Mua Đồ Cúng Ông Táo

Theo quan niệm dân gian, lễ cúng thường xuyên được thực hiện cùng với việc cúng tất niên, cúng thời điểm cuối năm để hoàn thành một năm. Fan ta thường xuyên cúng thổ thần ông Táo vào trong ngày 23 mon Chạp hằng năm, là ngày cận cuối năm âm kế hoạch với ý niệm là đưa ông táo về trời báo cáo cho thiên đình. Mâm cúng ông Táo thì cần những gì? Qua bài viết vừa đủ thông tin dưới đây, Đồ Cúng trọng tâm Linh sẽ hiểu về ngày lễ văn hóa truyền thống truyền thống.

Bạn đang xem: Mua đồ cúng ông táo


Kiến thức tìm lễ bái ông táo

Cúng ông Táo cần những gì? Theo tin tức của GS Lương Ngọc Huỳnh có nêu ra cụ thể giúp các mái ấm gia đình không bị khó khăn trong trong việc chọn mua đồ thờ ông táo, lễ vật đầy đủ nhất để cúng ông công ông Táo gồm có:

*

Để sẵn sàng được một mâm bái ông Táo rất đầy đủ nhất cùng không mất quá nhiều thời gian chuẩn chỉnh bị. Quý khách hoàn toàn có thể sử dụng thương mại & dịch vụ cúng ông táo của Đồ Cúng tâm Linh. Đặc biệt, trong dịp mừng xuân Tân Sửu – Phúc Lộc – Như Ý. Đồ Cúng trọng tâm Linh tri ân khách hàng đã luôn sát cánh cùng với Công ty. Doanh nghiệp gửi cho chương trình khuyến mãi cúng táo công đón đầu năm mới 2020: CÙNG CÁ CHÉP TÂM LINH ĐƯA ÔNG TÁO VỀ TRỜI.

🎁 tặng kèm cá chép phóng sinh hoặc cỗ 2 ly khi khách hàng đặt mâm cúng táo công từ 1.000.000.

🎁 Điều kiện: đặt đơn hàng trước ngày 23/12 âm lịch.

🎁 Tổng đài: 1900 636 815

Vậy mâm cỗ cúng táo công gồm đầy đủ gì?

Mâm lễ cúng ông táo về trời bao gồm một số gia đình chỉ làm đơn giản. Đa số các mái ấm gia đình làm thêm mâm cơm cúng ông táo để bộc lộ lòng tôn kính với đấng trung khu linh. Vì chưng lẽ, Ông Công ông táo đã cai quản, đảm bảo và giữ lại lửa cho gia đình mình.

Cúng ông Táo rất có thể làm mâm cơm trắng chay hoặc mâm cơm trắng mặn. Tuy nhiên, theo quan tiền niệm trong phòng Phật thì khuyến khích gia đình cúng đồ chay hơn đồ mặn. Khi làm cho mâm cơm chay sẽ diễn tả được thành ý của tín đồ cúng hơn.

Mâm cỗ cúng ông Công ông táo cơ bản gồm:

1 đĩa thịt heo luộc1 kê trống luộc tuyệt quay1 tô canh (Canh mọc, canh chân giò làm bếp măng)Cá chép nướng hoặc cá quả nướngTrái cây tươitrà, rượu, cau trầu,…3 chén rượu cha màu đỏ, trắng, vàng – bố chén trà ba loại hương thơm vị không giống nhau (màu đỏ mang lại vận khí tốt, màu sắc trắng mang đến tài lộc, màu vàng mang đến sự bình an)1 đĩa xôi1 đĩa giò lợn1 mẫu bánh chưng1 bát muối1 đĩa rau xào

Cách sẵn sàng mâm cúng ông táo đúng cách

Thời gian cúng hậu thổ ông Táo

Theo quan niệm dân gian, giờ bái tiễn ông táo về trời đẹp tuyệt vời nhất là vào buổi sáng ngày 23. Bạn ân cần thời gian đúng mực cúng ông Táo rất có thể xem cúng ông táo mấy giờ.

Xem thêm: Nhờ Ae Ai Sài Rồi Đánh Giá Xiaomi Mi4 Tinhte, Nên Mua Xiaomi Note Hay Xiaomi Mi4

Trường thích hợp nếu gia chủ mắc thì gồm thể xong xuôi việc bái trước 12 giờ trưa ngày 23 mon Chạp, phải bảo vệ kịp giờ để lấy ông táo bị cắn lên thiên đình.

Không cần cúng vào chiều ngày 23 tháng Chạp. Chiều 23 e rằng ông Táo sẽ không thể nhận ra lễ vật thực tâm của gia chủ.

Hướng dẫn bí quyết cúng ông táo về trời

Thắp nhang: Đốt từ bỏ 3 cho 9 cây, nên đốt con số cây nhang số lẻ, ví dụ như 3 cây, 5 cây, 7 cây hoặc 9 cây, tránh việc đốt số chẵn.


Cúng ông táo nên đặt ở dưới bếp núc


Vái – khấn cúng: sau thời điểm đốt nhang, thắp nhang vào lư hương thơm (tất cả các lư mùi hương trong nhà cần được thắp nhang đầy đủ). Tiếp đến vái 3 vái rồi gọi khấn bài cúng táo công để tỏ lòng thành kính.

Hạ lễ hóa vàng: Với quan niệm người xưa, khi còn nhang thì lễ hóa vàng bắt đầu hiệu nghiệm, chú cá chép mới hóa thành rồng được. Bởi đó, sau thời điểm đọc bài bác khấn xong, gia chủ ngóng nhang tàn còn 1/3 cây thì xin phép hạ lễ hóa vàng cùng thả cá chép.

Trang phục bái tươm tất: khi cúng lễ ông táo ngày 23 mon chạp hằng năm, để diễn tả sự trang nghiêm, lòng tôn kính với bề trên tín đồ khấn vái cần mặc xiêm y tươm tất. Bắt buộc mặc áo nhiều năm khăn đóng, nếu không có thì mặc quần tây và áo sơ mi đóng thùng.

Những chủ thể về cúng ông táo bạn bắt buộc biết:

Trên đây, nội dung bài viết đã share đến các bạn những lễ trang bị quan trọng, mâm thờ ông táo chuẩn bị trước khi làm lễ tiễn táo công về trời. Hi vong các bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng hữu ích để tậu sửa cho một ngày cúng ông Táo thiệt tươm tất.