Kẹp cọc bình ắc quy

– Công dụng: Dùng thay thế sửa chữa cho những cọc bình ắc quy đang hư hỏng. – Đầu cọc bình ắc... Xem chi tiết
*

*

*

*

– Công dụng: Dùng sửa chữa cho những cọc bình ắc quy đang hư hỏng.

Bạn đang xem: Kẹp cọc bình ắc quy

– Đầu cọc bình ắc qui là gì?

Đầu cọc ắc quy là bộ phận hết sức đặc biệt của bình ắc quy. Đây là nơi tiếp điện, truyền cài điện năng nhằm khởi động bộ động cơ và những thiết bị tiêu thụ năng lượng điện năng trên xe. Nếu không chăm chú hoặc bảo dưỡng không đúng cách, đầu cọc ắc quy hoàn toàn có thể bị cháy cùng mất năng lực truyền tải điện.

– hầu như nguyên nhân khiến đầu cọc ắc quy bị cháy, lỗi hỏng:

+ nhằm mục tiêu đầu cọc âm-dương: mỗi bình ắc quy đều phải sở hữu hai đầu cọc bình: 1 cọc dương (kí hiệu vệt +, màu sắc đỏ) và 1 cọc âm (kí hiệu vết -, màu xanh). Nếu đấu nhằm mục tiêu đầu cọc sẽ gây nên chập cháy, hư lỗi đầu cọc với mất an toàn.

+ Trong quá trình làm việc lắp để bình ắc quy, các bạn lắp đầu bóp quá lỏng lẻo, đai ốc ko được siết chặt và cả bình ắc quy ko được cụ định chắc chắn làm cho ắc quy lỏng lẻo cùng rung nhấp lên xuống trong quá trình di chuyển. Thêm nữa vì quá lỏng cần sự tiếp xúc ko được xuất sắc và đảm bảo, nên lúc ta khởi động hình thành tia lửa điện lúc ắc quy bắn điện lên làm cho cọc bình bị cháy xém, thậm chí là nổ gãy cọc bình ắc quy.

+ lắp đặt đầu bọp ắc quy không phù hợp: đầu bọp quá to xuất xắc quá nhỏ đều gây ảnh hưởng đến đầu cọc bình và rất có thể trở thành vì sao nhân khiến hư hỏng cọc.

Xem thêm: Đông Y Gia Truyền Thảo Mộc Thiên Nhiên, Combo + Bột Rửa Mặt Đông Y

+ Siết đầu cọc thừa chặt: khi thao tác làm việc lắp bình ắc quy, nếu siết đầu cọc quá chặt hoặc sử dụng quá lực dễ khiến cho gãy đầu cọc bình.

Cách khắc phục và hạn chế đầu cọc ắc quy lỗi hỏng, cháy nổ:

+ liên tiếp kiểm tra ắc quy nếu nhận biết ắc quy và đầu dây dẫn điện với cọc bình nhàn thì ngay lập tức lập tức yêu cầu tháo kẹp ra dọn dẹp và sắp xếp các cọc của ắc quy, xiết lại kẹp dây điện cho có thể chắn đảm bảo đúng tiêu chuẩn vừa chặt tới tay thì thôi, không nên vặn vượt chặt với quá lỏng.

+ thao tác làm việc hết sức cảnh giác tránh để chập cháy giữa nhị đầu cọc bình, trường hợp đầu bọp cùng ốc bị lão hóa thì nên sửa chữa đầu cọc mới.

Giải pháp:

+ Đầu cọc bình ắc quy đồng thau là phụ kiện thay thế cho những cọc đã biết thành hư hỏng, được thêm vào với cấu tạo từ chất đồng thau cùng vòng kẹp có thể thu eo hẹp hoặc mở rộng thích hợp sử dụng trên các dòng xe xe hơi trên thị trường.

+ sửa chữa cọc bình mới giúp cho quá trình sửa chữa được lập cập và đảm bảo an toàn trong khi sử dụng xe tránh các trường hợp chập nguồn điện gây cháy nổ ắc qui.