Giá Lan Hồ Điệp Rừng

Giống hồ nước điệp có khoảng trên 60 chủng loại và ngày càng được lai tạo ra không hề ít cây lai hoa khôn xiết đẹp cùng quý phái. Những loài thuộc kiểu như này có bắt đầu xuất xứ ở các nước Đông phái nam Á như: Malaysia, Indonexia, Philipine, bán hòn đảo Đông Dương; Ấn độ và Châu Úc.

Bạn đang xem: Giá lan hồ điệp rừng

Lan hồ nước điệp có tên khoa học Phalaenopsis Blullle, 1825. Họ phụ Vandoideae. Tông Vandeae. Tên gọi Phalaenopsis có xuất phát từ tiếng Hi Lạp, Grec Phalaina tức là “con bướm” cùng Opsis có nghĩa là “giống như”.Giống hồ điệp rừng từ nhiên có khoảng trên 60 loại và càng ngày được lai tạo ra ra tương đối nhiều cây lai hoa cực kỳ đẹp với quý phái. Những loài thuộc tương đương này có bắt đầu xuất xứ ở các nước Đông nam Á như: Malaysia, Indonexia, Philipine, bán hòn đảo Đông Dương; Ấn độ cùng Châu Úc.Hồ điệp là lan solo thân, thân ngắn, lá dày, mọc giáp vào nhau. Phạt hoa mọc từ nách lá, dài, đối kháng hay phân nhánh. Lá đài và cánh hoa phẳng, trải rộng, thường xuyên thì lá đài giống với gần bằng cánh hoa. Môi hoa cong dẹp tất cả hai râu dài. Trụ hình phân phối nguyệt, thẳng hay hơi cong. Hoa có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím và bao gồm loài gồm sự phối màu tự nhiên như tất cả đốm giỏi sọc… Thời kỳ nở hoa đổi khác theo loài, hoa lâu tàn khoảng tầm 2-4 tuần.Đây là loại lan bao gồm biên độ tia nắng biến thiên hơi rộng khoảng chừng 5.000-15.000 lm/m2, ánh sáng hữu hiệu khoảng chừng 30%; nhiệt độ thích hợp cho câu hỏi nuôi trồng là tự 20°C- 27°C; Độ độ ẩm lý tưởng: 60-70%; Sự thông gió rất cần thiết và chậu trồng cần thật thoáng.

Xem thêm: Xử Lí Bong Da Lòng Bàn Tay Bị Lột Da Khắc Phục Thế Nào? Bong Tróc Da Lòng Bàn Tay

Hồ điệp rừng từ bỏ nhiên nước ta có 6 loài theo thông tin được biết là:1- Phaenopsis mannii Rchob. F2- Phalaeopsis gibbosa Sweet3- Phalaenopsis lobbii Rchob. F4- Phalaenopsis fuscata Rchob. F5- Phalaenopsis cornu-cervi.6- Phalaenopsis braceana (Hook. F), ChristensonCác loại này đều phải sở hữu hoa nhỏ nhưng màu sắc đẹp, kết cấu kỳ diệu, rất dễ thương và có mừi hương nên hấp dẫn đối cùng với giới sưu tầm lan rừng nguyên thủy. Đây cũng chính là nguồn gen quý nhằm phát triển công nghệ lai tạo ra hoa lan Việt Nam. Tuy nhiên, hiện thời các loài này sẽ không thấy trồng thông dụng và thương hiệu Việt cũng không được quan liêu tâm, chỉ biết cây Phaenopsis mannii Rchob. F call là hồ Điệp Hổ Vằn. Đã đến lúc cũng rất cần được sưu tập lại để bảo đảm nguồn gen cũng giống như tính đa dạng chủng loại sinh học cho thế giới lan rừng.

1- Phaenopsis mannii Rchob. F

*

*

2- Phalaeopsis gibbosa Sweet

Nhiều tài liệu mang lại rằng, đấy là loài đặc hữu quý và hiếm của nước ta nhưng theo một trong những nhà siêng môn, loài này cũng rất được tìm thấy ở Laos.Cây Phalaenopsis maliponsis do Chen SingChi, Liu ZhongJian, Ru ZhengZhong tìm thấy năm 2005 tại Vân Nam, TQ về cơ phiên bản có hoa kiểu như Phalaenopsis gibbosa gồm ở nước ta nhưng không giống phần môi về bố trí màu và có một cái cục u làm việc môi.

*

*

3- Phalaenopsis lobbii Rchob. F

*

*

4- Phalaenopsis fuscata Rchob. F

*

5- Phalaenopsis cornu-cervi.

*

*

6- Phalaenopsis braceana (Hook.f), Christenson

*

(Ghi chú:Bài viết mượn hình hình ảnh từ các nguồn khác nhau chủ yếu nhằm dễ dấn dạng và phân loại trong câu hỏi Sưu tập)