Phật Độ Mạng Là Gì

Theo Phật giáo, mỗi tuổi vào 12 con giáp đều phải có một vị Phật độ mạng, được gọi là Phật bản mệnh. Vậy Phật độ mạng là gì? Phật độ mạng có ý nghĩa sâu sắc như cố nào? Và làm sao để biết bạn có Phật bạn dạng mệnh nào? toàn bộ những thắc mắc trên sẽ được giải đáp tức thì trong bài viết dưới đây của Gốm Sứ chén Tràng Đoàn quang đãng nhé.Bạn đang xem: Phật độ mạng là gì


*

Phật độ mạng là gì? (Ảnh: Internet)

Phật độ mạng được phân định dựa trên tuổi tác, tức là căn cứ bên trên năm sinh của bạn, không thay đổi trong suốt cuộc đời. Theo quan liêu niệm ở trong phòng Phật, bất kỳ vị Phật độ mạng nào thì cũng công đức viên mãn, đem về nhiều điều giỏi lành mang đến bạn, phù hộ bạn vượt qua những khó khăn, thách thức trong đời sống.

Bạn đang xem: Phật độ mạng là gì

Danh mục bài bác viết

2 8 vị Phật độ mạng trong 12 con giáp

Phật độ mạng là gì?

“Bên quanh đó cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 chủng loại thú được người tình Tát giáo hóa. Lúc cõi người mới sinh ra, tình nhân Tát phân nhiệm vụ những chủng loại thú này bảo vệ, dấn được lợi ích nên 12 con giáp cũng phụ thuộc vào đó để tại vị ra…” Đây là ngôn từ được nhắc đến trong cuốn sách “Pháp Uyển Châu Lâm” ở trong phòng Phật. Theo nội dung này, 12 loại thú được những Bồ Tát giáo hóa cùng phái xuống trần chính là 12 nhỏ giáp hiện tại nay. Theo 12 con giáp sẽ có 8 vị phật độ mạng. Vì có 12 con giáp nhưng lại chỉ gồm 8 vị Phật độ mạng cần dẫn cho trường hợp có vị Phật độ mạng cho 2 bé giáp không giống nhau.

Phật độ mạng hay còn gọi là Phật bạn dạng mệnh sẽ bảo hộ những nhỏ giáp khỏi mọi tà khí, tin xấu xa, mang lại may mắn, sức khỏe và thành công. Khi con giáp biến đổi hóa thân tuổi của con người thì sự phù hộ của không ít vị Phật chuyển sang bé người.

8 vị Phật độ mạng trong 12 nhỏ giáp

Phật bạn dạng mệnh tất cả 8 vị nhà tôn, nói một cách khác với một cái tên khác là Phật hộ thân. Trải qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi cùng cùng với năm yếu tố đất, nước, gió, lửa, ko khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị bản Tôn chủ yếu 12 con giáp. Mật tông thường hotline là 8 thần hộ thân, 8 Phật độ mạng. Cùng mày mò về 8 vị Phật độ mạng này nhé!


*

Phật bản mệnh tất cả 8 vị công ty tôn, còn được gọi với một cái tên không giống là Phật hộ thân (Ảnh: Internet)

1. Đại cầm Chí người tình Tát

Đại vậy Chí tình nhân Tát nối liền với hình hình ảnh vị Phật hiền lành hòa, có đôi mắt sáng, trên tay với nhành hoa sen xanh vừa chớp nở. Ngài thường xuyên đứng kề bên Đức Phật A Di Đà hoặc ngồi thiền trong tư thế kiết già bên trên đài hoa sen. Đại núm Chí bồ Tát là bạn phò trợ tuyên truyền thánh pháp mang lại Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương. Bạn là hiện tại thân của trí thông minh thông suốt, dùng sức khỏe trí tuệ nhằm soi sáng bọn chúng sinh, giúp bé người thoát khỏi những âu sầu trong trọng tâm trí, trí thông minh khai mở, đào bới những điều xuất sắc đẹp.

2.Hư không Tạng tình nhân Tát

Hư không Tạng bồ Tát trong khiếp Phật được mô tả với hình ảnh tay phải mang tìm liệt hỏa – là tượng trưng của sự việc bảo vệ, tay trái có nhành hoa sen hoặc viên ngọc – là tượng trưng mang lại trí tuệ và trọng tâm trong sáng. Ngài là vị nhân tình Tát giúp cho con người tăng tốc sức mạnh khỏe lý trí để tránh khỏi những cám dỗ của trang bị chất, tà ma, thanh lọc trọng điểm trí.

3. Phật A Di Đà

4.Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là trong những hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai, là người đứng đầu vào Ngũ Phật Như Lai – 5 vị Phật tối cao của Phật Giáo Tây Tạng. 5 vị Phật này là đại diện thay mặt cho 5 tính phương pháp của bé người, 5 con đường để tu thành bao gồm quả. Trong đó, Như Lai Đại Phật là vị Phật thay mặt cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin. Ánh sáng sủa trí tuệ vẫn tỏa sáng, đẩy lùi nhẵn tối, mang đến hạnh phúc, an ninh cho cố kỉnh gian.

Xem thêm: Tranh Tân Cổ Điển Châu Âu Âu, Tranh Trang Trí Tân Cổ Điển Và Hiện Đại Châu Âu

5. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay nói một cách khác là Đức Phật nghìn Mắt, nghìn Tay. Đây là hóa thân của Quán cầm Âm người yêu Tát cùng với hình ảnh có nhiều cánh tay, từng cánh tay cố một một số loại pháp khí để cứu độ chúng sinh, hạn chế lại những quyền lực xấu xa với phần đầu các mắt nhằm soi thấu trằn gian, tương trợ những mảnh đời bất hạnh.


*

Vị Phật độ mạng cho người tuổi Tý là Phật quan lại Âm Nghìn mắt Nghìn Tay (Ảnh: Internet)

6. Văn Thù tình nhân Tát

Văn Thù người yêu Tát được diễn tả với hình ảnh vị Phật tinh anh, thông thái, cưỡi trên bé nghê hoặc sư tử, tay ráng thanh kiếm diệt yêu trừ ma, bảo vệ an toàn cho bọn chúng sinh trên cụ gian.

7. Phổ Hiền ý trung nhân Tát

Phổ Hiền người thương Tát là một trong Ngũ Thiền người thương Tát theo học thuyết của Phật Giáo. Người thường xuất hiện sát bên hai vị người yêu tát ham mê Ca với Văn Thù nhân tình Tát. Hình ảnh của Phổ Hiền tình nhân Tát được biểu đạt là ngồi trên lưng voi, tay có nhành hoa sen, tay có ngọc may mắn thể hiện sức mạnh vượt qua những khó khăn, hoa sen là hình tượng của sự tinh khiết với ngọc như mong muốn thể hiện nay vạn sự như ý, số đông sự hanh thông.

8. Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh vương vãi là vị Phật có nét mặt dữ tợn, đôi mắt mở to, một tay cố kỉnh kiếm, một tay nỗ lực xích, vùng sau là ngọn lửa cháy ko ngừng. Sách công ty Phật bao gồm ghi lại, Bất Động Minh vương vãi là người dân có pháp lực cao nhất trong Ngũ đại Minh vương của mật giáo. Người có nhiệm vụ tiêu diệt Tham – sảnh – ham của nhỏ người.

Phật bạn dạng mệnh của bạn là gì?

Tuổi Tý: Vị Phật độ mạng cho những người tuổi Tý là Phật quan liêu Âm Nghìn đôi mắt Nghìn Tay.Tuổi Sửu với tuổi Dần: Vị Phật bạn dạng mệnh của tín đồ tuổi Sửu và tuổi dần là hư Không Tạng bồ Tát. Ngài gồm mật hiệu không giống là Khố Tạng Kim Cương, hình tượng của sự nhiều có.Tuổi Thìn và tuổi Tỵ: Vị Phật độ mạng cho người tuổi Thìn với tuổi Tỵ là Phổ Hiền tình nhân Tát.Tuổi Mão: Vị Phật hộ mệnh fan tuổi Mão là Văn Thù người thương tát.Tuổi Ngọ: Đại cố Chí nhân tình Tát đó là vị Phật hộ mệnh của rất nhiều người tuổi Ngọ.Tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương, vị tình nhân Tát gồm pháp lực tối đa trong Ngũ đại Minh vương vãi là Phật bản mệnh của bạn tuổi Dậu.Tuổi Mùi cùng tuổi Thân: Vị Phật hộ mệnh của hai nhỏ giáp này chính là Đại Nhật Như Lai.Tuổi Tuất với Tuổi Hợi: những người dân thuộc hai bé giáp này được Phật A Di Đà hộ mệnh.

Sau khi mày mò Phật độ mạng là gì và biết phiên bản thân bao gồm vị Phật phiên bản mệnh nào, chúng ta cũng có thể cầu những mặt Phật tương xứng đeo bên người để mang lại nhiều may mắn, an ninh cho phiên bản thân.