Học thêu tay cơ bản

Hướng dẫn thêu tay tự cơ bạn dạng đến cải thiện dành cho đầy đủ bạn hâm mộ thêu thùa. Học tập thêu tay đã trở nên cực kỳ đơn giản nhờsự gợi ý tỉ mỉ,chi tiết


Thêu tay là cỗ môn nghệ thuật đòi hỏi rất các sự tỉ mỉ, sáng tạo và phù hợp với nhiều phần chị em phụ nữ. Ví như như bạn có nhu cầu học thêu tay mà lại không biết bắt đầu từ đâu? thì bài viết dưới đây vẫn là tài liệu tìm hiểu thêm hữu ích nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Học thêu tay cơ bản

Tóm tắt:

1. Thêu tay là gì?2. Phân tích mẫu mã thêu tay3. Chính sách thêu tay yêu cầu có4. Phương pháp cắt có một màu, chỉ loang5. Giải pháp vẽ mẫu mã lên vải6. Những mũi thêu tay cơ bản7. Bí quyết phối màu sắc thêu tay8. Phương pháp để có chủng loại thêu tay đẹp9. Các lỗi thường gặp gỡ khi thêu tay

*
Phân tích chủng loại thêu tay

3. Hiện tượng thêu tay bắt buộc có

Vải thực hiện để thêu: cần sử đụng những loại vải vóc linen, vải kate, vải thô mộc khi mới bắt đầu học thêu do dễ thêu hơn những loại vải khác.

Kim chỉ thêu: hãy lựa chọn kim thường xuyên từ số 8 mang lại số 11, kim DMC, Kim Đức,... Chỉ thêu thì nên chọn lựa chỉ cotton bởi vì độ bền cao, nhiều màu sắc lựa chọn.

Mẫu thêu: toàn bộ các hình ảnh lấy trên mạng internet đều rất có thể thêu được. Các bạn có thể sưu tầm hình ảnh trên internet, giữ về máy tính rồi in ra với form size sản phẩm mình muốn thêu.

Khung thêu: Giúp căng mặt vải thêu thuận tiện hơn.

Một số dụng cụ khác cần có: Giấy than cung cấp vẽ hình lên vải, bút bay màu, kéo cắt chỉ, cây dỡ chỉ, thước, phấn,...

Dụng cụ cần để học tập thêu

4. Bí quyết cắt chỉ một màu, chỉ loang

CẮT CHỈ MỘT MÀU: Nên thái thành những đoạn ngắn 80cm, sau khi chập lại còn khoản 30-40cm là vừa. Có một màu thường xuyên sử dụng nhiều hơn chỉ loang, bằng cách phối 07-12 màu thuộc tông độ, nhà động miêu tả được hướng gửi của color & ánh sáng của những mảng lớn, trong những khi chỉ loang bị đổi màu theo chu kỳ.

CẮT CHỈ LOANG: tra cứu trung điểm của đoạn chỉ color đậm cùng trung điểm của đoạn color nhạt, xếp thành số đông đoạn gần như nhau, cắt ở nhị đầu nhằm được đa số đoạn nhỏ chỉ bằng nhau, dài khoảng tầm 80cm, một đầu đậm với một đầu nhạt. Lúc thêu hết chỉ ở phần màu nhạt, đang nối chỉ tiếp theo sau cũng tức thì đúng ở đầu nhạt, nhằm màu được đưa trơn, đẹp. Chỉ loang phù hợp sử dụng thêu hoa văn nhỏ, bởi vì trong một đoạn chỉ tất cả đủ tông màu nền từ đậm cho tới nhạt, miêu tả sinh rượu cồn được hướng chuyển màu sắc sắc.

5. Bí quyết vẽ mẫu mã lên vải

Cách 1: Trải vải vóc lên mặt bàn, áp tờ giấy in mẫu yêu cầu thêu lên vị trí muốn muốn, lót giấy than bên dưới, dùng cây viết đồ theo như hình để sinh sản nét vẽ trên vải, ấn viết càng táo tợn thì đường nét càng rõ, càng chi tiết thì càng dễ thêu hơn.

Xem thêm: Mặc Váy Nhất Định Phải Có 5 Mẫu Áo Khoác Mặc Với Đầm Xòe Cho Nàng

Cách 2: cần sử dụng búi bút bay màu vẽ thẳng hình yêu cầu thêu lên vải nếu bạn có hoa tay. Nếu như bạn không biết vẽ thì nên in hình ra giấy, tiếp nối đục lỗ kim trê tuyến phố nét phải thêu, để lên tấm vải với dùng cây viết tô lên phần đục lỗ để lấy dấu.

6. Những mũi thêu tay cơ bản

Các mũi thêu thể hiện đường: mũi thốt nhiên khít (back stitch), mũi lược (running stitch), mũi cành cây (lướt vặn, stem stitch), mũi bính (dây chuyền, móc xích, chain stitch), mũi tên ( fly stitch), mũi đốt tre (Couching stitch), mũi viền tách (split stitch), mũi có tác dụng khuy (blanket/ buttonhole stitch), mũi xương của cá (feather stitch),...

Các mũi biểu đạt điểm: mũi chữ thập (Cross stitch; X-stitch), hạt cát ( sa hạt, french knot, PEKING KNOT),...

Các mũi thêu miêu tả mảng: mũi đâm xô (long & short stitch), Mũi chìm ( bó bạt, satin stitch),...

Các mũi thêu 3D: bông đồng xu tiền (Turkey Stitch, thêu tóc ), con bọ (bullion stitch), tơ nhện (Spider web Stitch), Thêu bông hồng vòng (woven spider wheel stitch),...

*
Các mũi thêu tay cơ bản

7. Cách phối color thêu tay

Sao chép hồ hết mẫu thêu thành công hay phần nhiều mẫu đã có để phối màu sắc đẹp.Quan liền kề hình ảnh thực tế, tranh sơn dầu, tranh vẽ,... để chọn màu chỉ phù hợp.Đối với hầu như mảng to nhiều màu sắc thì chỉ nhỏ mảng màu, định hướng, ghi chú color thêu. ước ao đẹp cần phối tự 7-12 màu cùng tông độ tự nhạt mang đến đậm mới miêu tả được hướng đổi màu và ánh sáng.

8. Cách để có mẫu thêu tay đẹp

Chọn chủng loại thêu tay đẹp dễ thương.Cách phối màu đẹp mắt dùng các tông độ color chỉ hợp lý.Chọn mũi thêu cân xứng với năng lực, thêu kỹ, phương diện tráigọn gàn.Lựa chọn bố cục tổng quan hình thêu đẹp, vị trí thêu độc lạ, chọn hình thêu khiến ảo giác,...

*
Mẫu Thêu tay đẹp nhất - Hình 1

*
Mẫu Thêu tay đẹp - Hình 2

*
Mẫu Thêu tay rất đẹp - Hình 3

*
Mẫu Thêu tay rất đẹp - Hình 4

*
Mẫu Thêu tay đẹp - Hình 5

*
Mẫu Thêu tay đẹp nhất - Hình 6

9. Các lỗi thường chạm chán khi thêu tay

Thêu bị ẩn mũi, không thể hiện rõ nét góc cạnh, các đường nét hoa lá đề nghị trơn thì bị gãy khúc,...Mỗi mũi thêu bắt buộc từ 2-3mm, thêu quá nhiều năm mũi dễ bị thô.Dùng màu chỉ đơn điệu giống tranh tô màu của mẫu giáo.Một thứ thể màu đơn sắc trong thực tiễn sẽ có rất nhiều mảng đậm nhạt khác nhau. Buộc phải dùng chỉ loang để thêu phần nhiều mảng nhỏ tuổi hoặc phối màu sắc chỉ các tông độ mô tả mảng thêu lớn.Chỉ thêu bị xù lông, bay màu do tiếp xúc quá nhiều với các giọt mồ hôi hoặc bị dính bẩn. Bắt buộc giữ chỉ sạch trong túi, hạn chế tiếp xúc với chỉ khi không cần thiết.Bố cục chủng loại thêu không đẹp, không tồn tại hiệu ứng tương phản, không có nét tương đồng,...Thêu bên trên vải thun phông bị nhăn nhúm. đề xuất lót một tờ giấy mỏng phí sau lớp vải đề nghị thêu để tránh bị rút vải lúc thêu.

Hy vọng rằng với đầy đủ thông tin chia sẻ trên trên đây của shop chúng tôi đã giúp chúng ta hiểu rõ rộng về kỹ thuật thêu tay thủ công. Mời chúng ta ghé thăm trang web https://fastmeloxicam.com/theu/để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết thêu tay lên áo quần nhé. Chúc chúng ta thành công.