5 Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi Hiệu Quả Nhất

Bạn đã tìm kiếm cách kết nối wifi mang lại laptop nhanh chóng, đối kháng giản thuận lợi thực hiện nay và một vài biện pháp khắc chế khi gặp mặt lỗi không bắt được sóng wifi. Cùng fastmeloxicam.com đi tra cứu hiểu cụ thể qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: 5 cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi hiệu quả nhất

Để máy tính bạn truy cập vào internet giao hàng cho các bước hoặc tiếp thu kiến thức thì có thể cắm dây mạng hoặc kết nối wifi. Trong số những cách tiện lợi nhất đó là bắt wifi cho laptop, chúng ta có thể sử dụng và di chuyển ở bất kể đâu trong phạm vi bao phủ sóng mà các bạn muốn, không có dây kết nối rườm rà. 

Vậy, theo dõi ngay lập tức cách liên kết wifi cho laptop hối hả và biện pháp khắc phục một số trong những lỗi thường gặp được phân chia sẻ chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho máy vi tính đơn giản

Cách kết nối wifi mang lại laptop rất dễ ợt và tựa như nhau mặc dù cho là bạn dùng máy tính xách tay win 7, win 8 tốt win 10. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: nhấn vào vào hình tượng wifi ở góc cạnh phải (bên dưới) màn hìnhBước 2: lựa chọn tên mạng wifi bạn có nhu cầu kết nối và nhấn ConnectBước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập wifi vào mục Security key của bảng hiển thị Connect lớn a Network Bước 4: Nhấn OK và chờ load truy cập khoảng vài giây. Tiếp đến bạn có thể truy cập mạng mạng internet thoải mái.

Xem thêm: Top 7 Địa Chỉ Mua Đàn Guitar Ở Đâu Hà Nội Giá Rẻ & Chất Lượng Nhất 2021


*

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho máy tính xách tay đơn giản


Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp wifi bị ẩn thương hiệu thì vẫn kết nối như vậy nào? thuộc theo dõi những xử lý ví dụ phía bên dưới đây:

Bước 1
: Kích chuột vào biểu tượng wifi bên trên laptopBước 2: chọn Open Network and Sharing Center -> Set up a new connection or network để tùy chỉnh thiết lập mạng wifi Bước 3: lựa chọn mục Manually connect lớn a wireless network trong Set Up a Connection or Network để kết nối với mạng wifi đã bị ẩn tênBước 4: vào bảng hiển thị này bạn điều tên wifi bạn thích kết nối như sau: Phần Network name: chúng ta nhập tên bị ẩn; Security type chọn chuẩn chỉnh WPA2-Personal ; Security Key nhập mật khẩu của wifi kia vào.Bước 5: dìm Next và chờ hiện chiếc Successfully added là các bạn đã truy vấn vào mạng thành công.
*

Hướng dẫn liên kết wifi laptop


Laptop ko bắt được wifi tự khắc phục như thế nào?

Mặc dù cách liên kết wifi cho laptop rất đối chọi giản, dễ dãi nhưng khi kết nối bạn có thể gặp lỗi wifi phổ cập nhất là không thấy wifi,biểu tượng wifi gồm dấu X màu đỏ. Vậy cách khắc phục như vậy nào?

Trên thực tế, lỗi không hiện tại wifi thường xảy ra khi driver wifi laptop gặp mặt vấn đề hoặc các bạn quên nhảy wifi hoặc vô tình nhấn tổ hợp phím có tác dụng tắt wifi. Khi chúng ta thấy hình tượng dấu X đỏ khi cần kết nối wifi,bạn yêu cầu kiểm tra xem chúng ta đã bật wifi máy tính xách tay chưa?

Bạn rất có thể xem trên khoanh vùng bàn phím coi có biểu tượng wifi hoặc công tắc nguồn không. Nếu bao gồm thì gạt công tắc nguồn sang On xem wifi sẽ được nhảy chưa? Nếu laptop bạn không thấy phím bật wifi thì chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím cụ thể như sau:

Dòng vật dụng Dell, asus nhấn Fn + F2Dòng Toshiba, HP dìm Fn + F12Dòng đồ vật Lenovo nhận Fn + F5
*

Laptop ko bắt được wifi tương khắc phục như vậy nào?


Trong ngôi trường hợp các bạn kiểm tra và nhảy wifi tuy nhiên vẫn thấy hình tượng wifi bị gạch ốp đỏ, vậy thì hãy kiểm tra ngay lập tức driver của máy vi tính xem bao gồm bị lỗi không. Bí quyết kiểm tra như sau:

Bước 1
: Chọn biểu tượng Computer/This PC, kích chuột phải chọn ManageBước 2: chọn System Tools và click Device ManagerBước 3: kế tiếp chọn Network adapter và bật driver wifi lên. Nếu driver wifi không tồn tại chữ wireless tức wifi của công ty đã bị mất. Từ bây giờ bạn yêu cầu cho đĩa vào download lại driver hoặc download driver mới.