MẠCH ĐIỀU KHIỂN TỪ XA BẰNG SÓNG RF

Module thu và remote phát rf các bạn mua trên thị phần nó sẽ như vậy này .Các các bạn nhớ cài đặt cả cặp với nhau nhé, sở hữu remote 1 kiểu, mạch thu 1 loại là nó không ăn nhập với nhau đâu, tinh trạng này minh chạm mặt rồi, các bạn oder tùy ý ở hai tiệm không giống nhau nên nó ko thể giao tiếp với nhau.

Bạn đang xem: Mạch điều khiển từ xa bằng sóng rf

Đương nhiên các bạn vẫn có thể chỉnh lại đến nó trùng khớp tuy vậy cái này thợ bọn họ rành hơn cần cứ download nguyên bộ đi với nhau là nhanh nhất

remote phân phát thì không đề nghị quan tâm, họ thiết kế mạch chỉ thân mật tới remote thu mà thôi , nó như này:

*

+ Chân một chân cấp mối cung cấp VCC (5 V )

+ Chân 2 là chân VT , thông thường ở mức "0" khi nhận dấu hiệu RF vẫn lên thành nút "1" cho nên mình sẽ đến nó kích qua chân B của transitor nhằm nó phát âm nhạc "pip" mỗi khi chúng ta điều khiển, nghe như vậy nó vừa dễ thao tác vừa thêm phần thú vị , mạch điện tử yêu cầu có âm nhạc và màu sắc thì mới hấp dẫn và chuyên nghiệp, chứ im lìm quá làm người tiêu dùng không biết là mạch còn sống hay sẽ "ngủm củ tỏi" .

+ chân 3 là chân cung cấp âm mối cung cấp vào mang đến mạch

+ sót lại là những chân biểu lộ mã nhị phân , bình thường ở mức không, khi dìm phím A bên trên remote thì mặt mạch thu vị trí chân A đang đưa lên mức "1"

như vậy là chúng ta đã rõ về module thu này . Lúc bấm remote phát ta có tín hiệu mức cao trên mạch thu tuy thế khi bỏ tay biểu hiện ấy về mức rẻ nhưng chúng ta cần bảo trì mức 1 chứ đâu phải chỉ nhấp nháy như thế chính vì như vậy mà trên mạch các bạn sẽ cần thêm một con ic chốt có tác dụng chốt trạng thái, ic chốt ấy đó là ic 4013, thực ra còn 1 bé ic nữa là 4017 (rảnh những bạn tìm hiểu thêm về em nó nhé khá hữu dụng đấy ! )

*

khi nhấn được dấu hiệu tại chân A của mạch thu RF thì ic này sẽ chốt tâm trạng lại và duy trì mức 1 sinh sống chân hàng đầu của ic 4013 , lúc nhận biểu hiện lần 2 thì ic đó lại đổi trạng thái , vậy là chân 1 của ic sẽ trở về trạng thái "0".

Xem thêm: Ba Thương Con Hợp Âm Guitar Bài Cả Nhà Thương Nhau, Hợp Âm Guitar Bài Cả Nhà Thương Nhau

Kích lần 1 với lần 2 làm hòn đảo trạng thái Như vậy fan ta điện thoại tư vấn là ic này là ic "chốt" là tại sao ấy. Tuy nhiên tín hiệu sinh hoạt ic này vạc ra vẫn còn đó bế, thử suy nghĩ bạn có 1 đống củi cùng 1 que diêm các các bạn sẽ đốt đống củi kia như vậy nào, cần sử dụng diêm hơ vào đống củi ư , bắt buộc nào, chúng ta đốt diêm vào tờ giấy , rước giấy đốt vào củi nhỏ, mang củi nhỏ tuổi đốt củi to như thế thì mới đốt cháy được gò gỗ to đùng. Điều khiển các thiết bị năng lượng điện tử trong mạch tương tự như vậy , biểu hiện từ ic này không thể đóng góp trực tiếp mang lại role 12 vôn chuyển động được, các bạn cần sử dụng ic đệm chiếc 2803

*

Đây là ic 2803 nó vốn là bé ic đệm hòn đảo , tức là đệm tăng mẫu lên đủ kỹ năng cấp dòng đóng được role 12v "ngon lành cành đào"