Phẫu Thuật Ghép Đầu Người

Dân trí

các nhà công nghệ đã thực hiện thành công một ca ghép đầu fan trên một … xác chết, và họ đã chuẩn bị để thực hiện trên một khung người sống.

Bạn đang xem: Phẫu thuật ghép đầu người


Chuyên gia mổ xoang Sergio Canavero sẽ trở nên danh tiếng với tuyên tía sẽ triển khai ca ghép đầu tín đồ đầu tiên. Cùng ông cho rằng những thử nghiệm thành công cho biết thêm kế hoạch của ông sẽ có được hiệu quả.

Valery Spiridonov tình nguyện gia nhập ca phẫu thuật mổ xoang ghép đầu người thứ nhất trên gắng giới.

Việc triển khai thành công trên xác chết cho biết thêm các kỹ thuật mà chuyên viên này mới cải cách và phát triển để nối lại cột sống, rễ thần kinh và những mạch tiết sẽ được cho phép hai cơ thể ghép lại cùng với nhau chuyển động được. Mục tiêu xong xuôi cuộc phẫu thuật trong tầm 18 tiếng do chính ê kíp thực hiện đưa ra đã thành công.

Chuyên gia Canavero đang coi bản thân là “người trước tiên thực hiện tại phẫu thuật ghép đầu người”. Cùng ông cùng các cộng sự sẽ triển khai các ca ghép đầu fan tiếp theo.

Giáo sư Canavero khét tiếng vì đa số tuyên cha gây tranh cãi xung đột về ca ghép đầu người đầu tiên này. Ông đã ký kết hợp đồng với người bệnh đầu tiên của bản thân mình – một bạn Nga tên là Valery Spiridinov. Theo vị chưng sĩ này của ông Spiridinov, đầu của bệnh dịch nhân sẽ được đóng băng và tiếp đến ghép vào một khung hình được hiến khuyến mãi mới.

*

Bác sỹ phẫu thuật mổ xoang Sergio Canavero.

Xem thêm: Các Cách Búi Tóc Đẹp Sang Trọng, Dễ Làm, Cách Búi Tóc Đẹp Sang Trọng, Dễ Làm

Vị bác bỏ sĩ này tuyên tía “ca ghép đầu thứ nhất ở bạn đã được thực hiện. Bước tiếp theo sau sẽ là việc tráo đổi toàn bộ phần đầu với óc của khung hình hiến tặng đã chết”. Phát biểu tại hội nghị ở Viên, gs Canavero nhận định rằng “đây đang là bước cuối cùng cho ca ghép ghép đầu xác định sắp diễn ra”.

Theo báo Telegraph thì “ca ghép đầu người đầu tiên trên trái đất đã được thực hiện thành công”, mặc dù rõ ràng là điều này vẫn sẽ không thực sự được công nhận cho tới khi có bạn trải qua cuộc phẫu thuật mổ xoang này và liên tục sống sót.

Vị chuyên gia phẫu thuật này vẫn không đưa ra bất kỳ bằng chứng ví dụ nào cho tuyên bố của mình, cơ mà ông cho thấy sẽ ra mắt trong vài ba ngày tới. Ông cho biết “ca ghép đầu người trước tiên đã được thực hiện. Và các thông tin cụ thể sẽ được đưa ra trong vài ngày tới. Mọi bạn đều cho rằng đó là việc không thể, nhưng ca phẫu thuật mổ xoang đã hết sức thành công”.

Giáo sư Canavero đã những lần tái diễn lời tuyên ba rằng ông rất hi vọng vào cuộc mổ xoang này. Ông sẽ từng cho biết nó sẽ ra mắt trong năm này, và thậm chí là còn nói rằng ca phẫu thuật có thể sẽ ra mắt ở Anh.

Nhóm nghiên cứu của ông đã các lần tuyên tía về những thành công của ông, trong các số đó họ cho rằng ông đã thành công với loài chuột và lúc – cùng cũng như bây chừ là trên một xác chết.

Tuy nhiên, xã hội y học tập lại coi cuộc mổ xoang này và cảnh tượng của chính nó là rất là rùng rợn. Những nhà công nghệ đã cảnh báo rằng người mắc bệnh đầu tiên rất có thể sẽ trải qua một trạng thái “tồi tệ hơn các so với loại chết”, hoàn toàn có thể họ sẽ đề xuất chịu đựng sự buồn bã khủng tởm khi điều chỉnh cơ thể mới.