Mâm xe ô tô 18 inch

Ngày nay có khá nhiều loại mâm xe cộ được thiết bị trên các dòng xe với đầy đủ chủng các loại và kích thước.

Bạn đang xem: Mâm xe ô tô 18 inch

Nhiều công ty xe cũng có sở thích thay đổi và độ mâm xe.

Dưới đó là những thông số mâm xe cộ ô tô cơ mà bạn nên biết trước khi thực hiện bất kể thay thay đổi nào.


*
Thông số mâm xe cộ ô tô

Mâm xe là gì ?

Mâm xe cộ hay còn gọi là lazang tốt vành bánh xe – là phần tử kết nối trục xe pháo và lốp xe, có tác dụng giữ cho lốp xe cố định và thắt chặt tại một vị trí khi xe lăn bánh.

Mỗi mẫu xe có những xây dựng và kích cỡ và được đã nhập vào trục bánh vày 4,5 thậm chí 7 lỗ hoặc thậm đưa ra là 10 lỗ đối với các xe cỡ bự để tăng kỹ năng chịu tải.

Các loại mâm xe xe hơi và các kích cỡ

Mâm xe cộ xe ô tô được gia công từ nhiều gia công bằng chất liệu như carbon, sắt, thép hoặc hợp kim nhôm nhưng một số loại mâm xe thép và hợp kim nhôm được sử dụng nhiều nhất.


*
Các một số loại mâm xe ô tô và các kích cỡ
So sánh về các loại mâm xe:
MụcMâm sắtMâm hợp kim
Chi phíThấpTB – Cao
Kiểu dángKhông đẹpĐẹp – cực kỳ đẹp
Tính năngThấpTB – Cao
Cho phép tương hợp với vấn đề độ khối hệ thống treo cùng phanhThấpTB – Cao
Chăm sóc bảo dưỡngThấpTB – Cao
Công nghệThấpTB – Cao
Chống hư hỏngCaoThấp – Cao
Các loại kích cỡ mâm xe

Xe hạng Athường có kích cỡ 13 inch mang đến 15 inch. Trước đây những xe đời cũ kích thước mâm xe hay là 13 inch nhưng lại gần đây, thông số mâm xe ô tô 14 inch cùng mâm xe cộ 15 inch 4 lỗ ngày càng thông dụng hơn.

Ví dụ như mẫu mã xe Vinfast Fadil của Việt Namđều trang bị mâm xe 15 inch 4 lỗ, kèm theo thông số lốp 185/55R15.

Xe hạng Bsẽ có size mâm xe lớn hơn 1 chút, khoảng chừng từ 15 – 16 inch. Tuy cùng kích thước 15 inch, nhưng mâm xe pháo 15 inch của dòng xe hạng B bao gồm đến 5 lỗ thay bởi mâm xe cộ 15 inch 4 lỗ như trên đời xe hạng A.

Xe hạng Ccó kích thước mâm xe cộ ô tô phổ biến là 16 inch – 18 inch.

Xe hạng Dcó form size mâm xe phổ cập từ 18 – 19 inch.

Các dòngSUVcỡ nhỏcó size mâm xe phổ cập từ 17 – 18 inch.

Các chiếc SUV cỡ trung bình và lớncó kích thước mâm xe phổ cập từ 19 – đôi mươi inch.

Các dòngxe phân phối tảitại Việt Namsẽ có form size mâm xe tự 16 – 18 inch.

Các thông số kỹ thuật mâm xe cộ ô tô

Đường kính mâm hay kích cỡ mâm xe pháo (Wheel Diameter):theo quy định thông số kỹ thuật mâm xe cộ ô tô sẽ được tính bằng đơn vị chức năng inch.

Xem thêm: Khoá Học Bơi Ở Tân Bình Hcm, Học Bơi Ở Tân Bình【 100% Biết Bơi】0934

Đường kính mâm xe có các form size tăng dần từ 13’’ lên 16″, 17″,.. 22″… Có một số trong những loại mâm có 2 lần bán kính lẻ như 16,5’’ nhưng lại thường hết sức hiếm.

Chiều rộng mâm xe pháo (Wheel Width) cũng khá được đo bằng đơn vị inch. Đây là khoảng cách giữa nhị mép ngoài của mâm. Thông số kỹ thuật mâm xe xe hơi này thường tăng lên theo từng 1/2″ (tức là 7.5″, 8″).


*
Các thông số kỹ thuật trên mâm xe pháo ô tô

Wheel Center: Là đường vị trí trung tâm của mâm tính theo độ rộng.

Offset: Là khoảng cách từ đường ở chính giữa mâm đến mặt phẳng tiếp xúc của mâm với trục bánh xe.

Chỉ số Offset được xem bằng đơn vị chức năng milimet. Đây là chỉ số rất đặc biệt quan trọng mà các chủ xe tốt thợ kỹ thuật cần được quan trọng tâm khi bao gồm ý định nâng cấp mâm lốp.

Nếu Offset = 0 (Zero Offset), nghĩa là bề mặt tiếp xúc giữa mâm cùng trục bánh xe vị trí đường ở chính giữa mâm, các loại mâm có Offset = 0 thường xuyên được sử dụng cho những mẫu xe cộ SUV.

Nếu Offset

*
Chỉ số Offset

Nếu Offset > 0 hay còn gọi là Offset dương, thì bề mặt tiếp xúc nghỉ ngơi phía trước (hay ở mặt ngoài) đường chính giữa mâm. Các mâm các loại này thường thấy trên những xe chuyển động cầu trước.

Backspacing: Đây là thông số mâm xe pháo ô tô nhằm chỉ khoảng cách từ mặt phẳng tiếp xúc mang đến mép phía vào của mâm. Chỉ số Backspacingcó quan liêu hệ ngặt nghèo với offset.

Không cân nặng đo, chúng ta cũng có thể tính gần đúng chỉ số backspacing đựa vào Offset:

Backspacing= <Độ rộng lớn mâm/2> + + ).

Centerbore: Centerbore của mâm là kích thước lỗ trống vùng sau của mâm giúp để mâm ngay ngắn vào trục bánh xe. Lỗ trống này được tiện đúng đắn để vừa khít vào trục bánh xe góp bánh ngay ngắn, giảm thiểu nguy hại rung lắc.

Bolt Circle: Vòng bulông hay đường kính bulong, còn gọi là PCD (Pattern Circle Diameter)- được đo bằng đơn vị mm.


*
Vòng bu lông

Vòng bu lông là thông số mâm xe cộ ô tô thể hiện 2 lần bán kính của vòng tròn tưởng tượng trải qua điểm ở vị trí chính giữa của các lỗ gắn bulông, khu vực sẽ là điểm mà cốt hay trục bánh đi qua.

Ngoài số vòng buloong bạn phải quan trung ương tới 2 lần bán kính bánh xe với số lượng cũng như loại tắckê gắn bánh xe. Nhà yếu các xe dùng một số loại tắckê 4 x 100 (4 lỗ, 2 lần bán kính 100mm).

Số lỗ:thông số quan trọng đặc biệt vì họ không thể gắn cỗ mâm xe 15 inch 4 lỗ đến một loại xe hạng B với mâm xe pháo 15 inch 5 lỗ.


*
Số lỗ trên mâm xe cộ ô tô

Để đảm bảo an toàn gầm xe của bạn khỏi những tác động ảnh hưởng từ môi trường bên phía ngoài như: mưa, gió, đá,… chúng ta có thể tham khảo ngay dịch vụ thương mại PHỦ BẢO VỆ GẦM xe pháo Ô TÔ CỦA DPRO TẠI ĐÂY

Ví dụ

Loại Mâm Fuel Cleaver bao gồm ghi D574 kích cỡ 18×96×135. Những thông số kỹ thuật mâm xe ô tô có chân thành và ý nghĩa như sau:

Fuel: brand name Mâm, Fuel Offroad là trong những thương hiệu Mâm bậc nhất thế giới, dường như còn có những nhà phân phối Mâm độ số 1 như Ultra, Worx, Tuff AT…Cleaver: Tên mã sản phẩm của hãng sản xuất FuelD574: mã sản phẩm của MâmSize 18×9: đây chính là thông số Đường kính Mâm (Wheel Diameter) x chiều rộng Mâm (Wheel Width) . Đơn vị tính là Inches6×135: Số lỗ và 2 lần bán kính vòng bu lông (đơn vị tính mm)

Trên đấy là những thông số mâm xe ô tô trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao. Chúc các bạn có thể chọn cho khách hàng một bộ mâm phù hợp. Nếu tất cả ý định chuyển đổi mâm xe, bạn nên tiến hành đúng kỹ thuật và kê khai nhằm tránh bị cơ quan chức năng xử phạt.