Kỹ Thuật Trồng Bắp Nếp Mx10

Bắp rất giản đơn trồng mà còn trồng được xung quanh năm. Bắp là nguyên liệu rất có thể chế trở thành nhiều món ăn ngon và té dưỡng. Cung ứng Vitamin A, E, axit béo và giàu chất xơ. Xuất sắc cho hệ tiêu hóa, sút cholesterol, kiểm soát điều hành huyết áp cao, giảm nguy cơ ung thư. Chính vì như thế Vườn sài Gòn sẽ phân tách sẻ tuyệt kỹ trồng bắp tại nhà mang lại bạn cực kì đơn giản.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng bắp nếp mx10

Cách trồng bắp tận nhà – bắp nếp, bắp ngọt, bắp mỹ sảnh thượng

*

1. Luật và khu đất trồng

a. Pháp luật trồng trên sân thượng

*

Đối với cây bắp có thể trồng được quanh năm. Tuy vậy để đạt năng suất cao đề nghị chọn thời vụ gieo trồng.Tránh đến bắp trỗ cờ phun râu vào những tháng mưa kéo dãn dài hay quá nóng, thừa lạnh. Sẽ ảnh hưởng đến quality hạt phấn cũng như quá trình thụ phấn.b. Đất trồng

Cây bắp thuộc cây ngày ngắn, say mê nghi bên trên nhiều các loại đất.

Tuy nhiên, cây đã phát triển xuất sắc và đến năng suất cao. Nếu như được trồng trên đất thịt hay đất sạch Orgamix 3 in 1. Được phối trộn tơi xốp, nhiều hữu cơ, thoáng với giữ nước tốt.

2. Lựa chọn giống và gieo trồng

Hiện nay trên thị thường có tương đối nhiều giống bắp. Lựa chọn giống nên quan tâm xác suất nảy mầm, năng suất và quality cao. Một số giống có tỷ lệ nảy mầm, năng suất và quality cao. Vd: bắp nếp RADO 936, bắp ngọt RADO 236,…

Gieo hạt. Từng chậu chỉ nên gieo 1-2 hạt. Để tránh đối đầu và cạnh tranh ánh sáng, lượng nước và dinh dưỡng.Lấp lớp đất mỏng mảnh khoảng 2 – 3cm sau khi gieo. Nếu như trồng vào mùa khô, nên tưới nước nhằm cây bắp cấp tốc mọc mầm.

3. Chăm sóc

a. Lượng nước tưới: trong mùa nắng nóng tưới 2 lần/ngày. Mùa mưa, 2-3 ngày/ lần. Bình chọn đất trước lúc tưới.

Xem thêm: Full Giáo Trình Tự Học Ukulele Mới Cập Nhật Mới, Giáo Trình Tự Học Đàn Ukulele Mới Cập Nhật Mới

b. Phân bón: chia ra 4 lần bón

*

*Cách bón: Bón phương pháp gốc 3-5cm, phối hợp xới xáo vun gốc, sau thời điểm bón cần lấp đất ngay.

4. Sâu căn bệnh trên cây bắp

Sâu hại thường chạm chán trên cây bắp. Sâu ăn uống lá, sâu đục thân, đục trái.Bệnh thường xuất hiện thêm trên cây bắp hầu hết do nấm, vi khuẩn gây hại. đốm lá, gỉ sắt, khô vằn,…

*Lưu ý: phải phát hiện bệnh dịch sớm để phòng trừ kịp thời, trường hợp cây bị nặng buộc phải tiêu bỏ tránh lây truyền sang cây khác.

5. Thu hoạch

Thông thường, bắp nếp sẽ cho thu hoạch sau 60 – 65 ngày. Bắp ngọt 65-70 ngày sau khi trồng.Nếu thu bắp tươi, thu sau xịt râu 18 – trăng tròn ngày.Đối cùng với thu khô đã thu sau khi vỏ bắp khô.

Trồng bắp trên nhà trên sảnh thượng cực kì đơn giản. Hồ hết ai chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo quá trình trên để sở hữu được đông đảo chậu bắp to lớn khỏe, phần nhiều trái thơm và ngon nhé! Chúc chúng ta làm vườn cửa thành công.