LÀM DƯA CHUA RAU MUỐNG

Mẹo làm rau muống dìm chua ngọt giòn ngon, đậm vị chỉ cách vài bước đơn giản, nhanh gọn. Bạn vẫn muốn thử? cấp tốc tay vào bếp cùng Điện lắp thêm XANH thực hiện ngay món rau muống ngâm chua ngọt này thôi nào!

Nguyên liệu làm cho Rau muống ngâm chua ngọt mang lại 300gr rau xanh muống ngâm

rau xanh muống 300 gr Giấm nạp năng lượng 150 ml Đường phèn 150 gr muối bột 5 gr Ớt 30 gr Tỏi 30 gr

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

Nấu nước giấm

Cho vào nồi 150ml giấm ăn, 150g mặt đường phèn với 2g muối. Nhảy lửa vừa cùng đun cho tới khi đường tan ra không còn thì tắt bếp, để nguội.

Bạn đang xem: Làm dưa chua rau muống


Bước 1 thổi nấu nước giấm rau xanh muống ngâm chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống thiết lập về đi rửa sạch, nhặt dồn phần lá rau muống đi chỉ giữ lại phần cọng của rau muống.Rửa không bẩn rau muống lại bởi nước rét mướt và cắt ngắn rau xanh muống thành hồ hết đoạn dài khoảng 3cm.Ớt rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Tỏi bỏ vỏ, cắt thành những lát nhỏ.
Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu Rau muống dìm chua ngọt
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu Rau muống dìm chua ngọt
Bước 2 Sơ chế vật liệu Rau muống ngâm chua ngọt
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu Rau muống ngâm chua ngọt

Trụng cùng ngâm rau củ muống

Bắt một nồi nước lên bếp, chờ khi nước sôi thì chúng ta cho vào nước 1 muỗng ca phê muối.Tiếp theo chúng ta rau muống vào, dùng đũa trở hầu như và trụng rau trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.Vớt rau xanh muống ra với cho vào một trong những tô nước đá ngâm trong 10 phút nhằm rau muống được giòn và có độ tươi ngon.Làm sạch sẽ hủ đựng thực phẩm bởi nước ấm, vệ sinh thật thô hủ đựng rồi tiến hành cho lần lượt rau muống, tỏi, ớt vào hủ.Cố định rau xanh muống, tỏi, ớt bằng tăm hoặc màng lọc nhằm khi dìm rau muống với tỏi ớt không xẩy ra nổi lên trên mặt phẳng khi ngâm.Cho nước giấm vào, đậy nắp cùng để hộp rau muống ở nơi thông thoáng hoặc phòng mát tủ lạnh. Sau 3 ngày, món rau xanh muống ngâm đã hoàn toàn có thể lấy ra dùng được.

Xem thêm: Các Bài Tập Tăng Cơ Ngực Tại Nhà Bằng Hít Đất Và Tạ Đơn Cực Kỳ Hiệu Quả


Thành phẩm

Rau muống dìm chua ngọt sản phẩm có màu sắc đẹp mắt, rau củ muống dìm giòn ngon, cùng vị chua ngọt sẽ cực kì kích mê say vị giác. Món rau xanh muống dìm chua ngọt ăn lẫn với cơm trắng và giết mổ kho tàu đều sẽ tương đối tuyệt.

Mẹo triển khai thành công

Có thể sửa chữa thay thế đường phèn bởi đường cat để ngâm rau muống, tuy nhiên khi ngâm bởi đường cát sẽ không ngon bằng đường phèn.
Trên đấy là hướng dẫn chi tiết cách làm rau muống dìm chua ngọt thuận tiện từ Điện đồ vật XANH. Chúc các bạn thành công!
khuyên bảo nấu cạnh tranh hiểu, không làm được cách làm nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: bí quyết làm rau củ muống chua, phương pháp làm rau xanh muống dìm chua ngọt, rau xanh muống chua, rau xanh muống ngâm, vào phòng bếp