CẤU TẠO XI LANH KHÍ NÉN

Xi lanh là một cụ thể cực kỳ đặc biệt quan trọng trong những máy móc cơ chưởng lực nghiệp. Mặc dù nhiên, có vẻ như mọi người chỉ bao gồm khái niệm tương đối mơ hồ nước về xi lanh và lần khần gì về xi lanh khí nén 1 chiều xi lanh khí nén 2 đầu. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ cung cấp các tin tức về xi lanh khí nén, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Xi lanh khí nén là gì?

Sản phẩm xi lanh này là thiết bị sử dụng sức khỏe của khí nén để tạo nên lực trong hoạt động tuyến tính qua lại. Công dụng chủ yếu hèn của xi lanh là đổi khác năng lượng tích lũy trong dòng khí nén thành động năng hỗ trợ cho gửi động. Để thực hiện chức năng của mình, xi lanh truyền một lực bằng phương pháp chuyển động năng lượng tiềm năng của khí nén vào động năng.

Bạn đang xem: Cấu tạo xi lanh khí nén


*

Cấu chế tác và nguyên lý xi lanh khí nén


Nó đạt được bởi khí nén có khả năng mở rộng, sẽ không tồn tại đầu vào năng lượng phía bên ngoài mà chủ yếu nó tạo thành áp lực được tùy chỉnh bởi khí nén đã ở áp suất to hơn áp suất khí quyển. Sự co giãn này sẽ tạo nên piston di chuyển theo hướng hy vọng muốn. 

Khi hoạt động thì dòng khí nén sẽ tiến hành đẩy vào vào ống của một đầu xi lanh, truyền mua lực lên piston với piston vẫn di chuyển.

Thiết bị được các kỹ sư cơ khí yêu chuộng hơn dựa vào khả năng chuyển động êm hơn cùng sạch hơn. Chính vì chúng sử dụng tích điện của hóa học khí từ các động cơ khí nén, thay vị dùng tích điện chất lỏng của những máy thủy lực. Chính vì vậy không đòi hỏi quá nhiều không khí để lưu trữ chất lỏng và nên tránh sự thất thoát gây độc hại môi trường xung quanh.

Cấu tạo ra xi lanh khí nén 

Thiết bị này có kết cấu khá dễ dàng và đơn giản gồm có: Thân trụ, trục piston, piston và các lỗ cấp cho thoát khí. Mỗi chi tiết bé dại này số đông đóng vai trò quan trọng để cung ứng cho xi lanh thực hiện tốt các trách nhiệm của mình. Cho nên nhà sản xuất cũng đã rất cảnh giác trong quy trình chọn lọc linh kiện, bảo vệ tiêu chuẩn về thời gian chịu đựng lâu.

Thông số kỹ thuật xi lanh khí nén

Người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt chi tiết của các thông số kỹ thuật của trang bị này qua bảng những thống kê sau: 


*

Thông số xi lanh khí nén


Lưu ý: Việc lựa chọn xi lanh phải gồm sự thống tuyệt nhất giữa những hành trình, thời gian, thiết lập trọng, con đường kính, áp lực nặng nề khí cùng ký hiệu xi lanh khí nén,…

Kích thước xi lanh khí nén

Tùy thuộc vào tính chất công việc và từng nghành mà xi lanh sẽ được thiết kế với với nhiều kích cỡ khác nhau. Những phụ kiện xi lanh khí nén cũng tương đối quan trọng và buộc phải thiết, nên người dùng cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Chẳng hạn như xi lanh khí nén mini hay nói một cách khác là xi lanh khí nén nhiều loại nhỏ có đường kính 2,5mm, dùng để làm nhặt bóng bán dẫn nhỏ hoặc các thành phần điện tử khác.

Loại xi lanh có 2 lần bán kính lớn tầm khoảng tầm 400mm có đủ lực nhằm nâng nơi các loại xe ô hơi. Còn những loại ben có đường kính 1000mm sẽ sửa chữa thay thế cho xi lanh thủy lực trong trường hòa hợp dầu thủy lực bị rò rỉ.

Các loại xi lanh khí nén phổ biến

Xi lanh khí nén 1 chiều


*
Xi lanh nén khí 1 chiều


Xi lanh này thực hiện áp suất truyền qua không khí để tạo ra lực dịch chuyển theo một hướng, thường thì sẽ là ra phía bên ngoài và hẳn nhiên một lò xo để trở về ban đầu. Đối với một số loại xi lanh này khí nén được thực hiện để sinh công xuất phát từ một phía của piston. Tiếp đến piston sẽ lùi về bởi một lực đẩy của lò xo tuyệt từ lực phía bên ngoài tác động. 

Để kiểm soát và điều chỉnh dòng khí nén mang lại xi lanh 1 chiều bọn họ thường sử dụng những loại van cơ khí hoặc van điện từ khí nén 3/2.

Xem thêm: Top 17 Bài Hát Giáng Sinh (Noel) Việt Nam Hay Nhất, Top 8 Bài Hát Giáng Sinh Hay Nhất Mọi Thời Đại

Xi lanh khí nén 2 đầu 

Đây là loại xi lanh được dùng rất phổ biến. Xi lanh này còn được gọi là xi lanh kép thường sử dụng lực của không khí được cung cấp bởi những chiếc máy bơm khí để có thể di chuyển đẩy ra và hút lại. Chúng thường sẽ có 2 cổng: một cổng dành riêng cho đầu ra với một cổng đầu về.

Loại xi lanh này thường xuyên được áp dụng để ra đời lực đẩy piston từ cả nhì phía. Đối với các loại này thường được kết cấu hai lỗ có thể dùng để hỗ trợ nguồn khí nén cũng tương tự lưu lượng khí nén cung ứng cho van và được sử dụng các van năng lượng điện từ phân chia khí.


*

Xi lanh 2 chiều


Hiện nay trên thị trường chúng ta thường phát hiện hai dạng xi lanh 2 đầu gồm:

Xi lanh khí kép kết cấu không có đệm bớt chấnXi lanh kép bao gồm cần piston nhị phía hay nói một cách khác là xi lanh đồng bộ, bởi diện tích hai phương diện đều bằng nhau. Thế nên mà lực ảnh hưởng tác động được sinh ra trọn vẹn bằng nhau.

Cả hai nhiều loại xi lanh trên đều có những sệt điểm tương tự như ưu điểm riêng và được ứng dụng vào từng ngành nghề cung cấp khác nhau, từng ngành nghề nhưng mà nó ứng dụng lại đem đến những tác dụng khác nhau.

Ngoài hai các loại xi lanh chủ yếu được dùng phổ biến kể bên trên thì còn có các loại xi lanh khác cũng được sử dụng các như: Xi lanh khí nén vuông, xi lanh khí nén tròn, xi lanh khí nén quay, xi lanh kẹp khí nén, xi lanh khí nén 2 chiều, xi lanh khí nén 2 ty, xi lanh trượt khí nén, xi lanh nén khí nhì tầng,…

Ngoài ra, xi lanh nén khí bao gồm rất nhiều cấu hình và kiến tạo khác nhau. Tùy vào nhu yếu sử dụng mà sẽ sở hữu được những xi lanh phù hợp giúp đạt được hiệu suất tối đa.

Cách tính lực đẩy xi lanh khí nén

Thông qua bảng thông số bên trên và áp dụng cách tính dưới đây, chúng ta cũng có thể tính ra được lực đẩy của xi lanh. 


*

Bộ thực hành tinh chỉnh và điều khiển xi lanh khí nén


Đường kính phía bên trong ben nâng là 125mm

Đường kính của ty nâng là 32mm

Lực áp suất trung bình cho một kgf/cm² để có thể kích hoạt xi lanh TGC 125. Lúc đó, xi lanh sẽ chỉ dẫn với lực đẩy là 122 (1 x 122,7 = 122), lực rút về là 114 (1 x 114,6 = 114).

Trường hợp để áp suất là 4,7 kgf/cm² kích hoạt xi lanh TGC 125 thì xi lanh đang sản sinh ra lực đẩy là 577 (4,7 x 122,7 = 577) cùng rút về cùng với lực 539 (4,7 x 114,6 = 539).

Qua đây, có thể thấy áp suất vẫn quyết định rất nhiều đến lực đẩy, sức lực kéo của xi lanh. Áp suất càng tốt thì lực có mặt sẽ càng mập hoặc ngược lại. Lưu lại lượng sẽ quyết định tốc độ của xi lanh khi chúng xuất kho và kéo về.

Bài viết trên đấy là những thông tin chi tiết về xi lanh nén khí, xi lanh khí nén 1 chiều cùng xi lanh khí nén 2 đầu. Hy vọng nội dung bài viết sẽ góp ích cho chính mình trong việc mày mò và phân tích về sản phẩm này. Chúc chúng ta thành công!