IC KHÔNG HÃM TUA SIRIUS

IC không hãm tua là gì? là một trong những keyword được tìm kiếm nhiều độc nhất trên google về chủ thể IC không hãm tua là gì? Trong nội dung bài viết này xedap.vn sẽ viết bài bác IC không hãm tua là gì? tìm hiểu về IC moto?

*

IC ko hãm tua là gì? tìm hiểu về IC moto?

IC là gì ?

IC là bộ điều khiển trung trọng điểm của một mẫu xe. Mặc dù cho là xe thứ hay xe xe hơi chúng đều phải có IC. thực tiễn nó có tên khác là ECU, tuy thế nói tầm thường IC là ngành thống trị góc tấn công lửa, xịt xăng, theo dõi hoạt động vui chơi của xe và căn chỉnh lượng xăng phù hợp với tốc độ. Trong các xe phun xăng điện tử thì IC bao gồm vai trò rất kỳ cần thiết và đưa ra quyết định đến tất cả các hoạt động của xe. Từ bỏ đề nổ đến tới quản lý lượng xăng. Còn trong số xe chế hòa khí, IC có nghĩa vụ đánh lửa là chính.

Bạn đang xem: Ic không hãm tua sirius


Hãm tua là gì ?

Hãm tua là tự chỉ vòng tua của máy bị hãm lại ở cấp độ an toàn mang đến xe và phù hợp với qui định của pháp luật. Một dòng xe tiếp tế tại Nhật đủ sức k hãm tua dẫu vậy về VN chúng đang bị giới hạn ở một mức an ninh nào đó. gợi ý như chiếc xe cộ Exciter tất cả vòng tua về tối đa là 10.000 vòng / phút nhưng ở đối tượng không giống chúng không bị tạm dừng ở vòng tua đó. Số vòng tua này được ra quyết định bởi IC. thành ra thay IC không hãm tua là hướng dẫn mà các bạn chơi chế xe cộ hay dùng để sử dụng hết công suất cũng như tốc độ của một dòng xe !

Các các loại IC không hãm tua

Có 2 loại IC k hãm tua, chính là đấu đồng thời và thay thế sửa chữa hoàn toàn.

IC không hãm tua cùng lúc

*

IC k hãm tua đấu nối cùng lúc

Loại IC này thường được đấu vào các xe số tất cả chế hòa khí. Một viên IC sẽ hoạt động cùng lúc với IC zin của sản phẩm để lừa chúng, không cho chúng hãm vòng tua khi đạt về tối đa. Một số loại IC này có giá bán cực rẻ, khoảng tầm 400.000 cùng thường nên cắt đấu dây hết sức thiếu an toàn.

IC cầm cố hoàn toàn

*

Một bé ECU ( IC ) xây dựng tua sửa chữa thay thế IC zin

Thường dùng cho những xe phun xăng điện tử điện tử. Các loại IC này được các công ty gia công gắn ráp và thêm vào cho từng loại xe một. Chỉ việc rút dây của IC zin ra và nỗ lực vào là xong. Chúng vận động ổn định hơn nhiều loại đấu đồng thời nhưng giá bán lại hết sức “chát”. rơi vào 1 triệu rỡi trở lên.

Một số dòng ECU mở tua còn có nút chỉnh góc tiến công lửa sao cho thích hợp với niềm yêu like của nhà nhân. gợi ý như đề page authority khỏe giỏi hậu trơn tru …

ưu điểm của vấn đề thay IC xây dựng tua

Thay ECU xây dựng tua giúp sản phẩm chạy hết cấp độ của nó khi được phân phối ra. Sản phẩm chạy nhanh hơn các xe không giống. Có cấp độ khỏe hơn không hề ít … thích hợp cho các bạn chế xe để đua giải !

Một số các bạn thay IC xây dựng tua thấy rằng galanti không tải nhuyễn, không ồn. không những thế đi hao xăng rộng ở dải tốc độ cao.

Xem thêm: Bảng Giá Két Sắt Gia Đình Hoà Phát, Két Sắt Gia Đình Hoà Phát

yếu điểm

ECU là phần tử siêu cần thiết và đủ nội lực ảnh hưởng tới tính mạng của người cầm lái. Nếu như gặp chủ đề vừa mới đi vận tốc cao nhưng mà IC bị cháy, chập, tuột dây nối thì nguy cơ tai nạn là tương đối khó tránh. thành ra, nếu như bạn không thực sự quan trọng tới vận tốc cao thì cũng đừng đính vào. Nếu chỉ bởi khoe mẽ thì theo tôi bạn nên dẹp ý tưởng phát minh ngay.

Thiếu an toàn

Các IC này được thêm vào bằng linh kiện kém chất lượng, đủ nội lực là linh phụ kiện cũ và linh phụ kiện lỗi của tàu khựa. thành ra chúng kém bền và đủ sức chết bất đắc kì tử. Một khi chúng tèo thì chúng ta chỉ có nước dắt xe. bên cạnh đó nếu bạn vừa mới đi vận tốc cao thì định hình hi sinh !

Máy kém bền

Động cơ của bạn liên tục bị ép sử dụng hết năng lượng nên sản phẩm móc vô cùng kém bền. Nóng thứ là điều trước tiên chúng ta thấy. Các ECU k chuẩn sẽ lệnh cho hộp động cơ phun xăng nhiều hơn thế nữa thông thường xuyên nên sẽ khiến nóng máy và gây hư hóc không đáng có.

Mẹo: Khi cồn cơ chuyển động ở tua máy cao hơn vậy thì các thành phần liên quan như cam, supap, lò xo supap… đã chóng hỏng. Để đảm bảo độ bền cao hơn, cung cấp đc sức ép ở vòng tua cao hơn nhằm phát huy hết công lực của vòng tua cao, đề xuất thay cỗ supap và lò xo supap loại xuất sắc hơn với cứng hơn hoặc thay luôn cam khác có gối cùng góc quét “độ” nhằm phát huy tối đa tốc độ nhưng đề xuất bung đầu mất zin.

Hao xăng

IC Zin được lập trình để thích ứng với hầu như quãng tốc độ với lượng xăng vừa phải. IC độ xây dựng tua sẽ không phù hợp theo các thông số này và gồm độ không nên lệch lớn về chỉnh xăng gió. thành ra khi chũm IC độ mở tua sẽ tương đối hao xăng.

TL;DW

Các bạn đi không còn tua xe zin chưa ạ ? gợi ý như xe Exciter chạy được 135km/h, xe dòng yamaha jupiter chạy được 100km/h ? giả dụ chạy hết rồi mà lại bạn luôn luôn thấy chậm, hãy download xe phân khối to. Còn trường hợp chạy vào phố lờ đờ chậm thì đừng tất cả thay. Các bạn sẽ thấy cái cảnh vừa mới đi lại phải dong cỗ thì sẽ biết tay !

IC xuất xắc ECU vào một dòng xe là cực kì quan trọng, đang lao mau mà nó cháy giỏi tuột dây thì nhục. Tất cả khi lên bàn thờ cúng ngồi đấy ! Hãy nghĩ về kĩ trước khi sử dụng vì đôi khi thay dứt con IC sẽ đưa bạn tới con đường độ dài bất tận ! Chúc cả nhà thành công !