Gỗ lũa ghép lan giá rẻ

Các loại gỗ trồng lan mà các bạn lựa chọn phải bảo đảm an toàn được tiêu chí làm sao để cho cây lan có đk phát triển dễ dãi nhất, giảm bớt mắc các loại mộc nhĩ bệnh, thời gian chịu đựng giá thể và cũng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và làm đẹp cao đến giò lan của bạn. Do thân cây xanh lan có mẫu mã đẹp thì khi ghép cây lan lên đang càng làm tạo thêm tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho cây lan và mang đến ra những cây hoa lan đẹp.

Bạn đang xem: Gỗ lũa ghép lan giá rẻ

 

*

Phong Lan được ghép trên gỗ quan sát tuyệt đẹp

 

Theo tởm nghiệm thì những loại lan tương thích trồng ghép mộc như: Long tu, Giã hạc, Đơn cam, Kim điệp, Hạc vỹ, Hoàng vũ, Đùi gà, Hoàng phi hạc, Đai châu. Lúc trồng lan ghép gỗ các bạn cũng lưu giữ ý bảo đảm môi trường thông thoáng, thô ráo nhằm tránh gây úng cây lan.

 

*

Đặc biệt lưu giữ ý, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không buộc phải lựa chọn những loại cây gỗ sau để trồng lan như: cây có chứa đựng nhiều tinh dầu, cây vật liệu bằng nhựa đắng như: bạch đàn, mộc xoan, mộc ngo hoặc phần lớn cây thân gỗ dễ mục như: mộc sồi, vỏ mít… nhằm không ảnh hưởng đến cỗ rễ của lan như gỗ lim, mộc thông,… Cây lan chỉ phụ thuộc giá thể để bám rễ, hút nước từ giá bán thể và những chất dinh dưỡng hòa tan. Vào đó, tất cả cây cỗ rễ gió cải tiến và phát triển mạnh, chỉ cần có chỗ bám vững chắc là chúng có thể tự nuôi sống phiên bản thân.

 

Vậy nên nếu như bạn chọn trồng phong lan vào gỗ hãy lựa chọn loại gỗ được lâu lâu, vừa đỡ mất công cố kỉnh giá thể, vừa hạn chế làm cây lan bị chột. Những các loại gỗ thường được sử dụng nhất là mộc nhãn, vải, lũa, vú sữa, ổi, khế,…

 

*

Lũa là 1 giá thể trồng Lan cực kỳ được thịnh hành hiện nay

 

Với bài viết hôm nay tôi đưa các bạn đến với gần như kinh nghiệm, tuyệt kỹ ghép lan vào gỗ cũng như là phân tích, so sánh các loại gỗ trồng lan để mang ra đa số sự chọn lựa gỗ trồng lan đẹp, chất lượng và phù hợp nhất.Chúc chúng ta luôn trồng cho doanh nghiệp được rất nhiều khu sân vườn lan đẹp nhất nhất. Cực hiếm cao nhất.

 

1. Gỗ nhãn hoặc mộc vú sữa

 

*

 

Theo các chuyên gia trồng lan chăm nghiệp, mộc vú sữa và gỗ nhãn chính là những giá bán thể gỗ tuyệt đối hoàn hảo nhất nhằm trồng lan. Cùng vì gỗ nhãn và gỗ vú sữa đa số mang trong bản thân những ưu thế mà siêu ít phần lớn loài cây gỗ khác có được như:

- dễ dàng tìm kiếm, giá cả rẻ, có tương đối nhiều khúc gỗ đẹp dễ dàng ghép lan, tạo được rất nhiều kiểu dáng vẻ đẹp.

- Gỗ bao gồm độ bền cao, hay từ 5 - 6 năm, giúp người trồng lan đỡ mất công nuốm giá thể tiếp tục cho lan.

- mộc không chứa nhựa đắng, chát giỏi mặn. Đặc biệt không chứa tinh dầu và không biến thành nấm bắt buộc giúp lan dễ dãi bám rễ, cải cách và phát triển tốt, giảm bớt tối nhiều sâu bệnh, tránh khỏi tình trang lan bị phông đầu rễ tuyệt teo chết.

- Gỗ nhãn cùng gỗ vú sữa cũng không biến thành nấm mồ hóng phát triển. Theo như một số chuyên viên cho biết, một số loại nấm này sẽ làm hạn chế tình trạng quang quẻ hợp cũng tương tự khiến cho cây lan bị bé cọc, hèn phát triển.

 

*

 

Tuy nhiên, chưa phải loại lan nào cũng thích phù hợp ghép được trên thân gỗ nhãn với vú sữa. Bên trên thực tế, chỉ bao gồm loại lan thương mến sự thông nháng như lông tu, dã hạc, solo cam, kim điệp, hạc vỹ, hoàng vũ, đùi gà, hoàng phi lạc, đai châu...mới ghép được bên trên hai nhiều loại gỗ này. Điều mà tín đồ trồng cần chú ý là lúc ghép trên gỗ thì nước có khả năng sẽ bị trôi đi và cấp tốc khô ráo, thế nên để lan phạt triển tác dụng thì bạn phải duy trì được nhiệt độ thích hợp.

 

2. Mộc lũa

Lũa là phần gỗ sót lại của cây đã bị tiêu diệt sau một thời gian dài chịu đựng sự ảnh hưởng của nấm, vi khuẩn, đất, nước, gió, nhiệt, áp suất… Phần gỗ này còn có hình thù kỳ quái, hầm hố, bất định. Phần gỗ này cứng hoặc khôn xiết cứng, côn trùng mọt cũng ngán ăn. Nó có thể là gốc, rễ, mấu, cành hoặc lõi hoặc giác của cây.

 

*

 

Ưu điểm:

+ khôn cùng bền, thách thức thời gian và thời tiết (nhiệt, nước, áp suất).

+ nhìn cục lũa là vẫn thấy loại nét TÌNH của chế tác hóa rồi.

+ chịu được rất nhiều va đập, rơi rớt.

+ những giống lan ĐƠN THÂN ghép vào lũa là việc lựa chọn hoàn hảo nhất vì những giống lan này RẤT GHÉT BỊ chũm GIÁ THỂ, thậm chí còn là không lúc nào thích bị làm cho phiền (ví dụ Ngọc Điểm – Đai Châu, Sóc Lào, Vanda, Uyên Ương, Sóc Ta, Cáo Bắc, Hải Yến, Hỏa Hoàng, Mỹ Dung….) Tôi quan gần cạnh và thấy rằng rễ của các giống lan này rất có thể sống tới hàng chục năm hoặc hơn.

 

*

 

+ hầu hết không bị mộc nhĩ trắng (nấm mảng phấn), nấm hạt cải… và rất là ít bị ốc, sên cùng mấy con nhớt.

+ giả sử các bạn ghép lan thuộc chi Dendrobium như những giống lan thân thòng, kiều…, sau 3-6 năm bạn bắt buộc phải nhổ ra ghép lại, bạn hoàn toàn rất có thể tái áp dụng lại cục lũa bởi nó còn xuất sắc chán.

+ khôn cùng ít khi bị ứ muối như là than hoặc chậu đất hoặc vài một số loại giá thể khác.

 

*

 

Nhược điểm:

+ rất nặng. Lũa càng bền thì sẽ càng nặng.

+ Đóng hàng bán đi xa thì tương đối vất vả. Phí tổn vận chuyển chắc chắn sẽ nên cao.

+ ngân sách từ 5-15 nghìn 1 ký, một viên đẹp rất đẹp cũng 50 nghìn – 1 vài ba triệu.

+ Tưới yêu cầu nhiều, tất cả khi ngày nên tưới 2-3 lần. Tuy nhiên nếu tiểu khí hậu tốt thì vẫn ít vất vả hơn.

+ nếu như trồng lan trong chậu dớn, các bạn bón 10 gam phân là cây lên tốt, thì với lũa, bạn muốn cây lên được được như vậy, các bạn phải tốn ít nhất 30-60 gam phân.

+ không hẳn lũa nào ghép lan cũng phát triển tốt. Lấy ví dụ lũa cây thông gồm tinh dầu, lũa xá xị, lũa cây dầu… kết luận là cây bao gồm tinh dầu các bạn ngửi thấy hương thơm thơm hoặc sặc sụa thì ghép vào lan không cải tiến và phát triển hoặc rễ không dính được.

 

*

 

Sau khi so sánh thì đây thực sự là một loại gỗ giỏi để trồng lan tốt nhất rồi. Vày vì:

Chúng chịu đựng được va đập, chịu đựng được nhiệt độ và đặc biệt quan trọng vô cùng bền, hầu hết không cần được thay giá thể đến lan trong veo chu kì sống của chúng.

Lũa có nhiều hình thức vô cùng độc đáo và khác biệt và nhiều phần đều siêu đẹp, rất “tình”.

Vì vẫn qua quá trình chịu mài mòn của nước, sâu bọ,…nên phần lũa còn lại phần nhiều không bị nấm, cũng rất hiếm lúc bị ốc sên và sâu tấn công.

Lũa không bị đọng muối, không ảnh hưởng đến sự cách tân và phát triển của cây, ngược lại còn hỗ trợ rễ lan bám chặt hơn, giỏi hơn.

Vì những điểm lưu ý riêng yêu cầu lũa khá cực nhọc kiếm, lại được những tín đồ vật yêu lan truy lùng nên giá bán khá cao.

 

*

 

– Vậy nhằm lan ghép lũa cải tiến và phát triển thật tốt bạn đề nghị làm gì?

+ Đắp tã mang đến lan khi bắt đầu ghép. Nên gồm tã để tăng cường mức độ ẩm của gốc để rễ non dễ dính và mầm dễ bung hơn.

+ Đào hào đổ đầy nước; chậu, chum, vại luôn đầy nước… nói thông thường là tạo nhiệt độ trong vườn thật cao lên (85-90%)

+ Treo giò lan thấp xuống gần cạnh mặt nước hoặc khía cạnh đất kích cỡ 30-50cm. Thậm chí còn cho rễ lan thòng xuống nhúng vào trong nước luôn. Hoặc dùng phương thức bán thủy canh.

+ có tác dụng giàn thật vững chắc và kiên cố chắc chắn để chịu được mức độ nặng.

 

3. Cội tre

Gốc tre là trong số những giá thể mộc trồng lan vừa bắt đầu được sử dụng thông dụng trong thời hạn gần đây.

Nhiều người cho rằng ghép vào cội tre không bảo đảm an toàn và cho rằng rễ tre sẽ nhanh mục nát. Tuy nhiên theo cộng đồng chơi lan, đó là 1 trong những quan niệm không nên lầm.

 

*

 

Một số đặc tính không thể bỏ qua mất của nơi bắt đầu tre như thể dễ kiếm. Hầu như, vùng nào ở nước ta cũng có tre mọc bên trên rừng núi. Bạn cũng có thể lên núi đào vài cội tre về rước gốc làm cho giá thể, các phần còn lại hoàn toàn có thể tạo thành một chiếc giàn nhằm treo Phong Lan.

 

*

 

Gốc tre có tương đối nhiều hình thù nhiều dạng, thú vị, tạo xúc cảm rất new lạ. Đồng thời vì gồm có đặc tính phù hợp như: độ bền cao, ko trữ muối, tinh dầu, nhựa đắng giỏi chát buộc phải được không hề ít nhà vườn áp dụng thử nghiệm. Cách đầu cho thấy thêm lan bám rễ và trở nên tân tiến tốt. Ngân sách chi tiêu lại cực rẻ vị tre chính là loài cây phổ cập nhất sinh sống nước ta.

 

4. Gỗ giáng hương

Bên cạnh mộc vú sữa cùng gỗ nhãn, lũa, giáng mùi hương cũng là 1 trong giá thể gỗ khôn cùng được ưa chuộng, đặc biệt là các đại gia chơi lan. Vì:

Giáng mùi hương là nhiều loại gỗ quý hiếm, có lớp vỏ sần sùi, duy trì nước tạo thành độ bám tốt giúp lan lập cập bám rể và phát triển.

Độ bền siêu cao, trường đoản cú 6 - 7 năm.

 

*

 

Tuy nhiên giáng hương lại sở hữu một ít nhược điểm nhỏ dại như:

Giá thành không nhỏ vì đó là một nhiều loại gỗ hiếm, rất cạnh tranh kiếm.

Gỗ cây có chứa tinh chất dầu thơm nên cần phải thường xuyên tưới rửa các nước nhằm tẩy tinh dầu, tránh khiến cho cây còi cọc, yếu ớt ớt.

Nên gỗ giáng hương thơm ít được sử dụng để trồng phong lan.

 

5. Gỗ cây Bách

 

*

Hình ảnh cây Bách Xanh trên Việt Nam

Lại thêm một loại gỗ trồng phong lan cực kì tốt, đó chính là gỗ cây bách. Sở hữu một lớp vỏ dày và sần sùi, giúp tăng lên nét xinh đẹp và hoang sơ mang lại phong lan. Gỗ cây bách cũng có những đặc tính không khác nhiều so với các loại gỗ trồng Phong Lan trên.

 

*

 

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu lại ý khi lựa chọn gỗ cây bách chính là bạn cần phải chọn loại cây có lớp vỏ dày khoảng 3-4 cm, không bị tách rời rạc. Nếu không, sâu bọ có thể dễ dàng tấn công vào bên phía trong lõi cây.

 

6. Gỗ Xoan, Bạch Đàn

Gỗ ghép lan nói chung thì một số loại nào cũng có thể ghép được. Dẫu vậy liệu nó có kết quả hay ko lại là vấn đề? Điển ngoài ra gỗ xoan tuyệt gỗ bạch đàn, là hai trong những loại giá thể gỗ trồng lan không hiệu quả. Phong lan ghép vào phần đa giá thể mộc này sẽ lừ đừ phát triển, còi cọc, lờ lững ra hoa.

Xem thêm: Người Yêu Của Diễn Viên Bb Trần Và Bạn Trai Bằng Khoảnh Khắc Ngọt Lịm

 

*

Ảnh những khúc mộc Bạch Đàn

 

*

Ảnh mộc cây Xoan

 

Vì sao gỗ bạch bầy hay gỗ xoan lại như vậy? vì chưng lẽ, những một số loại gỗ này có nhược điểm là có chứa vật liệu nhựa đắng, chát cùng còn cất dầu vào thân gỗ. Những loại này rất có thể ghép phong lan nhưng chưa hẳn là những nhiều loại giá thể tốt. Chính vì vậy khi lựa chọn gỗ trồng lan chúng ta không nên chọn những nhiều loại gỗ có chứa tinh dầu, vật liệu bằng nhựa trắng như bạch đàn, mộc xoan.

 

7. Mộc mít, bơ, xoài

Cùng là những loại gỗ mang lại cây nạp năng lượng trái, tuy vậy gỗ mít, bơ, xoài làm cho giá thể để ghép không giỏi bằng ghép bằng gỗ vú sữa, nhãn... Vì vì, những loại gỗ này không thực sự bền. Sau thời gian, 1 - 2 năm tưới tiêu và chăm sóc, bọn chúng sẽ mục nát, dẫn đến độ ẩm mốc, sâu bọ dễ dàng tấn công và rất cần phải thay mới. Cụ vào đó, họ nên ghép lan vào số đông giá thể cây còn sinh sống sẽ tốt hơn.

 

*

Ảnh thân mộc Mít

 

Vì vậy trồng lan nên lựa chọn gỗ tất cả vỏ dày, chắc hẳn rằng để rễ lan bám chặt hơn chứ còn gỗ thân mềm như mít, bơ giỏi xoài có phần vỏ quá mỏng manh lại dễ bị mục nếu trồng sẽ không còn đạt độ bền lâu dài làm tác động đến sự phát triển của cây lan.

 

*

Ảnh khúc mộc cây bơ sau khoản thời gian được xẻ ra

 

Tóm lại, những điều cần đặc biệt để ý khi chọn gỗ trồng phong lan là:

– tuyệt vời không chọn gỗ của rất nhiều loài cây đựng được nhiều dầu như bạc hà, bạch đàn, tràm, xoan…và đông đảo cây mộc mau hoai mục như mít, sồi,…

– nếu như được nên chọn lựa những các loại gỗ chắc, tất cả độ bền cao để chưa phải thay giá bán thể đến lan trong quy trình chăm sóc, giúp lan cách tân và phát triển ổn định.

– Nếu không tìm kiếm được những loại gỗ tốt ở trên, các bạn có các loại gỗ nào thì dùng một số loại gỗ đó, ví như mộc cây ổi, cây bởi lăng, cây vải, cây hạt dẻ,… Nhớ làm lơ cây nhiều dầu như sẽ nói làm việc trên.

 

Cách up date gỗ để tạo thành giá thể trồng lan:

Mỗi người dân có một cách xử lý khác nhau, có người thì download về ghép luôn, bạn thì nhằm khô lá nhăn new ghép… mặc dù theo ý kiến cá thể mình đâu chỉ có ngày như thế nào ta cũng ghép, tất cả khi cả năm mới ghép 1 giò, vậy nguyên nhân không dành những cái xuất sắc nhất có thể cho đam mê của mình?

 

*

 

Đối với gỗ: ngân nước vôi vào 24 tiếng, phơi thật khô, trước khi ghép ngâm vào trong nước lã 48 tiếng rồi ghép.Nếu trồng chậu: cắt thành từng miếng dớn form size 3×4cm nhằm dưới cùng, trải lớp than hoa lên, bao phủ sơ dừa, hoặc dớn trên cùng che 1 lớp rêu mỏng.

 

Đối với cây: Mới mua về mình thường treo chỗ thoáng mát 3 ngày ko tưới mục tiêu là nhằm khô đông đảo vết xước xát trong quy trình vận chuyển). 3 ngày sau giảm tỉa hết những rễ khô hỏng, lá đốm (bôi vôi hoặc Ridomil pha sệt vào vệt cắt).Sau đó pha Ridomil, Atonik, B1 theo đúng liều lượng trên bao bì với 5lit nước. Phần đa bạn không tồn tại Ridomil cùng Atonik có thể thay bằng 1 viên Penexilin cho 4 lít nước.

 

Các bước trong quy trình xử lí cụ thể, làm cho sạch gỗ để ghép lan vào để trồng. Rứa thể:

Bước 1. Rửa sạch sẽ gỗ, nếu cần có thể cần sử dụng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài để loại bớt rêu, những vết bụi bẩn, sâu bọ…bám bên trên vỏ cây.

Bước 2. Ngâm gỗ trong nước vôi loãng trường đoản cú 3 – 5 ngày nhằm diệt sạch vi khuẩn, nấm,…

Bước 3. Vớt gỗ ra, rửa sơ sang 1 lượt với nước rồi phơi thô từ 2 – 3 ngày.

Bước 4. Đóng đinh để làm giá móc và thắt chặt và cố định lan vào thân gỗ. Chú ý cần thay định chắc hẳn rằng để lan không trở nên gãy hoặc bung rễ khi gió thổi. Yêu cầu đắp vào góc lan ít vỏ dừa nhằm giữ độ ẩm và giúp lan nhanh chóng bám rễ.

 

*

 

Những điều cần lưu ý khi giải pháp xử lý gỗ trồng lan:

Thứ 1: bạn nên phơi khô, sau đó tháo tất cả vỏ quanh đó đi. Để nguyên vỏ cây dành được không? Câu vấn đáp là được nhưng không nên. Lúc bắt đầu chơi lan tôi cũng để nguyên vỏ cây, sau một thời hạn rễ có bám xuất sắc nhưng chỉ vài tháng đến 1 năm phần vỏ này mục, đó là một ổ căn bệnh nấm mốc, sên, côn trùng cư trú, điều đó không hề xuất sắc cho lan tí nào.

Hơn nữa vỏ cây mục đã bong tróc, cây lan của bạn sẽ bong tróc từ cho chỗ gỗ. Để cả vỏ cũng khiến phần gỗ cấp tốc mục hơn thôi. Chính vì vậy trước lúc ghép đừng phí phạm phần vỏ nhé.

Thứ 2: mộc trồng lan buộc phải được xử lý bằng nước vôi. Nước vôi là vật gì mà lúc nào cũng mang ra xử lý? Vôi là chất kháng khuẩn, trừ nấm, dễ kiếm, giá chỉ rẻ, không ô nhiễm so cùng với những các loại hóa hóa học khác. Mặc dù nhiên, bọn họ chỉ cần sử dụng vôi để phòng, phòng nấm bệnh dịch nhẹ, giả dụ cây lan bị nặng hơn phải thực hiện thuốc.

Thứ 3: “Luộc bánh chưng” nếu bao gồm điều kiện. Chúng ta có thể cho vào nồi nước sôi và luộc bọn chúng để phá hủy các vi khuẩn và những mầm bệnh bao gồm hại. Tiếp đến phơi khô là chúng ta có thể tiến hành ghép lan được rồi.

 

*

 

Một giò lan nguyên bản, giò lan sau khi ghép thuần quá lâu hoặc mới tách bóc từ rừng về. Cây còn nguyên bản lẫn rễ già, thân già đóng thành một bụi khiến cho cây mọc các mầm. Nhưng còi cọc. Không to và đầy đủ nhau. Ra hoa kém, màu sắc kém hóa học lượng. Ngày càng lụi đi.

Vậy cần đã chơi mẫu lan thân thòng thì không nhiều nhất 2 năm ta nên cắt rễ cùng tỉa gọn dọn dẹp và sắp xếp (thay giá bán thể nếu như mục quá) thì cây lan mới mạnh mẽ và phân phát triển tốt ra mầm số đông và công dụng được. Tiếp sau đây mình sẽ trả lời trực tiếp bí quyết ghép lan vào gỗ, áp dụng cho loại lan thân thòng (có thể áp dụng cho cây mới lấy từ bỏ rừng về cũng được).

 

1. Phương pháp ghép lan vào cây tươi

Thường cách thức trồng lan trên thân cây sống được vận dụng trồng ngơi nghỉ nơi chỗ đông người hơn là trồng theo hộ gia đình. Mục đích của biện pháp trồng này là góp phần mang lại không gian vạn vật thiên nhiên xanh, tuy nhiên với bí quyết trồng này thì không phải loài lan làm sao cũng hoàn toàn có thể sống với phát triển giỏi được. Vì chưng vậy, đòi hỏi bạn cần lựa lựa chọn giống lan cẩn trọng trước lúc trồng nhé.

 

*

 

Dễ độc nhất rồi, bạn hãy lựa chọn các các loại cây sau nhằm trồng, theo kinh nghiệm tay nghề sẽ tốt: Nhãn, vú sữa, vải vóc (cây yêu cầu cao, thoáng, chứ loại vải đồi thấp, tán lá dầy thì cay ít tia nắng sẽ èo uột), mít, cau, lộc vừng, sưa,… Đây là phần đa loại thông dụng còn tuy bạn. Rất có thể thử nghiệm cay khác ví như me điều, sung… Nói chung là gồm gì ghép nấy trừ xoan, bạch đàn, cây mộc dầu. (Mình không thấy nghỉ ngơi thông, tùng, các bạn nào ghép rồi cho ý kiến.) các bạn lựa chọn làm sao cho ngọn cây cù xuống đất, áp rễ vào thân cây, thân tơ hướng ra phía bên ngoài ( khi hoa nở sẽ khoe hoa, thân non mọc ra phía bên ngoài thuận hướng). Cần sử dụng dây cố định chặt vào thân cây sống.

 

Lưu ý chỉ buộc phần gốc, để ý tránh mắt ngủ nhằm cây dễ dàng ra mầm new năm sau. đề nghị nhờ fan giữ, bạn buộc. Buộc phải buộc vào vị trí giải pháp mặt đất từ 2 mét trở lên, để cây còn thòng xuống, vừa đủ ẩm và đầy đủ thoáng, buộc vào cành to.

 

2. Ghép lan vào gỗ

Đây là hình trạng ghép thông dụng nhất. Có 3 bề ngoài là gỗ tròn, gỗ tấm (thớt), và đẳng cấp và sang trọng nhất là lũa. Ta bước đầu với mộc tròn, về gia công bằng chất liệu đã nói ngơi nghỉ trên. Còn size thì tuỳ vật tư sẵn có. Thường thì to lớn bằng khoảng chừng cặp giò của hoa khôi Kỳ Duyên là đẹp. Dài cũng thế nhé (không tưởng tượng thêm), nếu bé bỏng quá sẽ nặng nề ghép, nhanh bí mật rễ, giữ ẩm không tốt. To nặng nặng nề treo.

Vậy bắt buộc phơi mang lại gỗ khô new ghép, phơi nắng nóng cũng tạo cho gỗ tiệt trùng, sút nấm bệnh. Nhà vườn trồng nhiều họ đề nghị xử lý thuốc. Ta ít không cần, các bạn nào gồm nước vôi vào ngâm 1 ngày rồi ngâm sang nước sạch 1 ngày vớt lên là ok, đây là kinh nghiệm riêng mà mình tốt làm.

 

*

 

Gỗ tròn tất cả 2 kiểu ghép: Ghép đứng lan xoè hình nơm như loại váy của mấy cô múa ba lê. Ghép ngang kiểu dáng rèm bịt cửa số đông hay. Cũng giống như cây sống, bạn úp rễ vào gỗ, mang đến xuôi than, dùng dây cột chặt, mình muốn dùng súng bắn ghim để găm dây buộc vẫn dẹp cùng chặt chẽ, tránh việc đóng đinh, buộc dây thép dễ làm cho tổn yêu thương cây, sau han gỉ. Tuỳ số lượng lan các bạn có mà bố trí cho đẹp mắt là được.

 

3. Ghép phong lan vào bảng gỗ

Bảng gỗ hiện phân phối sẵn trên thị trường rất nhiều. Bạn cũng có thể tự làm, thái lát khúc mộc to dày 3-5 centimet là vừa. Trường hợp gỗ nhỏ cưa chéo vát sẽ được phiên bản rộng hơn và hình thức đẹp. Khoan lỗ thủng đến lan dễ bám rễ, nháng gốc, khoảng cách 5-7 centimet một lỗ. Bạn nên bố trí lỗ sao để cho đẹp. Lỗ này cũng dễ buộc dây nếu các bạn không có súng ghim.

 

*

 

Bạn sử dụng dây thép to làm cho dây treo. Hãy chọn dây không gỉ, cứng hơi cạnh tranh buộc nhưng việc treo về sau sẽ tiện. (Phần gỗ tròn cũng giống như nhé ), bền. Bạn nên làm ghép vào một mặt gỗ. Vì vì vậy dễ điều chỉnh hướng đón ánh nắng cho cây.

Dùng dây luồn qua các lỗ cột chặt gốc lan vào thớt. Tuỳ dạng hình của giề lan, nơi bắt đầu lan mà ốp vào cho tiếp giáp mặt gỗ. Nơi nào trống hoàn toàn có thể lót sơ dừa, than, rêu vào cho có thể và cũng là để duy trì ẩm. Bạn có thể dùng cả thớt mộc hỏng nhà bạn để ghép trông cũng hay.

 

4. Ghép hoa lan vào lũa

Đây là vấn đề sáng chế của từng bạn, tuỳ gắng lũa mà lại ghép mang lại thẩm mỹ. Nói đến ghép lũa thì thật đa dạng. Mình đã thấy có nhiều giò cực ấn tượng. Bao gồm giò hoa không nhiều nhưng kết hợp cùng lũa thành tác phẩm tuyệt vời.

 

*

 

Cách thực hiện:

– đem nước tiến công sạch gỗ lũa bởi bàn chải. Ngâm gỗ lũa vào nước vôi để khử trùng nấm cùng vi khuẩn. “Luộc bánh chưng” nếu bao gồm điều kiện. Chúng ta cũng có thể cho vào trong nồi nước sôi với luộc chúng để tàn phá các vi khuẩn và các mầm bệnh gồm hại. Sau đó phơi thô là bạn có thể tiến hành ghép lan được rồi.

– cần sử dụng máy khoan khoan lỗ 2 đầu giá bán thể sao cho khi treo lên. Phía mặt giá chỉ thể ghép lan xuôi khoảng 45 độ (cao vượt k được. Tốt quá xấu). Cần sử dụng dây cáp điện thoại. Dây gì tùy ý. Chắc hẳn rằng là được. Buộc chắc hẳn 2 đầu. Treo test chỉnh hợp lý là ok! (Các chúng ta có thể tham khảo trên các hội và tự sáng tạo theo bí quyết riêng của chính mình nhé).

– Tiếp tới lau chùi giò lan. Chọn giò lan quá già cỗi, có không ít rễ già đen. Nơi bắt đầu lan đua ra. Mọc nhiều mầm tuy nhiên mầm bé, còi cọc, kém phát triển. Thân nhỏ, ngắn dài lẫn lộn. Dùng kéo. Khéo léo cắt từng rễ 1. Tránh cắt vào mắt ngủ hoặc gốc.

– Sau khi bóc được hết lan thoát khỏi giá thể mục. Ta dùng kéo tỉa sạch rễ già. Làm vệ sinh sạch gọn gàng nhất gồm thể.

– cần sử dụng dao lam cắt quăng quật hết thân già tự đời ông trở lên. Nghĩa là thân già năm kia. Năm kìa đó. Nếu như ngọn mầm năm nay chưa thắt ngọn thì để lại thân già hoa năm trước. Còn ví như thắt ngọn rồi cắt hết. Để lại 10cm. Còn thân đời trước giảm ngắn 5cm.

– loại bỏ gốc già với tỉa rễ sao cho mặt phẳng rễ tiếp xúc giá bán thể thiệt mỏng. (lát nữa rễ ghép và ghim lại bắt đầu rễ).

– Sau khi lau chùi và vệ sinh sạch sử dụng keo lập tức sẹo hoặc đem vôi sệt bôi vào các vết cắt ở thân già.

– sau đó ta để giá thể nằm xuôi đúng theo phía treo trên giàn lan.

– Ghim mang đến gốc lan không trở nên lung lay là được. Cần sử dụng sơ dừa ốp xung quanh rễ.

– Treo giò lan lên nhìn xem hợp lý và phải chăng rồi ta cần sử dụng vôi quánh quyét bao bọc rễ lan. Để dịp tưới vôi lan các ra giá thể gốc lan. Để tránh bị nấm dịch cây bị sốc.

– Treo giò sải ra vị trí thích hợp hợp. Tránh nắng trực tiếp. Hoặc ẩm ướt quá. Treo cạnh các giò lan to. Được chắn 1.2 phía là được.

– sau khi ổn định. Dùng lọ xịt xịt vừa đủ độ ẩm vào giò lan vừa ghép.

 

*

 

Những để ý khi ghép hoa lan:

- Tưới giữ độ ẩm bằng hàng ngày. 7 - 10 ngày xịt B1 và Atonik xen kẽ. Treo khu vực thoáng mát, kiêng mưa dài ngày và nắng xối trực tiếp.

- nên chọn lựa các giá chỉ thể ghép lan ko có các dấu hiệu sâu bệnh, bao gồm đủ lá nơi bắt đầu càng tốt, nếu nhằm chơi, nên chọn cây có ít nhất 5 - 6 lá.

 

*

 

Những sai lầm khi ghép lan:

- Trồng lan vượt CHẶT. Lúc ghép lan vào chậu, vì chưng sợ cây lan đổ, ngả nghiêng đề nghị ta cố gắng nhét thật nhiều chất trồng vào chậu với nèn cội lan thiệt chặt. Hậu quả là lan chết úng, rễ không cải cách và phát triển được.

- Không cách xử trí giá thể. Sai lầm này thường chạm chán nhất, các bạn quá khinh suất vì nhận định rằng không đề xuất xử lý vẫn ổn. Ví dụ như lũa ko rửa sạch và không dùng bàn chải fe đánh thật sạch làm rễ lan bám không dĩ nhiên hoặc không dính được, hoặc viên lũa quá khô mà bạn không ngâm vào trong nước 1-2 ngày mà lại ghép ngay, giả hành hoặc cây lan của các bạn sẽ bị thoát nước do chủ yếu cục lũa mà chúng ta ghép.

- Dớn không ngâm hoặc luộc thì về sau cỏ dại đã mọc lên rất nhiều, ngoài ra còn mầm bệnh, côn trùng phá hoại, ốc sên… trong giá thể đang phá hoại bộ rễ lan và mần nin thiếu nhi của bạn.