MỒI CÂU CÁ DIÊU HỒNG

Cá Diêu Hồng không nặng nề câu như mọi bạn vẫn nghĩ. Trên net cũng có hàng đống túng bấn kíp, như thế nào là soát ổ, cám chim, trùn chỉ, thậm chí “thịt đông lạnh, nghe ước kì và tốn yếu quá xá. Mà lại tính ra cũng hay, đi câu được cá thì fan câu thường cố tạo ra cách câu, mồi câu cho cầu kì nhằm nâng cao bản lĩnh của mình với cũng đôi khi để người khác không học tập theo được. Những từ bây giờ mình chia bài bác mồi tự rễ đến khó khăn cho mọi người rễ lựa chọn, nhưng mà cũng khống nhát phần hiệu quả.

Bạn đang xem: Mồi câu cá diêu hồng

Giới thiệu về cá Diêu Hồng

Cá Diêu Hồng xuất xắc cá điêu hồng hay nói một cách khác là cá rô phi đỏ (danh pháp khoa học: Oreochromis sp.) là một trong những loài cá nước ngọt thuộc họ Cá rô phi (Cichlidae) có xuất phát hình thành từ bỏ lai tạo. Thuật ngữ Diêu Hồng tuyệt điêu hồng được xuất phát từ việc dịch từ giờ Trung Quốc. Ở Việt Nam, người dân phiên bản xứ nói một cách khác cá Diêu Hồng là cá rô vày chúng có những thiết kế và color giống nhau.

Cá Diêu Hồng thực ra là “con lai” của cá rô phi đen, giết của hai con cá này còn có thành phần chất bồi bổ như nhau. Cá Diêu Hồng được người trung hoa phát hiện tại và thịnh hành ở Việt Nam nhất là được nuôi khá thịnh hành ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và được nhiều người tiêu dùng yêu thích nên giá thành cao hơn cá rô phi đen.

Đặc điểm sinh học tập của cá Diêu Hồng

Môi trường nghỉ ngơi của cá Diêu Hồng


*
Cá Diêu Hồng là 1 trong những loài cá nước ngọt

Cá Diêu Hồng là một trong những loài cá nước ngọt, được hình thành qua quy trình chọn thanh lọc nhân tạo nên môi ngôi trường sống hầu hết là nuôi nhốt. Cá thích phù hợp với nguồn nước có độ pH: 6,2 – 7,5, khả năng chịu phèn nhát nhưng hoàn toàn có thể phát triển giỏi ở vùng nước lây lan mặn nhẹ 5 – 12%o cá sinh sống trong đa số tầng nước. Cá thịt có thể nuôi trong ao hoặc lồng bè. Thời hạn cá đạt 800-900g/con chỉ với 4 – 4,5 mon và phần trăm hao hụt thấp.

Xem thêm: " Tủ Quần Áo Lắp Ghép " Giá Tốt Tháng 10, 2021, Mua Online Tủ Nhựa Ghép Oem Giá Cực Tốt

Tập tính ăn của cá Diêu Hồng

Đây là loài cá nạp năng lượng tạp, thức ăn uống thiên về nguồn gốc thực đồ gia dụng như cám, bắp xay nhỏ, buồn phiền đậu, lộc bình tấm, rau muống và những chất như mùn buồn chán hữu cơ, tảo, ấu trùng, côn trùng, vì vậy nguồn thức ăn uống cho cá khôn xiết đa dạng, bao hàm các loại cám thực phẩm, khoai củ, ngũ cốc,… Cá điêu hồng có thể ăn nhiều một số loại thức ăn uống khác nhau, phía trên là điểm sáng thuận lợi mang đến nuôi rạm canh. Ngoài ra có thể tận dụng tối đa các vật liệu phụ phẩm từ các nhà máy chế tao thủy sản (như vỏ tôm, râu mực, đầu cá,….) hay những phấn phẩm lò thịt mổ gia súc để chế biến thành các mối cung cấp thức ăn uống phụ cung ứng cho cá nuôi. Mặt khác hoàn toàn có thể chọn chủng loại ốc bươu vàng có tác dụng nguồn thức ăn uống tươi sống để cho cá ăn.

Tính chế tạo của cá Diêu Hồng


*
Cá Diêu Hồng thường xuyên phát triển giỏi trong ao, lồng bè

Cá Diêu Hồng là chủng loại mắn đẻ, đẻ xung quanh năm, ấp trứng vào miệng. Rất có thể ương cá nhỏ trong ao hoặc vào chậu, lồng. Lúc ương trong ao cần bón phân tạo thức ăn tự nhiên và thoải mái để nuôi cá bột, còn lúc ương trong lồng, chậu thì không bắt buộc bón phân nhưng phải thường xuyên dọn dẹp chập, lồng. Môi trường thiên nhiên nuôi đa số trong ao hoặc lồng bè. Vào ao, sau một năm nuôi, cá đạt 200 – 500g/cn; khi nuôi bè cá mập nhanh hơn (đạt trọng lượng 200 – 500g/con chỉ 7 – 8 tháng) và tỷ lệ hao hụt thấp.

Công thức có tác dụng mồi câu cá Diêu Hồng

Cách1: làm mồi câu thông thường

Mồi nhử:

Cám ngô rang vàng làm sao cho thật thơm + một ít mua khoảng tầm 2000 đ/kg cám ngô, bột hoa hồi rất có thể mua bột ép sẵn ở những tiệm dung dịch bắc, hoặc cài cánh hồi về rang giòn và nghiền nhuyễn+ đất tại điểm câu, bóp tương đối nhao kết quả này cam thả xuống điểm câu.

Mồi câu: giun
*
Dùng giun làm cho mồi, câu cá Diêu Hồng trong tích tắc

Giun ở đó là giun cơm-hơi xoàn đỏ, hơi cứng, to kích cỡ 1/4 chiếc đũa nạp năng lượng cơm. Không dùng giun đen, giun mủ. Móc vào tự chổ 1/3 bé giun trường đoản cú phía đuôi lên.Khi móc xong ta sẽ được 1 con giun với dầy đầy đủ câu. Cuối cùng rắc mồi nhử cùng câu thôi.

Bằng những share về cách làm mồi câu cá Diêu Hồng kết quả nhất của bên trên đây, hi vọng các bạn có thể áp dụng để câu các loại cá này tốt nhất có thể và tất cả một chuyến hành trình câu thành công. Hẹn các bạn tài bí quyết làm mồi câu cá Diêu Hồng phần 2 nhé

#MOICAUCADIEUHONGAO #KINHNGHEMCAUCA


Facebook Twitter LinkedIn Tumblr Pinterest Reddit VKontakte Odnoklassniki Pocket chia sẻ via e-mail Print