CẬU BÉ JACK VÀ CÂY ĐẬU THẦN / JACK AND THE BEANSTALK

"Jack với cây đậu thần" là một câu chuyện thần tiên nước Anh. Mẩu truyện kể về cậu bé xíu may mắn dành được cây đậu thần, nhưng vì chưng cậu bé nhỏ quá tham lam cùng dần trở thành fan lấy cắp cùng hậu quả thực tội tệ. Mời các em xem câu chuyện

Jack là 1 trong những cậu nhỏ nhắn sống với những người mẹ và nguồn thu nhập chính của họ chỉ là bé bò. Khi con bò ko còn khả năng cho sữa nữa, bà bầu Jack bảo cậu đem nhỏ bò ra chợ bán. Trên đường đi, cậu chạm mặt một ông lão, ông gợi nhắc đổi phân tử đậu thần với bé bò cậu đồng ý. Lúc cậu về bên với tay không chị em cậu nổi giận và ném phần nhiều hạt đậu xuống đất với bắt cậu đi ngủ.

Bạn đang xem: Cậu bé jack và cây đậu thần / jack and the beanstalk

*

Hôm sau cây đậu thần bự nhanh như thổi, Jack đang leo lên tận trời xanh. Tất cả một thành tháp của người to đùng trên số đông đám mây và cậu đã lẻn vào. Khi người lớn lao trở lại cảm thấy tất cả người bên cạnh đó và nói:

Ta ngửi thấy mùi huyết của bạn nước Anh

Ngươi còn sống giỏi ngươi vẫn chết

Ta đang nghiền nát xương của ngươi để gia công bánh mì của ta.

Khi người lớn tưởng ngủ, Jack tấn công cắp túi tiền vàng người to con và leo xuống cây đậu thần.

Vài hôm sau, Jack lại leo lên cây đậu thần để lên trên trời, cù lại chỗ tòa thọ đài hôm trước. Khi chú sẽ khám phá tòa lâu đài thì lại nghe thấy những bước chân rầm rầm của gã khổng lồ. Chú không kịp chạy đến nấp dưới gầm bàn, nên vội chui vào nấp trong tủ.Người khổng lồ sở hữu một ổ gà mái ra trước cái tủ.

– Gà ơi, đẻ trứng vàng mang lại ta đi nào! Người khổng lồ nói. Úm bố la, trứng vàng nở ra.

Con gà kêu lên quàng quạc rồi mau mắn đẻ một quả trứng bởi vàng ròng. Người khổng lồ nhặt lấy quả trứng và ra đi khỏi phòng.Jack cấp tốc chóng ra khỏi chỗ nấp, chú lấy con gà và sở hữu ra khỏi phòng, cố chạy thật cấp tốc trước khi người khổng lồ phát hiện ra. Jack mang nhỏ gà về nhà mang lại mẹ:

– Mẹ coi này, nhỏ gà này đẻ ra những quả trứng vàng thật đấy.

Chú bắt chước người khổng lồ nói “Gà ơi, đẻ trứng vàng đến ta đi nào! Úm ba la, trứng vàng nở ra”.Con gà kêu lên quang quác rồi lại đẻ ra một trái trứng bởi vàng ròng.

Xem thêm: Cách Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Tại Nhà Không Khó Như Bạn Nghĩ, Cách Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Quazt

Mẹ Jack nói “jack, lấy trộm của người khác là ko tốt đâu con. Nhỏ phải trao đổi một cách công bằng và sống lương thiện”

– Nhưng, mẹ xem, nhỏ gà này đẻ ra trứng vàng, mình sẽ ko phải làm việc nữa mà vẫn đủ sống

Jack ngày càng trở bắt buộc tham lam, mỗi ngày chú lại cù lại tòa thọ đài và lấy trộm thêm nhiều đồ vật của người khổng lồ.

Một ngày kia, lúc lẻn vào lâu đài, chú thấy người khổng lồ nói với cái đàn hạc:

– Úm ba la, hãy đùa nhạc đến ta.

Và cây đàn bỗng tự chơi những giai điệu du dương.Tiếng nhạc này làm ta buồn ngủ quá, ta phải đi ngủ thôi.Khi người khổng lồ về phòng ngủ, Jack lại trèo lên bàn và lấy trộm cây đàn hạc

Nhưng ko ngờ, khi chú chạm tay vào cây đàn thì tiếng nhạc tự động vang lên. Cây đàn kêu lên: “ông chủ, ông chủ, có nhiều người đang lấy trộm tôi”.

Nghe thấy tiếng cây đàn hạc kêu cứu, người khổng lồ thức dậy và bước ra khỏi phòng. Jack ko kịp chạy trốn, cậu bị người khổng lồ bắt gặp với cây đàn vào tay.

– A, sao nhà ngươi dám ăn uống trộm cây đàn của ta? Chính là ngươi đã ăn trộm túi tiền vàng và con gà thần của ta, có đúng không?

Jack luồn qua chân người khổng lồ và cố sức chạy trốn. Người khổng lồ giận dữ đuổi theo.Jack sợ hãi trượt từ bên trên cây đậu xuống, cậu thấy tiếng gió rít bên tai mình. Người khổng lồ cũng đang tụt xuống ngay sau sườn lưng cậu.

Khi Jack chạm đất, cậu đi tìm ngay chiếc rìu và cố hết sức chặt cây đậu thần. Cây đậubị đổ và ngã kềnh ra đất. Người khổng lồ bị tuột tay, rơi xuống đất và lan ra chết.

Và Jack đã nhận được một bài học đích đáng, chú hiểu rằng không được tham lam lấy đồ của người khác, khi chúng ta tham lam tức là quan tâm đến và hành vi của người sử dụng rất xấu, phần lớn hành vi trộm cắp sẽ tạo cho mọi người hoài nghi tưởng và xa lánh các bạn và cuối cùng là hậu quả siêu tồi tệ cho phiên bản thân và bạn khác.