DÊ CON NHANH TRÍ - KỂ CHUYỆN BÉ NGHE

Trong nơi ở kia bao gồm Dê bà bầu và một chú Dê con. Một hôm, trước lúc ra đồng cỏ, Dê mẹ dặn Dê con:

– Con ở trong nhà cho ngoan, bà mẹ đi ra đồng nạp năng lượng một ít cỏ tươi để có không ít sữa ngọt cho nhỏ bú. Ai hotline cửa cũng chớ mở nhé! còn nếu không thì bé Sói vào ăn thịt nhỏ đấy!

– Thế người mẹ về thì làm sao con biết cơ mà mở cửa?

Dê người mẹ khen bé thông minh và dặn con:

– dịp nào người mẹ về, bà mẹ sẽ nói: “Con chó Sói hung ác, xua cổ nó đi”, cố kỉnh là con xuất hiện cho mẹ.

Bạn đang xem: Dê con nhanh trí - kể chuyện bé nghe

*

Nhưng nhỏ Sói tàn bạo nấp gần này đã nghe Dê bà bầu dặn Dê con như thế rồi. Dê mẹ vừa đi khuất, nhỏ Sói tàn nhẫn đã chạy lại gõ cửa: “Cạch, cạch , cạch! bé chó Sói hung ác, xua đuổi cổ nó đi”, Dê bé ở trong nhà, nghe giờ gõ cửa hối hả chạy ra. Nghe đúng câu bà mẹ dặn, nó định xuất hiện nhưng nghe giờ đồng hồ ồm ồm, rất khác tiếng mẹ, Dê nhỏ liền nghĩ ra một kế với bảo:

– bà mẹ đấy ư? Sao bây giờ tiếng mẹ lại ồm ồm thế?

Con Sói sợ bị lộ tuy thế vẫn khôn ngoan trả lời:

– mẹ ra đồng bị cảm gió cần khản giờ đồng hồ đấy.

Dê con vẫn tồn tại ngại:

– những lần bà mẹ về vẫn thò chân vào khe cửa cơ mà! Chân bà mẹ thon thon, bé nhìn là biết ngay!

*

Con Sói lại tìm bí quyết chống chế:

– người mẹ giẫm bắt buộc gai, sưng vếu lên, thò vào khe cửa không vừa nữa. Con open cho người mẹ vào! Dê bé cúi tiếp giáp xuống đất nhìn qua khe cửa. Nó thấy mẫu chân lem luốc, đen sì. Nó bảo chó Sói:

– Thôi, anh Sói ơi! chính anh rồi! Anh chim cút đi kẻo bà bầu tôi về húc cho anh vỡ lẽ bụng ra đấy! Chân anh đen sì rứa kia kìa! Ai còn lạ gì nữa! Bị lộ, nhỏ Sói cấp vàng quăng quật đi. Dẫu vậy nó vẫn nghĩ biện pháp lừa Dê con. Nó chạy ngay cho một shop bánh. Ngóng lúc tín đồ làm bánh đi vắng, nó tức tốc thò chân vào thùng bột, bột dính mang lại đầu gối. Hoàn thành xuôi, nó chạy về call Dê con:

– Cạch cạch cạch! bé chó Sói hung ác, xua đuổi cổ nó đi!

Dê nhỏ vội chạy ra, ngó qua khe cửa, lần này nó thấy cụ thể 4 chân trắng. Thôi, đích là chị em đã về! Nhưng loại mũi thính của nó lại ngửi thấy mùi hương gì hôi hôi chứ không hề thơm như hương thơm sữa của mẹ. Dê nhỏ ngần ngại, khe khẽ bắt ghế trèo lên nghếch cổ xem qua khe tường. Nó thấy hai cái tai chèm nhèm và nhọn hoắt. Thôi đúng là tai Sói rồi, Dê con gọi chó Sói và bảo:

– Tai anh đen và nhọn, chẳng tương tự tai người mẹ tôi đâu! Anh Sói tàn khốc ơi, cun cút ngay đi kẻo người mẹ tôi về, chị em tôi lại húc mang lại anh đổ vỡ bụng đấy! Sừng chị em tôi nhọn lắm.

Xem thêm: Tag: Sơn Tùng M Tp - Tin Tức Mới Nhất Về `Sơn Tùng M

*

Con Sói hại bị lộ, gấp vàng vứt chạy. Nó cố rất là tìm giải pháp giấu song tai lem nhem và nhọn hoắt nhưng không được. Nó chưa dám quay lại thì Dê người mẹ đã về gõ cửa ngõ “Cạch, cạch, cạch! nhỏ chó Sói hung ác, xua cổ nó đi!”

Dê nhỏ nghe đúng tiếng mẹ. Nó cúi xem qua khe cửa, và đúng là chân mẹ. Nó trèo lên liếc qua khe tường, chính xác là tai mẹ. Nó mở ngay cửa cho người mẹ vào và kể chuyện bé Sói cho lừa cho chị em nghe. Dê bà bầu ôm con vào lòng cùng khen bé giỏi.

Dê mẹ cho Dê con bú một bữa sữa thơm và ngọt.


*

đứng đầu 10 truyện cổ tích tốt nhất hầu như thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé nhỏ bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé nhỏ quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích cố giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song