5 năm sau anh trai nhỏ nhắn Xuân sẽ hơn bé nhỏ Xuân mấy tuổi?

Đáp án: 3 tuổi

Câu 6: Bánh chưng Bánh Tét, Bánh bác Bánh Giò đâu là tên của việc tích dân gian Việt Nam?

Đáp án: không tồn tại cái nào sẽ là Bánh bác bỏ Bánh Giầy 

3. Tổng phù hợp 7 Câu iq về Tết mang đến trẻ em

Câu 1: Bánh bác hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác?

Đáp án: Hình vuông

Câu đố vui về đầu năm nguyên đán 2: Bánh chưng thường sẽ có nhân gì: Thịt, cá giỏi đậu xanh?

Đáp án: Thịt cùng đậu xanh

Câu 3: Muốn nạp năng lượng bánh chưng bé sẽ ăn vào trong ngày tết hay là noel?

Đáp án: Ngày tết truyền thống hoặc ăn vào trong ngày noel xuất xắc ngày thông thường khác cũng được

Câu 4: Nhà nhỏ bé Mai tất cả 2 chị em. Ngày tết nhỏ bé Mai phụ mẹ gói bánh chưng. Hỏi anh nhỏ xíu Mai đang làm cho gì?

Đáp án: Không tất cả anh nhỏ xíu Mai

Câu 5: Làm cố kỉnh nào để quăng quật 8 mẫu bánh bác vào trong 5 dòng túi, cơ mà số bánh chưng trong những túi đều cần là số chẵn?

Đáp án: Cắt loại bánh bác ra làm cho 5 chia những 5 túi 8 dòng là số chẵn giảm chia những như loại đầu tiên

Câu 6: Xông hơi, xông pha, xông đất, tăng xông mẫu nào là tên gọi của 1 phong tục ngày tết?

Đáp án: Xông đất

Câu 7: Người xông khu đất là người xông vô công ty mình, dancing vô đơn vị mình tuyệt là lẻn vô nhà mình sau thời tự khắc giao thừa?

Đáp án: Bước vô công ty mình đầu tiên 

4. Tổng hợp 10 Câu iq về đầu năm hay

Câu 1: Theo truyền thuyết thần thoại dân gian, Nhà táo khuyết có 2 ông 1 bà giỏi 2 bà 1 ông giỏi 2 ông 2 bà?

Đáp án: 2 ông 1 bàCâu 2: Ông táo khuyết khi cưỡi cá chép vàng bay về trời thì tất cả đưa bà táo apple đi thông thường không?

Đáp án: Cả 3 fan cùng về trời

Câu 3: Vào ngày đầu năm mọi tín đồ cùng ăn uống gì?

Đáp án: Ăn Tết

Câu 4: Nước như thế nào trên thay giới không có giao thừa: Việt Nam, hàn quốc hay Ấn Độ?

Đáp án: Nước nào cũng đều có giao thừa

Câu 5: Tóp mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh bác xanh. Câu này không đúng ở điểm nào?

Đáp án: Thịt mỡ không phải tóp mỡ

Câu 6: Ông nội đi chợ hoa xuân nhận thấy trên cây gồm 1000 nhỏ chim, ông nội dùng đồ vật gi để rất có thể tóm toàn bộ?

Đáp án: Lấy máy ảnh chụp ảnh

Câu 7: bé xíu Mai có thể biến toàn cục cây xanh vào Hội Hoa Mai bặt tăm chỉ trong nháy mắt. Nhỏ nhắn Mai đã làm gì?

Đáp án: nhỏ xíu Mai đi thoát ra khỏi Hội Hoa Xuân

Câu 8: trong 12 mon thì tháng làm sao mình được ngủ ít nhất?

Đáp án: mon 2 bởi vì tháng 2 tất cả 28 ngày không nhiều nhất trong những tháng của năm

Câu 9: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngựa, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi điểm nào không đúng trong câu trên?

Đáp án: Ngựa là Ngọ

Câu 10: Mâm ngũ quả cúng ngày đầu năm mới của khu vực miền nam là hồ hết trái nào?

Đáp án: Cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung

Nếu ai đang tìm kiếm số đông câu iq về tết để đố hầu như người một trong những ngày đầu năm thì chúng ta khó bỏ lỡ những câu đố vui trên. Chắc chắn rằng với phần đa câu đố này, các bạn và rất nhiều người sẽ có được những khoảng thời gian ngắn thoải mái, vui vẻ. ở kề bên đó, hãy sẵn sàng những lời chúc tết thiệt hay nhằm dành tặng ngay cho các người các bạn nhé, với phần đông lời chúc đầu năm được fastmeloxicam.com sưu tầm, các các bạn sẽ không bắt buộc đi đâu xa để tìm kiếm.

https://fastmeloxicam.com/cau-do-vui-ve-tet-hay-nhat-34576n.aspx cạnh bên những câu đố về ngày tết sống trên, các bạn cũng có thể tham khảo đầy đủ câu đố mẹo trong bài viết này nhằm tạo một không khí nhẹ nhàng, nhiều tiếng cười cho mọi tín đồ trong ngày đầu xuân năm mới mới.