Hành Trình Tìm Lại Mình Trên Đường Mòn Pacific Crest

*

Hành trình khởi đầu

Tất cả hợp tác vào chuẩn bị cho chuyến công tác làm việc xa lần này. Với tia nắng từ các cái đèn sạc pin trên tay. Chúng tôi cảnh giác chuyển hết 38 cá thể ĐVHD được tái thả lần này (20 cá thể Khỉ đuôi dài, 08 thành viên Khỉ đuôi lợn và 10 cá thể Rùa khu đất lớn) lên mẫu xe ô tô Ford 30 chỗ, vẫn được bóc tất cả các chỗ ngồi phía sau để đưa chỗ xếp những thùng đựng cồn vật. Các cá thể ĐVHD được nhốt trong những thùng nhựa với thùng xốp, bao gồm lắp bịt lưới lỗ nhỏ dại để thông hơi và dễ dàng trong việc cho nạp năng lượng và kiểm tra tình trạng sức khỏe động vật trên tuyến đường đi. Mỗi cá thể 1 ô, tùy từng trọng lượng cơ thể của chúng. Với đó là tương đối đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho chuyến đi (thức ăn cho ĐVHD, chế độ y tế, lý lẽ cứu hộ…).

Bạn đang xem: Hành trình tìm lại mình trên đường mòn pacific crest


*

(Hình ảnh: Đoàn công tác làm việc vận vận động vật hoang dã mang lại nơi tái thả)

Do điểm tái thả động vật hoang dã hoang dã sinh hoạt xa, đồng thời phải đảm bảo sức khỏe mang đến động vật; buộc phải đoàn shop chúng tôi sẽ chạy xe pháo liên tục, để mang lại được chỗ tái thả cấp tốc nhất. Trước lúc đi, chúng tôi đã tính toán kỹ các phương án với cung đường để xe tới điểm tập kết, những cá thể động vật hoang dã hoang dã được tái thả có đủ thời hạn được nạp năng lượng uống, hồi sức trước lúc đưa vào rừng. đầy đủ thứ được trả tất, tuy nhiên vào giữa đêm khuya, tuy thế ai lấy đông đảo ướt nhẹp mồ hôi.

03h sáng, chiếc xe hơi từ từ bỏ lăn bánh qua cánh cổng Trung tâm, đưa công ty chúng tôi đến một vùng đất xa xôi cách tp hà nội gần nhì nghìn ki lô mét. Mặc dù biết đây sẽ là một chuyến đi dài và đầy vất vả, dẫu vậy mỗi thành viên trong đoàn công tác đều thấy vui với đầy phấn chấn. Vì các cá thể động vật hoang dã hoang dã được công ty chúng tôi cứu hộ, chuyên sóc, nuôi chăm sóc hàng ngày; hiện giờ sắp được quay trở lại với địa điểm chúng trực thuộc về, căn nhà thiên nhiên.

Các cá thể động đồ hoang dã được tái thả lần này, phần lớn do các cơ quan chức năng tịch thu, bắt duy trì trong quá trình buôn bán, vận chuyển, nuôi nhốt trái điều khoản và một trong những phần của bạn dân từ nguyện giao nộp, hiến tặng. Sau thời hạn được cứu hộ, chuyên sóc, nuôi dưỡng, phục hồi những tập tính trường đoản cú nhiên; các cá thể bên trên được tái thả về môi trường tự nhiên trên Vườn non sông Cát Tiên – tỉnh Đồng Nai.

Xem thêm: Monarcida Neo Sala Pro Tf - Giày Đá Bóng Mizuno Neo Sala Pro Tf Q1Gb201164

Trên con đường đi, cửa hàng chúng tôi thường xuyên rứa nhau kiểm tra thực trạng sức khỏe của những cá thể động vật hoang dã hoang dã. Bổ sung nước vào thùng xốp cho những cá thể Rùa; so với các thành viên Khỉ, chúng tôi bức tốc dưa hấu để giải nhiệt và bù nước. Chắc rằng cảm nhận rằng chuẩn bị được về bên với từ bỏ nhiên, cần suốt đoạn đường đi, bọn chúng “reo hò” ko ngớt; khiến cho các member trong đoàn chúng tôi cũng quên đi chiếc mệt mỏi, mà cố gắng vào kia là thú vui vì những thành quả này của mình, những thành quả đó trong công tác cứu hộ.

Đến điểm tập kết

Đặt chân mang đến Vườn, điều trước tiên đoàn shop chúng tôi cảm dấn được đó là nơi có hệ sinh thái nhiều chủng loại và nhiều chủng loại loài. Trải dài suốt tầm mắt là các cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn một màu xanh. Trên quãng đường dịch rời từ cổng Vườn cho trụ sở (khoảng 15km) bọn chúng tôi phát hiện nhiều loài động vật hoang dã như: con kê rừng, hươu nai, khỉ đuôi dài…tất cả đang mải mê tìm ăn 2 bên bìa rừng và đặc trưng được nghe “dàn đồng ca” với tương đối đầy đủ các âm thanh, tiếng hót từ những loài chim, vượn đen má trắng. Chắc rằng do công tác bảo đảm nghiêm ngặt tại khu vực đây, nên các cá thể động vật hoang dã cảm thấy được cuộc sống thường ngày an toàn; vì vậy mà chúng không hề có xúc cảm sợ hãi khi đoàn shop chúng tôi xuất hiện; một cảm giác mà shop chúng tôi chưa chạm chán được ở hầu như nơi đã từng đặt chân đến. Cảm giác được hơi thở của thiên nhiên, các cá thể trên xe ban đầu phát ra những music vốn bao gồm của chúng; một sự vui mừng, sung sướng khi ngày mai thôi, toàn bộ trong số chúng sẽ tiến hành trở về với đồng loại, trở về với tự nhiên, về với ngôi nhà đất của chúng.

Xuyên rừng

Đi được khoảng hơn 10km, đoàn xuất hiện tại bãi thả đầu tiên, địa điểm tái thả các cá thể Rùa đất lớn. Đó là 1 hồ nước hơi lớn, 2 bên bờ cây xanh xanh mướt cùng với những những vết bụi cỏ. Dịu nhàng dịch chuyển những thùng chứa động vật xuống xe, công ty chúng tôi rải đều các thùng xốp (mỗi thùng xốp đựng 01 thành viên Rùa khu đất lớn) dọc bờ hồ với khoảng cách từ 400m mang lại 500m/thùng. Thùng thứ nhất được mở nắp, thành viên Rùa thò dòng cổ lâu năm ra hít hơi thám thính; vì mong muốn để chúng thật trường đoản cú nhiên, tất cả đứng yên lặng xung quanh quan sát. Ngoài ra cảm cảm nhận hơi thở thiên nhiên, bọn chúng chẳng còn ngần ngại nhút kém như bình thường mà lao cấp tốc về phía lòng hồ đầy nước. Cứ tuần trường đoản cú như vậy cho tới cá thể Rùa khu đất lớn sau cùng được tái thả.