PHÁN XÉT NGUYỄN VĂN HƯỞNG

HÀ NỘI, nước ta (NV) – những báo ở vn hôm 5 tháng Mười Một lần đầu tiên được đăng ảnh ông Nguyễn Duy Linh, cựu phó tổng viên trưởng Tổng viên Tình Báo với là con trai “trùm công an” Nguyễn Văn Hưởng, đứng trước vành móng ngựa.

Bạn đang xem: Phán xét nguyễn văn hưởng

Ông Linh, 50 tuổi, đề nghị hầu tòa bởi bị buộc tội “nhận hối hận lộ” theo Điều 354 Bộ chính sách Hình Sự CSVN trong vụ án tương quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, từ bỏ Vũ “Nhôm.” trong vụ này, ông Linh được đọc là tín đồ nhận hối lộ “hàng triệu đô” để đưa thông tin cho ông Vũ “cao chạy xa bay” khỏi nước ta trước khi phát lệnh tầm nã nã.

*
Ông Nguyễn Duy Linh, cựu phó tổng viên trưởng Tổng viên Tình Báo, tại phiên tòa hôm 5 mon Mười Một. (Hình: Phạm Trung Kiên/Tuổi Trẻ)


Theo trần thuật của báo Zing, từ sáng sớm, cha xe chuyên dùng chở các bị cáo mang đến tòa. Bình an được thắt chặt bên ngoài phòng xét xử. Chỉ những người tham gia tố tụng, người có giấy triệu tập mới được vào chống xử. Bên chức trách khám nghiệm từng fan đến tham gia phiên tòa thông qua thiết bị soi chiếu và máy quét. Giống như như các phiên xử giới bất đồng, phóng viên các báo chỉ được theo dõi phiên xử ông Linh qua TV.

Đáng lưu giữ ý, luật Sư Nguyễn Đình Hưng, 1 trong những ba người bào chữa mang đến ông Linh, thông tin tại phiên tòa rằng ông này “nằm viện hơn nhì tháng trước khi ra tòa,” và chưa tiếp xúc pháp luật sư.

Vị nguyên lý sư cũng đề nghị xác định tình trạng sức khỏe của ông Linh để thấy xét việc liệu ông này còn có đủ điều kiện tham dự phiên tòa hay không.

Xem thêm: Bảng Màu Son Wet N Wild Đầy Đủ Mới Nhất 2018 Hấp Dẫn Mọi Cô Nàng

“…Kết luận của cơ quan chuyên môn cho thấy dựa bên trên cơ sở reviews tình trạng, nguy cơ tiềm ẩn biến chứng nguy khốn bệnh tim mạch cùng HIV/AIDS, người mắc bệnh yêu cầu được âu yếm y tế đặc biệt, tích cực tại cơ sở y tế chuyên khoa có kinh nghiệm điều trị nội y khoa sâu, siêng ngành tim mạch và truyền nhiễm,” theo báo Zing.

Viện cớ ông Linh “bị suy tim,” công cụ Sư Hưng kiến nghị Hội Đồng Xét Xử tạm dừng phiên tòa nhằm kiểm tra sức khỏe của thân chủ.

Tuy vậy phiên xử vẫn tiếp tục sau khi thay mặt Viện Kiểm sát nói khám đa khoa 19 mon Tám làm việc Hà Nội xác thực việc ông Linh “có đủ sức khỏe để dự phiên tòa.”

Cáo trạng được những báo dẫn lại mang đến thấy, hồi năm 2017, ông Linh dìm 5 tỷ vnđ ($220,264) vị ông Vũ chuyển sang một số tín đồ trung gian.

*
Phiên xử trên Tòa Án quần chúng. # thành phố tp. Hà nội hôm 5 mon Mười Một được thắt chặt an ninh. (Hình: tín đồ Lao Động)

Ngoài khoản chi phí nêu trên, ông Vũ còn khai vào thời điểm tháng Sáu, 2017, vẫn nhờ bạn chuyển mang đến ông Linh $500,000, tuy nhiên công dụng điều tra “chưa đầy đủ căn cứ làm rõ việc này.”

Phiên tòa dự kiến ra mắt phán quyết vào trong ngày 6 mon Mười Một.

Không rõ ông Nguyễn Văn Hưởng, cựu sản phẩm trưởng Công An CSVN, bên dưới thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có đến tham dự phiên tòa xử nam nhi mình hay không. (N.H.K)