ĐIỆN THOẠI CỤC GẠCH ĐỘC

Đây là chiếc điện thoại cơ bạn dạng duy duy nhất của Nokia thực hiện hệ điều hành Android. Tuy nhiên, máy đã không được thương hiệu ra mắt.

Bạn đang xem: Điện thoại cục gạch độc


Nokia vốn được nghe biết với dòng điện thoại cảm ứng "cục gạch" với thời gian chịu đựng rất tốt. Ít tín đồ biết rằng hãng đã suýt reviews một mẫu điện thoại cảm ứng cơ bản chạy hệ quản lý điều hành Android.

Tháng 9/2019, một video trên YouTube đang rò rỉ hình ảnh điện thoại nokia chạy nền tảng gốc rễ Android. Cùng lúc đó, không ít người dân phát hiện nay mẫu điện thoại thông minh Nokia mang mã TA-1208 bên trên web Wi-Fi Alliance. Danh sách này còn bật mý thiết bị có tên gọi nokia 400 khi tạo và chạy hệ quản lý điều hành Android, hay chính xác là GAFP, viết tắt của Google android for Feature Phones (Google app android cho điện thoại cảm ứng thông minh cơ bản).

*

Hệ quản lý điều hành Android trên mẫu điện thoại cảm ứng thông minh nút bấm của Nokia. Ảnh: Calyx Hikari.

Chiếc smartphone này được thiết kế theo phong cách tương từ bỏ như những mẫu đa dạng khác của hãng nokia với screen cỡ nhỏ, keyboard T9 cùng thân đồ vật polycarbonate mờ. Điện thoại có mặt sau có thể tháo rời với một camera độc nhất được gắn ở chính giữa và đèn flash bên cạnh. Ở cạnh dưới, chiếc điện thoại có giắc cắn tai nghe 3,5 mm cùng cổng micro-USB để sạc lẫn đồng điệu dữ liệu. Mặt sau gồm khay thẻ SIM cùng một khe cắm thẻ lưu giữ microSD mở rộng.

Sau lúc khởi động, máy sẽ có giao diện mở khóa tương tự giống như các mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Android khác. Thiết bị này sẽ không được thứ màn hình chạm màn hình nên chúng ta phải unlock bằng bàn phím. Màn hình chính dế yêu có các biểu tượng của Google Chrome, YouTube, chia sẻ và Máy hình ảnh cùng với 1 nút trọng điểm để mở phòng ứng dụng.

Thay vì những nút điều phối của Android, hãng nokia 400 bao gồm các nút Cảnh báo, lựa chọn và thiết lập đặt bên dưới khay biểu tượng. Lúc mở ứng dụng cài đặt các bạn sẽ thấy sản phẩm có cung cấp Wi-Fi cùng Bluetooth. Đồng thời phần thiết lập sẽ tương tự như như những mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Android khác.

Xem thêm: Cài Đặt Hình Nền Đẹp Dành Cho Điện Thoại Và Máy Tính Chỉ Với 1 Số Bước Cơ Bản

*

Giao diện chọn ứng dụng trên nokia 400. Ảnh: Calyx Hikari.

Kho ứng dụng của mẫu smartphone này bao hàm Máy tính, Lịch, Trình quản lý tệp, Trình lau chùi tệp, Đồng hồ, Thư viện, Danh bạ, Radio, Google Maps, WhatsApp cùng nhiều tiện ích khác. Nó cũng bao gồm 1 số trò chơi có tên là Proxx, Snake và khủng long Chrome nổi tiếng.

Theo tin tức trong phần ra mắt của điện thoại, trang bị này chạy hệ điều hành Android 8.1.0 Oreo với các bạn dạng vá bảo mật trong tháng 8/2019. Bên cạnh ra, nokia 400 được máy 512 MB RAM.

Một số video trên YouTube nhận định rằng Nokia 400 được mang đến là tìm hiểu thị ngôi trường Ấn Độ trước khi bị HMD Global với Google khai tử.


Nokia sẽ trở lại

Sau 1 năm dưới sự điều hành quản lý của CEO Pekka Lundmark, Nokia dần trở lại vững chắc trong cuộc đua xúc tiến 5G toàn cầu.


Chiếc điện thoại cảm ứng thông minh Nokia không thể ra mắt YouTube hãng nokia HMD Global Google game android

Bình luận

YouTube

*

Những máy tính xách tay chơi game đáng mua, giá dưới 30 triệu đồng

0 2

Lenovo Legion 5, Acer Nitro 5 hay MSI Bravo 15 là đầy đủ chiếc máy tính xách tay gaming tất cả hiệu năng, màn hình, tản nhiệt tốt trong phân khúc thị phần dưới 30 triệu đồng.

*

giải pháp qua mặt táo bị cắn dở để mở khóa iPhone tại vn

0 222 6

Sau khi đánh tráo iPhone của nàn nhân, kẻ gian hàng nhái hóa đơn của những bên bán lẻ, gửi cho apple để yêu cầu mở khóa thiết bị.

*

điện thoại bỗng dưng tiếng nổ lớn trong túi

0 1

Chiếc điện thoại vừa được công bố vào cuối tháng 7, chủ nhân mới "đập hộp" và thực hiện 5 ngày thì bất ngờ phát nổ.