Nàng tiên cá

Tít không tính biển khơi kia, nước xanh hơn cánh đồng hoa mua biếc nhất, trong núm như pha lê, cơ mà sâu thăm thẳm, sâu mang lại nỗi neo buông không tới đáy, phải ông xã chất vô vàn ngọn núi đá mới lên tới mặt nước.

Bạn đang xem: Nàng tiên cá

Chớ tưởng rằng lòng bể chỉ toàn là mèo trắng. địa điểm đấy, cỏ cây vẫn mọc, những nhiều loại cây kỳ diệu, thân lá quyến rũ đến nỗi một gợn nước cũng hoàn toàn có thể làm đến cây đu đưa. Cá lớn, cá bé lướt giữa những cành lá như chim bay qua những vòm cây trên mặt đất. Vị trí sâu nhất, sừng sững lâu đài của vua Thủy Tề, tường bằng san hô, hành lang cửa số cao hình cung nhọn, bởi hổ phách vào suốt, mái lợp toàn vỏ ốc, mở ra khép vào theo hướng nước. Thiệt là tráng lệ! Nguyên một trong những hạt ngọc phía bên trong từng vỏ ốc cũng đủ trang sức đẹp cho mũ miện của một bà bà xã rồi. Vua Thủy Tề góa bà xã từ lâu, công việc trong cung vì chưng Hoàng Thái hậu điều khiển. Bà là người khôn ngoan, nhưng mà rất tự tôn về mẫu dõi quý tộc của bà. Bà thiết lập tới mười hai bé ngọc trai sinh hoạt đuôi, trong những lúc những bà khác trong hoàng tộc chỉ đeo mang lại sáu con là cùng. Bà có tương đối nhiều đức tính tốt, nhưng rất tốt là bà khôn cùng mực yêu thương thương các cô con cháu gái, các thiếu nữ công chúa chỗ thủy cung. Những cô người vợ đều xinh đẹp, riêng phái nữ út trông đẹp hẳn cả. Bạn nữ có làn da nhỏ tuổi mịn như cánh hồng, có hai con mắt xanh thẳm như nước biển. Nhưng bạn nữ cũng giống những chị, không tồn tại chân, chỉ có một chiếc đuôi như đuôi cá.

Suốt ngày các chị em nô đùa một trong những cung thất rộng rãi, hoa nở khắp những hốc tường. Hành lang cửa số bằng hổ phách mở rộng, cá tung tăng tập bơi vào như chim én bay vào nhà họ khi cửa ngỏ. Chúng xán đến cho những công chúa vuốt ve.

Trước lâu đài là 1 trong những vườn rộng, cành lá xanh thẫm, quả vàng lóng lánh, cánh hoa đỏ ửng tựa than hồng, cùng với cuộng hoa rung rinh ko ngớt. Mặt đất toàn một thứ cat rất mịn, xanh như ngọn lửa diêm sinh. Một luồng ánh sáng xanh tươi huyền diệu chiếu tỏa khắp nơi. Khi gió lặng, sinh vật mặt đáy biển hoàn toàn có thể nhìn thấy phương diện trời nhấp nhánh như một ông hoa đỏ thắm đang tỏa ánh sáng xuống lòng biển.

Mỗi nàng tiểu thư có một khoảnh vườn nhỏ để hoàn toàn có thể vun xới, trồng trọt theo sở thích. Nữ giới này sắn luống theo hình cá voi, cô gái kia theo hình tiên cá, nữ út sắn luống thành hình tròn như vầng thái dương, trồng thuyền thành một loại hoa đỏ tía như mặt trời.

Tính tình phái nữ út trầm lặng và đoan trang. Vào khi những cô chị bày vẽ những đồ gia dụng kỳ kỳ lạ chìm theo những nhỏ tàu bị đắm, thì ngoài ra bông hoa đỏ tía như phương diện trời, phái nữ chỉ mê thích một tượng phật rất đẹp mắt rơi xuống biển lớn bữa nào. Ấy là tượng một cậu nhỏ bé xinh xắn tạc bằng đá tạc trắng như tuyết.

Nàng trồng mặt pho tượng một nhánh liễu đỏ tía, liễu mọc siêu nhanh, cành lá sum sê chiếu bóng màu sắc tím xuống nền cát xanh. Bạn nữ thích nghe thì thầm về loài người sống cùng bề mặt đất có mừi hương mà loài hoa dưới biển cả không có, trên ấy rừng lại xanh lè và cá lại có đậu trên cây cỏ cất giờ hót mê hồn. Vì phụ nữ chưa hề bắt gặp chim, nên Hoàng Thái hậu yêu cầu gọi chim là cá, không thì chị em không thể phát âm được.Bà nói thêm rằng:

– khi nào lên mười lăm tuổi cháu sẽ tiến hành phép ngồi xung quanh biển, ngồi bên dưới ánh trăng, trên một mõm đá mà quan sát tàu bè đi lại. Thời gian đó cháu sẽ tiến hành tận đôi mắt nom thấy rừng núi và thành phố.

Năm sau, cô chị cả bắt đầu đến tuổi mười lăm. Các chị em sinh năm một, chính vì như thế nàng út ít còn cần đợi năm năm nữa bắt đầu mới được phép lên mặt biển cả xem trên ấy bao hàm gì. Các nàng hứa đang lần lượt kể cho nhau nghe đều điều đôi mắt thấy cùng bề mặt biển, vày bà Thái hậu không biết đấy đủ, còn vô khối dòng mà các thiếu nữ tò mò muốn biết rõ hơn.

Người rét ruột tuyệt nhất là người vợ út, vì nữ giới là tín đồ phải mong chờ lâu nhất. Ban đêm, đứng bên cửa sổ, xem qua làn nước xanh sẫm, người vợ thấy cả trăng sao. Qua làn nước, ánh trăng mờ nhạt đi, cơ mà trăng sao lại to phìn ra khác thường, và những lần chúng bị một đồ gì che khuất như 1 đám mây lớn, thiếu phụ biết đó là một trong con cá voi đang bơi lội phía trên hay là 1 chiếc tàu mập chở đầy người. Hẳn họ bất ngờ rằng có một con gái tiên cá nhỏ dại nhắn đang âm thầm đứng dưới đáy biển với 2 tay trắng về phía bé tàu.

Thế là đến tuổi mười lăm nàng công chúa cả được phép lên mặt biển.

Trở về, thanh nữ kể lại hàng vạn câu chuyện. Theo nàng, tuyệt tuyệt nhất là được ngồi bên dưới ánh trăng trên bến bãi cát, lúc bể im và quan sát thấy thành phố lớn gần bờ biển, có hàng nghìn ánh đèn lung linh như sao sa, được nghe tiếng ca nhạc, giờ xe cộ, tiếng fan ầm ĩ, được trông thấy tháp đơn vị thờ, cùng nghe thấy tiếng chuông ngân vang.

Công chúa út chú ý nghe chị kể. Chiều chiều, khi quay trở về đứng bên cửa sổ liếc qua làn nước xanh thẫm, chổ chính giữa trí nàng bay đột nhiên về cái thành phố lớn có khá nhiều tiếng ồn ào, và lúc đó bên cạnh đó có giờ đồng hồ chuông ngân cho tới tận tai nàng.

Năm sau, chị nhị được phép lên phương diện nước để vùng vẫy thỏa thích. Con gái ló lên khỏi mặt nước vào tầm khoảng hoàng hôn và nàng nhận định rằng không còn gì đẹp bằng khung cảnh dịp ấy. Khung trời như toàn bằng vàng, còn mây thì nhuộm một red color kỳ diệu. Gần nơi mặt trời lặn, một đàn thiên nga bay là là phương diện nước trông như 1 dải dài bằng sa trắng. Bọn chúng mất hút theo phía ấy, rồi phương diện trời lặn xuống nước, ánh hào quang vụt tắt trên mặt biển lớn và trên những đám mây.

Năm sau người vợ thứ bố được lên mặt nước. Nàng bạo gan nhất trong thời gian chị em. Người vợ bơi ngược mẫu một dòng sông đổ ra biển khơi và vậy là chị em thấy được mọi đồi nho rực rỡ. Thành phố, lâu đài hiện ra sau dải rừng xanh. Chim hót ríu rít; mặt trời nóng phỏng đến nỗi nữ phải luôn luôn ngụp xuống nước mang lại mát domain authority mặt.

Nàng nhìn thấy một đám trẻ con trần truồng nô chơi nhảy xuống nước trong một cái vịnh nhỏ. Nữ muốn chơi nhởi cùng chúng, nhưng mà chúng bối rối bỏ chạy. Một loài vật đen xì, một con chó mà phụ nữ chưa hề thấy bao giờ, chạy tới. Nó sủa dữ dội đến nỗi nữ giới hoảng sợ, vội vã bơi lội nhanh ra hải dương khơi. Tuy thế chẳng khi nào nàng quên được núi rừng hùng vĩ, gò gò xanh tươi, và đa số đứa trẻ dễ thương và đáng yêu bơi lội rất tốt mà chẳng yêu cầu đến đuôi cá.

Nàng thiết bị tư, vốn nhút nhát, thả mình đong chuyển trên ngọn sóng, nhận định rằng không liệu có còn gì khác thú bằng. Mặt biển cả quanh phái nữ rộng tới mặt hàng mấy dặm, bầu trời như một trái chuông béo phì bằng thủy tinh. Quan sát xa xa thấy tàu biển, phụ nữ tưởng sẽ là giống chó bể.

Bầy cá heo nhào lộn trước khía cạnh nàng, mấy bé cá voi to đùng phun nước qua hai lỗ mũi tạo nên nàng tưởng bản thân đang bơi giữa hàng ngàn vòi nước vẫn phun.

Đến lượt cô gái năm. Ngày sinh thiếu phụ vào mùa đông nên ngày thứ nhất trên khía cạnh biển, cảnh vật đàn bà trông thấy không giống cảnh vật những chị thiếu phụ đã được mục kích. Bể xanh ngắt một màu. Xung quanh nữ những tảng băng nổi đẩy đà rập rờn cùng bề mặt biển như thể những viên ngọc quý nhấp nhánh và lớn hơn tháp chuông đơn vị thờ. Hình thù chúng rất quái dị. Nàng ngồi bên trên một tảng đá lớn nhất, gió đùa trên mái tóc, cá tung tăng bơi lặn xung quanh.Chiều đến, mây đen phủ kín bầu trời, sấm sét nổi lên, từng đợt tuy vậy đen ngòm nâng đột những tảng băng vĩ đại sáng rực dưới ánh chớp.

Tất cả tàu bè gần như hạ buồm. Ai nấy rất nhiều kinh hãi. Riêng cô gái tiên cá vẫn trầm yên ổn ngồi trên núi băng ngắm ngía phần nhiều tia chớp nổ ran bên trên mặt biển ngầu bọt.

Thoạt mới lên khía cạnh nước nàng nào cũng say mê với các cảnh vật bắt đầu lạ, nhưng từ từ được tự do thoải mái đi lại các chị em đã thấy dửng dưng. Các thiếu nữ vội trở lại lâu đài bên dưới nước và chỉ một tháng sau đã cho rằng không kỳ diệu bởi đáy biển.

Thường buổi chiều, năm người mẹ cầm tay nhau bơi lên khía cạnh biển. Các nàng có giọng hát mê hồn, tốt hơn bất kể giọng hát làm sao trên trằn gian.

Khi giông tố nổi lên, tưởng chừng như sắp đánh tàu bè, các chị em liền bơi đến trước mũi tàu, cất giọng mê hồn ca tụng vẻ đẹp khu vực đáy biển, khuyên các thủy thủ chớ có sợ gì cùng mời họ theo các cô gái về thủy cung; tuy nhiên thủy thủ chẳng đọc gì và cho rằng đó là số đông tiếng gào thét của cơn giông tố.

Vả chăng, khi xuống đáy biển, họ chẳng thể nhận thấy cảnh đẹp nhất huy hoàng sinh hoạt đấy, do nếu tàu đắm bọn họ sẽ bị tiêu diệt đuối, và chỉ còn là các chiếc xác không hồn.

Chiều chiều, lúc năm bà bầu rủ nhau đi, thanh nữ út sinh hoạt lại một mình, ngó theo những chị, những ao ước khóc lên. Nhưng nàng là cá, không có nước mắt, yêu cầu lòng càng thêm đau đớn bội phần. Phụ nữ thở dài: “Ước gì ta đủ mười lăm tuổi! có lẽ ta đang yêu cuộc đời và gần như con tín đồ trên ấy”.

Cuối thuộc nàng đã đến mười lăm tuổi.Bà bảo nàng:– cố kỉnh là con cháu đã trưởng thành. Lại phía trên để bà make up cho, như những chị cháu.Bà để tóc con gái một nón miện hoa lá sen, dát ngọc, và sai khiến cho tám bé ngọc trai cặp vào đuôi cô gái để tỏ rõ ngôi sản phẩm của nàng.Công chúa kêu lên:– Đau quá!Bà nàng bảo:– mong mỏi đẹp thì phải đau một tí!

Nàng tiên cá chỉ mong quẳng toàn bộ ngọc trai và mũ miện nặng trình trịch đi! nàng thích trang điểm bởi những bông hoa nhỏ dại trồng trong sân vườn kia, tuy nhiên nàng không dám trái lệnh bà Thái hậu.– cháu đi đây, bà ạ!Nàng reo vừa lao mình lên phương diện biển, nhẹ nhàng như bong bóng bong bóng.

Nàng lên tới mặt biển lớn thì phương diện trời lặn, mây còn ánh màu da cam, và trên bầu trời rực lửa, sao hôm đã lấp lánh lung linh sang ngời. Không gian êm đềm, mát mẻ, mặt đại dương phẳng như gương. Gió lặng. Một chiến thuyền có ba cột buồm đứng yên phăng phắc, chỉ trương một cánh buồm. Thủy thủ đang nghỉ ngơi. Tiếng đàn, giờ hát vọng ra và mang lại đêm, hang ngàn ngọn đèn lồng thắp lịch sự trưng.

Quốc kỳ của toàn bộ các nước dăng lên trên thuyền cùng tung cất cánh trước gió. đàn bà tiên cá bơi đến gần những cửa sổ sống mạn thuyền, và các lần sóng nâng nữ giới lên, thiếu nữ nhìn được vào cả bên trong thuyền. Trong ấy có khá nhiều người ăn mặc sang trọng, người mặc đẹp tuyệt vời nhất là một Hoàng tử chạc mười sáu tuổi. Hôm nay chính là ngày hội mừng sinh nhật hoàng tử. Thủy thủ nhảy đầm múa trên thuyền với khi Hoàng tử bước ra, hàng trăm ngàn pháo hoa cất cánh vụt lên không trung.

Pháo hoa rực sáng như ban ngày làm người vợ tiên cá sốt ruột lặn xuống nước. Người vợ lại nhô đầu lên cùng tưởng chừng như tất cả các sao bên trên trời rơi xuống đầu nàng. Chưa khi nào nàng được xem như đốt pháo hoa. Gồm bông đỏ rực như phương diện trời vừa tảo tít vừa rít lên, tất cả bông cất cánh vút lên khung trời xanh và tất cả phản chiếu xuống mặt biển trong vắt. Bên trên thuyền sáng rực, nhìn được rõ từng vật, nhìn tín đồ lại càng rõ hơn. Hoàng tử bắt đầu đẹp làm sao! đại trượng phu tươi cười thân thiện nắm tay đầy đủ người, giữa tiếng nhạc vinh quang trong màn tối lặng lẽ.

Đêm đã khuya, nhưng nàng tiểu thư vẫn không rời mắt khỏi chiến thuyền và quý ông Hoàng tử đẹp nhất trai. Đèn tắt, không còn pháo hoa, không còn tiếng đại bác nổ nữa. Bạn ta chỉ từ nghe thấy tiếng biển khơi cả gầm thét. đàn bà tiên cá vẫn ngồi bên trên sóng, liếc qua cửa sổ ngơi nghỉ mạn thuyền.

Gió nổi, thuyền nhổ neo, buồm theo thứ tự căng lên rồi sóng khủng mãi, mây black kéo đến. Chẳng bao thọ sấm chớp nổi lên với một cơn phong ba kinh khủng đổ tới. Thủy thủ vội vã hạ buồm. Cái thuyền chông chênh trên mặt biển đang hễ lên dữ dội. ăn nhịp sóng dưng lên, black ngòm, cao giống như các ngọn núi khổng lồ, hăm dọa đổ sập vào các cột buồm. Con thuyền dâng lên hạ xuống theo hồ hết đợt sóng ngầu bọt. Thủy thủ siêu lo lắng, còn cô gái tiên cá thấy cảnh tượng ấy lại lấy có tác dụng thích thú.

Những tấm vân dầy gãy gập trước phần lớn đợt sóng hung hãn. Con thuyền vỡ chảy ra, cột buồm chủ yếu gãy đôi như một cây sậy, thuyền nghiêng sang 1 bên, nước tràn vào khoang.Lúc đó người vợ tiên cá new hiểu là bạn trên thuyền đang chạm chán cơn phong tía nguy hiểm, cùng chính thiếu phụ cũng phải cẩn thận để ngoài va vào các mảnh thuyền tan vỡ tung vẫn trôi lềnh bềnh. Có lúc trời về tối ngòm đến nỗi nàng không còn phân biệt được vật gì nữa; tuy vậy ánh chớp lóe lên có tác dụng nàng phân biệt từng bạn trên thuyền. Thanh nữ chỉ chăm chú nhìn theo nam nhi hoàng tử trẻ con tuổi với khi thuyền chìm hẳn, cô bé thấy đại trượng phu cũng chìm theo.

Thoạt đầu nàng mừng rỡ, tưởng rằng đang được gặp mặt chàng địa điểm đáy biển. Nhưng phái nữ sực hãy nhờ rằng con tín đồ không sống được bên dưới nước cùng khi tới tổ quốc của vua Thủy tề thì đấng mày râu đã chết. Bị tiêu diệt ư? Không, ko thể làm cho chàng bị tiêu diệt được!

Nàng nâng đầu đàn ông lên khỏi khía cạnh nước cùng cùng phái mạnh phó mặc đến sóng cuốn.

Sáng hôm sau, cơn sốt táp đã qua, nhưng chẳng còn dấu vết gì của phi thuyền nữa. Phương diện trời mẩn đỏ chói lọi trên mặt biển, Hoàng tử trông như còn sống, nhưng đôi mắt vẫn nhắm nghiền. Nàng tiên cá hôn lên trán chàng. Tín đồ chàng đã lạnh toát như pho tượng đá hoa trong vườn cửa hoa của nàng. Chị em hôn mãi lên trán chàng, lòng tha thiết mong mỏi chàng sinh sống lại.

Đột nhiên, nữ trông thấy khu đất liền, thấy hồ hết rặng núi cao, một greed color biếc, đỉnh lấp tuyết, nhóng nhánh như bọn thiên nga đã ngủ. Bên dưới chân núi, sát bờ biển, có những khu rừng đẹp đẽ xanh tươi và một ngôi nhà, nhà thờ, đơn vị tu hay bên gì đó, cô bé chẳng rõ.

Chanh, cam đầy vườn, dừa mọc trước cửa. Biển cả xói vào bờ tạo ra thành một cái vịnh nhỏ, nước lặng với sâu, có núi đá bao quanh. Thiếu nữ dìu Hoàng tử về phía đó, đặt phái mạnh lên bãi cát mịn với cẩn thận nâng cao đầu con trai lên.

Tiếng chuông nhà thờ đổ hồi trong ngôi nhà trắng xinh xắn với một đoàn thiếu phụ chạy ra vườn. Người vợ tiên cá vội tập bơi ra nấp sau một tảng đá, lấy rong biển khơi phủ đầu với trước ngực để khỏi lộ bộ mặt kiều diễm. Phái nữ cố ý theo dõi xem đàn ông Hoàng tử tội nghiệp đang ra sao.

Một lát sau, tất cả một thiếu nữa đi tới. Cơ hội đầu, cô ta sợ, nhưng các cô khác đã kéo đến. đàn bà tiên cá bắt gặp Hoàng tử vẫn hồi tỉnh cùng mỉm mỉm cười với những thiếu nữ. Chỉ riêng rẽ với nàng, fan đã cứu vớt chàng, tuy nhiên chàng không thể biết, con trai không tặng kèm một niềm vui nào cả. Rứa là nàng bi thương thỉu. Và khi Hoàng tử sẽ vào qua đời trong ngôi nhà, đàn bà lặn xuống nước, trở lại nơi thủy cung.

Từ đó, sáng, chiều, nữ bơi lên chú ý lại nơi nữ giới đã để Hoàng tử. Nàng thường nhìn thấy có người ra hái trái cây, thiếu nữ thấy tuyết óng ánh trên núi cao, nhưng đàn bà chẳng thấy Hoàng tử, cùng cứ thế con gái lại trở về, càng buồn bã hơn.

Niềm yên ủi độc độc nhất vô nhị của nữ giới là ngồi trong vườn, bao phủ lấy pho tượng cẩm thạch trông giống Hoàng tử như đúc. Phụ nữ chẳng còn thiết hoa nữa, bỏ mặc hoa lan ra cả lối đi, cuốn cành cuốn lá vào cả những cây lớn.

Cuối cùng, không chịu nổi nữa, người vợ kể lể nỗi niềm với 1 cô chị. Các chị khác cũng khá được biết chuyện với kể lại với vài các bạn giáng liềng thân thiện nhất, trong các đó, tất cả một cô biết rõ đất nước của Hoàng tử.– Đi nào, cô em bé bỏng bỏng!

Các chị gọi thiếu phụ rồi tay cụ tay, bọn họ nối đuôi nhau bơi lên phương diện nước, tới trước lầu Hoàng tử.Lầu này xây bằng những thứ đá màu rực rỡ và có những cầu thang lớn bởi cẩm thạch chạy xuống tận đôi mắt nước. Mặt lầu cuộn tròn và thếp rubi lộng lẫy. Giữa những cột, quanh lầu, bao gồm những bức tượng bằng cẩm thạch trông như fan thật. Xem qua cửa sổ cao, tín đồ ta thấy hầu hết căn chống lộng lẫy, trải thảm lụa, và số đông bức chân dung kỳ lạ dăng đầy tường. Vị trí trung tâm căn phòng lớn, một vòi nước phun lên tới mức tận mái tròn. Tự mái lầu phương diện trời rọi xuống phương diện nước với cỏ cây mọc trong bể cạn.

Bây giờ người vợ tiên cá vẫn biết nơi Hoàng tử ở. Từ bỏ đó, chiều với đêm, người vợ thường quay trở lại đấy, ngồi xung quanh biển. Thanh nữ còn tập bơi xa hơn những cô chị, tập bơi sâu vào đất liền, mang lại tận con kênh đào chảy dưới chân những bể bực thang long lanh xây bằng đá điêu khắc cẩm thạch. Phái nữ ngồi đó ngắm ngía Hoàng tử, còn Hoàng tử thì tưởng rằng chỉ có 1 mình mình dưới ánh trăng.

Thường vào buổi chiều Hoàng tử vui chơi giữa tiếng bọn nhạc, bên trên một chiến thuyền mắc đầy cờ xí. Cơ hội đó, cô bé vượt hẳn lên phương diện nước, gió chơi trên làn tóc màu bạc tình của nàng, trông giống hệt như một nhỏ thiên nga vẫn giương cánh.

Thường thường, nghe những người dân dân chài tiến công cá ban đêm ca tụng Hoàng tử, người vợ cảm thấy sung sướng, vì đã cứu cánh mày râu đêm làm sao bập bềnh, ngoặc ngoải thân làn sóng, và cô bé lại càng vui mắt mỗi khi nghĩ mang lại lúc ôm ghì đầu đàn ông vào ngực cơ mà hôn. Nhưng chàng đâu tất cả hề hay biết chuyện ấy nhưng nghĩ mang lại chuyện an ủi nàng. Càng ngày thanh nữ thấy mếm mộ loài người, cô bé lại càng ý muốn gần họ, càng ước ao sống cùng với loài bạn trên cái quả đât rộng hơn giang sơn của nữ giới rất nhiều. Loại người có thể lướt bên trên sóng bằng thuyền bè, rất có thể leo lên tận đỉnh núi cao tít. Rừng núi, động ruộng của mình rải ra mang đến tân chân mây bao la. Còn biết bao nhiêu điều nàng mong mỏi rõ mà các chị con gái không câu trả lời cho người vợ được.

Nàng tìm đến bà Thái hậu là bạn biết rõ về cái trái đất bên trên, mà thiếu phụ gọi là “xứ trên bể”. Nữ hỏi:– Bà ơi, nếu như loài fan không chết đuối thì họ hoàn toàn có thể sống dài lâu được không? Họ gồm chết như bọn họ ở dưới bể không?Thái Hậu bảo:– bao gồm chứ, họ bị tiêu diệt và đời họ còn ngắn thêm đời họ nữa kia! bạn có thể sống tới ba trăm năm, tuy thế khi lìa đời chúng ta sẽ trở thành bọt sóng và không tồn tại mồ mả và để được chôn cất trong số những người thân yêu. Linh hồn bọn họ không trường tồn được lâu đề nghị ta không thể biến thành kiếp không giống được, cũng ví như cây rong bể đã giảm rồi là không còn xanh tươi. Loại người, trái lại sở hữu một vong hồn bất tử, trong cả khi thân thể vẫn nằm im trong nấm mồ, vong hồn họ lúc ấy bay lên không trung. Cũng như chúng ta bơi lên mặt nước để nhìn đất liền, vong hồn họ cất cánh lên đa số miền mà họ không thể nào thấy được được.

Xem thêm: Smartphone Siêu Bền Giá Rẻ Đáng Mua Nhất!, Bán Điện Thoại Smartphone Siêu Bền Xịn, Giá Rẻ

Nàng tiên cá thở dài âu sầu nhìn dòng đuôi của mình.Thái Hậu bảo:– Thôi con cháu đi vui chơi giải trí với bà. Bà con cháu ta sẽ nhảy nhót mang đến thỏa ba trăm năm của bọn chúng ta. Cuộc đời như thế cũng đầy đủ lắm. Con cháu đi với bà! tối nay có đại hội dancing trong cung đấy.Thật vậy, ở xung quanh đất, fan ta bắt buộc tưởng tượng được một size cảnh lộng lẫy đến thế. Gian phòng khiêu vũ rộng lớn, tường với trần toàn bằng một thứ thủy tinh trong dầy, trong suốt. Sản phẩm mấy trăm nhỏ ngao khổng lồ xanh đỏ xếp thành nhị hàng dọc; cạnh họ là hầu như ngọn đuốc tất cả ánh lửa xanh lam chiếu tỏa khắp phòng trông hệt như một bể ánh nắng rực rỡ. Hàng chục ngàn cá lớn, cá con, vẩy đỏ, vẩy vàng, vẩy bạc, bơi lội tung tăng phía bên ngoài tường kính.

Thanh niêm nam phái nữ sống mặt đáy biển dancing múa với ca hát êm ả trên một dòng nước chảy thân gian phòng; loài người không thể bao gồm giọng hát hay mang đến thế. Nàng tiểu thư út hát giỏi nhất.

Mọi người hoan nghênh cô bé và có những lúc nàng vui vẻ nghĩ rằng giọng hát của nàng hoàn toàn có thể hay tốt nhất trần gian, trên khu đất liền cũng như trên phương diện biển. Cô bé chợt nghĩ về đến quả đât trên khía cạnh đất. Chị em không thể làm sao quên được đàn ông Hoàng tử trẻ em tuổi và cảm thấy cực khổ vì không thể dành được một vong hồn bất diệt. Giữa thời điểm mọi bạn vui chơi, ca hát, bạn nữ lẩn tránh ra phía bên ngoài lâu đài của vua cha rồi ngồi đau khổ trong khu vực vườn bé dại của mình. Tự nhiên nàng nghe thấy đông đảo tiếng hễ truyền qua làn nước đại dương vọng tới nàng.

Nàng nghĩ về thầm:– chắc là tiếng chàng, bạn mà ta luôn luôn luôn nghĩ tới, fan mà ta yêu thích hơn phụ vương mẹ, tín đồ mà ta ao ước gửi gắm cả cuộc đời. Ta dám làm toàn bộ mọi câu hỏi để được sát chàng, nhằm được gồm một vong hồn bất diệt. Trong lúc các chị còn vẫn mãi múa trong thành tháp của vua cha, ta thử tìm tới mụ phù thủy mà cho đến bây giờ ta vẫn khiếp sợ, may ra mụ rất có thể khuyên bảo với giúp ta điều gì.

Nghĩ thế nữ bơi đến động của mụ phù thủy, sinh sống dưới cái vưc xoáy sẽ gầm thét.Nàng không hề qua nẻo đường này, một con đường chẳng gồm hoa cùng rong rêu gì cả, chỉ tất cả cát mịn rải cho tới tận miệng vực, nước xoáy lồng lộng như bên dưới bánh cối xay máy.

Nàng vượt qua làn sóng vào tận xào huyệt của mụ phù thủy, ở giữa một vùng đồi núi kỳ lạ. Cây cối, bờ bụi đều là những các loại san hô, nửa động vật, nửa thực vật, trông giống như những con rắn trăm đầu mọc từ bỏ dưới đất lên, cành cây hệt như những nhỏ rắn trăm đầu mọc trường đoản cú dưới đất lên, cánh cây y như những cánh tay lâu năm nhầy nhụa.

Nàng công chúa khiếp hãi đứng trước công ty mụ phù thủy, tim đập mạnh. Nữ toan vứt chạy tuy thế nghĩ mang lại hoàng tử và linh hồn nhỏ người bạn nữ trở bắt buộc can đảm. Nữ quấn mớ tóc lâu năm để tránh quán triệt những con san hô nắm được, bó tay vào trước ngực, bơi rõ nhanh như cá, lách qua các con san hô gớm ghiếc vẫn giơ những cánh tay khủng khiếp về phía nàng. Thiếu phụ thấy hàng ngàn cánh tay của chúng, y hệt như những mẫu kim sắt, cặp chặt rước những bộ khung trắng hếu của những người bị chết đuối, hồ hết xác súc vật, cùng cái tạo nên nàng tởm hãi độc nhất là tất cả cả xác một bạn nữ tiên cá.

Cuối cùng, phụ nữ đến một cánh đầm lầy, dịp nhúc những con rắn tởm ghiếc, trọng điểm là công ty mụ phù thủy xây bởi sọ những người chết chìm. Trước cửa nhà, mụ phù thủy sẽ ngồi cho bé cóc ăn như loài bạn mớm thức nạp năng lượng cho chim bạch yến vậy.

Mụ bảo:– Ta biết ngươi ao ước gì rồi. Hỡi nàng công chúa xinh đẹp, ngươi thật là điên rồ, ngươi sẽ ảnh hưởng đau khổ, nhưng ta cũng cứ góp ngươi. Mong muốn cho hoàng tử yêu ngươi và chia sẻ linh hồn cùng với ngươi, ngươi đề xuất vứt quăng quật cái đuôi cá và vắt vào đó đôi chân như của chủng loại người. Ngươi cho thật đúng lúc, bởi nếu ngươi mang lại sau đêm nay thì 1 năm nữa ta mới rất có thể giúp ngươi được. Ta đã chế mang đến ngươi một liều thuốc, rồi ngươi tập bơi vào bờ, uống hết liều thuốc đó cùng sẽ trở thành một cô gái đẹp xuất xắc trần. Dáng đi của ngươi vẫn nhẹ nhàng uyển đưa như một vũ nữ, nhưng lại cứ từng bước đi ngươi vẫn thấy như kim châm với ứa tiết chân ra. Ví như ngươi chịu đựng được cực khổ ta để giúp ngươi.– Tôi xin chịu hết, phụ nữ tiên cá vừa run rẩy trả lời vừa nghĩ mang đến hoàng tử với linh hồn bất diệt.

Mụ phù thủy bảo:– tuy nhiên hãy nghĩ mang đến kỹ. Một khi đã biến thành người rồi ngươi ko thể đổi mới thủy phụ nữ nữa được nữa. Không khi nào ngươi gặp lại những chị ngươi, được trở lại thủy cung nữa. Cùng nếu ngươi không chiếm hữu được tình yêu của Hoàng tử nhằm chàng yêu thích ngươi hơn phụ huynh chàng, nếu nam nhi không chịu đựng làm lễ thàn hôn với ngươi thì ngươi không thể có linh hồn vong mạng được. Ngay sáng sau hôm hoàng tử lấy người khác làm vợ, tim ngươi đã tan nát cùng ngươi sẽ trở thành bọt biển.– Tôi xin chịu đựng đựng cả, nàng tiểu thư nhắc lại, phương diện tái nhợt như bạn chết.

Mụ phù thủy bảo:– nhưng hãy nghĩ đến kỹ. Một khi đã biến thành người rồi ngươi không thể vươn lên là thủy nữa được nữa. Không lúc nào ngươi gặp lại những chị ngươi, được quay về thủy cung nữa. Cùng nếu ngươi không sở hữu được tình yêu của hoàng tử để chàng thương yêu ngươi hơn cha mẹ chàng, nếu đại trượng phu không chịu làm lễ thàn hôn với ngươi thì ngươi không thể gồm linh hồn bạt mạng được. Tức thì sáng sau hôm hoàng tử lấy fan khác làm cho vợ, tim ngươi đang tan nát và ngươi sẽ trở thành bọt biển.– Tôi xin chịu đựng đựng cả, nàng tiểu thư nhắc lại, măặt tái nhợt như fan chết.– tuy nhiên ngươi cần trả công cho ta không hẳn là ít. Giọng hát của ngươi tuyệt nhất khu vực đáy biển khơi này, cùng ngươi tưởng rằng sẽ cần sử dụng trò mê hoặc hoàng tử, nhưng bao gồm giọng hát ấy ngươi buộc phải trao mang đến ta. Ta ước ao đổi liều thuốc của ta lấy cái quý báu nhất của ngươi kia, vì thiết yếu ta cũng đề xuất chích ngày tiết của ta để chế thành liều thuốc mang lại ngươi uống. Nó sẽ công hiệu như 1 thanh kiếm hai lưỡi vậy.

Thủy nữ lo lắng:– nhưng mà nếu mụ đem mất giọng hát của mình thì tôi chẳng còn điều gì nữa ư?– Còn dòng sắc đẹp, chiếc dáng đi nhẹ nhàng, mềm dịu và hai con mắt tình tứ của ngươi. Từng ấy cũng đủ đê mê một con bạn rồi. Nạm nào? tuyệt ngươi lại sợ rồi? Thè chiếc lưỡi bé con ra đến ta giảm để đổi đem liều thuốc.– Được, thủy nữ giới đáp.

Liền đó, mụ phù thủy lấy một chiếc nồi ra nhằm pha thuốc.– thật sạch sẽ vẫn là một trong những thói tốt! Vừa nói mụ vừa lấy một búi toàn là rắn để chùi nồi.Rồi mụ rạch ngực cho máu rã xuống và thêm không còn vị dung dịch này đến vị dung dịch khác bỏ vào trong nồi. Một làn sương dầy đặc bốc lên. Sau cuối liều thuốc sẽ chế xong, bây giờ trong suốt như nước.– Đây chũm lấy.

Mụ phù thủy nói rồi cắt luôn luôn lưỡi phái nữ tiên cá. Cầm cố là trường đoản cú đấy phụ nữ tiên cá cần yếu hát cùng nói được nữa.– lúc qua rừng, ví như loài sinh vật biển định bắt ngươi cứ rẩy cho chúng vài giọt nước này.Nàng tiên cá chẳng cần được làm thế. Những thủy tai quái vừa thấy bình thuốc óng ánh như sao vào tay nữ đã lúng túng rụt tay lại. Phụ nữ vượt qua cánh rừng và các vực sâu bình an vộ sự.Nàng đã lại nhìn thấy lâu đài của vua cha. Các ngọn đuốc vị trí phòng bự đã tắt, mọi tín đồ đang say sưa lặng giấc. Con gái chẳng dám thức tỉnh ai cả, độc nhất là hiện nay nàng đang câm rồi. Thiếu nữ sắp phải vĩnh viễn lìa xa vớ cả. Lòng đàn bà se lại bởi đau khổ. Con gái lén ra vườn hái trong một khoảnh vườn của các chị một bông hoa, gửi hàng ngàn chiếc hôn về phía thọ đài, rồi tập bơi qua làn nước xanh thẳm, nhoi lên mặt biển.

Mặt trời không mọc, hoàng tử đang bước tới trên gần như bậc thang cẩm thạch rực rỡ. Trăng không lặn, lan một tia nắng dịu dàng. Bạn nữ tiên cá uống liều thuốc nóng bỏng. Cô bé thấy dường như có một thanh kiếm nhị lưỡi đâm chiếu thẳng qua làn domain authority thịt mềm mại, và thiếu nữ nằm đấy, bất tỉnh nhân sự đi. Lúc mặt trời chiếu sáng trên ngọn sóng, cô bé tỉnh dậy, cùng thấy fan đau nhói. Nam giới hoàng tử con trẻ tuổi vẫn đứng trước mặt, đôi mắt đen nhánh để ý nhìn nàng. Người vợ nhìn xuống thấy đuôi cá đã biến hóa mất, gắng vào đó là một cặp chân trắng muốt như chân của một tín đồ con gái. Thấy bản thân thân thể lõa lồ phái nữ vội rước làn tóc lâu năm quấn vào người như một chiếc áo choàng. Hoàng tử hỏi chị em là ai, sinh hoạt đâu, bạn nữ nhìn nam giới với hai con mắt xanh thẳm, quan tâm nhưng bi thương rầu, không nói được một lời.

Hoàng tử di động cầm tay dắt nữ giới về lầu. Mỗi bước đi, quả thật lời mụ phù thủy nói, phái nữ cảm thấy như giẫm lên kim hay gốc rạ phạt nhọn, nhưng nàng cố chịu đựng, không còn kêu ca. Phái nữ đi bên chàng, dịu như bông hồng, với chàng, cũng tương tự mọi tín đồ trong lầu, phần đông say mê dáng đi uyển chuyển, dìu dịu của nàng.

Người ta mặc mang đến nàng quần áo lượt là. Trong lâu đài này, nữ giới là người đẹp nhất, nhưng không biết nói mà lại cũng không biết hát. Rất nhiều cung nữ, xống áo lụa dát vàng, đến ca hát trước hoàng tử, vua với hoàng hậu, bạn nào hát cũng hay với được hoàng tử vỗ tay khen ngợi trước tiên. đàn bà tiên cá rất bi lụy rầu vì biết rằng mình còn rất có thể hát tốt hơn thế.

Nàng nghĩ:– Ôi! giả dụ chàng hiểu rằng rằng ta đã đề xuất vĩnh viễn quyết tử giọng hát của ta chỉ vì hy vọng được sống mặt chàng!

Hát xong, cung bạn nữ nhảy múa theo điệu nhạc rất du dương. Bạn nữ tiên cá tức khắc giơ cao đôi cánh tay nõn nà, nhấc gót lên, đầu gót chân lướt trên mặt sàn, cất cách nhảy múa một bài bác tuyệt đẹp. Mỗi động tác làm tôn vinh vẻ đẹp của phái nữ lên và đôi mắt nàng có tác dụng xúc động chổ chính giữa hồn hơn những cung nữ.

Mọi fan đều bất tỉnh nhân sự ngây, độc nhất vô nhị là hoàng tử. Phái mạnh gọi phái nữ là cô nhỏ nhắn lạc loài. Con gái vẫn thường xuyên nhảy múa, mặc dầu mỗi lần đụng chân xuống đất con gái cảm thấy cực khổ như giẫm lên cội rạ vót nhọn. Hoàng tử lưu phái nữ lại và có thể chấp nhận được nàng ngủ trên dòng đệm nhung, ngay lập tức trước cửa ngõ phòng mình. Hoàng tử còn cho may một bộ nam phục nhằm nàng hoàn toàn có thể cưỡi ngựa đi dạo cùng chàng. Nhị người đi bộ qua phần đa cánh rừng thơm ngát, cành lá xanh tươi rủ xuống vuốt ve đóng vai họ, bên trên cành chim hót líu lo. Cô bé cùng hoàng tử leo lên núi cao. Khi mọi bạn nhìn thấy chân thiếu nữ đẫm máu nữ giới vẫn mỉm cười cùng cùng chàng leo lên mãi đến khi thấy mây bay dưới chân tương tự những bọn chim bay từng bầy về xứ nóng.

Khi mọi tín đồ đã ngủ im trong lâu đài, cô gái ngồi xuống lan can cẩm thạch mặt bờ biển, dúng đôi bàn chân nóng phỏng xuống nước lạnh đến dịu cơn đau. Từ từ chân bớt đau, thiếu phụ nhìn biển khơi cả, chạnh lòng nhớ đến những người thân yêu mặt dưới biển. Phụ nữ bỗng thấy các chị đang cầm tay nhau hiện xung quanh biển, vừa bơi lội vừa hát véo von. Nữ vẫy bọn họ và các chị đã nhận ra nàng, nói cho cô gái biết nỗi khổ sở từ khi cô gái bỏ đi. Từ bỏ đấy tối nào các chị cũng đến, và có lần thanh nữ trông thấy cả bà Thái Hậu là fan đã hàng bao năm nay không lên đến mức mặt biển; cô gái trông thấy cả vua Thủy tề, đầu nhóm mũ mồm vàng. Hai ngài giơ tay về phía nàng, nhưng không dám vào gần bờ như những chị nàng.

Mỗi ngày thủy nữ càng yêu thương hoàng tử, cơ mà hoàng tử chỉ yêu chị em như yêu một bạn em gái hiền hậu, đáng yêu và dễ thương thôi. Chẳng hề hiểu được nếu chàng không lấy người vợ thì nàng sẽ không thể làm sao trở thành người có linh hồn bạt mạng được và sau ngày nam nhi lấy fan khác làm vợ, bạn nữ sẽ phải trở thành bọt biển.

Anh ko yêu em hơn toàn bộ mọi bạn sao?Đôi mắt bạn thủy nữ ngoài ra hỏi vậy lúc hoàng tử xiết chặt người bạn nữ trong tay với hôn lên trán nàng.Hoàng tử bảo nàng:– Đúng lắm, ta yêu thương em vì chưng em gồm một tấm lòng xuất sắc hơn cả. Em là bạn quý độc nhất vô nhị của ta. Em giống hệt như một phụ nữ mà ta vẫn gặp, nhưng mà rồi có lẽ rằng ta chẳng lúc nào gặp nữa. Lúc ấy ta sẽ ở bên trên một dòng tàu bị đắm. Sóng đại dương đánh giạt ta vào trong 1 nhà tu, nơi có nhiều thiếu bạn nữ đã nguyện dốc lòng theo Thượng đế. Nàng trẻ nhất thấy ta ở sóng sượt trên mặt biển đã cứu ta thoát chết. Ta chỉ chạm chán nàng tất cả một lần, tuy nhiên chỉ có thiếu phụ là bạn ta rất có thể yêu được thôi. Em đồng nhất nàng với gợi lại hình ảnh nàng trong tâm trí ta. Nữ giới đã đi tu, nhưng nàng đã cử em mang đến đây như một sứ mang của tình bạn. Chẳng khi nào ta còn được gặp mặt nàng nữa.

Nàng tiên cá suy nghĩ thầm:– Trời ơi! phái mạnh không biết, thiết yếu ta đang cứu con trai thoát chết. Chính ta sẽ vượt sóng đưa cánh mày râu đến tại nhà tu trong rừng. Chính ta đang nấp sau tảng đá mong mỏi mỏi có fan thấy nhưng mà cứu chàng, và thiết yếu ta đã trông thấy thiếu nữ mà đại trượng phu yêu hơn ta.

Nàng không khóc được, tuy thế thở nhiều năm não ruột, tự nhủ:– con trai đã chẳng nói rằng cô ta đi tu giỏi sao? như vậy thì chẳng lúc nào cô ta được ra cùng họ chẳng thể gặp gỡ nhau được. Còn ta, ta sinh sống gần từng ngày trông thấy chàng, ta ao ước được hầu hạ, mếm mộ chàng và hiến dâng cho chàng cả cuộc đời của ta.

Trong cung, người ta đã bàn tán đến chuyện hoàng tử chuẩn bị lấy một nàng công chúa xinh đẹp, bé vua nước giáng liềng. Người ta đã sẵn sàng một mẫu tàu làm đẹp lộng lẫy.Nhân dân đồn đại:– Hoàng tử nói là đi viếng thăm đơn vị vua, nhưng chính là sang xem khía cạnh công chúa. Hoàng tử mang theo rất nhiều tùy tòng.Nàng tiên cá mỉm cười, phủ nhận vì phái nữ biết rõ rộng ai không còn ý định của hoàng tử. Hoàng tử nói cùng với nàng:– Phải, bao gồm ta đi xem phương diện công chúa, bởi vua phụ thân và hoàng hậu bắt buộc ta, nhưng phụ huynh chẳng thể đề xuất ta bắt buộc cưới công chúa được, chắc chắn rằng là công chúa không thể nào giống được người thiếu nữ trong đơn vị tu. Giả dụ ta mang vợ, người đó sẽ là “nàng”, giỏi là em fan em gái lạc loài, như nhau như “nàng”, chỉ nói bẳng mắt nhưng không nói bằng lời.

Nói rồi con trai hôn lên song môi đỏ thắm, mâm mê bộ tóc lâu năm của người vợ ép đầu nữ vào ngực chàng. Cả đêm đó chị em tiên cá tội nghiệp mơ được sống niềm hạnh phúc và bao gồm một linh hồn bất tử như loài người.Khi tàu sửa soạn xong, hoàng tử hỏi nàng:– Em câm của ta, em ko sợ biển cả cả đấy chứ?

Rồi chàng nói đến những cơn giông tố, về cảnh trời yên ổn bể lặng, về những con cá biến đổi kì dị.Nghe con trai nói, nữ giới mỉm cười, vì con gái biết rõ đáy đại dương hơn bất kể một bạn nào.

Một tối trăng, lúc mọi tín đồ đã yên ổn ngủ, trừ người hoa tiêu, người vợ cúi bên trên thành tàu liếc qua làn nước biếc, tưởng như chú ý thấy thành tháp của phụ vương nàng. Bà bạn nữ ngồi kia nhìn nhỏ tàu qua làn sóng đang cuốn lên dữ dội. Nữ giới vẫy tay ra hiệu mong nói cho những chị hiểu được mình rất sung sướng, cơ mà chợt bao gồm một anh thủy thủ đến, những chị cấp lặn xuống nước. Anh thủy thủ tưởng rằng đấy chỉ là 1 trong những đám bọt bong bóng sóng.

Sáng hôm sau, tàu cập bờ tại kinh đô nước giáng liềng. Chuông nhà thờ kéo vang, lính tráng mang cờ, súng cắn lưỡi lê, dàn thành cơ đội để để ý binh. Từng ngày có rất nhiều cuộc vui mới; yến tiệc, khiêu vũ liên tục, nhưng nàng tiểu thư vẫn chưa về. Fan ta nói rằng hiện cô gái đang ở một nhà tu xa để trau dồi đức hạnh theo lễ giáo của những vua chúa. Cuối cùng, đàn bà đã về.

Thủy người vợ nóng lòng mong biết mặt thiếu nữ có sắc đẹp lừng danh ấy. Thiếu nữ đã nên công thừa nhận điều đó. đàn bà chưa lúc nào thấy một fan dễ thương, tất cả làn da mịn màng, đôi mắt xanh thẳm lóng lánh bên dưới hàng lông mày black và nhiều năm như vậy.

Hoàng tử reo lên:– chủ yếu em, chủ yếu em đã cứu giúp ta lúc ta yêu thích trên bãi biển.Rồi chàng ôm lấy người vợ chưa cưới và bảo nàng tiên cá:– hạnh phúc quá! Điều mơ ước tha thiết duy nhất đời ta đã triển khai được. đứa bạn quý mến của ta ơi, em hãy phân chia xẻ hạnh phúc với ta!

Nàng công chúa thủy cung hôn tay hoàng tử, nhưng cảm thấy cõi lòng tung nát. Ngày cưới chàng sẽ là ngày nàng từ gĩ nhân gian và trở thành bọt biển.

Chuông tất các bạn thờ khua vang, sứ trả chạy mọi phố phu7o2ng đưa tin công chúa kết hôn. Bên trên khắp những nhà thờ, dầu thơm bốc lên nghi ngút trong số những cây đèn bạc bẽo quý giá. Các phụ thân cố nhấp lên xuống lư đỉnh trầm; cặp vợ ông chồng mới di động cầm tay nhau dìm phước trước đứa giám mục. Chị em tiên cá bận áo lụa thêu vàng, nâng đuôi áo của công chúa. Nhưng phái nữ chẳng còn nghe thấy giờ nhạc du dương, không còn trông thấy lễ cưới tưng bừng. Phụ nữ còn đề xuất nghĩ đến tử vong đêm nay và tất cả những gì đã mất đi, đối với nàng, trên trần gian này.

Ngay đêm đó, cặp vợ chồng mới cưới quay trở lại con tàu giữa tiếng súng xin chào và cờ bay phấp phới. ở chính giữa tàu là cán lều gồm căng màn đỏ rực thêu vàng, vị trí mà cặp vợ ông xã mới cưới đã nghỉ đêm.

Gió căng buồm và tàu lướt dìu dịu trên làn nước trong vắt.

Đêm đến, bạn ta đốt đuốc sáng trưng, thủy thủ nhảy múa phấn khởi trên boong. Bạn nữ tiên cá ghi nhớ lại đêm trước tiên nàng được phép lên khía cạnh biển. Thiếu nữ đã được bắt gặp một cuộc dạ hội tưng bừng náo nhiệt như đêm nay. Hôm nay nàng còn đủ quả cảm để khiêu vũ; con gái nhảy múa dịu như én liệng có tác dụng mọi bạn phải thán phục; chưa khi nào nàng dancing đẹp như tối nay. Chân cách như giẫm lên cội rạ vót nhọn, nhưng nữ đâu bao gồm cảm thấy đau, vì còn tồn tại một nỗi đau buồn mãnh liệt hơn sẽ dày vò trọng tâm can nàng. Người vợ biết rằng đêm nay là đêm ở đầu cuối nàng được nhận thấy con tín đồ mà vị ai đàn bà lìa bỏ phụ vương mẹ, quê hương, hy sinh tiếng nói cùng giọng hát huyền diệu, cùng ngày lại ngày, thanh nữ đã phải lặng lẽ chịu đựng bao nhiêu nỗi đau solo ê chề mà không có bất kì ai biết tới. Đêm ni là đêm sau cuối nàng được thở chung thai không khí với người đó, người vợ được bắt gặp biển sâu với sao trời vằng vặc. Một tối sâu thẳm, vĩnh viễn, một tối vô tri vô giác, ko mơ, không mộng, đang chờ đợi nàng, chỉ bởi nàng không tồn tại và chẳng hề có một linh hồn văng mạng được.

Cuộc vui rộn ràng trên tàu kéo dãn dài đến nửa đêm; phụ nữ tiên cá vẫn thương vẫn tươi cươi với nhảy múa, dẫu vậy đã bị tiêu diệt cã cõi lòng. Hoàng tử ôm luôn luôn người vk xinh đẹp, chị em đùa vào mái đầu của phái mạnh và bọn họ khoác tay nhau vào nghỉ trong căn lều lộng lẫy.

Tàu quay trở lại yên tĩnh. Hoa tiêu ngồi trong phòng lái. Thiếu phụ tiên cá phụ thuộc dây buồm với đưa mắt nhìn ánh rạng đông ló lên ngơi nghỉ phương đông. Bạn nữ biết chắc rằng ánh thái dương thứ nhất sẽ giết mổ chết nữ ngay trên chỗ.

Bỗng đàn bà thấy các chị nữ nổi lên, trông mặt bọn họ cũng tái mét, chẳng nhát gì nàng, mớ tóc dài đã bị cắt cụt, không còn phất phơ trước gió nữa. Bọn họ nói:– những chị vẫn biếu mụ phù thủy toàn bộ tóc để cứu vãn em khỏi cái chết ngày hôm nay. Mụ đã đến lại các chị con dao găm này đây. Trước trước khi mặt trời mọc, em buộc phải cắm nó vào tim hoàng tử. Hễ máu nam nhi chảy xuống chân em, lập tức đôi chân sẽ trở thành đuôi cá. Em sẽ trở thành nàng tiên cá, khiêu vũ xuống nước là sống đủ ba trăm năm cho tới ngày biến thành bọt biển. Dẫu vậy mau lên em! con trai hay em, 1 trong những hai người, đề xuất chết dịp mặt trời mọc. Vị em nhưng mà Thái Hậu bi tráng phiền mang lại nỗi cũng phải để cho mụ phù thủy

Trước lúc mặt trời mọc, em phải cắm nó vào tim hoàng tử. Hễ máu con trai chảy xuống chân em, chớp nhoáng đôi chân sẽ trở thành đuôi cá. Em đang trở thành nữ tiên cá, nhảy xuống nước là sinh sống đủ cha trăm năm cho đến ngày biến thành bọt biển. Nhưng lại mau lên em! phái mạnh hay em, 1 trong hai người, buộc phải chết cơ hội mặt trời mọc. Vì em mà Thái Hậu bi tráng phiền cho nỗi cũng phải làm cho mụ phù thủy cắt mất mớ tóc bạc. Làm thịt hoàng tử đi với về với các chị cấp tốc lên em! Em gồm trông thấy mẫu vạch đỏ ở chân trời tê không? trong mấy phút nữa, khía cạnh trời vẫn mọc cùng em sẽ chết đấy!

Các chị thở lâu năm não ruột với lặn xuống biển. Cô bé tiên cá vun rèm bịt cửa lên với trông thấy người vợ trẻ ngủ dựa đầu bên trên ngực hoàng tử. Cô bé cúi xuống hôn vào chiếc trán suôn sẻ mịn của chàng, nhìn về phía chân trời, chỗ vừng đông mỗi lúc càng đỏ tía. Nàng ngắm nhìn lưỡi dao găm trong tay, rồi đưa góc nhìn hoàng tử vẫn nhẩm tên người bà xã trong giấc mơ.

Phải, nam nhi chỉ suy nghĩ đến bà xã chàng thôi. Bé dao găm rung lên trong tay nàng tiên cá. Đột nhiên cô gái quẳng nó xuống biển. Nước phun tóe lên nom như những giọt huyết đỏ sẫm.Nàng nhìn hoàng tử một lần sau cuối rồi gieo bản thân xuống biển khơi và cảm thấy thân thể chảy thành bọt.

Vừa lúc ấy vừng dương nhô lên khỏi phương diện biển. Gần như tia nắng nóng áp, nhẹ dàng, chiếu trên đám bọt lạnh buốt và con gái tiên cá cảm thấy mình không chết. Người vợ trông thấy vừng dương sán lạn.

Trên mặt nước hàng ngàn sinh thứ đang cất cánh lượn cùng ca hát. Qua thân hình trong vắt của những sinh vật dụng ấy, cô gái nhìn thấy rất nhiều cánh buồm trắng của con tàu trên nền trời đỏ rực.Tiếng hát của các sinh vật khôn cùng du dương, hồ hết kẻ phàm tục cấp thiết nghe thấy, tương tự như con mắt tín đồ thường không thể trông thấy những sinh đồ dùng ấy. Chúng không có cánh, mà lại vẫn cất cánh lượn được, vị thân thể quá dịu nhàng. Nữ giới tiên cá cũng trở thành hình giống chúng và bay dần thoát ra khỏi bọt biển.– Ta đang ở đâu thế nhỉ? người vợ tự hỏi bởi một giọng hệt như các sinh đồ trên không, dịu nhàng cho nỗi không các giọng nói trần tục nào sánh kịp.

Có tiếng đáp:– bây giờ nàng đã ở với thiếu nữ của không trung. Các tiên cá không tồn tại một vong linh bất diệt, với chỉ có được là dựa vào tình yêu của một người bọn ông xung quanh đất. Đời chúng ta vĩnh viễn hay là không là phụ thuộc kẻ khác. Bọn chúng tôi, những cô gái của ko trung, không có linh hồn bất diệt. Nhưng, nếu shop chúng tôi làm được đông đảo điều thiện thì cửa hàng chúng tôi có thể gồm một linh hồn. Cửa hàng chúng tôi bay đến xứ nóng, khu vực ôn dịch hành hoành để cứu vớt vớt loài người.

Chúng tôi thả trong ko trung hương thơm hoa thơm ngát nhằm chữa căn bệnh cho họ. Trong ba trăm năm, nếu shop chúng tôi mang hất trung khu lực làm cho điều thiện, chúng tôi sẽ bao gồm một linh hồn bạt tử và shop chúng tôi sẽ được thuộc loài fan chia sẽ niềm hạnh phúc vĩnh viễn.– nuốm còn tôi?– bạn nữ ư? thanh nữ tiên cá đáng thương, người vợ đã âu sầu quá nhiều, với đã làm được không ít điều nhân đức, cần nàng cũng rất được nâng lên làm cho nàng đàn bà của ko trung, và từ bây giờ, nếu cô bé làm được không ít điều thiện trong tía trăm năm, nàng cũng sẽ có một vong linh bất diệt.Nghe vậy bạn nữ tiên cá dang hai tay trong thay lên giời với lần trước tiên đôi mắt con gái đẫm lệ.

Trên tàu, tiếng đụng và tiếng rầm rĩ trở lại. Người vợ nhìn thấy hoàng tử với công chúa dễ thương đang để ý tìm nàng. Họ lo ngại nhìn xuống làn nước ngầu bọt, như ngờ rằng nữ đã gieo bản thân xuống biển.

Nàng tiên cá vô hình dung hôn lên trán công chúa, mỉm mỉm cười với hoàng tử rồi nhập vào đoàn đàn bà của ko trung, cưỡi trên đám mây hồng, bay thốt nhiên trên trời.– cha trăm năm nữa bọn họ sẽ được bay như vậy này lên thiên đàng, một nàng đàn bà của không trung nói.Một nữ giới khác bảo:– rất có thể sớm hơn.– tại sao?– họ sẽ len lỏi vào nhà những người trần tất cả con cái, và các lần tìm thấy một đứa bé xíu ngoan ngoãn làm cho vui lòng cha mẹ, xứng đáng được bố mẹ yêu quý, Thượng đế đang rút ngắn thời gian thử thách cho việc đó ta. Những cháu bé xíu không biết bọn họ bay lượn trong phòng cùng mỗi lần bọn họ mỉm mỉm cười với một cháu bé ngoan, họ sẽ tiết kiệm hơn một năm trong số ba trăm năm. Nhưng mỗi lần ta gặp gỡ phải một đứa bé xíu gian ác có tác dụng cho bọn họ phải rỏ lệ nhức buồn, thời hạn thử thách của chúng ta sẽ tăng lên một ngày.