LẮP PHANH ABS CHO XE MÁY

Là trang bị an toàn hữu ích trên các chiếc xe nhị bánh nhưng hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) khi được lắp ráp không bao gồm hãng rất có thể gây ra tác dụng ngược.

Bạn đang xem: Lắp phanh abs cho xe máy

Hệ thống chống sự bó cứng phanh (ABS) đã chứng minh tính cần thiết và độ an ninh trên các cái ô tô. Ngày nay, ABS hoàn toàn có thể coi là sản phẩm công nghệ tiêu chuẩn trên xe pháo hơi và đang tiến dần vào thị trường xe nhì bánh, trước đôi mắt là trên các dòng xe cộ tay ga tầm trung bình và cao cấp.

Trước khi được các hãng chuyển vào sản phẩm dưới dạng lắp thêm theo xe, ABS được một vài cơ sở ngoài nhận lắp ráp cho đa số các mẫu xe đồ vật trên thị trường. Giá cả trọn gói cho dịch vụ thương mại rơi vào lúc 10 triệu đồng. Mặc dù được bh 6 tháng mang đến một năm, khủng hoảng khi đính thêm ABS không bao gồm hãng có thể xảy ra trong quy trình sử dụng.

*

Hệ thống ABS được đại lý độ xe quanh đó lắp cho mẫu Honda Winner.

Nguy cơ chập, cháy hoặc hoạt động sai do thiết lập không chuẩn

ABS có cấu tạo tương đối phức tạp. Một khối hệ thống ABS chuẩn chỉnh có cảm biến, bơm thuỷ lực, những van tinh chỉnh lực phanh và cỗ điều khiển. Phần tử xử lý (ECU) đã xử lý biểu thị từ cảm biến để tinh chỉnh phanh theo cơ chế bóp nhả một cách cân xứng nhất, tránh nguy hại khoá bánh. Mỗi xe có động cơ, thông số lốp và size vành… rất khác nhau bắt buộc nếu ECU ko được lập trình bao gồm xác, phanh sẽ chuyển động không hiệu quả.

Bởi kết cấu gồm tương đối nhiều bộ phận, đề xuất xử lý lập trình với can thiệp vào khối hệ thống điện của xe, phần nhiều thợ không tay nghề cao khi triển khai độ ABS không chuẩn chỉnh có thể tạo ra hiện tượng chập, cháy hoặc phanh xe quản lý và vận hành không chính xác. Khi đó, ABS độ thêm sẽ khiến chiếc xe cộ trở yêu cầu mất bình yên thay vì bảo vệ sự ổn định cho thân xe khi phanh gấp.

Cấu tạo ra một hệ thống ABS trên xe tế bào tô.

Trong hệ thống ABS còn tồn tại đèn báo nhỏ. Thợ độ hay khoan lỗ bên trên mặt đồng hồ đeo tay để đính thêm đèn vào, đồng thời đề xuất tìm phương pháp luồn dây năng lượng điện sao cho gọn gàng nhất. Nếu thực hiện không cẩn thận, khía cạnh kính đồng hồ đeo tay có thể gặp hiện tượng nứt, vỡ, khiến nước lọt được vào trong, gây hư hỏng sản phẩm công nghệ điện.

Xem thêm: Hệ Thống Tưới Phun Sương Cho Vườn Lan Tầm 30, Hệ Thống Phun Sương Tưới Lan

Mất bảo hành chính hãng

Do lắp đặt ABS có ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên mẫu xe máy, hư ABS có thể dẫn đến hư hỏng các chi tiết liên quan. Cái xe bị đổi khác kết cấu lúc ấy không được bảo hành chính hãng. Người sử dụng phải đưa ra trả cho phần đa lỗi mà khối hệ thống ABS lắp quanh đó gây ra.

Khi bảo hành ở shop ngoài, việc xác minh lỗi ABS nếu không có thiết bị chuyên sử dụng tốn rất nhiều thời gian và còn nếu như không phải chuyên viên lành nghề đã khó xác minh được vấn đề. Sau mỗi lần tinh chỉnh, fan thợ yêu cầu chạy test xe và cảm giác xem ABS đã hoạt động ổn định hay chưa. Thời gian tìm và sửa lỗi rất có thể kéo nhiều năm tới những giờ liền.

Xe sẽ không còn được bảo hành chính hãng trường hợp tự ý đổi khác kết cấu kỹ thuật.

Chọn xe lắp thêm tích thích hợp sẵn ABS để yên chổ chính giữa sử dụng

Nắm bắt nhu yếu thị trường, Honda nước ta lần thứ nhất đưa ABS đổi thay trang bị tuỳ lựa chọn của chủng loại xe SH với nhị phiên bản SH 125cc ABS và SH 150cc ABS. Mới đây, khối hệ thống ABS liên tiếp được tích phù hợp trên mẫu SH Mode 125cc, nâng cấp khả năng bình an trên thành phầm thuộc phân khúc thị phần trung cấp.

Honda SH Mode 125cc tất cả phanh đĩa trước tích vừa lòng ABS. Bánh trước nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong việc vận hành một chiếc xe máy bởi phải phụ trách cả vai trò kiểm soát và điều chỉnh hướng lái. ABS phía trước rất quan trọng để nâng cao trải nghiệm lái bình ổn trên cái xe khi gặp gỡ phải các trường hợp như kiểm soát điều hành xe trên phố trơn trượt, phanh vội vàng hay xử trí phanh lúc vào cua.

*

Honda SH Mode 125cc sẽ có khối hệ thống chống bó cứng phanh (ABS).

Hệ thống ABS bổ sung không ảnh hưởng tới thẩm mỹ và làm đẹp chiếc xe. Nhà thêm vào đã thống kê giám sát kỹ lưỡng để bố trí các thành phần trong ABS sao cho nhỏ gọn nhất nhưng vẫn bảo vệ hiệu quả an ninh khi phanh.Tiết kiệm giá thành và an toàn hơn khi độ ngoài, Honda SH Mode 125cc ABS là việc lựa chọn cân xứng cho những người tiêu dùng tìm mang đến một yên cầu vận hành an toàn hơn trên cái xe tay ga của mình.

Tất cả đông đảo mẫu xe cộ Honda chủ yếu hãng số đông được áp dụng chính sách bh 3 năm hoặc 30.000 km (tuỳ theo điều kiện nào mang lại trước).