Nguyễn Huy Hoàng Điều Gì Đang Xảy Ra?

Trong quá khứ, cựu trung vệ Huy Hoàng từng được nhận xét là giữa những hậu vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Với vai trò là HLV phó SLNA, cựu thủ quân SLNA trong khi đang giúp đội bóng xứ Nghệ nâng cao đáng đề cập về khâu chống ngự.

Bạn đang xem: Nguyễn huy hoàng điều gì đang xảy ra?

*

Trong thời “Hoàng kim”, hàng phòng thủ từng là 1 thử thách béo với ngẫu nhiên đội trơn nào. Đó là việc xuất hiện của rất nhiều trung vệ trứ danh như Văn Lưu, quang Hải, Hữu Thắng, Sỹ Sơn...

Từ năm 1998, khi mới 17 tuổi Huy Hoàng đã làm được đôn lên nhóm 1 SLNA tranh tài cùng các đàn anh và sau chức vô địch năm 2001, Huy Hoàng đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ em xuất dung nhan nhất soccer Việt Nam.

Khi còn thi đấu, Huy Hoàng chinh chiến các năm trong color áo ĐTQG, rồi từng gia nhập trong nhân tố ban huấn luyện cung cấp HLV trưởng. Mặc dù nhiên, nên đến cuối năm 2017, anh mới thỏa thuận trở thành HLV phó team bóng xứ Nghệ, cùng những HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Nguyễn Văn Thịnh, HLV Phạm Anh Tuấn chèo lái chiến thuyền SLNA.

Và năm 2018, dù gặp muôn vàn khó khăn khăn, SLNA vẫn xếp sản phẩm 4 phổ biến cuộc. Và một trong những nhiệm vụ của Huy Hoàng trên cưng cửng vị HLV phó SLNA là giữ lại những tay nghề thi đấu cho các cầu thủ trẻ, giúp họ đẩy mạnh hết tài năng của mình, đặc biệt là các hậu vệ

Trên cưng cửng vị bắt đầu mà cũ, HLV Huy Hoàng mang lại biết: “Trong quá khứ khi còn thi đấu, tôi đã từng có lần tham gia hỗ trợ ban huấn luyện. Mặc dù nhiên, khi quay trở lại làm HLV phó SLNA, tôi mới biết rằng mình vẫn tồn tại thiếu sót tương đối nhiều và phải học hỏi và chia sẻ nhiều điều. Trong những nhiệm vụ của tôi là giúp những cầu thủ tiêu giảm những sai sót trong phòng ngự”.

Quả đúng chỉ vào 2 năm, Huy Hoàng góp khía cạnh trong nguyên tố BHL SLNA, hàng phòng thủ SLNA đang dần quay lại với uy tín vốn có. Trong đó, minh chứng rõ nhất là tại V.League 2019, hàng thủ SLNA chỉ nhận 26 bàn thua/26 trận, trở thành hàng phòng ngự chắc chắn nhất V.League.

Đó là những con số hết sức tuyệt hảo bởi các thành tích đó ngang bằng với thành tựu của hàng phòng ngự SLNA năm năm trước khi vẫn còn đó được dẫn dắt vày HLV Nguyễn Hữu Thắng. Và con số 26 bàn thua cực tốt trong 5 năm trở về đây.

*
Thống kê hàng bảo vệ SLNA trong số những mùa ngay gần đây. Đồ họa: TK

Cụ thể, mùa nhẵn 2015, khi HLV quang Trường dẫn dắt SLNA, sản phẩm thủ đội bóng xứ Nghệ nhận cho 33 bàn thua, vừa đủ 1,3 bàn/ trận. Mùa bóng 2016 và 2017, SLNA rất nhiều nhận tổng số 36 bàn thua, mức độ vừa phải 1,4 bàn/trận. Điều này khiến SLNA không có được máy hạng tốt và để thua đáng tiếc trong những trận đấu.

Xem thêm: Top 10 Công Trình Vĩ Đại Nhất Thế Giới Cổ Xưa, 25 Công Trình Vĩ Đại Nhất Lịch Sử Nhân Loại

Khi Huy Hoàng bước đầu tham gia vào BHL SLNA mùa 2018, cho dù hàng chống ngự liên tiếp bị xới trộn vì chấn thương, nhóm bóng xứ Nghệ sút được 4 bàn thua trận so với mùa trước. Với năm 2018 so với 2019, giảm từ 32 lần thủng lưới xuống còn 26. Không đông đảo vậy, SLNA còn có 11 trận đấu giữ sạch lưới.

Thành tích đó dĩ nhiên có đóng góp góp không hề nhỏ của từng nhân tố trong hàng phòng ngự SLNA tại V.League 2019 như Nguyên Mạnh, Văn Khánh, Damir Memovic, Đình Đồng với Đình Hoàng. Tuy nhiên, dấu ấn của HLV phó Nguyễn Huy Hoàng là tương đối rõ nét.

Trong từng buổi tập, Huy Hoàng vẫn là người sửa đổi lại hệ thống phòng ngự cho những hậu vệ SLNA vào từng đụng tác. Đồng thời, những hậu vệ SLNA phải biết phân phối sức, tận dụng về tối đa ưu thế bẫy việt vị. Nhờ vào đó, thể lực của những hậu vệ SLNA trong thời hạn cuối trận đã và đang được cải thiện đáng kể.

Khép lại V.League 2019, mặt hàng thủ SLNA bao hàm sự xáo trộn lớn khi Nguyên to gan lớn mật ra đi, thủ môn Văn Hoàng là tín đồ được kỳ vọng thế thế. Cùng rất đó, Đình Hoàng, Damir Memovic cũng tránh SLNA và còn lại những không gian nhất định. Bài toán đề ra với HLV quang đãng Trường tương tự như HLV Huy Hoàng chính là tìm fan thay thế, ổn định lại hệ thống phòng ngự.

*
Nguyễn Huy Hoàng đang là phó tướng tại clb SLNA.

Và mùa nhẵn 2020, SLNA vẫn còn đấy đó Hoàng Văn Khánh – một cầu thủ đang trưởng thành từng ngày cùng được tin tưởng trao tấm băng nhóm trưởng, Đình Đồng, Xuân bạo dạn và sự xuất hiện thêm của trung vệ Gustavo Santos – một trung vệ từng nghịch bóng tại Viettel cũng tương tự Sài Gòn. Không đều vậy, SLNA còn một phương án dự phòng khác cho quy trình 2 là Sergio Osagho có độ cao 1m95.

Năm vừa qua, Huy Hoàng đã hoàn thành chứng chỉ A – Liên đoàn bóng đá châu Á. Cùng với tấm bằng này, Huy Hoàng đạt trình độ ngang tầm với tương đối nhiều HLV không giống tại V.League. Người mến mộ xứ Nghệ hy vọng rằng, bộ cha Quang ngôi trường – Huy Hoàng – Như Thuật để giúp các cầu thủ trẻ em SLNA đã đạt được sự ngày tiết lửa, chắc chắn là và sắc sảo quan trọng khi bước vào mùa láng 2020.