LÀM LED NHÁY THEO NHẠC

Bạn vẫn muốn sở hữu 1 bộ đèn nháy theo nhạc do chính mình chế tác ra? bài toán này thực ra không cực nhọc và hoàn toàn rất có thể thực hiện nay được, chỉ cần bạn có kiến thức cơ phiên bản về mạch điện. Nào thuộc bắt tay tiến hành thông qua bí kíp tự có tác dụng mạch led nháy theo nhạc sử dụng ic an6884 thành công xuất sắc 100% được fastmeloxicam.com chỉ dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Làm led nháy theo nhạc

Chế đèn led nháy theo nhạc để làm gì nhỉ?

Đèn led nháy theo nhạc là các loại đèn phạt ra tia nắng theo hầu hết nhịp điệu của âm nhạc, nhất là nhạc remix. Cũng chính vì vậy, một số loại đèn này không thể thiếu giữa những buổi tụ tập, liên hoan, bay nhảy hay khi tổ chức những sự kiện mang đến đội nhóm. Bởi vậy, rất nhiều người trẻ mong học giải pháp tự chế một số loại đèn này theo sở trường chứ không muốn mua ngoài tiệm.

Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu sở thích với đam mê cá dấn thì vấn đề chế mạch led nháy theo nhạc dùng ic an6884 đương nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách được nhiều giá cả hơn hẳn so với việc chọn mua mới từ công ty sản xuất. Và nhiều lúc độ bền mạch do bạn tạo ra sự còn xuất sắc hơn cả các loại đèn mua sẵn nữa đó.

*
Chế đèn nháy theo nhạc dùng ic an6884 độc đáo, lạ mắt

Như vậy, bạn đã có động lực để bắt tay vào việc tự làm cho mạch led nháy theo nhạc sử dụng ic an6884 rồi đúng không ạ nào. Hãy tham khảo công việc thực hiện tại được fastmeloxicam.com hướng dẫn dưới đây nhé.

Các cách chế mạch led nháy theo nhạc sử dụng ic an6884 chi tiết

Như đã nói việc chế mạch led nháy theo nhạc khá đối chọi giản, bạn chỉ cần am gọi cơ phiên bản về điện, biết cách nhìn sơ vật mạch điện là được.

Những linh phụ kiện cần sẵn sàng để chế mạch

Muốn chế mạch led nháy theo nhạc sử dụng ic an6884 bạn cần có sự chuẩn bị như sau:

● Mạch in

Muốn chế mạch led nháy theo nhạc sử dụng ic an6884 bạn cần có 1 mạch in trước. Mạch in này rất khó để từ làm. Vì mong muốn làm phải chuẩn bị các lý lẽ như:bàn là,khoan,phíp đồng,bột sắt,giấy in nhiệt…và thiết lập file mạch in về để in. Bởi đó chúng ta cũng có thể mua mạch in sẵn nhằm về làm.

● 1 mạch IC AN6884

 Mạch này còn có có cấu tạo gồm 6 bộ OPAM. Trong những số ấy 1 OPAM có chức năng khuếch đại biểu thị và 5 cỗ OPAM sót lại có phương châm như mạch đối chiếu tín hiệu với được đối chiếu với Vref. Loại mạch này các bạn có thể đặt mua trên mạng vày tìm cài đặt ngoài cửa hàng khá khó.

*
Mạch IC AN6884 – linh kiện luôn luôn phải có để chế mạch led nháy

Ngoài linh kiện chính này chúng ta phải thiết lập thêm các linh kiện khác như:

01 bộ tăng amply01 Tụ hóa 450V – 2,2µF01 tụ hóa 25v – 10µF1 biến chuyển trở tam giác 10k1 Trở 91Ω1 trở 10k Ω1 tấm bìa cứngDây điệnĐèn led 3V màu sắc theo ý ưa thích của bạn

Dụng cố cần chuẩn chỉnh bị gồm 1 khoan bé dại và 1 vật dụng hàn mạch nạm tay. Sau khi đã sẵn sàng đầy đủ linh kiện và cách thức hãy thực hiện quá trình theo phía dẫn chi tiết dưới đây.

Xem thêm: Nơi Bán Đèn Led Siêu Sáng 5V Hàng Chất Giá Rẻ Xu Hướng Mới Nhất

Thực hiện bài toán chế mạch led nháy theo nhạc

Bước 1: cắt một tấm bìa cứng vừa vặn với mạch in 

Bạn làm mạch in lên trên tấm bìa, tiếp đến dùng kéo nhằm cắt. Chúng ta nên cắt bìa rộng rộng mạch in 1 chút nhằm khi dán mạch vào bìa đã dễ hơn.

*
Cắt bìa để có kích thước phù hợpBước 2: Dán lớp mạch in lên tấm bìa cứng

Sau khi đã cắt bìa xong, bạn cẩn thận dán mạch in lên bìa cứng. Xem xét bạn áp dụng băng bám dán bao quanh mép mạch in cùng với bìa, ko dán đè lên trên phần mạch in màu đen.

*
Dán mạch in lên bìa cứngBước 3: Khoan lỗ chân linh kiện

Sử dụng mũi khoan bé dại để khoan các lỗ chân linh kiện tại những vị trí có sẵn trên mạch. Hãy nhớ là phải khoan thủng cả tấm bìa phía sau nhé. Vì các linh phụ kiện sẽ được gắn từ khía cạnh phía sau.

*
Khoan lỗ chân linh kiện Bước 4: đính các linh kiện vào mạch

Trước tiên là đính thêm IC AN8884 vào mạch. Các bạn hãy chú ý gắn vừa lòng sơ đồ lắp đặt và đúng chiều. Chân số 1 của IC là chân ngay gần đầu khuyết của IC nhất

*
Gắn linh phụ kiện vào vỉ mạch

Tiếp theo là thêm tụ điện và biến trở cùng trở vào mạch. Chúng ta lưu ý đề xuất gắn đúng cực âm dương của tụ điện vào mạch y hệt như trong sơ đồ nguyên tắc nhé. Chân ngắn thêm của tụ là chân âm hoặc trên đầu chân này sẽ có dấu gạch men trắng, chân dương bao gồm dấu +

Tiếp theo bọn họ sẽ triển khai việc đính bóng led vào mạch. Tất cả những chân dương của bóng Led đã nhập vào dãy bên ngoài, chân âm hãy gắn vào dãy vào của mạch in.

*
Gắn tụ điện, biến trở, trở cùng bóng Led vào mạchBước 5: Hàn chân linh kiện

Khi hàn chân linh kiện bạn chú ý, toàn bộ các chân linh phụ kiện phải được hàn theo phần mạch in màu đen. Tiến hành hàn nối tiếp tất cả chân dương của đèn led chiếu sáng với nhau và hàn luôn vào chân trở. Hàn tất cả các chân âm của Led vào chân IC. Giữ ý, trường hợp chân linh phụ kiện ngắn không đủ chiều dài bạn sẽ phải dùng dây nối nhằm câu cho chân IC buộc phải hàn.

*
Hàn chân linh kiện hoàn chỉnhBước 6: cấp nguồn cùng nguồn audio vào mạch

Để hoàn thành xong mạch led nháy theo nhạc cần sử dụng ic an6884, bạn chỉ việc cấp mối cung cấp nữa là xong. Hãy hàn dây nguồn cùng nguồn audio vào mạch tại đông đảo vị trí được khoanh trong trong hình nhé. Lưu giữ ý các bạn hãy dùng nguồn 12V để cấp cho cho mạch.

*
Cấp mối cung cấp audio vào các vị trí trong mạch

Tự có tác dụng mạch led nháy theo nhạc cần sử dụng ic an6884 cũng không thực sự khó đúng không nào nào? hy vọng với bài chia sẻ trên fastmeloxicam.com đã khiến cho bạn tìm được phương hướng nhằm chế mạch theo ý muốn. Chúc các bạn thành công.