Máy Lên Dây Đàn Ukulele

Mặc mặc dù chỉ có 4 dây, nhưng bỏ trên dây bầy Ukulele lại là vấn đề không hề đơn giản và dễ dàng chút nào, nhất là khi bạn chưa thực sự quen thuộc với những loại nhạc cụ gồm dây. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ share với chúng ta 5 cách lên dây bầy ukulele cơ bản được nhiều người sử dụng nhất

Tìm phát âm về dây lũ và những chốt điều chỉnh

Với những người học đàn Ukulele được 1 thời gian, chắc chắn rằng đã nắm rất rõ về vật dụng tự các dây ukulele cũng giống như các chốt điều chỉnh, tuy nhiên nhiều người mới làm quen với ukulele lại chưa rõ về điều này. Đàn ukulele sẽ bao hàm có 4 dây là A, E, C, G theo sản phẩm tự từ dưới lên trên. Mỗi dây sẽ tiến hành nối với cùng một chốt(núm) kiểm soát và điều chỉnh ở phía đầu đàn.

Bạn đang xem: Máy lên dây đàn ukulele

*

Như vậy, chốt sát cần đàn ở phía trên sẽ là chốt kiểm soát và điều chỉnh của dây G, chốt xa hơn ở phía trên sẽ là núm điều chỉnh của dây C, chốt ngay gần cần lũ ở phía bên dưới là chốt kiểm soát và điều chỉnh của dây E, chốt xa hơn bên dưới núm điều chỉnh của dây A.

*

Việc lên dây bọn Ukulele là vặn vẹo vào hoặc nới lỏng những núm điều chỉnh này để đổi khác độ cao của những dây đàn. Khi chúng ta vặn chặt dây đàn, độ cao của dây đàn sẽ tăng lên. Ngược lại, khi bạn nới nỏng, độ cao của dây bọn sẽ được hạ xuống.

Lưu ý, bạn không nên thắt thừa chặt bởi điều này có thể làm hỏng kết cấu của chiếc đàn ukulele cũng tương tự khiến cho dây đàn bị hỏng.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tò mò về những phím đàn, ngăn phím tương tự như vị trí các nốt trên đàn ukulele để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát và điều chỉnh dây đàn. Chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết chi tiết về: Các nốt trên đàn ukulele.

5 phương pháp chỉnh dây Ukulele cơ bản

Cách 1: sử dụng máy lên dây 

Đây là 1 trong những cách khá 1-1 giản, bạn chỉ việc bỏ ra số tiền khoảng hơn 100.000 đồng là hoàn toàn có thể mua được một thiết bị hoàn toàn có thể bắt được đúng đắn tần số của các dây đàn Ukulele. Thông thường, những loại máy lên dây này sẽ hoàn toàn có thể sử dụng phổ biến cho nhiều một số loại nhạc cụ có dây. Khi chúng ta bật sản phẩm lên dây, bạn sẽ thấy screen máy hiển thị những chữ loại U, G, B,… khớp ứng với các chính sách chỉnh âm mang lại từng loại nhạc cụ. Khi lên dây Ukulele, các bạn sẽ điều chỉnh screen về chế độ hiển thị chữ U.

*

Kẹp thiết bị lên dây vào phần đầu đàn, và tiến hành thử từng dây để kiểm tra xem tần số cũng tương tự âm thanh của từng dây sẽ đạt chuẩn chỉnh hay chưa. Ví như kim trong máy chỉ đúng địa chỉ của dây thì dây này đã đạt chuẩn. Còn giả dụ kim chỉ lệch vị trí thì bạn phải vặn lại nuốm chỉnh dây theo hướng nới lỏng trường hợp tần số dây lũ cao rộng và vặn chặt nếu tần số dây lũ đang tốt hơn. Sau từng lần kiểm soát và điều chỉnh chốt, bạn hãy kiểm tra lại cho đến khi music đạt chuẩn.

Cách 2: Chỉnh dây bọn Ukulele bằng phần mềm

Hiện nay, những phần mềm để lên trên dây vẫn được tương đối nhiều người thực hiện bởi chúng hầu hết là miễn phí tổn và những thiết bị smart phone, máy tính xách tay bảng, lap top cũng bị rất phổ biến. So với phương pháp sử dụng đồ vật lên dây thì sử dụng ứng dụng thường kém chính xác hơn 1 chút, dễ bị lẫn tạp âm, nhất là ở gần như nơi ồn ào. Mặc dù vậy, nếu như bạn ngại đi mua máy lên dây cũng tương tự muốn máu kiệm giá cả thì sử dụng những ứng dụng lên dây ukulele cũng là 1 trong lựa chọn hợp lý.

Xem thêm: Giá Công Tơ Điện Tử 1 Pha Và Cách Đấu Dây Công Tơ Điện 1 Pha Và 3 Pha

*

Về cơ bản, các ứng dụng lên dây này sẽ chuyển động theo chế độ thu lại âm thanh, phân tích với hiển thị sự đúng đắn hay sai lệch của từng dây. Và nếu bao gồm sự không đúng lệch, bạn cũng biến thành chỉnh lại y như sử dụng những máy lên dây. Thông thường, đa số các phần mềm lên dây guitar cũng có cơ chế để chỉnh dây Ukulele. Vào đó, phần mềm Chromatic Guitar Tuner được review rất cao, hoàn toàn có thể sử dụng ném lên dây nhiều nhiều loại nhạc cầm (guitar, ukulele, violin, bass,…) và tương xứng với cả android lẫn IOS.

Cách 3: Sử dụng các nhạc vắt khác 

Nếu bao gồm một các loại nhạc nuốm khác đến âm chuẩn, chẳng hạn như piano, organ,… chúng ta có thể sử dụng nó để chỉnh dây cho bầy ukulele. Khá 1-1 giản, bạn chỉ cần nhấn các phím trên bầy piano hoặc organ cùng gảy những dây tương xứng trên đàn ukulele, điều chỉnh các nút cho đến khi độ cao của dây ukulele khớp với độ cao của phím đàn.

*

Cách 4: Chỉnh theo 1 dây 

Với phương pháp này, các bạn sẽ cần nghe âm chuẩn chỉnh của một dây và chỉnh dây đó đạt đúng chuẩn về tần số, âm thanh. Tiếp nối chỉnh các dây còn lại theo dây đó. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn chỉnh âm chuẩn cho dây G đầu tiên.

Tiếp đó, bạn điều chỉnh tiếp nối dây A. Chúng ta hãy click chuột ngăn phím thứ hai của dây G (nốt A) với gảy thử, nếu như dây G của khách hàng đạt chuẩn chỉnh thì độ cao khi gảy do vậy sẽ trùng với chiều cao của dây A. Sau đó, bạn thử gảy dây A, nếu y hệt như chơi bên trên dây G khi bấm ngăn phím thứ hai thì dây A của chúng ta đã đạt chuẩn, còn nếu có sự sai khác thì bạn phải vặn lại núm điều chỉnh ở yêu cầu đàn.

*

Với dây E, chúng ta bấm ngón tay lên phòng phím sản phẩm công nghệ 3 của dây thứ 2 từ bên dưới lên (dây E) với gảy thử. Nếu music mà bạn nghe được giống như với lúc gảy dây G

(trong ngôi trường hợp các bạn không bấm ngón tay vào dây G), thì dây E của doanh nghiệp đã đạt chuẩn, còn nếu không giống thì các bạn cũng cần điều chỉnh lại.

Tương tự, cùng với dây C, các bạn sẽ bấm ngón tay lên chống phím sản phẩm công nghệ 4 của dây lắp thêm 3 từ bên dưới lên (dây C) và gảy thử. Giả dụ dây đạt chuẩn, các bạn sẽ nghe được như thể với khi thi đấu dây E(trong trường hợp các bạn không bấm ngón tay vào dây E), còn nếu chưa đạt thì hãy kiểm soát và điều chỉnh lại mang lại khớp cùng với âm chuẩn.

Cách 5: Cảm âm 

Đây là cách mà những người chơi đàn lâu năm thường xuyên sử dụng. Khi chúng ta đã nghịch ukulele thời hạn dài, chắc chắn là đôi tai của các bạn sẽ phân biệt được rõ ràng âm thanh, tần số của từng nốt nhạc và tự điều chỉnh lại độ cao của những dây lũ mà không cần bất kỳ công cụ cung cấp nào. Do vậy, nếu khách hàng mong muốn hoàn toàn có thể lên dây theo cách này, hãy luyện tập đôi tai của bản thân mình thật giỏi nhé. Điều này không chỉ là làm cho mình lên dây ukulele trở tiện lợi mà còn hỗ trợ ích rất nhiều trong quá trình bạn chơi các loại nhạc ráng này.

Trên đây là những chia sẻ về cách chỉnh dây bọn Ukulele. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp độc nhất với mình.